Kanya Place มหาสารคาม — บูทีคเล็กเงียบ ใจกลางเมืองที่ได้ห้องมีระเบียงในราคาน่ารัก
ถ้ามาธุระหรือมาเยี่ยมลูกหลานที่เรียนมหาวิทยาลัยมหาสารคาม แล้วอยากได้ที่พักเงียบๆ สะอาด อยู่ในเมือง เดินไปตลาดและร้านอาหารได้ — Kanya Place (กัญญ่า เพลส) เป็นบูทีคโฮเทลขนาดเล็กที่หลายคนพูดถึงในแง่บวก · ตัวอาคารอยู่ในซอยย่านตลาด ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ห้องพักมีระเบียงส่วนตัว แอร์ ทีวี Wi-Fi ฟรี และที่จอดรถฟรี · คะแนน 8.3 จาก 78 รีวิว เริ่มประมาณ ฿650/คืน
Kanya Place เป็นที่พักแบบที่คนมหาสารคามเรียกว่า "เพลส" — โรงแรมบูทีคห้องไม่กี่ห้อง บริหารแบบเจ้าของดูแลเอง ไม่ใช่เชนใหญ่ · จุดที่ทำให้คนพักประทับใจคือ ห้องทุกห้องมีระเบียงส่วนตัว ซึ่งเป็นของหายากในที่พักราคานี้ในมหาสารคาม · เปิดประตูออกไปนั่งจิบกาแฟตอนเช้า มองซอยเงียบๆ ได้สบายๆ
ตัวห้องเป็นแบบเรียบง่ายแต่ดูแลดี — แอร์เย็น เตียงนุ่ม ทีวีจอแบน โต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า และห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น · เสียงที่คนพักชมบ่อยที่สุดคือเรื่องความสะอาด หลายรีวิวบอกว่าห้องสะอาด ผ้าปูหอม แม่บ้านเก็บห้องทุกวัน · Wi-Fi ใช้ได้ทั่วถึง ที่จอดรถฟรีหน้าโรงแรม และมีมินิมาร์ทเล็กๆ ไว้ซื้อของจำเป็น
"ห้องสะอาดมาก พนักงานต้อนรับยิ้มแย้มดูแลดี ซอยเงียบนอนหลับสบาย ไว้มาคราวหน้าจะมาพักอีก"
ทำเลถือว่าลงตัวสำหรับคนมาในเมือง — อยู่ห่างใจกลางเมืองราว 880 เมตร เดินไปตลาดและร้านอาหารในย่านได้ รอบๆ มี 7-Eleven ร้านนวด ร้านกาแฟ และร้านข้าวอยู่ไม่ไกล · ถ้าจะไปมหาวิทยาลัยมหาสารคามหรือตักสิลานครก็ขับรถไม่นาน · เหมาะกับคนมีรถส่วนตัวหรือเรียกรถ เพราะระบบขนส่งในเมืองยังไม่สะดวกนัก
พนักงานเป็นอีกจุดที่ได้คำชมเยอะ — ต้อนรับอบอุ่น เป็นกันเอง พูดคุยช่วยเหลือดี หลายคนที่มาพักบ่นว่าโรงแรมเล็กจองยากในช่วงงานรับปริญญาหรือช่วงสอบของมหาวิทยาลัย เพราะห้องมีจำกัดและเต็มเร็ว · ใครวางแผนมาช่วงนั้นควรจองล่วงหน้าหลายสัปดาห์
บอกกันตรงๆ ว่า Kanya Place ติดดาว 4 ตามที่แพลตฟอร์มจัด แต่ในความเป็นจริง มันคือบูทีคเล็กระดับประหยัด ไม่ใช่โรงแรมเต็มรูปแบบที่มีล็อบบี้ใหญ่ สระว่ายน้ำ หรือร้านอาหารในตัว · ไม่มีอาหารเช้าเสิร์ฟ ต้องออกไปหากินเอง (ซึ่งย่านนี้มีร้านเยอะ) · ถ้าคาดหวังบริการแบบโรงแรมใหญ่อาจผิดหวัง แต่ถ้ามองหาห้องสะอาด เงียบ มีระเบียง ในราคาคุ้ม ที่นี่ทำได้ดีเกินราคา
สรุปคือ Kanya Place เหมาะกับคนที่มาธุระสั้นๆ มาเยี่ยมลูกหลานที่เรียน หรือพ่อแม่ที่มาส่งลูกเข้าหอ · ได้ห้องเงียบสะอาด มีระเบียงนั่งเล่น มีที่จอดรถ ในราคาที่จับต้องได้ · คะแนน 8.3 จากกว่า 78 รีวิวสะท้อนว่าคนพักส่วนใหญ่กลับไปแบบพอใจ และหลายคนบอกว่าจะกลับมาอีกเมื่อมีโอกาส
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ ห้องสะอาด ผ้าปูหอม ดูแลเก็บห้องทุกวัน
- ✓ ทุกห้องมีระเบียงส่วนตัว นั่งเล่นได้
- ✓ พนักงานต้อนรับอบอุ่น เป็นกันเอง
- ✓ ซอยเงียบ นอนหลับสบาย มีที่จอดรถฟรี
- ! ห้องมีจำกัด เต็มเร็วช่วงงานรับปริญญา/ช่วงสอบ
- ! ไม่มีอาหารเช้า ต้องออกไปหากินเอง
- ! ไม่มีสระว่ายน้ำหรือฟิตเนส เป็นบูทีคเล็ก
- ✓ คุ้มราคา ได้ห้องมีระเบียงในราคาประหยัด
- ✓ ทำเลในเมือง เดินถึงตลาดและร้านอาหาร
- ✓ เงียบสงบ เหมาะพักผ่อนหลังเดินทาง
- ✓ Wi-Fi ใช้ได้ทั่วถึง มีมินิมาร์ทในตัว
- ! ตัวโรงแรมเล็ก ไม่มีล็อบบี้หรือสิ่งอำนวยความสะดวกแบบโรงแรมใหญ่
- ! ต้องมีรถหรือเรียกรถ ระบบขนส่งในเมืองไม่สะดวก
- ! บางห้องวิวเป็นซอย ไม่ได้วิวสวย
- 💡ถ้าคุณคาดหวังโรงแรมใหญ่มีล็อบบี้ สระว่ายน้ำ ร้านอาหารในตัว — ที่นี่เป็นบูทีคเล็กไม่มีสิ่งเหล่านั้น → เลือกโรงแรมระดับใหญ่กว่าในเมืองแทน
- 💡ถ้ามาช่วงงานรับปริญญาหรือช่วงสอบของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม — ห้องเต็มเร็วมากเพราะมีจำกัด → จองล่วงหน้าหลายสัปดาห์และล็อกห้องไว้ก่อน
- 💡ถ้าไม่มีรถส่วนตัว — ระบบขนส่งในเมืองไม่สะดวก → เผื่อค่าเรียกรถหรือเลือกห้องที่เดินถึงจุดที่ต้องไปได้