Fahluang Residence พิจิตร — ห้องกว้าง เงียบสบาย ใกล้บึงสีไฟ ในราคาหลักห้าร้อย
ถ้าอยากได้ที่พักพิจิตรที่ห้องกว้าง บรรยากาศเงียบ จอดรถสบาย และอยู่ไม่ไกลบึงสีไฟ — Fahluang Residence (ฟ้าหลวง เรสซิเดนซ์) เป็นชื่อที่คนพักชมตรงกันบ่อยที่สุดในเมืองพิจิตร · โรงแรม 3 ดาวย่านท่าหลวง ห่างบึงสีไฟราว 1 กิโลเมตร · ห้องสว่าง มีระเบียงส่วนตัว น้ำอุ่นแบบ rainfall อาหารเช้ารวมในราคา และเริ่มประมาณ ฿580/คืน ทำให้คะแนนรีวิวขึ้นไปถึง 8.6
จุดที่ทำให้ Fahluang Residence ได้ใจคนพักคือ ห้องที่กว้างกว่าราคา · ห้องมาตรฐานอย่าง Classic Deluxe และ Classic Standard อยู่ที่ราว 24 ตร.ม. ส่วนห้อง Classic VIP กว้างถึง 48 ตร.ม. — ใหญ่กว่าห้องโรงแรมในเมืองพิจิตรหลายแห่งในระดับราคาเดียวกัน · ห้องสว่าง มีแสงธรรมชาติเข้าดี หลายห้องมีระเบียงส่วนตัวให้ออกไปนั่งรับลม คนพักหลายคนบอกว่ารู้สึกโปร่งสบายมากกว่าที่คาดไว้สำหรับโรงแรมราคาหลักห้าร้อย
ทำเลอยู่ในย่านท่าหลวง เขตเมืองพิจิตร — ห่างจากบึงสีไฟราว 1 กิโลเมตร ขับรถไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์และจุดชมปลาบึงสีไฟ · ห่างจากตัวเมืองและร้านอาหารไม่ไกล ตกเย็นมีร้านอาหารและบาร์ที่มีดนตรีสดอยู่ใกล้ ๆ ให้เดินไปนั่งได้ · ข้อแม้ที่ต้องรู้คือทำเลไม่ได้อยู่ใจกลางเมืองติดตลาด ถ้าไม่มีรถส่วนตัวอาจรู้สึกว่าต้องพึ่ง Grab อยู่บ้าง ซึ่งเป็นจุดที่รีวิวบางคนให้คะแนนเรื่องทำเลต่ำกว่าหัวข้ออื่น
เรื่องที่รีวิวชมซ้ำ ๆ คือ ความสะอาดและบริการของพนักงาน · ห้องสะอาด เตียงนอนสบาย น้ำอุ่นแรงใช้ฝักบัว rainfall · Wi-Fi แรงใช้งานได้ลื่น แอร์เย็นดี · พนักงานเป็นกันเองและช่วยเหลือดี หลายคนบอกว่าเป็นบริการที่อบอุ่นเกินราคา · ที่จอดรถกว้าง รองรับได้เยอะ เหมาะกับคนที่ขับรถมาเองและไม่อยากกังวลเรื่องที่จอด
"ห้องกว้างกว่าที่คิด สะอาด เงียบดีมาก น้ำอุ่นแรง พนักงานน่ารัก จอดรถสบาย อยู่ใกล้บึงสีไฟด้วย — คุ้มกับราคาห้าหกร้อยจริง ๆ"
อาหารเช้าเป็นบุฟเฟ่ต์รวมในราคาห้อง เสิร์ฟช่วงราว 6:30–9:30 น. · รสชาติใช้ได้ตามมาตรฐานโรงแรมในเมือง แต่ต้องบอกตามตรงว่า ตัวเลือกค่อนข้างน้อยและไม่ได้หลากหลายมาก หลายคนบอกว่าอิ่มท้องได้แต่ไม่ใช่จุดเด่นของที่นี่ · อีกเรื่องเล็ก ๆ ที่มีคนพูดถึงคือบางห้องไม่มีชุดชา/กาแฟในห้องให้ ถ้าติดดื่มกาแฟตอนเช้าอาจต้องเตรียมไปเองหรือลงไปกินที่ห้องอาหาร
ต้องพูดกันตามตรงว่าตัวอาคารผ่านการใช้งานมาพอสมควร · แม้จะมีการปรับปรุง แต่บางจุดยังเห็นร่องรอยการใช้งานและของบางชิ้นดูมีอายุ — ไม่ใช่โรงแรมใหม่เอี่ยมตกแต่งทันสมัยจัด ๆ · และที่นี่ ไม่มีสระว่ายน้ำ รวมถึงไม่รับสัตว์เลี้ยง ถ้าวางแผนมาพักผ่อนแบบมีพูลให้ลงเล่นต้องดูที่อื่น · แต่ในภาพรวมสำหรับคนที่เน้นห้องกว้าง สะอาด เงียบ และที่จอดรถ สิ่งเหล่านี้เป็นข้อแลกเปลี่ยนที่หลายคนรับได้สบาย
ภาพรวม Fahluang Residence ได้คะแนน 8.6 จาก 10 บน Trip.com และบน TripAdvisor อยู่อันดับต้น ๆ ของที่พักประเภท specialty lodging ในเมืองพิจิตร · ราคาเริ่มราว ฿580 ขยับขึ้นตามช่วงและประเภทห้องไปจนถึงหลักพันต้น ๆ สำหรับห้อง VIP · มันไม่ใช่โรงแรมหรู แต่ถ้าวัดกันที่ห้องกว้าง ความเงียบ ความสะอาด ที่จอดรถ และทำเลใกล้บึงสีไฟ — มันทำหน้าที่ที่พักพักผ่อนหรือพักทำธุระในเมืองพิจิตรได้ลงตัวในงบสบายกระเป๋า
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ ห้องกว้าง สว่าง สะอาด หลายห้องมีระเบียงส่วนตัว
- ✓ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะพักผ่อน
- ✓ พนักงานเป็นกันเอง บริการดีเกินราคา
- ✓ ที่จอดรถกว้าง อาหารเช้ารวมในราคา Wi-Fi แรง
- ! ทำเลไม่ได้ใจกลางเมือง ถ้าไม่มีรถต้องพึ่ง Grab
- ! อาหารเช้าตัวเลือกค่อนข้างน้อย
- ! บางห้องไม่มีชุดชา/กาแฟในห้อง
- ✓ ห้องกว้างคุ้มราคา ทำเลย่านเงียบ ๆ น่าพัก
- ✓ พนักงานบริการดี ใส่ใจ ราคาสมเหตุสมผล
- ✓ น้ำอุ่นแรง ฝักบัว rainfall แอร์เย็น Wi-Fi แรง
- ✓ ใกล้ร้านอาหารและบาร์มีดนตรีสดในย่าน
- ! ตัวอาคารผ่านการใช้งานมา บางจุดเห็นร่องรอย
- ! ไม่มีสระว่ายน้ำ ไม่รับสัตว์เลี้ยง
- ! บริการซักรีดมีจำกัด
- 💡ถ้าคุณไม่มีรถส่วนตัว — ทำเลย่านท่าหลวงไม่ได้ติดตลาดหรือใจกลางเมือง ต้องพึ่ง Grab เวลาออกไปกินข้าวหรือเที่ยว → ถ้าอยากเดินถึงทุกอย่าง ลองดูโรงแรมใจกลางเมืองพิจิตรแทน
- 💡ถ้าคุณอยากได้โรงแรมที่มีสระว่ายน้ำให้ลงเล่น — ที่นี่ไม่มีพูล → ถ้าเน้นพักผ่อนแบบมีสระ ลองดูรีสอร์ตชานเมืองอย่าง Lanna Bali Kumnuntuo แทน
- 💡ถ้าคุณติดดื่มกาแฟ/ชาในห้องตอนเช้า — บางห้องไม่มีชุดชา-กาแฟให้ → เตรียมซองกาแฟไปเอง หรือลงไปกินที่ห้องอาหารช่วงเช้า