Amanta Hotel & Residence Ratchada — เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ห้องกว้างมีครัว ใจกลางรัชดา เดิน 5 นาที MRT
ถ้ากรุงเทพคือเมืองที่คุณจะอยู่นานกว่าสองสามคืน — หรือมากับครอบครัว — Amanta Hotel & Residence Ratchada คือที่พักประเภทที่ทำให้คำว่า "โรงแรม" รู้สึกคับแคบเกินไป · ห้องทุกประเภทที่นี่มีขนาดตั้งแต่ 54 ตารางเมตรขึ้นไป พร้อมครัวครบชุด เครื่องซักผ้า และระเบียงส่วนตัว — สิ่งที่โรงแรมธรรมดาระดับเดียวกันไม่มีให้ · ทำเลตั้งอยู่ที่ 77-88 ถนนรัชดาภิเษก เขตดินแดง เดินถึง MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยในเวลาประมาณ 5 นาที และ Esplanade Ratchada อยู่แค่หัวมุมถนน · คะแนน 9.2 จาก 668 รีวิวบน Trip.com · ราคาเริ่มประมาณ ฿1,500/คืน
Amanta Ratchada ไม่ใช่โรงแรมในความหมายที่คุ้นเคย — มันเป็นเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์สไตล์ condominium ที่วางตัวเองในตลาดกลางระหว่างโรงแรมและการเช่าอพาร์ตเมนต์ระยะยาว · ห้องทุกห้องมีครัวจริงๆ ไม่ใช่แค่ minibar — มีตู้เย็นขนาดเต็ม เตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ และเครื่องซักผ้าส่วนตัว · คนที่เช็กอินมาแล้วออกไปซื้อของสดที่ Tops หรือ Big C ใกล้ๆ กลับมาทำกินเองมีไม่น้อย โดยเฉพาะครอบครัวที่อยู่หลายวัน
ห้องพักแบ่งเป็น 5 ประเภท: Deluxe Suite (54 ตร.ม.) ขนาดกะทัดรัดที่สุดแต่ยังกว้างกว่าห้อง Deluxe ของโรงแรม 4 ดาวทั่วไปอยู่ดี · Junior Suite (69 ตร.ม.) จุดเด่นคืออ่างน้ำขนาดใหญ่และโซฟามุม · Executive Suite (80 ตร.ม.) ห้องนอน 1 ห้อง ดีไซน์ไม้ผสมเมืองร่วมสมัย · Royal Suite และ Grand Suite (79–96 ตร.ม.) ห้องนอน 2 ห้องแยกกัน เหมาะกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน · ทุกห้องมีระเบียงส่วนตัวและพื้นไม้จริง
"ห้องกว้างมากเมื่อเทียบกับราคา มีครัวครบ เครื่องซักผ้า ระเบียงเงียบสงบ — รู้สึกเหมือนเช่าอพาร์ตเมนต์ดีๆ ไม่ใช่นอนโรงแรม · MRT ก็เดินได้ ชอบมากกลับมาแน่นอน"
สระว่ายน้ำ 25 เมตรกลางแจ้งล้อมรอบด้วยต้นมะม่วงและพรรณไม้เขียวหนาแน่น ให้ความรู้สึกเหมือนสระส่วนตัวในสวนเงียบๆ กลางเมือง — รีวิวหลายฉบับพูดถึงบรรยากาศนี้ว่า "รู้สึกเหมือน oasis ไม่ใช่โรงแรมในกรุงเทพ" · นอกจากนี้ยังมีฟิตเนส สตีมรูม และ children's pool สำหรับครอบครัวที่มากับเด็ก · ร้านอาหาร The Breeze ริมสระเปิดบริการอาหารไทย-นานาชาติและอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์
ด้านทำเล ถนนรัชดาภิเษกย่านดินแดง–ห้วยขวางเป็นหนึ่งใน CBD ใหม่ที่ขยายตัวเร็วที่สุดของกรุงเทพ · Esplanade Ratchada ศูนย์การค้าที่มีโรงหนังและร้านอาหารดังๆ อยู่ห่างแค่ 500 เมตร · Jodd Fairs ตลาดนัดยอดนิยมอยู่ห่าง 0.5 กม. · ถนนมาลา ย่านอาหารมาล่า-หม่าล่าและร้านอาหารจีนฝั่งห้วยขวางอยู่ไม่ไกล · Fortune Town สวรรค์ IT อยู่ใกล้มาก · MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (สายน้ำเงิน) อยู่เดินประมาณ 5 นาที จากนั้นต่อไปสุขุมวิทหรือสีลมได้ไม่กี่สถานี
สิ่งที่รีวิวจริงพูดถึงเป็นจุดด้อยที่ควรรู้: บางรีวิวพูดถึง แอร์ที่ปรับอุณหภูมิได้ยากเล็กน้อย รู้สึกว่าเปิดสุดหรือปิดเลย ไม่มีกลางๆ · บริการ housekeeping ถูกร้องเรียนเล็กน้อยว่าหมดเวลาหลัง 16.00 น. ถ้าต้องการทำความสะอาดช่วงเย็นต้องแจ้งล่วงหน้า · อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ได้รับคำชมแต่บางรีวิวบอกว่าเมนูซ้ำทุกวัน ควรเพิ่มความหลากหลาย · และมีบางรีวิวกล่าวถึงนกพิราบที่บินเข้ามาบริเวณระเบียง — เป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ควรรับรู้
คะแนนรวม 9.2 จาก 668 รีวิวบน Trip.com · Booking.com ให้ 9.1 โดยเฉพาะ ความสะอาด 9.5 และพนักงาน 9.6 ซึ่งถือว่าสูงมากสำหรับที่พักที่มีห้องจำนวนมาก · TripAdvisor จัดอยู่ที่ อันดับ #69 จาก 1,384 โรงแรมในกรุงเทพ · สำหรับคนที่ต้องการห้องกว้างแบบอพาร์ตเมนต์ มีครัวและเครื่องซักผ้า พักหลายวัน ในย่านที่เดินถึง MRT ได้ง่าย — Amanta Ratchada เป็นตัวเลือกที่แทบไม่มีคู่แข่งในราคานี้
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ ห้องกว้างมาก มีครัวครบ เครื่องซักผ้า ระเบียง — รู้สึกเหมือนเช่าอพาร์ตเมนต์ดีๆ ไม่ใช่ห้องโรงแรมแคบๆ
- ✓ พนักงานเป็นมิตรและใส่ใจบริการ แก้ปัญหาได้รวดเร็ว
- ✓ สระว่ายน้ำสวยงาม บรรยากาศสงบ เหมือน oasis กลางเมือง
- ✓ ทำเลดีใกล้ MRT และแหล่งบันเทิงรัชดา ใกล้ Esplanade และ Jodd Fairs
- ! อาหารเช้าเมนูซ้ำทุกวัน ควรเพิ่มความหลากหลายให้มากกว่านี้
- ! บริการ housekeeping หมดเวลาหลัง 16.00 น. ต้องแจ้งล่วงหน้าถ้าต้องการทำความสะอาดช่วงเย็น
- ! ขาดไฟอ่านหนังสือข้างเตียงและเก้าอี้ผ่อนคลายรอบสระน้อยไปหน่อย
- ✓ ห้องสวีทกว้างขวาง เฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี แอร์เย็น น้ำร้อนดี
- ✓ ทำเลสะดวก เดิน MRT ได้ Esplanade และตลาด Jodd Fairs อยู่ใกล้
- ✓ สระว่ายน้ำและสตีมรูมเปิดบริการฟรีสำหรับแขกทุกท่าน
- ! แอร์บางห้องปรับอุณหภูมิได้จำกัด รู้สึกว่าเปิดสุดหรือปิด ไม่มีระดับกลาง
- ! มีรายงานนกพิราบบริเวณระเบียงบางห้อง
- ! ป้ายบอกทางที่จอดรถสำหรับแขกไม่ชัดเจน
- 💡ถ้าคุณต้องการห้องเย็นมากในช่วงหน้าร้อน — รีวิวบางส่วนพูดถึงแอร์ที่ปรับระดับได้ยากในบางห้อง · แจ้ง front desk ตอนเช็กอินถ้ามีปัญหา ทีมบริการมีชื่อเสียงด้านการแก้ปัญหาได้รวดเร็ว
- 💡ถ้าคุณต้องการทำความสะอาดห้องในช่วงค่ำ — housekeeping หมดเวลาหลัง 16.00 น. ควรแจ้งเวลาต้องการล่วงหน้าตั้งแต่เช้า เพื่อให้ทีมบริการจัดการได้ทัน
- 💡ถ้าคุณต้องการอาหารเช้าหลากหลายทุกวัน — บุฟเฟ่ต์เช้าดีแต่เมนูไม่ค่อยเปลี่ยน · ถ้าพักหลายวัน แนะนำสลับออกไปกินอาหารเช้าที่ร้านแถวรัชดาบ้าง มีให้เลือกเยอะมาก