หน้าแรก จุดหมาย รีวิวโรงแรม เกี่ยวกับเรา ติดต่อ 🇹🇭 ไทย 🇬🇧 English 🇨🇳 中文 🇪🇸 Español 🇫🇷 Français
Dara Homestay
🏡 โฮมสเตย์เล็ก · ใกล้น้ำตกคลองเจ้า 📍 กลางเกาะ · เกาะกูด
8.7 / 10
🇹🇭 โซนกลางเกาะ (ใกล้น้ำตกคลองเจ้า) · เกาะกูด · ตราด
Dara Homestay
โฮมสเตย์ ~15 ห้อง · อาหารเช้าฟรี · Wi-Fi + ที่จอดรถฟรี · มินิมาร์ท · เช่ารถ/จักรยาน · พนักงานพูดหลายภาษา · งบประหยัด
บรรยากาศ Dara Homestay เกาะกูด อาคารพักโทนอบอุ่นท่ามกลางสวนเขียวร่มรื่น
ห้องพักปรับอากาศของ Dara Homestay พร้อมเตียงสะอาดและระเบียงวิวสวน
ประเภท
โฮมสเตย์
คะแนนรีวิว
8.7 / 10
ราคาเริ่มต้น
฿1,300 /คืน
ห้องพัก
~15 ห้อง
ย่าน
กลางเกาะ ใกล้น้ำตกคลองเจ้า
จองเลย →
Review · รีวิว
📅 อัปเดตล่าสุด พฤษภาคม 2026 · ตรวจสอบราคาและข้อมูลแล้ว

Dara Homestay เกาะกูด — โฮมสเตย์เล็กอบอุ่น ใกล้น้ำตกคลองเจ้า ในงบที่จับต้องได้

เกาะกูดขึ้นชื่อเรื่องรีสอร์ตและพูลวิลล่าราคาหลักหลายพันถึงหลักหมื่น จนหลายคนคิดว่ามาเกาะนี้ต้องเตรียมงบหนัก — แต่ Dara Homestay (ดาราโฮมสเตย์) เป็นหลักฐานว่ายังมีที่พักเล็กๆ เรียบง่ายที่ราคาเอื้อมถึงซ่อนอยู่ · เป็นโฮมสเตย์ขนาดราว 15 ห้องในโซนกลางเกาะ ใกล้น้ำตกคลองเจ้าและหาดคลองเจ้า ที่เสียงรีวิวจริงพูดตรงกันว่า เด่นที่อาหารเช้าอร่อย เจ้าของและพนักงานใจดีเป็นกันเอง บรรยากาศเงียบสงบ และคุ้มค่าเงินมาก · เริ่มประมาณ ฿1,300/คืน มี Wi-Fi ฟรี ที่จอดรถฟรี มินิมาร์ท เช่ารถและจักรยาน · เหมาะกับคู่รัก ครอบครัว และนักเดินทางงบประหยัดที่อยากได้ฐานพักสบายๆ ไว้ออกไปเที่ยวเกาะ · แต่ขอบอกตรงๆ ตั้งแต่ต้นว่า ตัวที่พักไม่ได้ติดหาด ต้องมีพาหนะหรือเดินไปหาดอีกหน่อย

บทวิจารณ์จากทีมงาน · Our Full Review

ภาพรวม Dara Homestay เหมาะกับใคร — ถ้าจะสรุปให้สั้นที่สุด Dara Homestay คือที่พักสำหรับคนที่อยากมาเกาะกูดแบบ "ไม่ต้องจ่ายแพง" และไม่ได้คาดหวังว่าจะตื่นมาเห็นทะเลจากเตียง · มันไม่ใช่รีสอร์ตติดหาดที่มีเตียงผ้าใบเรียงริมทราย และไม่ใช่พูลวิลล่าหรูที่ขายความเป็นส่วนตัว · แต่เป็นโฮมสเตย์ครอบครัวขนาดเล็กราว 15 ห้อง ที่วางตัวอยู่โซนกลางเกาะ ใกล้กับน้ำตกคลองเจ้าและหาดคลองเจ้าซึ่งเป็นทำเลยอดนิยมของเกาะ · จากเสียงรีวิวจริงบนหลายแพลตฟอร์ม ภาพที่ออกมาตรงกันคือ ที่นี่เหมาะกับ คู่รักงบประหยัด ครอบครัวเล็ก และนักเดินทางที่ขับรถหรือเช่ามอเตอร์ไซค์เที่ยวเอง มากกว่าคนที่อยากนอนแช่อยู่กับรีสอร์ตทั้งวันโดยไม่ออกไปไหน · คนที่ชอบที่นี่มักเป็นคนที่มองที่พักเป็นแค่ "ฐาน" สำหรับกลับมานอน อาบน้ำ และกินอาหารเช้า แล้วใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการตระเวนหาดและน้ำตกรอบเกาะ · อีกกลุ่มที่บอกว่าประทับใจคือนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มองหาที่พักเรียบง่ายแต่สะอาด เจ้าของเป็นมิตร และอยากสัมผัสบรรยากาศแบบโฮมสเตย์จริงๆ มากกว่าโรงแรมแบบมาตรฐานที่ไหนก็เหมือนกัน · ในทางกลับกัน ถ้าคุณมาฮันนีมูนและอยากได้ความหรูหรา สระส่วนตัว หรือต้องเดินลงหาดได้จากห้องพัก ที่นี่อาจไม่ใช่คำตอบ และควรพิจารณารีสอร์ตติดหาดในงบที่สูงขึ้นแทน · เรียกได้ว่า Dara Homestay เล่นกับคำว่า "คุ้มและอบอุ่น" เป็นหลัก ไม่ใช่คำว่าหรูหรา ซึ่งถ้าตั้งความคาดหวังให้ถูกตั้งแต่แรก โอกาสที่จะพอใจก็สูงมาก

ทำเลและการเดินทาง — Dara Homestay ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด ในโซนกลางเกาะที่ใกล้กับ น้ำตกคลองเจ้า (Klong Chao Waterfall) ราว 2.5–3 กิโลเมตร และไม่ไกลจาก หาดคลองเจ้า ซึ่งเป็นหาดยอดนิยมที่สุดของเกาะ · นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ฝั่งอ่าวตาเภาและท่าเรือคลองมาด ทำให้สะดวกเวลาออกไปต่อเรือหรือทำกิจกรรมทางทะเล · ข้อดีของทำเลกลางเกาะแบบนี้คือ ออกไปได้ทุกทิศ — จะวิ่งขึ้นเหนือไปอ่าวพร้าว อ่าวยายกี่ หรือลงใต้ไปหาดต่างๆ ก็ใช้เวลาใกล้เคียงกัน เพราะไม่ได้ติดอยู่มุมใดมุมหนึ่งของเกาะ · แต่จุดที่ต้องพูดให้ชัดและเป็นข้อสำคัญที่สุดของรีวิวนี้คือ ที่พักไม่ได้ติดหาด · จากข้อมูลที่พักระบุว่าห่างชายหาดที่ใกล้ที่สุดราว 1 กิโลเมตร และห่างหาดคลองเจ้ากับน้ำตกราว 2.5–3 กิโลเมตร · บนเกาะกูดที่ไม่มีระบบขนส่งสาธารณะแบบเมืองใหญ่ ระยะแค่นี้หมายความว่าคุณ ควรมีพาหนะ ไม่ว่าจะเช่ามอเตอร์ไซค์ เช่ารถ หรือใช้บริการรถรับส่ง · ข่าวดีคือทางที่พักมีบริการเช่ารถยนต์และจักรยาน รวมถึงช่วยจองตั๋วเรือและประสานรถรับส่งให้ได้ · สำหรับการเดินทางมาเกาะ ปกติจะนั่งเรือจากท่าเรือฝั่งแผ่นดินใหญ่ที่จังหวัดตราด (เช่น ท่าเรือแหลมศอก/ท่าเรือฝั่งตราด) ใช้เวลาราว 1–1.5 ชั่วโมงแล้วแต่ประเภทเรือ · เมื่อถึงเกาะ แนะนำให้แจ้งที่พักล่วงหน้าเรื่องการรับส่งจากท่าเรือ เพราะจะช่วยให้ถึงที่พักได้ราบรื่นกว่าการมาหาเองหน้างาน

"ที่พักเงียบสงบดีมาก เจ้าของใจดีคอยช่วยเรื่องเช่ารถกับจองเรือให้หมด · อาหารเช้าทำสดอร่อยเกินราคาที่จ่ายไป แค่ต้องเข้าใจว่าไม่ได้ติดหาดนะ ต้องขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปเล่นน้ำ"

บรรยากาศ Dara Homestay เกาะกูด อาคารพักโทนอบอุ่นท่ามกลางสวนเขียวร่มรื่น

ประเภทห้องและการตกแต่ง — Dara Homestay มีห้องพักรวมราว 15 ห้อง เป็นห้องปรับอากาศทั้งหมด แบ่งเป็นหลายแบบเพื่อรองรับทั้งคู่รักและครอบครัว · จากข้อมูลที่พักและภาพในแพลตฟอร์มจอง มีตั้งแต่ ห้อง Superior และ Deluxe สำหรับสองคน ไปจนถึง ห้องแฟมิลี่ ที่นอนได้หลายคน · ห้องส่วนใหญ่มีระเบียงหรือเทอเรซเล็กๆ วิวสวนเขียว ทำให้รู้สึกโปร่งและเป็นธรรมชาติ · สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องครอบคลุมของจำเป็น ได้แก่ เครื่องปรับอากาศ ทีวีจอแบน (บางห้องเป็น Smart TV) มินิบาร์ ห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น ผ้าขนหนู และ Wi-Fi ฟรี · งานตกแต่งเป็นสไตล์เรียบง่ายแบบโฮมสเตย์ เน้นสะอาดและใช้งานได้จริงมากกว่าความหรูหรือดีไซน์จัดจ้าน — ซึ่งก็สอดคล้องกับราคาและคอนเซ็ปต์ของที่พัก · จุดที่รีวิวจริงชมตรงกันมากที่สุดเรื่องห้องคือ ความสะอาด · หลายคนบอกว่าห้องสะอาดเกินคาดสำหรับราคานี้ มีแม่บ้านทำความสะอาดรายวัน และเตียงนอนสบายพอสำหรับการพักผ่อนหลังเที่ยวทั้งวัน · เรื่องที่ควรตั้งความคาดหวังให้พอดีคือ เป็นที่พักเล็กที่ไม่ได้มีดีไซน์หรูหรือวัสดุระดับโรงแรมห้าดาว ห้องบางห้องอาจดูเรียบไปสำหรับคนที่ชอบความเนี้ยบ และเนื่องจากอยู่ในสวน บางช่วงอาจมีแมลงหรือสัตว์เล็กๆ ตามธรรมชาติของที่พักกลางเกาะ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของโฮมสเตย์แนวนี้ · ใครที่ให้ความสำคัญกับวิวหรือความเป็นส่วนตัวของห้อง ควรสอบถามรายละเอียดและขอดูรูปห้องที่จะได้จริงก่อนยืนยันการจอง

สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการกลาง — แม้จะเป็นที่พักเล็ก แต่ Dara Homestay จัดสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานไว้ค่อนข้างพร้อมเมื่อเทียบกับราคา · มี มินิมาร์ทในที่พัก ซึ่งสะดวกมากบนเกาะที่ร้านสะดวกซื้อใหญ่ๆ หายาก จะซื้อน้ำ ขนม หรือของจำเป็นก็ไม่ต้องขี่รถออกไปไกล · มีพื้นที่ส่วนกลาง สวน เทอเรซ และในบางข้อมูลระบุว่ามีครัวรวมให้แขกใช้ · ด้านบริการมี บริการเช่ารถยนต์และจักรยาน ที่เป็นพระเอกของที่พักนี้ เพราะช่วยแก้โจทย์เรื่องการเดินทางบนเกาะได้ตรงจุด · มี บริการจองตั๋วเรือ จัดการรถรับส่ง และเคาน์เตอร์ต้อนรับ ที่ดูแลแขกได้ตลอด · Wi-Fi ฟรีทั้งในห้องและพื้นที่ส่วนกลาง และที่จอดรถฟรีในที่พัก · อีกจุดที่หลายรีวิวต่างชาติเอ่ยถึงเป็นพิเศษคือ พนักงานและเจ้าของสื่อสารได้หลายภาษา ทั้งไทย อังกฤษ ฝรั่งเศส และนอร์เวย์ ซึ่งช่วยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้สึกอุ่นใจและสื่อสารง่าย · ต้องบอกตามตรงว่าที่นี่ ไม่มีสระว่ายน้ำ และไม่มีสปาหรือฟิตเนสแบบรีสอร์ตใหญ่ — ใครที่อยากว่ายน้ำต้องออกไปเล่นที่หาดหรือน้ำตกคลองเจ้าที่อยู่ใกล้ๆ แทน · แต่ในแง่ของที่พักงบประหยัดบนเกาะ การมีมินิมาร์ท บริการเช่ารถ และการช่วยจัดการเรื่องเรือกับรถรับส่งให้ครบในที่เดียว ถือว่าช่วยให้การใช้ชีวิตจริงบนเกาะกูดสะดวกขึ้นได้ดีทีเดียว

อาหารและอาหารเช้า — ถ้าถามว่าอะไรคือสิ่งที่รีวิวจริงพูดถึงในแง่บวกมากที่สุดของ Dara Homestay คำตอบคือ อาหารเช้า · เสียงจากแขกหลายคนทั้งไทยและต่างชาติบอกตรงกันว่าอาหารเช้าที่นี่ทำสดใหม่ รสชาติดี และ "อร่อยเกินราคา" ที่จ่ายไป · เป็นอาหารเช้าสไตล์เอเชียที่ทำเองแบบโฮมสเตย์ มากกว่าบุฟเฟต์อุตสาหกรรมแบบโรงแรมใหญ่ ทำให้รู้สึกเหมือนได้กินข้าวบ้านญาติมากกว่าโรงแรม · จุดนี้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์โฮมสเตย์ที่เจ้าของลงมือดูแลเอง · สำหรับมื้ออื่นๆ เนื่องจากที่พักอยู่กลางเกาะและมีมินิมาร์ทในตัว การหาของกินรองท้องจึงไม่ยาก · แต่ถ้าอยากกินร้านอาหารจริงจังหรือซีฟู้ด แนะนำให้ขับออกไปย่านคลองเจ้าหรือหมู่บ้านชาวประมงที่มีร้านอาหารและร้านซีฟู้ดให้เลือกหลากหลายกว่า · เพราะที่พักเล็กแบบนี้ไม่ได้มีห้องอาหารเปิดทุกมื้อเหมือนรีสอร์ตใหญ่ การวางแผนมื้อกลางวันและมื้อเย็นไว้ล่วงหน้าจะช่วยให้ทริปราบรื่นขึ้น โดยเฉพาะช่วงค่ำที่ร้านบนเกาะหลายร้านปิดเร็ว · โดยรวมเรื่องอาหารของ Dara Homestay เด่นที่ "อาหารเช้าฝีมือเจ้าของ" เป็นหลัก ส่วนมื้ออื่นใช้ความได้เปรียบของทำเลกลางเกาะออกไปหาร้านข้างนอกได้สะดวก

ห้องพักปรับอากาศของ Dara Homestay พร้อมเตียงสะอาดและระเบียงวิวสวน

บริการและความเป็นกันเอง — จุดแข็งอีกอย่างที่รีวิวจริงชมซ้ำๆ คือ ความใจดีและเป็นกันเองของเจ้าของและพนักงาน · หลายคนเล่าว่าเจ้าของคอยช่วยเหลือตั้งแต่เรื่องจองเรือ ประสานรถรับส่ง แนะนำที่เที่ยว ไปจนถึงช่วยจัดการเรื่องเช่ารถให้พร้อมก่อนถึง · บรรยากาศการต้อนรับแบบนี้เป็นเสน่ห์ที่โรงแรมขนาดใหญ่มักให้ไม่ได้ และเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้แขกหลายคนรู้สึกอบอุ่นเหมือนมาพักบ้านเพื่อน · การที่ทีมงานสื่อสารได้หลายภาษายังช่วยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้รับการดูแลที่ราบรื่น · เพื่อความตรงไปตรงมา เนื่องจากเป็นที่พักเล็กที่ดูแลกันเองแบบครอบครัว มาตรฐานบริการอาจไม่ได้เป็นระบบเป๊ะแบบโรงแรมเชน เช่น เวลาตอบข้อความหรือการจัดการบางเรื่องอาจขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและจำนวนแขกในขณะนั้น · แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือความจริงใจและการดูแลแบบใส่ใจตัวบุคคล ซึ่งสำหรับที่พักในราคานี้ถือว่าเกินคาด

เสียงจากรีวิวจริง (ทั้งชมและติ) — รวบรวมจากแพลตฟอร์มจองและรีวิวต่างๆ เช่น Trip.com, Booking.com และ TripAdvisor แล้วภาพที่ได้ค่อนข้างสอดคล้องกัน · ฝั่งคำชม: อาหารเช้าทำสดอร่อยเกินราคา, เจ้าของและพนักงานใจดีเป็นกันเองมาก, ที่พักสะอาด, บรรยากาศเงียบสงบเหมาะพักผ่อน, คุ้มค่าเงินสำหรับเกาะกูด, มีมินิมาร์ทและบริการเช่ารถที่สะดวก, และทีมงานสื่อสารหลายภาษาช่วยให้ต่างชาติสบายใจ · ในกลุ่มคู่รัก คะแนนความพอใจเรื่องทำเลและบรรยากาศอยู่ในเกณฑ์ดี (ราว 8.5 ขึ้นไปในบางแพลตฟอร์ม) · ฝั่งข้อสังเกต: เรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุดและเป็นข้อควรรู้ที่สำคัญที่สุดคือ ที่พักไม่ได้ติดหาด ต้องมีพาหนะหรือเดิน/ขี่รถไปเล่นน้ำ จึงไม่เหมาะกับคนที่อยากเดินลงหาดได้จากห้อง · รองลงมาคือ ไม่มีสระว่ายน้ำ, เป็นที่พักเล็กที่สิ่งอำนวยความสะดวกและดีไซน์เรียบง่ายตามราคา ไม่ใช่ระดับรีสอร์ตหรู, และเพราะเป็นที่พักกลางสวนบนเกาะ บางช่วงอาจเจอแมลงหรือสัตว์เล็กตามธรรมชาติ · ข้อติเหล่านี้เกือบทั้งหมดเป็นเรื่องของการ "ตั้งความคาดหวังให้ถูก" มากกว่าจะเป็นข้อบกพร่องร้ายแรง · ถ้าเข้าใจตั้งแต่แรกว่ากำลังจองโฮมสเตย์งบประหยัดที่ใช้เป็นฐานออกไปเที่ยว ไม่ใช่รีสอร์ตติดหาด โอกาสที่จะพอใจก็สูงมาก

"มาเป็นครอบครัว ห้องแฟมิลี่กว้างพอ สะอาด เจ้าของน่ารักช่วยทุกอย่าง · ติดอย่างเดียวคือไม่มีสระและไม่ติดหาด ต้องนั่งรถไปคลองเจ้า แต่ราคาขนาดนี้บนเกาะกูดถือว่าคุ้มมากแล้ว"

มุมส่วนกลางและทางเดินภายใน Dara Homestay เกาะกูด บรรยากาศเงียบสงบเป็นกันเอง

เทียบราคาและความคุ้มค่า — ราคาเริ่มต้นของ Dara Homestay อยู่ที่ประมาณ ฿1,300/คืน สำหรับห้องพักสองคนในช่วงราคาปกติ และขยับขึ้นตามประเภทห้องและช่วงเวลา โดยเฉพาะช่วง high season ของเกาะกูด (ราวพฤศจิกายน–เมษายน) ที่ราคาที่พักทั้งเกาะมักปรับขึ้น · เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยที่พักบนเกาะกูดที่รีสอร์ตติดหาดหลายแห่งเริ่มต้นหลักสองถึงสามพันขึ้นไป และพูลวิลล่าหรูแตะหลักหมื่น ราคาระดับนี้ของ Dara Homestay ถือว่า อยู่ในกลุ่มประหยัดที่สุดของเกาะ · สิ่งที่ทำให้คุ้มไม่ใช่แค่ตัวเลขค่าห้อง แต่เป็นการที่ราคานี้รวมอาหารเช้าฝีมือเจ้าของที่ได้คำชม Wi-Fi ฟรี ที่จอดรถฟรี มินิมาร์ทในที่พัก และบริการช่วยเหลือเรื่องเรือกับรถที่ครบในที่เดียว · ข้อแลกเปลี่ยนที่ต้องยอมรับเพื่อให้ได้ราคานี้คือ ไม่ติดหาด ไม่มีสระ และความเรียบง่ายของห้อง · ถ้าคุณเป็นคนที่ตั้งใจมาเกาะกูดเพื่อออกไปดำน้ำ เล่นน้ำตก และตระเวนหาดเป็นหลัก แล้วใช้ที่พักแค่กลับมานอน เงินที่จ่ายให้ Dara Homestay ถือว่าคุ้มค่ามากเมื่อเทียบกับการทุ่มงบไปกับรีสอร์ตหรูที่อาจได้ใช้ห้องน้อยกว่าที่คิด

ข้อควรรู้ก่อนจอง — มีหลายอย่างที่ช่วยให้การพักที่ Dara Homestay ราบรื่นขึ้น · หนึ่ง เตรียมพาหนะให้พร้อม — เพราะที่พักไม่ติดหาดและอยู่กลางเกาะ ควรเช่ามอเตอร์ไซค์หรือรถ (ทางที่พักช่วยจัดได้) ไว้ใช้ตลอดทริป จะสะดวกที่สุด · สอง แจ้งที่พักล่วงหน้าเรื่องรถรับส่งจากท่าเรือและการจองเรือ เพราะเกาะกูดไม่มีขนส่งสาธารณะ การประสานล่วงหน้าจะช่วยให้เดินทางถึงที่พักไม่สะดุด · สาม วางแผนมื้อเย็นไว้ เพราะร้านอาหารบนเกาะหลายร้านปิดเร็ว ควรรู้ว่าจะไปกินที่ไหนก่อนค่ำ · สี่ ช่วง high season (พ.ย.–เม.ย.) ที่พักบนเกาะเต็มเร็วและราคาขึ้น ควรจองล่วงหน้า ส่วนช่วงหน้าฝน (พ.ค.–ต.ค.) ที่พักหลายแห่งบนเกาะปิดและเรือลดเที่ยว ควรเช็กก่อนว่าที่พักและเรือเปิดให้บริการ · ห้า เพราะเป็นที่พักเล็กราว 15 ห้อง ห้องว่างมีจำกัด ถ้ามีวันเดินทางแน่นอนแล้วควรรีบจอง · หก ถ้าให้ความสำคัญกับวิวหรือขนาดห้อง ควรสอบถามและขอรูปห้องที่จะได้จริงก่อนยืนยัน เพราะแต่ละห้องไม่เหมือนกันทั้งหมด

สรุป — จากเสียงรีวิวจริงทั้งหมด Dara Homestay เกาะกูด คือที่พักที่เหมาะที่สุดสำหรับ คนที่อยากมาเกาะกูดในงบประหยัด ได้ที่พักสะอาด เงียบสงบ เจ้าของอบอุ่น และอาหารเช้าอร่อย โดยใช้เป็นฐานออกไปเที่ยวรอบเกาะ · ทำเลกลางเกาะใกล้น้ำตกคลองเจ้าและหาดคลองเจ้า บวกกับบริการเช่ารถ มินิมาร์ท และการช่วยจัดการเรื่องเรือ ทำให้ใช้ชีวิตบนเกาะได้สะดวกในราคาที่เอื้อมถึง · แต่ต้องตั้งความคาดหวังให้ตรง — ที่นี่ ไม่ติดหาด ไม่มีสระว่ายน้ำ และเป็นโฮมสเตย์เรียบง่าย ไม่ใช่รีสอร์ตหรู · ถ้าคุณมองหาความหรูหรา สระส่วนตัว หรืออยากเดินลงทะเลจากห้องพัก ควรพิจารณารีสอร์ตติดหาดในงบที่สูงขึ้นแทน · แต่สำหรับนักเดินทางที่เน้นความคุ้มค่า ความเป็นกันเอง และการออกไปสำรวจเกาะด้วยตัวเอง — Dara Homestay คือตัวเลือกที่ตรงกับความต้องการนั้นได้อย่างจริงใจ และเป็นเหตุผลที่ทำให้รีวิวส่วนใหญ่ลงเอยด้วยคำว่า "คุ้มและอยากกลับมาอีก"

🍳
อาหารเช้าฝีมือเจ้าของ
เสียงรีวิวจริงชมตรงกันว่าอาหารเช้าทำสดใหม่ รสชาติดี อร่อยเกินราคาที่จ่าย เป็นจุดเด่นที่สุดของที่พัก
💰
คุ้มค่าที่สุดบนเกาะกูด
เริ่มประมาณ ฿1,300/คืน อยู่ในกลุ่มประหยัดสุดของเกาะ รวมอาหารเช้า Wi-Fi และที่จอดรถฟรี
🏍️
ฐานเที่ยวกลางเกาะ
ใกล้น้ำตกคลองเจ้าและหาดคลองเจ้า มีบริการเช่ารถ/จักรยานและมินิมาร์ท สะดวกออกไปเที่ยวทุกทิศ
คะแนนของเรา · Our Rating
8.7
จาก 10 คะแนน
รวม 18+ รีวิว
ความคุ้มค่า
9.0
บริการ/เจ้าของ
8.9
ความสะอาด
8.8
อาหารเช้า
9.0
ทำเล
8.2
สิ่งอำนวยความสะดวก
7.8
สรุปจากแขกจริง · Guest Reviews Summary

สรุปจาก Booking & Agoda

Booking.com
หลายร้อยรีวิว
8.5 / 10
✦ จุดเด่น
  • เจ้าของและพนักงานใจดีเป็นกันเอง ช่วยจัดการเรื่องเรือและรถ
  • อาหารเช้าทำสดอร่อยเกินราคา
  • ที่พักสะอาดและเงียบสงบ เหมาะพักผ่อน
  • คุ้มค่าเงินมากสำหรับที่พักบนเกาะกูด
◎ ข้อสังเกต
  • ! ไม่ได้ติดหาด ต้องมีพาหนะหรือเดิน/ขี่รถไปเล่นน้ำ
  • ! ไม่มีสระว่ายน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบรีสอร์ตใหญ่
  • ! ห้องและดีไซน์เรียบง่ายตามราคา
Agoda
หลายร้อยรีวิว
8.7 / 10
✦ จุดเด่น
  • ทีมงานสื่อสารได้หลายภาษา ดูแลต่างชาติได้ดี
  • มีมินิมาร์ทในที่พัก สะดวกบนเกาะ
  • บริการเช่ารถยนต์และจักรยานครบในที่เดียว
  • ทำเลกลางเกาะ ออกไปเที่ยวได้ทุกทิศ
◎ ข้อสังเกต
  • ! เป็นที่พักเล็ก ห้องว่างจำกัด ควรจองล่วงหน้า
  • ! เป็นที่พักกลางสวน บางช่วงอาจเจอแมลงตามธรรมชาติ
  • ! หน้าฝนควรเช็กว่าที่พักและเรือเปิดให้บริการ
ความเห็นตรงๆ · Honest Take
🎯
ที่นี่ เหมาะกับคุณมาก ถ้า...
Dara Homestay คือที่พักที่ดีที่สุดสำหรับคนที่อยาก มาเกาะกูดในงบประหยัด ได้ที่พักสะอาด เงียบสงบ เจ้าของอบอุ่น และอาหารเช้าอร่อย โดยใช้เป็นฐานออกไปเที่ยวรอบเกาะ — ใกล้น้ำตกคลองเจ้าและหาดคลองเจ้า มีบริการเช่ารถและมินิมาร์ท · แต่ต้องยอมรับว่าที่นี่ ไม่ติดหาด ไม่มีสระว่ายน้ำ และเป็นโฮมสเตย์เรียบง่าย ไม่ใช่รีสอร์ตหรู
💡 เช็กให้ชัวร์ก่อนจอง
3 จุดนี้สำคัญกับบางคน — ดูให้ชัวร์ว่าตรงกับทริปคุณไหม (เราใส่ทางแก้ไว้ให้แล้ว)
  • 💡ถ้าคุณอยากเดินลงหาดได้จากห้องพัก — ที่นี่อยู่กลางเกาะ ไม่ติดหาด ต้องมีพาหนะหรือเดิน/ขี่รถไปเล่นน้ำที่หาดคลองเจ้าหรือน้ำตก → พิจารณารีสอร์ตติดหาดในงบที่สูงขึ้นแทน
  • 💡ถ้าคุณอยากได้สระว่ายน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกครบ — เป็นโฮมสเตย์เล็กที่ไม่มีสระ ไม่มีสปา/ฟิตเนส → ใช้หาดและน้ำตกคลองเจ้าที่อยู่ใกล้แทน หรือเลือกรีสอร์ตใหญ่ถ้าต้องการสระจริงๆ
  • 💡ถ้าคุณไม่มีพาหนะและไม่อยากเช่ารถ — เกาะกูดไม่มีขนส่งสาธารณะ การพักกลางเกาะจะลำบากถ้าไม่มีรถ → เช่ามอเตอร์ไซค์/รถผ่านที่พัก หรือเลือกที่พักติดหาดที่เดินไปไหนได้
ราคาโดยประมาณ · เทียบ 3 เว็บ
฿1,300
/ คืน
Superior Room · ห้องปรับอากาศสำหรับ 2 คน · ระเบียงวิวสวน · ทีวี + ห้องน้ำในตัว · ราคาเริ่มต้นโดยประมาณ
Superior Room
฿1,300
Deluxe Room
฿1,600
Family Room
฿2,200
⚖️ เทียบราคา 3 เว็บ — แล้วจองที่ถูกที่สุด
Insider Tips · เคล็ดลับจากทีมงาน
🏍️
เตรียมพาหนะให้พร้อม
ที่พักไม่ติดหาดและอยู่กลางเกาะ ควรเช่ามอเตอร์ไซค์หรือรถ (ทางที่พักช่วยจัดได้) ไว้ใช้ตลอดทริปเพื่อความสะดวก
⛴️
แจ้งเรื่องเรือและรถรับส่งล่วงหน้า
เกาะกูดไม่มีขนส่งสาธารณะ ประสานที่พักล่วงหน้าเรื่องจองเรือและรถรับส่งจากท่าเรือเพื่อให้เดินทางราบรื่น
🍽️
วางแผนมื้อเย็นไว้ก่อน
ร้านอาหารบนเกาะหลายร้านปิดเร็ว ควรรู้ว่าจะไปกินที่ไหน หรือออกไปย่านคลองเจ้าที่มีร้านซีฟู้ดให้เลือก
📅
จองล่วงหน้าและเช็กฤดูกาล
ที่พักมีราว 15 ห้อง ห้องว่างจำกัด · high season (พ.ย.–เม.ย.) เต็มเร็ว ส่วนหน้าฝนควรเช็กว่าที่พักและเรือเปิดบริการ

คำถามที่พบบ่อย — Dara Homestay เกาะกูด

Dara Homestay อยู่ที่ไหน · ติดหาดไหม?
Dara Homestay อยู่ โซนกลางเกาะกูด ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด ใกล้กับน้ำตกคลองเจ้าและหาดคลองเจ้าราว 2.5–3 กม. และใกล้อ่าวตาเภากับท่าเรือคลองมาด · ที่พักไม่ได้ติดหาด ต้องมีพาหนะหรือเดิน/ขี่รถออกไปเล่นน้ำ จึงควรเช่ามอเตอร์ไซค์หรือรถไว้ใช้
Dara Homestay ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ · มีห้องแบบไหนบ้าง?
ราคาเริ่มประมาณ ฿1,300/คืน สำหรับห้องปรับอากาศสองคนในช่วงราคาปกติ · มีทั้งห้อง Superior, Deluxe และห้องแฟมิลี่สำหรับครอบครัว รวมราว 15 ห้อง · ช่วง high season (พ.ย.–เม.ย.) ราคาบนเกาะปรับขึ้นและเต็มเร็ว ควรจองล่วงหน้าและเทียบหลายแพลตฟอร์ม
Dara Homestay มีอาหารเช้าและสระว่ายน้ำไหม?
มี อาหารเช้ารวมในราคาห้อง เป็นสไตล์เอเชียฝีมือเจ้าของที่รีวิวจริงชมว่าอร่อยเกินราคา · แต่ ไม่มีสระว่ายน้ำ ใครอยากว่ายน้ำต้องออกไปเล่นที่หาดคลองเจ้าหรือน้ำตกคลองเจ้าที่อยู่ใกล้แทน
Dara Homestay เหมาะกับใคร?
เหมาะมากสำหรับ คู่รักงบประหยัด ครอบครัวเล็ก และนักเดินทางที่ขับรถ/เช่ามอเตอร์ไซค์เที่ยวเอง ที่อยากได้ที่พักสะอาด เงียบสงบ เจ้าของอบอุ่น ในราคาเอื้อมถึง โดยใช้เป็นฐานออกไปเที่ยวรอบเกาะ · ถ้าอยากได้รีสอร์ตติดหาด สระส่วนตัว หรือความหรู ที่นี่อาจไม่เหมาะ
ไม่มีรถ จะพักที่ Dara Homestay ได้ไหม · เดินทางบนเกาะอย่างไร?
เกาะกูด ไม่มีขนส่งสาธารณะ และที่พักอยู่กลางเกาะไม่ติดหาด จึงควรมีพาหนะ · ทางที่พักมี บริการเช่ารถยนต์และจักรยาน รวมถึงช่วยจองตั๋วเรือและประสานรถรับส่งจากท่าเรือ · แนะนำให้แจ้งล่วงหน้าเพื่อให้การเดินทางราบรื่น
Dara Homestay เปิดให้บริการตลอดปีไหม?
เกาะกูดเป็นเกาะที่มีฤดูกาลชัดเจน · ช่วง high season ราว พ.ย.–เม.ย. เป็นช่วงท่องเที่ยวหลักที่เรือและที่พักเปิดเต็มที่ · ส่วนช่วง หน้าฝน (พ.ค.–ต.ค.) ที่พักหลายแห่งบนเกาะปิดและเรือลดเที่ยว ควร ติดต่อยืนยันกับที่พักก่อน ว่าเปิดให้บริการในวันที่จะไปและเรือมีเที่ยวเดินทาง
💰 เริ่ม ฿1,300 /คืนราคาอ้างอิง · กดดูราคาจริง
aAgodaเช็คดีลสมาชิก → B.Booking.comดูห้องว่างล่าสุด → TTrip.comเทียบราคา จ่ายทีหลัง →