Botanic Service Room at Impact — ที่พักงบเบาที่สุด เดิน 10 นาทีถึงฮอลล์อิมแพ็ค ปากเกร็ด เมืองทอง
ถ้าคุณมาดูคอนเสิร์ต ออกบูธ หรืองานแฟร์ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี แล้วอยากนอนใกล้ๆ แต่ไม่อยากจ่ายราคา Novotel หรือ ibis — Botanic Service Room at Impact Muang Thong Thani คือตัวเลือกงบเบาที่สุดในย่านนี้ · เป็นเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ 3 ดาว 53 ห้อง ผ่านการรับรอง SHA ตั้งอยู่ในซอยเลียบคลองประปา ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี ห่างจากศูนย์อิมแพ็ค ราว 1.5 กิโลเมตร เดินประมาณ 10-15 นาที หรือนั่งรถเพียง 3 นาที · โรงแรมมี รถ shuttle ฟรีรัศมี 10 กิโลเมตร ที่จอดรถฟรี Wi-Fi ฟรี และสวนร่มรื่นที่ใช้นั่งพักผ่อนหลังงาน · คะแนนอยู่ที่ราว 8.7 จากรีวิวผู้เข้าพักจริง สะท้อนว่าได้คุณภาพคุ้มสำหรับราคานี้ · ห้องเริ่มประมาณ ฿900/คืน ช่วงปกติ
Botanic Service Room at Impact Muang Thong Thani เปิดบริการในย่านถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด ใกล้กับศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คที่ใหญ่ที่สุดของไทย · โรงแรมมี 53 ห้อง ผ่านการรับรอง SHA ทุกห้องปรับอากาศพร้อมพื้นไม้แข็ง ทีวีจอแบน ตู้เย็น ชุดชงชากาแฟ และห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว · จุดที่คนเลือกที่นี่มากกว่า ibis หรือ Novotel คือราคา — เริ่มประมาณ ฿900/คืนในช่วงปกติ ต่ำที่สุดในย่านนี้ · ส่วนเรื่องระยะทาง ห่างจากอิมแพ็ค Arena และ Challenger Hall ราว 1.5 กิโลเมตร เดินถึงได้ใน 10-15 นาที หรือนั่งรถเพียง 3 นาที
ห้องพักมีให้เลือก 4 ประเภทหลัก ได้แก่ Standard Twin Room เตียงเดี่ยว 2 เตียง, Premium Studio เตียงคู่, One Bedroom Suite เตียงคู่บวกโซฟาเบด (เหมาะครอบครัวหรือกลุ่ม 3 คน) และ Quadruple Room เตียงคู่บวกเตียงเดี่ยว 2 เตียง · ห้องมีขนาดราว 21 ตารางเมตรขึ้นไป ไม่ใหญ่มากแต่ใช้งานได้ครบ · เสียงที่คนพักพูดตรงกันคือห้องสะอาดมาก ดูใหม่ เครื่องปรับอากาศเย็นจัด และพนักงานบริการดีแม้เช็คอินดึก · ข้อที่ต้องรู้ก่อนจองคือผนังบางกว่า ibis ทำให้บางห้องได้ยินเสียงจากร้านอาหารหรือบาร์ข้างๆ ในช่วงกลางคืน โดยเฉพาะห้องที่ติดฝั่งถนน
"ห้องสะอาดมาก AC เย็นจัด พนักงานใจดีมาก แม้เช็คอินตอนดึก · shuttle ไปอิมแพ็คฟรี ที่จอดรถฟรี · งบประหยัดที่สุดในย่านนี้ เหมาะมากถ้ามาดูคอนเสิร์ตคืนเดียว"
ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก โรงแรมให้มาเกินราคาสำหรับช่วงราคานี้ · มี รถ shuttle บริการฟรีรัศมี 10 กิโลเมตร ซึ่งครอบคลุมถึง IMPACT Arena และ Challenger Hall ที่จอดรถฟรี Wi-Fi ฟรีทั้งโรงแรม ล็อบบี้เปิด 24 ชั่วโมง บริการซักรีด รับฝากกระเป๋า และร้านอาหารในอาคาร · ที่พิเศษกว่าโรงแรมราคาเดียวกันในย่านนี้คือ สวนร่มรื่นและระเบียงบางห้องที่เปิดให้นั่งพักผ่อนได้ ซึ่งหลังจบงานกลางคืน การมีพื้นที่นั่งเล่นนอกห้องให้รู้สึกได้รับมากกว่าห้องในตึกทั่วไป · อาหารเช้าคิดเพิ่มแยกต่างหาก
เรื่องทำเลต้องทำความเข้าใจก่อนจอง · โรงแรมอยู่ในซอยแจ้งวัฒนะฝั่งปากเกร็ด ไม่ใช่ในบริเวณ Muang Thong Thani โดยตรง ต้องเดินออกมาถนนแจ้งวัฒนะก่อน ระยะทางจาก IMPACT Arena ราว 1.5 กิโลเมตร · สำหรับคนที่ใช้รถไฟฟ้า สาย Pink Line ส่วนต่อขยายเปิดใช้งานในปี 2025 มีสถานี Muang Thong Thani (MT01) พร้อม skybridge เชื่อมตรงถึงอิมแพ็ค สถานีนี้ห่างจากโรงแรมราว 1.15 กิโลเมตร สามารถเดินหรือใช้รถ shuttle ของโรงแรมได้ · ห่างสนามบินดอนเมืองราว 8 กิโลเมตร หรือประมาณ 15 นาทีรถ · เข้าใจกลางกรุงเทพราว 30-40 นาทีขึ้นกับการจราจร · คนที่ขับรถมาเองสะดวกที่สุดเพราะที่จอดรถฟรีและมีพื้นที่เพียงพอ
บอกตามตรง Botanic Service Room at Impact คือ ที่พักที่คุ้มที่สุดในย่านเมืองทองถ้าคุณมาคอนเสิร์ตหรืองานแฟร์คืนเดียวและเน้นงบประหยัด · ราคาต่ำที่สุดในกลุ่มโรงแรมใกล้อิมแพ็ค ห้องสะอาด พนักงานดี มีรถ shuttle ฟรี และที่จอดรถฟรี เป็นจุดแข็งที่หาได้ยากในราคานี้ · แต่ต้องยอมรับว่าห้องไม่ใหญ่มาก ผนังบางกว่าโรงแรมเครือใหญ่ และถ้าคุณนอนหลับยากก็ควรถามห้องฝั่งสวนแทนฝั่งถนน · ถ้าต้องการ Skywalk ตรงถึงฮอลล์ ibis Bangkok IMPACT ให้บริการนั้น แต่ราคาสูงกว่า · และถ้าต้องการสระว่ายน้ำและสปา Novotel Bangkok IMPACT คือตัวเลือกที่ครบกว่า
เคล็ดลับจากคนที่ติดตามรีวิวที่นี่: จองล่วงหน้าถ้าวันที่ตรงกับงานใหญ่ที่อิมแพ็ค เพราะห้องมีเพียง 53 ห้อง หมดเร็วมากช่วงมอเตอร์โชว์หรือคอนเสิร์ตใหญ่ · ถามพนักงานเรื่องเวลา shuttle ล่วงหน้า เพราะมีตารางเวลาไม่ได้วิ่งตลอด 24 ชั่วโมง · ขอห้องฝั่งสวนถ้าต้องการความเงียบ ห้องฝั่งนี้ไกลจากเสียงร้านอาหาร · ราคาวันงานใหญ่ขยับขึ้นได้ถึง 2 เท่า เทียบราคาหลายแพลตฟอร์มก่อนจองเสมอ
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ ห้องสะอาด พนักงานบริการดี ใจดี
- ✓ ที่จอดรถฟรี Wi-Fi ฟรี มีรถ shuttle
- ✓ ราคาเบาที่สุดในย่านใกล้อิมแพ็ค
- ✓ สวนร่มรื่น บางห้องมีระเบียงส่วนตัว
- ! ผนังบาง เสียงจากร้านข้างๆ ลอดเข้ามาได้
- ! Shuttle มีตารางเวลา ไม่ได้วิ่งตลอดคืน
- ! ไม่มีสระว่ายน้ำ อาหารเช้าคิดเพิ่ม
- ✓ ห้องสะอาดมาก ดูใหม่ AC เย็นจัด
- ✓ พนักงานใจดีมาก แม้เช็คอินตอนดึก
- ✓ รถ shuttle ฟรี ที่จอดรถฟรี คุ้มมาก
- ✓ งบประหยัดที่สุดสำหรับคืนดูคอนเสิร์ตที่อิมแพ็ค
- ! บางห้องได้ยินเสียงร้านอาหาร/บาร์ข้างๆ
- ! ห้องขนาดเล็ก เหมาะพักสั้น 1-2 คืน
- ! แรงดันน้ำบางห้องอ่อนเล็กน้อย
- 💡ถ้าคุณต้องการ Skywalk ตรงจากห้องถึงฮอลล์โดยไม่ต้องเดินกลางแจ้ง — Botanic อยู่ห่าง 1.5 กม. และ shuttle มีตารางเวลา → ibis Bangkok IMPACT มี Skywalk ตรงแต่ราคาสูงกว่า
- 💡ถ้าคุณนอนหลับยากและไวต่อเสียง — ผนังบาง เสียงจากร้านอาหารข้างๆ ลอดเข้ามาได้บางคืน → ขอห้องฝั่งสวน หรือเลือก ibis ที่กันเสียงดีกว่า
- 💡ถ้าคุณต้องการสระว่ายน้ำ สปา และบุฟเฟต์ครบในตึกเดียว — ที่นี่ไม่มีสระ → Novotel Bangkok IMPACT ครบกว่าแต่ราคาสูงกว่ามาก