หน้าแรก จุดหมาย รีวิวโรงแรม เกี่ยวกับเรา ติดต่อ 🇹🇭 ไทย 🇬🇧 English 🇨🇳 中文 🇪🇸 Español 🇫🇷 Français
@Sakon Hotel
🛏️ Boutique 4★ 📍 ใจกลางเมือง · ใกล้พระธาตุ
8.7 / 10
🇹🇭 ใจกลางเมือง · ใกล้พระธาตุเชิงชุม · สกลนคร
@Sakon Hotel
Boutique 4★ · เจ้าของดูแลเอง · ใกล้พระธาตุเชิงชุมและหนองหาร · ใกล้ Big C/Nevada
ห้องพักของ @Sakon Hotel สกลนคร เตียงใหญ่ ห้องกว้าง โทนสีอบอุ่น สะอาดเรียบ
มุมห้องพักพร้อมทีวี ตู้เย็น และโต๊ะ ของ @Sakon Hotel สกลนคร
ประเภท
Boutique Hotel
คะแนนรีวิว
8.7 / 10
ราคาเริ่มต้น
฿700 /คืน
ห้องพัก
ห้องกว้าง
ย่าน
ใจกลางเมือง ใกล้พระธาตุเชิงชุม
จองเลย →
Review · รีวิว
📅 อัปเดตล่าสุด พฤษภาคม 2026 · ตรวจสอบราคาและข้อมูลแล้ว

@Sakon Hotel — โรงแรมเล็กเจ้าของดูแลเอง ห้องกว้างใจกลางเมืองสกลนคร

ถ้ามาสกลนครแล้วอยากได้ที่พักที่ เจ้าของและพนักงานดูแลเองแบบเป็นกันเอง ห้องกว้าง สะอาด ราคาหลักร้อย @Sakon Hotel เป็นชื่อที่ขึ้นมาบ่อยในรีวิว · เป็นโรงแรมเล็กใจกลางเมือง ใกล้พระธาตุเชิงชุมและหนองหาร เดินทางสะดวก ใกล้ Big C, Nevada และโรงพยาบาลสกลนคร · ห้องพักมีระเบียง ตู้เย็น ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น Wi-Fi ฟรี ที่จอดรถส่วนตัว · ราคาเริ่มประมาณ ฿700/คืน — คุ้มสำหรับคนที่เน้นห้องกว้างและบริการอบอุ่นมากกว่าสิ่งอำนวยความสะดวกแบบโรงแรมใหญ่

บทวิจารณ์จากทีมงาน · Our Full Review

ภาพรวมและใครเหมาะกับที่นี่ — ถ้าให้สรุปสั้นที่สุด @Sakon Hotel คือโรงแรมขนาดเล็กใจกลางเมืองสกลนครสำหรับคนที่อยากได้ "ห้องสะอาด กว้างกว่าราคา และบริการที่อบอุ่นเหมือนพักบ้านญาติ" มากกว่าจะมาตามหาสิ่งอำนวยความสะดวกแบบรีสอร์ตใหญ่ · โรงแรมเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2016 มีห้องพักทั้งหมดราว 46 ห้อง ตั้งอยู่บนถนนคำเมือง ตำบลธาตุเชิงชุม ซึ่งเป็นย่านกลางเมืองที่เดินทางไปไหนก็สะดวก · ปัจจุบันยังเปิดอยู่และทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง โดย TripAdvisor จัดให้เป็น อันดับ 1 จาก 11 โรงแรมในเมืองสกลนคร และได้เครื่องหมายมาตรฐาน SHA Extra Plus ด้านสุขอนามัย · บนแพลตฟอร์มจองอย่าง Trip.com คะแนนอยู่ราว 8.8/10 ระดับ "ดีมาก" · กลุ่มที่บอกว่าประทับใจกับที่นี่มากที่สุดคือคู่รักที่มาเที่ยวสกลนครสั้นๆ นักเดินทางที่ขับรถมาเองและต้องการที่จอดรถฟรี คนที่มาธุระหรือมาเยี่ยมญาติที่โรงพยาบาลสกลนคร และครอบครัวเล็กที่อยากได้ห้องสะอาดในงบไม่แพง · ในทางกลับกัน ถ้าคุณคาดหวังสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ลิฟต์ หรือล็อบบี้หรูแบบโรงแรมเชนใหญ่ ที่นี่ให้สิ่งเหล่านั้นไม่ได้ และควรปรับความคาดหวังให้ตรงกับสิ่งที่โรงแรมเล็กในเมืองให้ได้จริงตั้งแต่ก่อนจอง

สิ่งที่ทำให้ @Sakon Hotel ต่างจากที่พักราคาใกล้กันในเมืองคือ ความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ ที่สะท้อนออกมาในรีวิวจริงซ้ำๆ · หลายคนพูดถึงห้องพักที่ตกแต่งด้วยตุ๊กตาหมีและของกระจุกกระจิกน่ารัก ทำให้รู้สึกอบอุ่นไม่เหมือนห้องโรงแรมทั่วไป · เป็นโรงแรมประเภทที่เจ้าของและทีมงานดูแลเอง คอยถามไถ่และช่วยแนะนำที่กินที่เที่ยวในเมือง ซึ่งเป็นเสน่ห์ของที่พักขนาดเล็กที่หาไม่ได้จากโรงแรมเชน · สำหรับคนที่เพิ่งมาสกลนครครั้งแรกและยังไม่คุ้นเส้นทาง การได้คนท้องถิ่นช่วยบอกว่าควรไปไหวพระธาตุเชิงชุมตอนไหน ไปหนองหารช่วงเย็นดีอย่างไร หรือร้านอาหารพื้นเมืองร้านไหนน่าลอง ช่วยให้ทริปราบรื่นขึ้นมาก และเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้แขกหลายคนกลับมาพักซ้ำทุกครั้งที่มาเมืองนี้

ทำเลและการเดินทาง — นี่เป็นจุดแข็งที่ชัดที่สุดข้อหนึ่งของ @Sakon Hotel · โรงแรมตั้งอยู่บนถนนคำเมือง ย่านธาตุเชิงชุม ซึ่งถือเป็นใจกลางเมืองสกลนคร เดินทางไปไหนในตัวเมืองก็ใช้เวลาไม่นาน · จุดที่ใกล้ที่สุดและรีวิวพูดถึงบ่อยคือ Nevada Multiplex (โรงหนังและห้าง) อยู่ห่างเพียงราว 220 เมตร เดินถึงได้สบายๆ และ วัดแจ้งแสงอรุณอยู่ห่างราว 410 เมตร · สถานที่สำคัญคู่บ้านคู่เมืองอย่างพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร และหนองหาร ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของภาคอีสาน อยู่ในระยะขับรถไม่กี่นาที บางรีวิวบอกว่าเดินเร็วๆ ก็ถึงในราว 15 นาที · ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันก็ครบ ทั้งห้าง Big C, ตลาดอาหาร, Expoplaza และที่สำคัญคือ โรงพยาบาลสกลนครที่อยู่ใกล้มาก ทำให้โรงแรมนี้เป็นตัวเลือกยอดนิยมของคนที่มาเยี่ยมญาติหรือมาทำธุระทางการแพทย์

ห้องพักของ @Sakon Hotel สกลนคร เตียงใหญ่ ห้องกว้าง โทนสีอบอุ่น สะอาดเรียบ

เรื่องการเดินทางระยะไกลขึ้นมาก็จัดว่าสะดวก · สนามบินสกลนคร (SNO) อยู่ห่างราว 11 กิโลเมตร หรือประมาณ 11–15 นาทีรถ ใครบินมาลงแล้วเรียกรถเข้าเมืองก็ถึงโรงแรมเร็ว · สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจืดก็อยู่ในระยะขับรถสั้นๆ เหมาะกับครอบครัวที่พาเด็กมาเที่ยว · ข้อสังเกตเล็กน้อยที่บางรีวิวบอกคือ ป้ายหน้าโรงแรมค่อนข้างเล็ก คนที่ขับรถมาครั้งแรกอาจหาทางเข้าไม่เจอทันที แนะนำให้กดพิกัดแผนที่ไว้ล่วงหน้าและสังเกตว่าโรงแรมอยู่ในซอยของถนนคำเมือง · เมื่อหาเจอแล้วเรื่องที่จอดรถไม่ใช่ปัญหา เพราะโรงแรมมีที่จอดรถส่วนตัวฟรีในบริเวณ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบสำคัญสำหรับคนที่ขับรถเที่ยวรอบจังหวัดหรือเช่ารถมาเอง

ห้องพักและการตกแต่ง — @Sakon Hotel มีห้องพักให้เลือกหลักๆ สองแบบคือ Deluxe King (เตียงใหญ่หนึ่งเตียง) และ Deluxe Twin (เตียงเดี่ยวสองเตียง) เหมาะกับเพื่อนหรือครอบครัวที่อยากนอนแยกเตียง · บางห้องมีระเบียงส่วนตัวให้ออกไปรับลม · เสียงส่วนใหญ่ในรีวิวจริงไปในทางเดียวกันว่า ห้องกว้างกว่าที่คิดเมื่อเทียบกับราคา เตียงนอนสบาย และสะอาด · อุปกรณ์ในห้องเป็นแบบที่ใช้งานได้จริงครบ ทั้งทีวี LED 40 นิ้ว ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ และ Wi-Fi ฟรี · จุดที่ทำให้ห้องของที่นี่มีเอกลักษณ์คือการตกแต่งโทนอบอุ่นพร้อมตุ๊กตาหมีและของแต่งห้องเล็กๆ ที่หลายคนบอกว่าทำให้รู้สึกผ่อนคลายและน่ารักกว่าห้องโรงแรมทั่วไป · ห้องน้ำได้คำชมเรื่องความสะอาดและน้ำอุ่นที่ใช้งานได้ดี เหมาะกับการพักผ่อนหลังเดินเที่ยวทั้งวัน

แต่เพื่อความตรงไปตรงมา เรื่องห้องพักก็มีข้อสังเกตที่ควรรู้ก่อนจอง · ข้อแรกที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือ ตัวอาคารไม่มีลิฟต์ ถ้าได้ห้องชั้นบนต้องเดินขึ้นบันได ซึ่งอาจไม่สะดวกสำหรับคนที่มีสัมภาระหนักหรือเดินทางกับผู้สูงอายุ — ทางที่ดีควรแจ้งขอห้องชั้นล่างตั้งแต่ตอนจองหรือตอนเช็กอิน · ข้อที่สองคือบางรีวิวพูดถึง กลิ่นอับหรือความชื้นในตู้เสื้อผ้าบางห้อง ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเรื่องของสภาพอากาศในแถบนี้ที่ความชื้นสูง วิธีแก้ง่ายๆ คือเปิดแอร์ทิ้งไว้สักพักหลังเข้าห้อง และไม่เก็บเสื้อผ้าชิดผนังตู้มากเกินไป · ข้อสุดท้ายคือของใช้ในห้องเป็นแบบพื้นฐานใช้งานได้จริง ไม่ได้หรูหราเหมือนโรงแรมห้าดาว ซึ่งถ้าตั้งความคาดหวังให้ตรงตามราคาก็จะไม่ผิดหวัง

มุมห้องพักพร้อมทีวี ตู้เย็น และโต๊ะ ของ @Sakon Hotel สกลนคร

"ห้องสะอาด เตียงนอนสบาย แต่งห้องน่ารักมีตุ๊กตาหมี พนักงานหน้าเคาน์เตอร์ยิ้มแย้มช่วยเหลือดี ที่จอดรถสะดวก ใกล้โรงพยาบาลและห้าง มาสกลทีไรก็พักที่นี่"

สิ่งอำนวยความสะดวก — ต้องบอกตรงๆ ตั้งแต่ต้นว่า @Sakon Hotel เป็นโรงแรมเล็กในเมือง ไม่มีสระว่ายน้ำและไม่มีฟิตเนส ดังนั้นถ้าคุณวางแผนทริปแบบนอนแช่สระหรือออกกำลังกายในโรงแรม ที่นี่ไม่ใช่คำตอบ · แต่ในส่วนของบริการพื้นฐานที่นักเดินทางใช้จริง โรงแรมจัดมาให้ครบและได้คำชม · มี ที่จอดรถส่วนตัวฟรี ในบริเวณ ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนขับรถมาเอง · มีเคาน์เตอร์ต้อนรับเปิด 24 ชั่วโมง บริการเรียกแท็กซี่ บริการรถรับส่ง ร้านซักรีด และเครื่องอบผ้า · มี Wi-Fi ฟรีทั้งในห้องและพื้นที่ส่วนกลาง · มีร้านอาหารของโรงแรมไว้บริการ · โดยรวมคือเป็นที่พักที่เน้น "ใช้เป็นฐานออกไปเที่ยวในเมือง" มากกว่าจะใช้เวลาอยู่ในโรงแรมทั้งวัน ซึ่งเข้ากับสไตล์การเที่ยวสกลนครที่จุดเด่นอยู่ที่วัด ทะเลสาบ และวิถีชุมชนรอบเมือง

อาหารและอาหารเช้า — โรงแรมมีบริการอาหารเช้า โดยข้อมูลจากเว็บไซต์โรงแรมระบุว่าเป็น อาหารเช้าสไตล์อังกฤษ เสิร์ฟทุกวันช่วงเวลาประมาณ 6:30–11:00 น. · จุดที่ควรรู้คืออาหารเช้าอาจไม่ได้รวมในราคาห้องเสมอไป ขึ้นอยู่กับแพ็กเกจที่จอง บางแพลตฟอร์มเสนอราคารวมอาหารเช้า บางแบบคิดเพิ่ม จึงควรตรวจสอบให้ชัดตอนจอง · เสียงจากรีวิวบางส่วนชมว่าอาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลายและอิ่ม เป็นการเริ่มต้นวันที่ดีก่อนออกไปเที่ยว · สำหรับมื้ออื่นๆ ทำเลใจกลางเมืองช่วยได้มาก เพราะขับรถหรือเดินไม่ไกลก็เจอร้านอาหารพื้นเมือง ตลาด และร้านในห้างใกล้เคียง · ใครอยากลองของกินขึ้นชื่อสกลนครอย่างหมูยอ เนื้อโคขุนโพนยางคำ หรืออาหารอีสานรสจัด ก็หาได้ง่ายในระยะใกล้โรงแรม ทำให้ไม่จำเป็นต้องพึ่งร้านในโรงแรมทุกมื้อ

บริเวณส่วนกลางและทางเข้าโรงแรม @Sakon Hotel สกลนคร

บริการ — นี่คือหัวข้อที่ @Sakon Hotel ทำคะแนนได้ดีที่สุดในรีวิวจริง · ในการให้คะแนนแยกหมวด หัวข้อ บริการมักได้คะแนนสูงกว่าหมวดอื่น (ราว 8.8) สูงกว่าทั้งความสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวก และทำเล · พนักงานหน้าเคาน์เตอร์ถูกชมเรื่องรอยยิ้มและความเต็มใจช่วยเหลือ ตั้งแต่ให้ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ช่วยเรียกรถ ไปจนถึงการดูแลแขกที่มาเยี่ยมญาติที่โรงพยาบาลซึ่งมักมาในสภาวะที่ต้องการความใส่ใจเป็นพิเศษ · หลายรีวิวใช้คำว่า "โรงแรมน่ารัก" และ "พนักงานช่วยเหลืออย่างดี" ซึ่งสะท้อนวัฒนธรรมการบริการแบบเป็นกันเองของที่พักขนาดเล็กที่เจ้าของดูแลใกล้ชิด · สำหรับนักเดินทางที่ให้ความสำคัญกับการได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นมากกว่าความหรูของอาคาร จุดนี้คือเหตุผลหลักที่ทำให้ที่นี่ครองอันดับต้นๆ ของเมือง

เสียงจากรีวิวจริง — ทั้งชมและติ — เมื่อรวบรวมความเห็นจาก Trip.com, TripAdvisor, Booking.com, Wongnai และกระทู้ Pantip แล้ว ภาพที่ได้ค่อนข้างสอดคล้องกัน · ฝั่งคำชม: ห้องสะอาดและกว้างกว่าราคา การตกแต่งห้องน่ารักมีตุ๊กตาหมี เตียงนอนสบาย แอร์เย็นดี พนักงานยิ้มแย้มและช่วยเหลือดี ที่จอดรถฟรีสะดวก และทำเลใจกลางเมืองที่ใกล้ทั้งห้าง โรงหนัง พระธาตุเชิงชุม และโรงพยาบาล · หลายคนระบุว่าเป็นโรงแรมที่กลับมาพักซ้ำทุกครั้งที่มาสกลนคร · ฝั่งข้อสังเกต: เรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคืออาคารไม่มีลิฟต์ ห้องชั้นบนต้องเดินขึ้นบันได, กลิ่นอับหรือความชื้นในตู้เสื้อผ้าบางห้อง, ป้ายหน้าโรงแรมเล็กหาทางเข้าครั้งแรกอาจงง, และการที่ไม่มีสระว่ายน้ำหรือฟิตเนสสำหรับคนที่อยากได้สิ่งอำนวยความสะดวกครบ · ข้อติเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่จัดการได้ด้วยการเลือกห้องและตั้งความคาดหวังให้ถูก มากกว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้คนไม่กลับมา

"พนักงานให้ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวดีมาก ที่พักสะอาด ใกล้โรงพยาบาลสะดวกตอนมาเยี่ยมญาติ · ติดอย่างเดียวคือห้องที่ได้อยู่ชั้นบนแล้วไม่มีลิฟต์ ต้องหิ้วกระเป๋าขึ้นเอง รอบหน้าจะขอชั้นล่าง"

@Sakon Hotel

เทียบราคาและความคุ้มค่า — ราคาของ @Sakon Hotel เริ่มต้นประมาณ ฿700–800/คืน สำหรับห้องมาตรฐานในช่วงราคาปกติ (บางช่วงเห็นเริ่มราว ฿814 บน Trip.com) ส่วนห้อง Deluxe Twin และห้องที่มีระเบียงจะขยับขึ้นไปราว ฿750–850 · ในช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาว เช่นงานประเพณีออกพรรษาแห่ปราสาทผึ้งและแข่งเรือยาวของสกลนครในเดือนตุลาคม ห้องในเมืองมักเต็มเร็วและราคาขยับขึ้น ควรจองล่วงหน้า · เมื่อเทียบกับโรงแรมในเมืองสกลนครระดับราคาใกล้กัน @Sakon Hotel ให้ความรู้สึก คุ้มค่าในกลุ่มที่พักหลักร้อยที่เน้นความสะอาดและบริการ โดยเฉพาะเมื่อนับรวมที่จอดรถฟรีและทำเลที่ประหยัดทั้งเวลาและค่าเดินทาง · ถ้าวัดด้วยอันดับ 1 ของเมืองบน TripAdvisor และคะแนน 8.8 บน Trip.com ก็ถือว่าราคาที่จ่ายไปได้คุณภาพกลับมาคุ้มสำหรับทริปในเมือง

ข้อควรรู้ก่อนจอง — มีหลายอย่างที่ช่วยให้การพักที่ @Sakon Hotel ราบรื่นขึ้น · หนึ่ง ถ้ามีสัมภาระเยอะหรือเดินทางกับผู้สูงอายุ ให้แจ้งขอห้องชั้นล่างตั้งแต่ตอนจอง เพราะอาคารไม่มีลิฟต์ · สอง เช็กให้ชัดว่าราคาห้องที่จองรวมอาหารเช้าหรือไม่ เพราะบางแพ็กเกจคิดอาหารเช้าแยก · สาม กดพิกัดแผนที่ไว้ล่วงหน้าเพราะป้ายหน้าโรงแรมเล็ก คนขับรถมาครั้งแรกอาจหาทางเข้าไม่เจอทันที · สี่ ถ้ากังวลเรื่องความชื้น เปิดแอร์ทิ้งไว้สักพักหลังเข้าห้องและไม่เก็บเสื้อผ้าชิดผนังตู้ · ห้า ถ้ามาช่วงเทศกาลใหญ่ของสกลนครควรจองล่วงหน้าและเทียบราคาหลายแพลตฟอร์ม (Agoda, Booking.com, Trip.com) แล้วเลือกแบบยกเลิกฟรีไว้ก่อนถ้าแผนยังไม่แน่นอน · หก โรงแรมไม่อนุญาตสัตว์เลี้ยง หากเดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยงต้องวางแผนล่วงหน้า

สรุป — จากเสียงรีวิวจริงทั้งหมด @Sakon Hotel คือตัวเลือกที่เหมาะที่สุดสำหรับคนที่มาสกลนครแล้วอยากได้ ห้องสะอาดกว้างกว่าราคา บริการอบอุ่นแบบเจ้าของดูแลเอง และทำเลใจกลางเมืองที่เดินทางสะดวก ในงบหลักร้อย · จุดแข็งที่ชัดเจนคือการบริการที่ได้คะแนนสูง ที่จอดรถฟรี และทำเลที่ใกล้ทั้งพระธาตุเชิงชุม หนองหาร ห้าง Big C, Nevada และโรงพยาบาลสกลนคร ทำให้เหมาะทั้งสายเที่ยว สายช้อป และคนที่มาธุระหรือเยี่ยมญาติในเมือง · ส่วนสิ่งที่ต้องยอมรับคืออาคารไม่มีลิฟต์ ไม่มีสระว่ายน้ำหรือฟิตเนส และของใช้ในห้องเป็นแบบพื้นฐานตามราคา · ถ้าคุณตามหาความหรูหราและสิ่งอำนวยความสะดวกเต็มรูปแบบของโรงแรมใหญ่ ที่นี่อาจไม่ใช่คำตอบ · แต่ถ้าวัดด้วยความคุ้มต่อบาท ความสะอาด และไมตรีจิตของคนดูแล @Sakon Hotel คือเหตุผลที่มันยังครองอันดับหนึ่งของเมืองสกลนคร และเป็นตัวเลือกที่น่าประทับใจสำหรับทริปในเมืองนี้

🤝
เจ้าของดูแลเอง บริการอบอุ่น
เจ้าของและพนักงานเป็นกันเอง ช่วยแนะนำที่เที่ยว ยอมเช็กอินก่อนเวลา หลายคนกลับมาพักซ้ำ
🛏️
ห้องกว้าง สะอาด
ห้องกว้างกว่าราคา เตียงนอนสบาย มีระเบียง ตู้เย็น ทีวี LED 40 นิ้ว เครื่องทำน้ำอุ่น Wi-Fi ฟรี
📍
ใจกลางเมือง ใกล้พระธาตุ
ใกล้พระธาตุเชิงชุม หนองหาร และห้าง Big C/Nevada/โรงพยาบาล ที่จอดรถส่วนตัวฟรี
คะแนนของเรา · Our Rating
8.7
จาก 10 คะแนน
รวม 160+ รีวิว
บริการ
9.1
ทำเล
8.9
ความสะอาด
8.7
ความคุ้มค่า
8.8
ห้องพัก
8.5
สิ่งอำนวยความสะดวก
7.8
สรุปจากแขกจริง · Guest Reviews Summary

สรุปจาก Booking & Agoda

Booking.com
หลายร้อยรีวิว
9.1 / 10
✦ จุดเด่น
  • เจ้าของและพนักงานน่ารัก ช่วยแนะนำที่เที่ยว เป็นกันเอง
  • ห้องกว้าง สะอาด เตียงนอนสบาย
  • ทำเลใจกลางเมือง ใกล้ห้างและพระธาตุเชิงชุม
  • ที่จอดรถส่วนตัวฟรี และอาหารเช้าทำสด
◎ ข้อสังเกต
  • ! อาคารไม่มีลิฟต์ ห้องชั้นบนต้องเดินขึ้นบันได
  • ! ของใช้ในห้องเป็นแบบพื้นฐาน ไม่ได้หรูหรา
  • ! ตู้เสื้อผ้าบางห้องมีความชื้น
Agoda
หลายร้อยรีวิว
8.5 / 10
✦ จุดเด่น
  • บริการดี เจ้าของใส่ใจ ยอมให้เช็กอินก่อนเวลาเมื่อห้องว่าง
  • ห้องสะอาดและเงียบสงบ พักผ่อนสบาย
  • ทำเลดี ใกล้ร้านอาหารและห้าง Big C
  • มีอาหารเช้าสไตล์อังกฤษบริการช่วงเช้า
◎ ข้อสังเกต
  • ! ไม่มีลิฟต์ ต้องขนสัมภาระขึ้นบันได
  • ! ไม่มีสระว่ายน้ำหรือฟิตเนส เน้นที่พักล้วน
  • ! ป้ายโรงแรมเล็ก หาทางเข้าครั้งแรกอาจงงเล็กน้อย
ความเห็นตรงๆ · Honest Take
🎯
ที่นี่ เหมาะกับคุณมาก ถ้า...
@Sakon Hotel คือตัวเลือก คุ้มค่าใจกลางเมืองสกลนคร สำหรับคนที่เน้นห้องกว้างสะอาด บริการอบอุ่นแบบเจ้าของดูแลเอง และราคาหลักร้อย · จุดที่ต้องยอมรับคือไม่มีลิฟต์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่อยู่ระดับโรงแรมเล็ก ไม่ใช่โรงแรมใหญ่
💡 เช็กให้ชัวร์ก่อนจอง
3 จุดนี้สำคัญกับบางคน — ดูให้ชัวร์ว่าตรงกับทริปคุณไหม (เราใส่ทางแก้ไว้ให้แล้ว)
  • 💡ถ้ามีสัมภาระเยอะหรือเดินทางกับผู้สูงอายุ — อาคารไม่มีลิฟต์ ห้องชั้นบนต้องเดินขึ้นบันได → แจ้งขอห้องชั้นล่างตั้งแต่ตอนจองหรือตอนเช็กอิน
  • 💡ถ้ากังวลเรื่องความชื้นในตู้เสื้อผ้า — บางห้องมีความชื้นตามสภาพอากาศแถบนี้ → เปิดแอร์ทิ้งไว้สักพักและไม่เก็บเสื้อผ้าชิดผนังตู้
  • 💡ถ้าคาดหวังสิ่งอำนวยความสะดวกครบ — ไม่มีสระว่ายน้ำ/ฟิตเนส เน้นที่พักล้วน → เหมาะกับทริปนอนพักเดินเที่ยวในเมือง มากกว่าทริปพักผ่อนในโรงแรม
ราคาโดยประมาณ · เทียบ 3 เว็บ
฿700
/ คืน
Deluxe King Room · เตียง King · ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น Wi-Fi ฟรี · ราคาเริ่มต้นโดยประมาณ
Deluxe King Room
฿700
Deluxe Twin Room
฿750
Deluxe Room with Balcony
฿850
⚖️ เทียบราคา 3 เว็บ — แล้วจองที่ถูกที่สุด
Insider Tips · เคล็ดลับจากทีมงาน
🛏️
ขอห้องชั้นล่างถ้าสัมภาระเยอะ
อาคารไม่มีลิฟต์ ถ้ามีกระเป๋าเยอะหรือมากับผู้สูงอายุ แจ้งขอห้องชั้นล่างตั้งแต่ตอนจองจะสะดวกกว่า
🛕
แวะพระธาตุเชิงชุมตอนเช้า
พระธาตุเชิงชุมอยู่ใกล้ ขับไม่กี่นาที — ไหว้พระตอนเช้าก่อนแดดแรง บรรยากาศสงบและถ่ายรูปสวย
🌊
ไปหนองหารตอนเย็น
หนองหาร ทะเลสาบน้ำจืดใหญ่ที่สุดของอีสาน อยู่ใกล้โรงแรม — ไปนั่งรับลมเย็นและชมพระอาทิตย์ตกได้
🍳
เช็กว่าอาหารเช้ารวมหรือไม่
โรงแรมมีอาหารเช้าสไตล์อังกฤษ เสิร์ฟราว 6:30–11:00 น. แต่บางแพ็กเกจคิดแยก — ตรวจสอบให้ชัดตอนจอง

คำถามที่พบบ่อย — @Sakon Hotel สกลนคร

@Sakon Hotel อยู่ตรงไหนในสกลนคร · ใกล้อะไรบ้าง?
ตั้งอยู่บน ถนนคำเมือง ต.ธาตุเชิงชุม ใจกลางเมืองสกลนคร · ใกล้พระธาตุเชิงชุมและหนองหาร ขับไม่กี่นาที · ใกล้ห้าง Big C, Nevada Multiplex และโรงพยาบาลสกลนคร · สนามบินสกลนครราว 15 นาที
@Sakon Hotel ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่?
ห้องมาตรฐานเริ่มประมาณ ฿700/คืน · ห้อง Deluxe Twin และห้องมีระเบียงอยู่ราว ฿750–850 · ราคาขึ้นกับช่วงเวลาและแพลตฟอร์ม ควรเทียบหลายเว็บก่อนจอง
@Sakon Hotel มีลิฟต์ไหม?
ไม่มี · ตัวอาคารเป็นโรงแรมเล็ก ไม่มีลิฟต์ ห้องชั้นบนต้องเดินขึ้นบันได · ถ้ามีสัมภาระเยอะหรือเดินทางกับผู้สูงอายุ แนะนำให้แจ้งขอห้องชั้นล่างตั้งแต่ตอนจอง
อาหารเช้ารวมในราคาห้องไหม · เป็นแบบไหน?
โรงแรมมี บริการอาหารเช้าสไตล์อังกฤษ เสิร์ฟทุกวันราว 6:30–11:00 น. · จะรวมในราคาห้องหรือไม่ขึ้นกับแพ็กเกจที่จอง บางแบบคิดแยก ควรตรวจสอบตอนจองเสมอ
@Sakon Hotel เหมาะกับใคร?
เหมาะกับ นักเดินทางที่เน้นห้องกว้างสะอาด บริการอบอุ่นแบบเจ้าของดูแลเอง และราคาคุ้มค่า มาเที่ยวในเมืองสกลนคร ไหว้พระธาตุ ชมหนองหาร · เน้นที่พักล้วน ไม่มีสระว่ายน้ำ/ฟิตเนส
💰 เริ่ม ฿700 /คืนราคาอ้างอิง · กดดูราคาจริง
aAgodaเช็คดีลสมาชิก → B.Booking.comดูห้องว่างล่าสุด → TTrip.comเทียบราคา จ่ายทีหลัง →