Garden View Betong Hotel — โรงแรมกลางเบตง ห้องกว้าง ใกล้อุโมงค์มงคลฤทธิ์
Garden View Betong Hotel หรือที่คนไทยเรียกกันว่า การ์เดนวิว เบตง เป็นโรงแรม 3 ดาวกลางอำเภอเบตง บนถนนอัยเยอร์เบอร์จัง · จุดที่ทำให้ที่นี่เป็นตัวเลือกยอดนิยมคือ ทำเลที่เดินถึงอุโมงค์มงคลฤทธิ์ หอนาฬิกา และตลาดกลางคืนได้ บวกกับห้องพักที่กว้างกว่าราคา และที่จอดรถฟรีที่กว้างขวาง · ตัวโรงแรมอยู่ติดสวนสาธารณะเบตง มีตลาดกลางคืนอยู่หน้าโรงแรม เดินไม่กี่ก้าวก็หาของกินได้ · เป็นโรงแรมเก่าแก่ที่ห้องสะอาดแต่ของใช้บางส่วนเริ่มมีอายุ · เริ่มประมาณ ฿700/คืน คะแนน 7.8 จาก 586 รีวิว
Garden View Betong Hotel เป็นโรงแรมขนาดราว 150 ห้อง กลางอำเภอเบตง บนถนนอัยเยอร์เบอร์จัง ตั้งอยู่บนเนินเล็ก ๆ ติดกับสวนสาธารณะเบตงและเวทีกลางแจ้ง · เป็นโรงแรมที่อยู่คู่เบตงมานานและเป็นที่รู้จักในหมู่นักเดินทางไทยที่มาเที่ยวใต้สุดแดนสยาม · ด้วยจำนวนห้องที่มากพอ ที่นี่จึงรับคณะทัวร์และกลุ่มครอบครัวที่ขับรถมาเบตงได้สบาย และมีห้องประชุม-เลี้ยงรับรองในตัว
จุดที่คนพักพูดถึงมากที่สุดคือ ทำเล · ตลาดกลางคืนอยู่หน้าโรงแรมแทบจะเดินออกประตูก็ถึง เดินราว 10 นาทีก็ถึงอุโมงค์มงคลฤทธิ์ ส่วนหอนาฬิกาเบตง ตู้ไปรษณีย์ใหญ่ที่สุดในโลก และสตรีทอาร์ตก็อยู่ในระยะเดิน · มีร้านสะดวกซื้อและร้านอาหารรอบ ๆ หาของกินง่าย · ใครมาเบตงแบบเน้นเดินเที่ยวในเมือง ถ่ายรูป ชิมติ่มซำเช้า จะรู้สึกว่าทำเลนี้สะดวกมากโดยแทบไม่ต้องเรียกรถ
"ห้องกว้างกว่าที่คิด ที่จอดรถเยอะ ตกเย็นเดินออกไปตลาดกลางคืนหน้าโรงแรมแค่ไม่กี่ก้าว เช้ามาเดินเล่นสวนสาธารณะข้าง ๆ ได้เลย ทำเลดีจริง"
เรื่องห้องพักต้องพูดกันตรง ๆ · จุดที่รีวิวชมตรงกันคือ ห้องกว้าง มีพื้นที่เก็บของเยอะ เตียงนอนสบาย และแอร์เย็นฉ่ำ เหมาะกับเบตงที่อากาศเย็นอยู่แล้ว · หลายคนบอกว่าห้องสะอาดและคุ้มราคา · แต่ตัวอาคารและของใช้เริ่มมีอายุ บางรีวิวพูดถึงวงกบประตูห้องน้ำที่ผุ ก๊อกหรืออุปกรณ์ที่เป็นสนิม คราบตามจุดต่อสายชำระ ผ้าเช็ดตัวที่มีรอย และน้ำอุ่นที่บางครั้งมาไม่สม่ำเสมอ · ของใช้ในห้องก็เตรียมมาแบบพื้นฐาน ไม่มีชา-กาแฟหรือของอาบน้ำให้ครบเหมือนโรงแรมใหม่
อีกจุดที่ควรรู้ล่วงหน้าคือ เรื่องเสียง · เพราะอยู่กลางเมืองและใกล้แหล่งกลางคืน บางรีวิวพูดถึงเสียงจากผับหรือ KTV แถวนั้นที่อาจได้ยินในบางคืน โดยเฉพาะห้องที่หันออกถนน · เรื่องบริการมีความเห็นปนกัน — หลายคนเจอพนักงานที่เป็นมิตรช่วยเหลือดี แต่บางรีวิวรู้สึกว่าการต้อนรับเฉย ๆ ไม่ค่อยอบอุ่น · ส่วนที่ทุกคนเห็นตรงกันคือ ที่จอดรถฟรีที่กว้างขวาง ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบจริงสำหรับคนที่ขับรถมาเบตงเอง
ข้อที่ควรรู้คือที่นี่ ไม่มีสระว่ายน้ำและไม่มีอาหารเช้า · ถ้าคุณอยากได้สระให้เด็กเล่นหรืออาหารเช้าในโรงแรม ที่นี่อาจไม่ตอบ แต่เบตงเป็นเมืองที่ติ่มซำเช้าอร่อยและร้านอยู่ในระยะเดิน หลายคนเลยออกไปกินข้างนอกอยู่แล้ว · มีห้องอาหารและบริการสปาแบบมีค่าใช้จ่ายเพิ่มในตัวโรงแรม
สรุปคือ Garden View Betong Hotel ไม่ใช่โรงแรมหรู แต่เป็นตัวเลือกกลางเมืองที่ราคาเข้าถึงง่ายและทำเลเด่นจริง · จุดแข็งคือห้องกว้าง ที่จอดรถฟรี และเดินถึงอุโมงค์มงคลฤทธิ์กับตลาดกลางคืนได้ · เหมาะกับครอบครัวและคณะที่ขับรถมาเบตงสั้น ๆ เน้นเที่ยวในเมืองและไม่ซีเรียสเรื่องความใหม่ของห้อง · แต่ถ้าคุณคาดหวังห้องน้ำสภาพใหม่ น้ำอุ่นเสถียร และบรรยากาศเงียบสนิท ควรเทียบกับโรงแรมใหม่หรือบูทีกในเบตงควบคู่ไปด้วย
เคล็ดลับจากการอ่านรีวิว: ขอห้องที่ไม่หันออกถนนหรืออยู่ฝั่งสวนสาธารณะ เพื่อลดเสียงกลางคืน · ลองสอบถามห้องที่ปรับปรุงใหม่ก่อนจองเพราะสภาพห้องไม่สม่ำเสมอ · ถ้าต้องการน้ำอุ่นแน่ ๆ แจ้งโรงแรมล่วงหน้าได้ · และช่วงวันหยุดยาวกับเทศกาลคนไทยนิยมไปเบตงมาก โรงแรมเต็มเร็ว ควรจองล่วงหน้าและเลือกแบบยกเลิกฟรีไว้ก่อนถ้าแผนยังไม่แน่นอน
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ ทำเลกลางเมือง ตลาดกลางคืนหน้าโรงแรม เดินถึงอุโมงค์มงคลฤทธิ์
- ✓ ห้องกว้าง มีที่เก็บของเยอะ เตียงนอนสบาย แอร์เย็น
- ✓ ที่จอดรถฟรีกว้างขวาง เหมาะกับคนขับรถมาเอง
- ✓ ราคาเข้าถึงง่าย คุ้มสำหรับพักเที่ยวในเมือง
- ! อาคารและของใช้เริ่มมีอายุ ห้องน้ำบางห้องรอการปรับปรุง
- ! น้ำอุ่นบางครั้งมาไม่สม่ำเสมอ
- ! บางคืนได้ยินเสียงจากผับหรือ KTV แถวนั้น
- ✓ เดินถึงจุดเที่ยวในเมืองและตลาดกลางคืนได้สะดวก
- ✓ ห้องกว้างและสะอาดในระดับราคา
- ✓ ที่จอดรถเยอะ ไม่ต้องลุ้นที่จอด
- ✓ ติดสวนสาธารณะ เดินเล่นเช้า-เย็นได้
- ! ของใช้ในห้องเตรียมแบบพื้นฐาน ไม่มีชา-กาแฟครบ
- ! วงกบ-ก๊อกบางห้องเก่าและมีสนิม
- ! ไม่มีสระว่ายน้ำและไม่มีอาหารเช้า
- 💡ถ้าคุณอยากได้ห้องน้ำสภาพใหม่และน้ำอุ่นเสถียร — ที่นี่เป็นโรงแรมเก่า บางห้องวงกบผุ ก๊อกเป็นสนิม น้ำอุ่นมาไม่สม่ำเสมอ → สอบถามห้องที่ปรับปรุงใหม่ตอนจอง หรือดูโรงแรมใหม่ในเบตงควบคู่
- 💡ถ้าคุณไวต่อเสียงกลางคืน — โรงแรมอยู่กลางเมืองใกล้แหล่งกลางคืน บางคืนได้ยินเสียงผับหรือ KTV → ขอห้องฝั่งสวนสาธารณะหรือไม่หันออกถนน พร้อมเตรียมที่อุดหูไว้เผื่อ
- 💡ถ้าคุณต้องการสระว่ายน้ำหรืออาหารเช้าในโรงแรม — ที่นี่ไม่มีทั้งสองอย่าง → เลือกโรงแรมเบตงที่มีสระ หรือวางแผนออกไปกินติ่มซำเช้าซึ่งร้านอยู่ในระยะเดิน