Bonito Chinos Hotel นครสวรรค์ — บูทีค 4 ดาวกลางเมือง เดินถึงห้าง มีร้านดาดฟ้าวิวเมือง
ถ้ามานครสวรรค์แล้วอยากได้ที่พักที่ลงตัวสุดสำหรับเดินช้อปและหาของกินในเมือง — Bonito Chinos Hotel (โบนิโต้ ชิโนส์) คือชื่อที่คนพักย่านปากน้ำโพพูดถึงบ่อย · บูทีคโฮเทล 4 ดาว 76 ห้องบนถนนสวรรค์วิถี ห่างห้าง V Square และ Big C แค่ไม่กี่นาที เดินไปสวนสวรรค์ได้สบาย · มีร้านอาหารบนดาดฟ้าที่มองเห็นเมืองเป็นมุมที่หลายคนชอบ ที่จอดรถฟรี อาหารเช้าฟรี ราคาเริ่มประมาณ ฿650/คืน
จุดที่ทำให้ Bonito Chinos Hotel เป็นที่พักยอดนิยมของคนมานครสวรรค์คือ ทำเล · ตั้งอยู่บนถนนสวรรค์วิถีกลางเมืองปากน้ำโพ ห่างห้าง V Square และ Big C แค่ไม่กี่นาที มี 7-11 อยู่ฝั่งตรงข้าม และเดินไปสวนสวรรค์ สวนสาธารณะกลางเมืองได้ราว 10 นาที · คะแนนหมวดทำเลบนแพลตฟอร์มจองอยู่ที่ราว 9.4 จาก 10 ซึ่งเป็นจุดที่รีวิวจริงชมมากที่สุด
ตัวโรงแรมเป็นบูทีค 4 ดาว 76 ห้อง เปิดมาตั้งแต่ราวปี 2554 · จุดที่คนพักพูดถึงบ่อยคือ ร้านอาหารบนดาดฟ้าที่มองเห็นเมืองนครสวรรค์ ได้กว้าง เป็นมุมนั่งชิลตอนเย็นที่หลายคนชอบ · ด้านล่างมีห้องอาหารและห้องประชุมขนาดใหญ่สำหรับงานเลี้ยงและสัมมนา ทำให้ที่นี่เป็นตัวเลือกของทั้งนักท่องเที่ยวและคนมาทำงาน
ห้องพักแบ่งเป็น Standard, New Superior, New Deluxe และ Suite · ทุกห้องเป็นห้องแอร์ มีทีวีจอแบน ตู้เย็นพร้อมมินิบาร์ และโต๊ะทำงาน บางห้องมีระเบียง ห้อง Suite มีฝักบัวเรนชาวเวอร์ · กลุ่ม New Superior และ New Deluxe เป็นห้องที่ปรับปรุงใหม่ คนพักบอกว่ากว้างกำลังดีและเตียงนอนสบาย · Wi-Fi ฟรีทั่วโรงแรม
"ทำเลดีมาก เดินไปห้างกับร้านอาหารได้ พนักงานสุภาพช่วยเหลือดี ที่จอดรถฟรีสะดวก ร้านบนดาดฟ้าวิวสวย — คุ้มราคาสำหรับคืนพักกลางเมือง"
ต้องบอกกันตามตรงว่าจุดที่รีวิวติคือ ความสะอาดและสภาพห้องที่ยังไม่สม่ำเสมอทุกห้อง · บางรีวิวเจอพื้นหรือมุมห้องที่ทำความสะอาดไม่ทั่ว ผ้าเช็ดตัวเริ่มมีอายุ และน้ำอุ่นบางห้องแรงไม่พอ · ตัวอาคารและของตกแต่งบางส่วนเริ่มเก่าตามอายุโรงแรม กลุ่มห้องที่ปรับปรุงใหม่จะสภาพดีกว่าชัดเจน
อีกเรื่องที่ควรรู้ก่อนจองคือ เสียงและ Wi-Fi ช่วงคนเยอะ · บางรีวิวพูดถึงเสียงแอร์ดังและสัญญาณ Wi-Fi ที่ช้าลงตอนโรงแรมมีงานเลี้ยงหรือคนพักเต็ม · ที่จอดรถมีให้ฟรีแต่ช่วงมีงานในห้องประชุมอาจแน่น · แต่ส่วนใหญ่ที่พักจริงชมว่าพนักงานสุภาพและช่วยเหลือดี ซึ่งเป็นอีกหมวดที่ได้คะแนนสูง
ภาพรวม Bonito Chinos Hotel ได้คะแนน ราว 8.7 จาก 10 จาก 177 รีวิวบน Trip.com และติดอันดับต้น ๆ ของที่พักประเภทบูทีก/อินน์ในเมืองนครสวรรค์ · มันไม่ใช่โรงแรมหรูใหม่เอี่ยม แต่ถ้าวัดกันที่ทำเลกลางเมือง เดินถึงห้างและสวนสวรรค์ มีร้านดาดฟ้า ที่จอดฟรี อาหารเช้าฟรี และราคาที่เริ่มราว ฿650 ขยับขึ้นตามช่วงและประเภทห้องจนถึงหลักพันกลาง ๆ — มันเป็นตัวเลือกที่ลงตัวสำหรับคนที่อยากพักกลางเมืองปากน้ำโพ
เคล็ดลับจากการอ่านรีวิว: ขอห้องกลุ่ม New Superior หรือ New Deluxe ที่ปรับปรุงใหม่ จะได้สภาพห้องที่ดีกว่าห้อง Standard เดิม · ถ้าไวต่อเสียงให้ขอห้องที่ไกลจากห้องประชุมและฝั่งถนน · แวะร้านดาดฟ้าช่วงเย็นเพื่อชมวิวเมือง และเช็คสภาพห้องตอนเข้าพักเลย ถ้าผ้าหรือมุมไหนไม่สะอาดแจ้งเปลี่ยนได้
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ ทำเลกลางเมือง เดินไปห้าง V Square, Big C และร้านอาหารได้
- ✓ พนักงานสุภาพ ช่วยเหลือดี
- ✓ ที่จอดรถฟรี มีจุดชาร์จรถไฟฟ้า
- ✓ ร้านอาหารดาดฟ้าวิวเมืองสวย อาหารเช้าฟรี
- ! ความสะอาดบางห้องยังไม่สม่ำเสมอ
- ! อาคารและของตกแต่งบางส่วนเริ่มเก่า
- ! Wi-Fi ช้าลงตอนคนพักเต็มหรือมีงานเลี้ยง
- ✓ ทำเลดีมาก เดินถึงห้างและสวนสวรรค์
- ✓ ห้องกลุ่มที่ปรับปรุงใหม่กว้าง เตียงนอนสบาย
- ✓ บริการเป็นกันเอง รถรับส่งฟรี
- ✓ คุ้มราคาสำหรับโรงแรม 4 ดาวกลางเมือง
- ! น้ำอุ่นบางห้องแรงไม่พอ ผ้าเริ่มมีอายุ
- ! เสียงแอร์บางห้องดัง
- ! ที่จอดรถแน่นช่วงมีงานในห้องประชุม
- 💡ถ้าคุณซีเรียสเรื่องความสะอาดและสภาพห้อง — ห้อง Standard เดิมบางห้องมีรีวิวเรื่องพื้นไม่ทั่วหรือผ้ามีอายุ → ขอห้องกลุ่ม New Superior หรือ New Deluxe ที่ปรับปรุงใหม่ และเช็คสภาพตอนเข้าพักทันที
- 💡ถ้าคุณไวต่อเสียงและนอนหลับยาก — บางรีวิวพูดถึงเสียงแอร์ดังและเสียงจากงานเลี้ยงในห้องประชุม → ขอห้องที่ไกลจากห้องประชุมและฝั่งถนน
- 💡ถ้าคุณต้องใช้ Wi-Fi ทำงานต่อเนื่อง — สัญญาณช้าลงตอนคนพักเต็ม → เผื่อแพ็กเกจเน็ตมือถือไว้สำรอง หรือนั่งทำงานในล็อบบี้/ร้านดาดฟ้าที่สัญญาณดีกว่า