หน้าแรก จุดหมาย รีวิวโรงแรม เกี่ยวกับเรา ติดต่อ 🇹🇭 ไทย 🇬🇧 English 🇨🇳 中文 🇪🇸 Español 🇫🇷 Français
Avada Hotel Trat
🏙️ City Hotel ห้องใหม่ ที่จอดรถฟรี 📍 วังกระแจะ · เมืองตราด
8.5 / 10
🇹🇭 ย่านวังกระแจะ · เมืองตราด
Avada Hotel Trat
City Hotel 3★ · ในเมืองตราด · ห้องใหม่ + ที่ชาร์จ EV · ที่จอดรถฟรี · จุดพักก่อน-หลังลงเกาะ
ห้องพักตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสะอาดของ Avada Hotel ตราด พร้อมเตียงนุ่ม
ห้องพักของ Avada Hotel ตราด กว้างสบายโทนอบอุ่นเรียบง่าย
ประเภท
City Hotel
คะแนนรีวิว
8.5 / 10
ราคาเริ่มต้น
฿1,079 /คืน
ห้องพัก
~70 ห้อง
ย่าน
วังกระแจะ ห่างกลางเมือง ~5 กม.
จองเลย →
Review · รีวิว
📅 อัปเดตล่าสุด พฤษภาคม 2026 · ตรวจสอบราคาและข้อมูลแล้ว

Avada Hotel Trat — โรงแรมในเมืองตราดห้องใหม่สะอาด จุดพักก่อนและหลังลงเกาะที่ราคาเบาๆ

คนส่วนใหญ่ที่มาตราดมาเพื่อลงเกาะช้าง เกาะกูด หรือเกาะหมาก แต่หลายคนต้องการที่พักฝั่งแผ่นดินใหญ่สักคืนก่อนหรือหลังลงเกาะ — และ Avada Hotel Trat คือตัวเลือกที่ตอบเรื่องนี้ได้ดีในงบเบาๆ · เป็นโรงแรมในเมือง 3 ดาวย่านวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด ห่างจากกลางเมืองราว 5 กิโลเมตร อยู่ในจุดที่เดินทางต่อไปท่าเรือลงเกาะหรือสนามบินตราดได้สะดวก · จุดที่รีวิวจริงพูดถึงมากที่สุดคือ ห้องที่ค่อนข้างใหม่ กว้าง สะอาด เตียงนุ่ม และเรนชาวเวอร์น้ำแรง พร้อมอาหารเช้ารวม ที่จอดรถส่วนตัวฟรี และที่ชาร์จรถ EV · เริ่มประมาณ ฿1,079/คืน คะแนนเฉลี่ยราว 8.5 จากหลายร้อยรีวิวบนหลายแพลตฟอร์ม · คุ้มค่าจริงในระดับราคา แต่ต้องทำใจว่าทำเลห่างตัวเมืองและไม่มีสระว่ายน้ำ

บทวิจารณ์จากทีมงาน · Our Full Review

ภาพรวม Avada Hotel เหมาะกับใคร — ถ้าให้สรุปสั้นที่สุด Avada Hotel Trat คือโรงแรมในเมืองสำหรับคนที่ต้องการ "จุดพักฝั่งแผ่นดินใหญ่" ในตราดก่อนหรือหลังลงเกาะ มากกว่าจะเป็นจุดหมายปลายทางในตัวเอง · มันไม่ใช่รีสอร์ตริมหาดที่พาคุณตื่นมาเห็นทะเล และไม่ใช่โรงแรมกลางย่านบันเทิงที่ขายความคึกคัก แต่เป็นโรงแรมในเมืองระดับ 3 ดาวที่วางตัวอยู่ย่านวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด ในจุดที่เงียบสงบและเดินทางต่อไปท่าเรือหรือสนามบินได้สะดวก · จากเสียงรีวิวจริงบนหลายแพลตฟอร์ม คนที่เหมาะกับที่นี่มากที่สุดคือ นักเดินทางที่ขับรถมาเองและต้องการที่จอดรถฟรีกว้างๆ เพื่อฝากรถตอนลงเกาะ, คนที่บินลงสนามบินตราดแล้วอยากได้ที่พักใกล้ๆ ในคืนแรกหรือคืนสุดท้าย, และครอบครัวหรือคู่รักที่มองหาห้องใหม่สะอาดในราคาประหยัด · อีกกลุ่มที่บอกว่าประทับใจคือคนที่ต้องการนอนพักผ่อนเงียบๆ จริงจัง เพราะทำเลที่ห่างจากความวุ่นวายในเมืองทำให้บรรยากาศโดยรวมค่อนข้างสงบ · ส่วนคนที่อยากเดินออกจากโรงแรมแล้วเจอร้านอาหารและตลาดเต็มไปหมด หรือคนที่ต้องการสระว่ายน้ำให้เด็กเล่น อาจต้องพิจารณาตัวเลือกอื่น เพราะสองอย่างนี้ไม่ใช่จุดแข็งของที่นี่ · โดยรวม Avada เล่นกับคำว่า "คุ้มค่าและสะอาด" ได้ดีในกลุ่มโรงแรมในเมืองตราด ภายใต้ข้อจำกัดเรื่องทำเลที่ต้องยอมรับ

ทำเลและการเดินทาง — นี่คือเรื่องที่ต้องพูดให้ตรงตั้งแต่แรก เพราะเป็นทั้งจุดแข็งและจุดที่ต้องทำใจของ Avada · โรงแรมตั้งอยู่ย่านวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด ห่างจากใจกลางเมืองตราดราว 5 กิโลเมตร หรือประมาณ 5–10 นาทีรถ และรีวิวต่างชาติบางส่วนระบุว่า "อยู่นอกเมืองราว 3 กิโลเมตร" ซึ่งสะท้อนว่าที่นี่ไม่ใช่โรงแรมใจกลางเมืองที่เดินออกประตูแล้วเจอตลาด · ข้อดีของทำเลนี้คือเงียบ ปลอดภัย และมีพื้นที่จอดรถกว้าง · เรื่องการเดินทางต่อก็สะดวกเกินคาด: ไปสนามบินตราด (TDX) ราว 26–30 นาทีรถ ทำให้คนที่บินมาลงแล้วอยากพักใกล้สนามบินในคืนแรกถือว่าได้เปรียบ · ส่วนคนที่จะลงเกาะ จากโรงแรมไปท่าเรือแหลมงอบ (ลงเกาะช้าง) หรือท่าเรือแหลมศอก (ลงเกาะกูด เกาะหมาก) ใช้เวลาราว 30–45 นาทีรถ · ตลาดในร่มและร้านอาหารในเมืองอยู่ห่างราว 5 กิโลเมตร · ข้อสังเกตคือ เนื่องจากที่นี่ห่างเมืองและไม่มีร้านอาหารเดินถึงรอบๆ มากนัก คนที่ไม่มีรถส่วนตัวควรวางแผนเรื่องการเรียกรถหรือมื้ออาหารล่วงหน้า เพราะการเรียกรถในตราดไม่ได้สะดวกเท่าเมืองใหญ่

"ห้องใหม่ สะอาดมาก เตียงนุ่มนอนสบาย ที่จอดรถกว้างเข้า-ออกง่าย เราขับรถมาเองเลยฝากรถไว้ตอนลงเกาะ สบายใจกว่าจอดที่ท่าเรือ · เป็นโรงแรมเงียบดี เหมาะพักก่อนลงเกาะหนึ่งคืน คุ้มราคามาก"

ห้องพักตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสะอาดของ Avada Hotel ตราด พร้อมเตียงนุ่ม

ประเภทห้องและการตกแต่ง — Avada Hotel มีห้องพักราว 70 ห้อง แบ่งเป็นหลายแบบให้เลือกตามจำนวนคนและงบ · เริ่มจาก Standard Double / Superior Twin ขนาดราว 28 ตร.ม. ที่แม้จะเป็นห้องระดับต้นแต่ก็กว้างกว่าห้องมาตรฐานของโรงแรมราคาเดียวกันหลายแห่ง · ขยับขึ้นเป็น King Superior และ Deluxe ขนาดราว 30 ตร.ม. ที่ให้พื้นที่นั่งเล่นมากขึ้น และมีแบบ Family King สำหรับครอบครัว · การตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์นเรียบง่ายโทนอบอุ่น เน้นความสะอาดและใช้งานจริงมากกว่าความหรูหรา · ทุกห้องมีแอร์ ทีวีจอแบนช่องเคเบิล ตู้เย็น กาต้มน้ำ เครื่องอาบน้ำแบบเรนชาวเวอร์ และของใช้ในห้องน้ำฟรี · หลายรีวิวชมตรงกันว่า ห้องค่อนข้างใหม่ สะอาดมาก เตียงนุ่มนอนสบาย และเรนชาวเวอร์น้ำแรง ซึ่งเป็นรายละเอียดที่ทำให้รู้สึกว่าได้เกินราคา · มีบางรีวิวที่ตั้งข้อสังเกตว่าห้องบางห้องที่ปิดไว้นานควรเปิดระบายอากาศก่อน เพราะรู้สึกถึงกลิ่นอับเล็กน้อยที่หมอนหรือเครื่องนอน ซึ่งแก้ได้ด้วยการแจ้งให้พนักงานเปลี่ยนหรือเปิดแอร์ระบายสักพักก่อนเข้านอน · โดยรวมในระดับราคานี้ ห้องของ Avada ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีกว่าที่คาดและเป็นจุดที่ได้คำชมมากที่สุด

สิ่งอำนวยความสะดวก (และเรื่องสระว่ายน้ำที่ต้องรู้) — Avada เป็นโรงแรมในเมืองที่เน้นฟังก์ชันพื้นฐานที่จำเป็นมากกว่าสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหรา · จุดที่ได้คำชมชัดเจนคือ ที่จอดรถส่วนตัวฟรีกว้างขวาง ซึ่งสำคัญมากสำหรับคนขับรถมาเองแล้วจะฝากรถไว้ตอนลงเกาะ พร้อม ที่ชาร์จรถ EV ที่หาได้ไม่บ่อยในโรงแรมราคานี้ในตราด · มีร้านอาหารในโรงแรม สวนเล็กๆ ห้องประชุมสำหรับคณะหรือสัมมนา ฟรอนต์ 24 ชั่วโมง และ Wi-Fi ฟรีในพื้นที่ส่วนกลาง · เรื่องที่ต้องพูดตรงๆ คือ ที่นี่ไม่มีสระว่ายน้ำ — ต่างจากโรงแรมในเมืองตราดบางแห่งที่มีสระ · ดังนั้นถ้าคุณเดินทางกับเด็กเล็กที่อยากให้ลงเล่นน้ำ หรือคาดหวังจะได้ว่ายน้ำผ่อนคลายหลังขับรถมาทั้งวัน ที่นี่ตอบไม่ได้ในจุดนี้ · มองในแง่หนึ่ง การไม่มีสระก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ราคาห้องอยู่ในระดับเบา และเหมาะกับคนที่ใช้โรงแรมเป็นแค่ที่นอนพักก่อนออกเดินทางต่อมากกว่าจะใช้เวลาทั้งวันในโรงแรม

อาหารเช้าและร้านอาหาร — Avada มีอาหารเช้ารวมในห้องพักหลายแพ็กเกจ เสิร์ฟช่วงเช้าประมาณ 7:00–10:00 น. ที่ร้านอาหารของโรงแรม · รีวิวจำนวนมากชมอาหารเช้าว่า อร่อยและมีให้เลือกหลากหลายกว่าที่คาดสำหรับโรงแรมขนาดนี้ ทั้งเมนูไทยและอาหารจานง่ายแบบสากล · สำหรับมื้ออื่นๆ ต้องยอมรับว่าทำเลที่ห่างเมืองทำให้รอบโรงแรมไม่ได้มีร้านอาหารเดินถึงได้เยอะ · ดังนั้นถ้าจะกินมื้อเย็นนอกโรงแรม ควรขับรถหรือเรียกรถเข้าไปในตัวเมืองตราดที่มีร้านอาหารและตลาดให้เลือกมากกว่า หรือสอบถามพนักงานเรื่องร้านใกล้เคียงและบริการรูมเซอร์วิส · จุดนี้สอดรับกับสไตล์การพักของ Avada ที่เหมาะกับคนใช้รถ — เข้าเมืองไปหาของกินแล้วกลับมานอนในที่เงียบๆ · โดยรวมเรื่องอาหารของที่นี่ไม่ใช่จุดที่ต้องมาเพื่อกินในโรงแรมเป็นหลัก แต่อาหารเช้าที่ทำได้ดีก็ถือเป็นแต้มบวกที่หลายคนพูดถึง

ห้องพักของ Avada Hotel ตราด กว้างสบายโทนอบอุ่นเรียบง่าย

บริการ — เรื่องบริการเป็นจุดที่เสียงรีวิวค่อนข้างหลากหลาย แต่โดยรวมยังเป็นบวก · หลายรีวิวชมว่าพนักงานฟรอนต์ดูแลดี ช่วยเหลือเรื่องข้อมูลการเดินทางและรอบเรือลงเกาะ และมีฟรอนต์เปิด 24 ชั่วโมงทำให้คนที่มาถึงดึกหรือออกเช้ามืดสบายใจ · แต่เพื่อความตรงไปตรงมา มีบางเสียงในรีวิวที่บอกว่า พนักงานบางคนตอนต้อนรับช่วงที่แขกหอบสัมภาระมาดูไม่ค่อยใส่ใจหรือกระตือรือร้นเท่าที่ควร และมีรีวิวต่างชาติรายหนึ่งตั้งข้อสังเกตเรื่องราคา ว่าเห็นป้ายราคาหน้าโรงแรมถูกกว่าที่จองผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งเป็นเรื่องที่เจอได้ทั่วไปและแก้ได้ด้วยการเทียบราคาหลายช่องทางก่อนจอง · โดยภาพรวมบริการยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับโรงแรมระดับนี้ และความไม่สม่ำเสมอที่ว่าก็เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล/ช่วงเวลามากกว่าจะเป็นปัญหาเชิงระบบ

เสียงจากรีวิวจริง (ทั้งชมและติ) — รวบรวมจาก Trip.com, Booking.com, Agoda และ TripAdvisor แล้วภาพที่ได้ค่อนข้างสอดคล้องกัน · ฝั่งคำชม: ห้องใหม่ กว้าง และสะอาดมาก, เตียงนุ่มนอนสบาย, เรนชาวเวอร์น้ำแรง, ที่จอดรถฟรีกว้างเข้า-ออกง่าย, มีที่ชาร์จ EV, อาหารเช้าอร่อยและหลากหลาย, บรรยากาศเงียบสงบเหมาะพักผ่อน, และคุ้มค่าราคา · ฝั่งข้อสังเกต: เรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือ ทำเลที่อยู่นอกเมืองราว 3–5 กิโลเมตร ทำให้ไม่มีร้านอาหารเดินถึงรอบๆ และคนไม่มีรถต้องวางแผนเรื่องการเดินทาง · รองลงมาคือ ไม่มีสระว่ายน้ำ ซึ่งครอบครัวที่พาเด็กเล็กมาอาจผิดหวัง, ห้องบางห้องที่ปิดไว้นานมีกลิ่นอับเล็กน้อยที่เครื่องนอนควรขอเปลี่ยนหรือเปิดระบายก่อน, การต้อนรับของพนักงานบางช่วงไม่ค่อยกระตือรือร้น, และเรื่องราคาที่ควรเทียบหลายช่องทาง · ข้อติเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการตั้งความคาดหวังให้ถูก — รู้ตั้งแต่ต้นว่าที่นี่คือโรงแรมในเมืองสำหรับพักก่อน-หลังลงเกาะ ไม่ใช่รีสอร์ตริมทะเล แล้วประสบการณ์จะลงตัว

"สะอาดและทันสมัย พนักงานเปิด 24 ชั่วโมง ห้องสะอาดสุดๆ หมอนนุ่มหลายแบบนอนหลับสบาย · ติดอย่างเดียวคือไกลเมืองหน่อยราว 3 กิโล ไม่มีรถนี่ลำบาก รอบหน้าถ้าขับรถมาเองน่าจะกำลังดี"

มุมร้านอาหารและอาหารเช้าของ Avada Hotel ในเมืองตราด

เทียบราคาและความคุ้มค่า — ราคาเริ่มต้นของห้อง Standard Double อยู่ที่ประมาณ ฿1,079/คืน ในช่วงราคาปกติ และห้องระดับ Superior/Deluxe ขยับขึ้นไปราว ฿1,300 ขึ้นไปตามขนาดและช่วงเวลา · ช่วง high season (พฤศจิกายน–กุมภาพันธ์) และวันหยุดยาวราคาขยับขึ้นได้ตามปกติของตราด · เมื่อเทียบกับโรงแรมในเมืองตราดด้วยกัน Avada ให้ความรู้สึก คุ้มค่าในแง่ห้องใหม่และสะอาดต่อราคา โดยเฉพาะสำหรับคนขับรถมาเองที่ได้ที่จอดรถฟรีกว้างและที่ชาร์จ EV เป็นของแถม · จุดที่ต้องชั่งใจคือ ถ้าให้ความสำคัญกับการเดินถึงร้านอาหารและตลาด หรืออยากได้สระว่ายน้ำ โรงแรมในเมืองบางแห่งที่อยู่ใจกลางเมืองและมีสระอาจคุ้มกว่าในแง่นั้น แม้ราคาจะใกล้เคียงกัน · สรุปคือ Avada คุ้มที่สุดสำหรับคนที่ "มีรถ + ต้องการห้องสะอาดเงียบในราคาเบา" มากกว่าคนที่ "ไม่มีรถ + อยากเดินเที่ยวในเมือง"

ข้อควรรู้ก่อนจอง — มีหลายอย่างที่ช่วยให้การพักราบรื่นขึ้น · หนึ่ง ที่นี่เหมาะกับคนขับรถมาเองที่สุด ถ้าไม่มีรถส่วนตัวควรวางแผนเรื่องการเรียกรถเข้าเมืองและมื้ออาหารล่วงหน้า เพราะรอบโรงแรมไม่มีร้านเดินถึงเยอะ · สอง ถ้าจะลงเกาะ แจ้งฟรอนต์ล่วงหน้าให้ช่วยเรื่องข้อมูลรอบเรือและรถไปท่าเรือแหลมงอบหรือแหลมศอก และเช็กรอบเรือสปีดโบ๊ทก่อนเพราะรอบสุดท้ายมักเป็นช่วงบ่าย · สาม ถ้าได้ห้องที่รู้สึกว่ามีกลิ่นอับ ให้เปิดแอร์ระบายสักพักหรือแจ้งพนักงานขอเปลี่ยนเครื่องนอน · สี่ ถ้าขับรถมาเองใช้ที่จอดรถฟรีของโรงแรมฝากรถไว้ตอนลงเกาะ ประหยัดและสบายใจกว่าจอดที่ท่าเรือ · ห้า เทียบราคาหลายช่องทาง (Agoda / Booking / Trip.com) และดูแบบ free cancellation ไว้ก่อนถ้าแผนยังไม่แน่นอน เพราะราคามักเปลี่ยนตามช่วงเวลา

สรุป — จากเสียงรีวิวจริงทั้งหมด Avada Hotel Trat คือโรงแรมที่เหมาะที่สุดสำหรับ คนที่ต้องการที่พักในเมืองตราดเป็นจุดพักก่อนหรือหลังลงเกาะ ในราคาประหยัด แต่ยังได้ห้องใหม่สะอาดและเงียบสงบ · ห้องที่กว้างสะอาดเตียงนุ่ม เรนชาวเวอร์น้ำแรง อาหารเช้าที่อร่อยกว่าคาด ที่จอดรถฟรีกว้าง และที่ชาร์จ EV ทำให้มันคุ้มค่าในกลุ่มโรงแรมในเมืองตราดสำหรับคนขับรถมาเอง · แต่ถ้าคุณไม่มีรถและอยากเดินออกจากโรงแรมแล้วเจอร้านอาหารกับตลาด หรือต้องการสระว่ายน้ำให้เด็กเล่นและบรรยากาศริมทะเล ที่นี่อาจไม่ใช่คำตอบ และควรพิจารณาโรงแรมใจกลางเมืองที่มีสระ หรือรีสอร์ตริมหาดบนเกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมากแทน · แต่สำหรับทริปที่ใช้ตราดเป็นทางผ่านลงเกาะ พร้อมอยากได้ห้องสะอาดเงียบในงบเบาๆ — Avada ทำหน้าที่นั้นได้ดีเกินราคา

ห้องใหม่ กว้าง สะอาด เตียงนุ่ม
รีวิวชมตรงกันว่าห้องค่อนข้างใหม่ สะอาดมาก เตียงนุ่มนอนสบาย และเรนชาวเวอร์น้ำแรง อยู่ในเกณฑ์ดีเกินราคา
🅿️
ที่จอดรถฟรีกว้าง + ที่ชาร์จ EV
ที่จอดรถส่วนตัวฟรีกว้างเข้า-ออกง่าย พร้อมที่ชาร์จรถ EV เหมาะคนขับรถมาเองแล้วฝากรถไว้ตอนลงเกาะ
🏙️
จุดพักในเมืองก่อนลงเกาะ
อยู่ย่านวังกระแจะ เมืองตราด เดินทางต่อไปท่าเรือลงเกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก และสนามบินตราดได้สะดวก
คะแนนของเรา · Our Rating
8.5
จาก 10 คะแนน
รวม 254+ รีวิว
ความสะอาด
9.0
บริการ
8.6
ห้องพัก
8.8
ทำเล
8.6
อาหาร
8.5
ความคุ้มค่า
8.5
สรุปจากแขกจริง · Guest Reviews Summary

สรุปจาก Booking & Agoda

Booking.com
หลายร้อยรีวิว
8.4 / 10
✦ จุดเด่น
  • ห้องใหม่ กว้าง และสะอาดมาก เตียงนุ่มนอนสบาย
  • ที่จอดรถส่วนตัวฟรีกว้าง เข้า-ออกง่าย มีที่ชาร์จ EV
  • อาหารเช้าอร่อยและหลากหลายกว่าที่คาด
  • บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะพักผ่อนก่อน-หลังลงเกาะ
◎ ข้อสังเกต
  • ! ทำเลอยู่นอกเมืองราว 3–5 กม. ไม่มีร้านอาหารเดินถึงรอบๆ
  • ! ไม่มีสระว่ายน้ำ ครอบครัวที่พาเด็กเล็กอาจผิดหวัง
  • ! ห้องที่ปิดไว้นานบางห้องมีกลิ่นอับเล็กน้อยที่เครื่องนอน
Agoda
หลายร้อยรีวิว
8.5 / 10
✦ จุดเด่น
  • ห้องสะอาดทันสมัย เตียงและหมอนนุ่มนอนหลับสบาย
  • ที่จอดรถฟรีกว้าง ฟรอนต์เปิด 24 ชั่วโมง
  • เรนชาวเวอร์น้ำแรง ของในห้องใช้งานได้ครบ
  • ราคาประหยัด คุ้มค่าสำหรับคนขับรถมาเอง
◎ ข้อสังเกต
  • ! ห่างกลางเมืองตราด คนไม่มีรถเดินทางลำบาก
  • ! การต้อนรับของพนักงานบางช่วงไม่ค่อยกระตือรือร้น
  • ! ราคาออนไลน์บางช่วงสูงกว่าป้ายหน้าโรงแรม ควรเทียบหลายช่องทาง
ความเห็นตรงๆ · Honest Take
🎯
ที่นี่ เหมาะกับคุณมาก ถ้า...
Avada Hotel Trat เหมาะที่สุดสำหรับคนที่อยากได้ ที่พักในเมืองตราดเป็นจุดพักก่อนหรือหลังลงเกาะ ในราคาประหยัด แต่ยังได้ห้องใหม่สะอาดและเงียบสงบ — ห้องกว้าง เตียงนุ่ม เรนชาวเวอร์น้ำแรง อาหารเช้าอร่อย ที่จอดรถฟรีกว้าง และที่ชาร์จ EV · แต่ต้องยอมรับตรงๆ ว่าทำเลห่างตัวเมืองราว 3–5 กม. ไม่มีร้านเดินถึง และที่นี่ไม่มีสระว่ายน้ำ
💡 เช็กให้ชัวร์ก่อนจอง
3 จุดนี้สำคัญกับบางคน — ดูให้ชัวร์ว่าตรงกับทริปคุณไหม (เราใส่ทางแก้ไว้ให้แล้ว)
  • 💡ถ้าคุณไม่มีรถส่วนตัว — ที่นี่ห่างเมืองราว 3–5 กม. รอบโรงแรมไม่มีร้านอาหารเดินถึงเยอะ และการเรียกรถในตราดไม่สะดวกเท่าเมืองใหญ่ → เหมาะกับคนขับรถมาเองที่สุด ถ้าไม่มีรถควรวางแผนเรื่องเรียกรถและมื้ออาหารล่วงหน้า
  • 💡ถ้าคุณต้องการสระว่ายน้ำหรือบรรยากาศริมทะเล — Avada เป็นโรงแรมในเมืองที่ไม่มีสระว่ายน้ำ ไม่ได้ติดทะเล → ใช้เป็นจุดพักในเมืองก่อน-หลังลงเกาะ แล้วไปพักรีสอร์ตริมหาดบนเกาะช้าง เกาะกูด หรือเกาะหมากต่างหาก
  • 💡ถ้าคุณต้องลงเรือไปเกาะรอบเช้า — รอบเรือสปีดโบ๊ทไปเกาะมีจำกัดและรอบสุดท้ายมักช่วงบ่าย → แจ้งฟรอนต์ล่วงหน้าให้ช่วยเรื่องข้อมูลรอบเรือและรถไปท่าเรือแหลมงอบหรือแหลมศอก และเช็กรอบเรือก่อนวางแผน
ราคาโดยประมาณ · เทียบ 3 เว็บ
฿1,079
/ คืน
Standard Double Room · เตียง Double · แอร์ ทีวีจอแบน ตู้เย็น กาต้มน้ำ เรนชาวเวอร์ · ราคาเริ่มต้นโดยประมาณ
Standard Double
฿1,079
Superior Twin
฿1,332
King Superior
฿1,332
Deluxe King
฿1,450
⚖️ เทียบราคา 3 เว็บ — แล้วจองที่ถูกที่สุด
Insider Tips · เคล็ดลับจากทีมงาน
🚗
เหมาะกับคนขับรถมาเองที่สุด
ที่นี่ห่างเมืองและไม่มีร้านเดินถึงรอบๆ ถ้าไม่มีรถควรวางแผนเรียกรถเข้าเมืองและมื้ออาหารล่วงหน้า มีรถจะสะดวกที่สุด
🅿️
ฝากรถที่โรงแรมตอนลงเกาะ
มีที่จอดรถฟรีกว้างและที่ชาร์จ EV ถ้าขับรถมาเองฝากรถไว้ที่โรงแรมตอนลงเกาะ ประหยัดและสบายใจกว่าจอดทิ้งที่ท่าเรือ
🛏️
ห้องอับขอเปลี่ยน/เปิดระบาย
ห้องที่ปิดไว้นานบางห้องมีกลิ่นอับเล็กน้อยที่เครื่องนอน ถ้าเจอให้เปิดแอร์ระบายสักพักหรือแจ้งพนักงานขอเปลี่ยนเครื่องนอน
💸
เทียบราคาหลายช่องทางก่อนจอง
มีรีวิวบอกว่าราคาออนไลน์บางช่วงสูงกว่าป้ายหน้าโรงแรม เทียบ Agoda / Booking / Trip.com แล้วเลือก free cancellation ไว้ก่อน

คำถามที่พบบ่อย — Avada Hotel Trat

Avada Hotel Trat อยู่ที่ไหน · เหมาะเป็นจุดพักก่อนลงเกาะไหม?
โรงแรมตั้งอยู่ ย่านวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด ห่างจากกลางเมืองราว 5 กิโลเมตร เป็นโรงแรมในเมือง ไม่ได้ติดทะเล · เหมาะมากเป็นจุดพักคืนก่อนหรือหลังลงเกาะ โดยเฉพาะคนขับรถมาเองหรือบินลงสนามบินตราด (ราว 26–30 นาทีรถ) · จากโรงแรมไปท่าเรือแหลมงอบ (ลงเกาะช้าง) หรือแหลมศอก (ลงเกาะกูด/เกาะหมาก) ใช้เวลาราว 30–45 นาทีรถ
Avada Hotel Trat ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ · มีห้องอะไรบ้าง?
ราคาเริ่มประมาณ ฿1,079/คืน สำหรับห้อง Standard Double · มี Superior Twin, King Superior (ราว 28 ตร.ม.) และ Deluxe King (ราว 30 ตร.ม.) ที่ใหญ่ขึ้นตามลำดับ · ทุกห้องมีแอร์ ทีวีจอแบนช่องเคเบิล ตู้เย็น กาต้มน้ำ และเรนชาวเวอร์ · ราคาขึ้นกับช่วงเวลาและแพ็กเกจ ควรเทียบหลายแพลตฟอร์มก่อนจอง
Avada Hotel Trat มีสระว่ายน้ำและที่จอดรถไหม?
ไม่มีสระว่ายน้ำ เพราะเป็นโรงแรมในเมืองที่เน้นฟังก์ชันพื้นฐาน · แต่มี ที่จอดรถส่วนตัวฟรีกว้าง พร้อมที่ชาร์จรถ EV ร้านอาหาร สวน ห้องประชุม และฟรอนต์ 24 ชั่วโมง · ถ้าขับรถมาเองสามารถฝากรถไว้ที่โรงแรมตอนลงเกาะได้ สะดวกกว่าจอดที่ท่าเรือ
Avada Hotel Trat ห้องเป็นอย่างไร · มีเรื่องต้องระวังไหม?
รีวิวจริงชมตรงกันว่า ห้องค่อนข้างใหม่ กว้าง สะอาดมาก เตียงนุ่มนอนสบาย และเรนชาวเวอร์น้ำแรง · ข้อที่ควรรู้คือมีบางรีวิวพูดถึงห้องที่ปิดไว้นานมีกลิ่นอับเล็กน้อยที่เครื่องนอน ซึ่งแก้ได้ด้วยการเปิดแอร์ระบายสักพักหรือแจ้งพนักงานขอเปลี่ยนเครื่องนอน
อาหารเช้าของ Avada Hotel Trat เป็นยังไง?
อาหารเช้า รวมในบางแพ็กเกจ เสิร์ฟช่วง 7:00–10:00 น. ที่ร้านอาหารของโรงแรม · รีวิวจำนวนมากชมว่าอร่อยและมีให้เลือกหลากหลายกว่าที่คาดสำหรับโรงแรมขนาดนี้ ทั้งเมนูไทยและจานง่ายแบบสากล · ตรวจสอบตอนจองว่าแพ็กเกจรวมอาหารเช้าหรือไม่
Avada Hotel Trat เหมาะกับใครมากที่สุด?
เหมาะมากสำหรับ นักเดินทางที่ขับรถมาเองและต้องการที่พักในเมืองตราดเป็นจุดพักก่อนหรือหลังลงเกาะ ในราคาประหยัด แต่ยังได้ห้องใหม่สะอาดและเงียบสงบ · เหมาะกับคนที่ต้องการที่จอดรถฟรีและที่ชาร์จ EV และคนที่บินลงสนามบินตราดแล้วอยากพักใกล้ๆ · ไม่เหมาะกับคนที่ไม่มีรถและอยากเดินเที่ยวในเมือง หรือคนที่ต้องการสระว่ายน้ำและบรรยากาศริมทะเล
💰 เริ่ม ฿1,079 /คืนราคาอ้างอิง · กดดูราคาจริง
aAgodaเช็คดีลสมาชิก → B.Booking.comดูห้องว่างล่าสุด → TTrip.comเทียบราคา จ่ายทีหลัง →