Maitria Hotel Sukhumvit 18 Bangkok — 4 ดาว Chatrium กลาง EM District เดินถึง BTS 5 นาที
ถ้าคุณต้องการโรงแรม 4 ดาวในย่านที่ดีที่สุดของสุขุมวิทโดยไม่ต้องจ่ายราคาโรงแรม 5 ดาว Maitria Hotel Sukhumvit 18 Bangkok – A Chatrium Collection คือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าพิจารณา — ตั้งอยู่บนซอยสุขุมวิท 18 ย่านพร้อมพงษ์ เดิน 5 นาทีถึง BTS อโศกและ MRT สุขุมวิท และอยู่แค่ระยะเดินจากห้าง Emporium, EmQuartier และ EmSphere ซึ่งรวมกันเป็น EM District ที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้ · ตึก 26 ชั้น 131 ห้อง สระว่ายน้ำ rooftop แบบน้ำเกลือ ที่จอดรถฟรี เริ่มประมาณ ฿1,900/คืน คะแนน 8.6 จาก 511 รีวิวบน Trip.com · ย่านญี่ปุ่นสุขุมวิท 24-39 และ Benjasiri Park ก็อยู่ไม่ไกล ทำให้ที่นี่เหมาะกับทั้งนักท่องเที่ยวและคนมาพักระยะยาว
Maitria Hotel Sukhumvit 18 Bangkok เป็นหนึ่งในโรงแรมของเครือ Chatrium Collection ที่เน้นสไตล์ lifestyle ผสมผสานความสะดวกสบายของโรงแรมและความเป็น residence · ตึก 26 ชั้น 131 ห้อง ตั้งอยู่บนซอยสุขุมวิท 18 ที่เงียบกว่าถนนสุขุมวิทสายหลัก แต่ เดินถึง BTS สถานีอโศกและ MRT สุขุมวิทได้ภายใน 5 นาที ถือเป็นทำเลที่หาได้ยากในระดับราคานี้
ห้องพักมีขนาดเริ่มที่ 34 ตารางเมตรสำหรับ Superior Twin Studio ไปจนถึง 46 ตารางเมตรสำหรับ One-Bedroom Deluxe Room — กว้างกว่าค่าเฉลี่ยของโรงแรม 4 ดาวในกรุงเทพอย่างเห็นได้ชัด · ทุกห้องติดตั้ง SmartTV เซฟล็อก กาต้มน้ำ และ minibar ขนาดเล็ก รีวิวส่วนใหญ่ชมเรื่องความกว้างและเตียงนุ่มสบาย พนักงานที่ถูกพูดถึงบ่อยที่สุดในรีวิวคือ Aoi, Noom และ Bow — ชื่อจริงที่คนเขียนถึงด้วยความประทับใจ ซึ่งไม่ใช่เรื่องปกติในโรงแรมทุกแห่ง
"ห้องกว้างมาก เตียงนุ่มมาก พนักงานทุกคนยิ้มแย้มช่วยเหลือ — ไม่คาดว่าจะได้ขนาดนี้ในราคาระดับนี้ที่สุขุมวิท"
จุดขายที่รีวิวพูดถึงบ่อยคือ สระว่ายน้ำแบบน้ำเกลือบนชั้น rooftop — วิวเมืองกรุงเทพยามเย็นเป็นฉากหลัง บรรยากาศต่างจากสระใต้ดินหรือสระชั้นกลางของโรงแรมทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด · ฟิตเนสเซ็นเตอร์อยู่ชั้นเดียวกัน อุปกรณ์ใหม่ใช้ได้ดี · มีห้องนวดสำหรับ in-house massage therapy เหมาะกับคนที่มาพักระยะยาวหรืออยากพักผ่อนหลังวันเต็มในเมือง
ร้านอาหาร The Coffee Club ในโรงแรมเสิร์ฟอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ที่รีวิวบอกว่า คุณภาพดี เมนูไทยและนานาชาติปรุงสด แต่หลายรีวิวตั้งข้อสังเกตว่าหลากหลายน้อยกว่าที่คาดหวัง โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับโรงแรม 5 ดาวย่านเดียวกัน · สำหรับมื้ออื่น ซอย 18 และซอยข้างเคียงมีร้านอาหารไทย ญี่ปุ่น และอาหารนานาชาติครบ เดินถึงได้ในไม่กี่นาที ย่านนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น Japanese town ของกรุงเทพ มีร้านซูชิและราเมงคุณภาพดีในซอย 24-39
ทำเลคือหัวใจของโรงแรมนี้ — ห้าง Emporium, EmQuartier และ EmSphere รวมกันเป็น EM District อยู่แค่ BTS หนึ่งสถานีหรือเดินเชื่อมต่อได้ · Benjasiri Park เดินไป 10 นาทีเป็นสวนสาธารณะกลางย่านพร้อมพงษ์ · Terminal 21 ที่ BTS อโศกก็เดินถึงได้โดยไม่ต้องขึ้นรถ รีวิวจากหลายชาติระบุว่าที่นี่ทำให้การเดินทางในกรุงเทพสะดวกที่สุดในชีวิต เพราะทุกอย่างเชื่อมต่อผ่าน BTS ได้
บอกตรงๆ ว่ารีวิวบางส่วนกล่าวถึง ปัญหาเรื่องมดและแมลง ซึ่งพบได้บ้างในโรงแรมกรุงเทพอายุมาก โดยเฉพาะช่วงฝน รีวิวยังระบุว่า การติดต่อก่อนเช็กอิน (อีเมล/โทรศัพท์) บางครั้งตอบกลับช้า ซึ่งเป็นเรื่องที่ทีมยังปรับปรุงได้อีก ส่วนสระว่ายน้ำ rooftop สวยแต่ขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะกับการแช่น้ำพักผ่อนมากกว่าว่ายออกกำลัง
ราคาเริ่มประมาณ ฿1,900–฿2,500/คืน สำหรับ Superior Twin Studio ช่วงปกติ ห้อง Deluxe และ One-Bedroom Deluxe อยู่ที่ประมาณ ฿2,500–฿3,500 ขึ้นกับช่วงเวลา · ที่จอดรถฟรีเป็นจุดขายพิเศษในย่านสุขุมวิทที่โรงแรมส่วนใหญ่คิดค่าบริการ · สำหรับคนที่มาพร้อมรถยนต์หรือต้องการฐานที่มั่นใจกลางย่านช้อปปิ้ง ราคา-คุณภาพ-ทำเลของที่นี่อยู่ในระดับที่หาได้ยาก
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ ทำเลดีมาก เดินถึง BTS อโศกและ MRT สุขุมวิทได้ใน 5 นาที
- ✓ ห้องกว้างกว่าที่คาด เตียงนุ่ม ห้องน้ำสะอาด
- ✓ พนักงานเป็นมิตรและช่วยเหลือดี บางคนถูกยกย่องชื่อจริงในรีวิว
- ✓ ที่จอดรถฟรีและ Wi-Fi ฟรีทั่วโรงแรม ซึ่งหาได้ยากในย่านสุขุมวิท
- ! อาหารเช้ามีตัวเลือกไม่มากนัก เมนูซ้ำกันหลายวัน
- ! บางรีวิวพบปัญหามดและแมลงในห้องช่วงฝน
- ! การตอบอีเมลก่อนเช็กอินบางครั้งล่าช้า
- ✓ ทำเลที่ดีที่สุดในระดับราคานี้ — ใกล้ BTS/MRT และ EM District
- ✓ ห้องขนาดใหญ่กว่าคู่แข่งระดับเดียวกัน พร้อม SmartTV และเซฟล็อก
- ✓ สระ rooftop น้ำเกลือวิวเมือง เป็นจุดที่ทำให้รีวิวหลายอันให้คะแนนดี
- ✓ ที่จอดรถฟรี — ข้อได้เปรียบที่โรงแรมระดับเดียวกันย่านนี้ส่วนใหญ่ไม่มี
- ! สระว่ายน้ำ rooftop เล็ก เหมาะพักผ่อนมากกว่าว่ายออกกำลัง
- ! อาหารเช้าหลากหลายน้อยเมื่อเทียบกับโรงแรม 5 ดาวย่านเดียวกัน
- ! บางห้องมีกลิ่นอับและพบแมลงขนาดเล็กในช่วงฤดูฝน
- 💡ถ้าคุณต้องการอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ที่หลากหลายและน่าประทับใจ — The Coffee Club คุณภาพดีแต่ตัวเลือกไม่มาก → ถ้าอาหารเช้าสำคัญมาก ลองดู SKYVIEW หรือ Emporium Suites ในย่านเดียวกัน
- 💡ถ้าช่วงฤดูฝน (พฤษภาคม–ตุลาคม) และห้องสะอาดระดับ zero-insect สำคัญมาก — รีวิวบางส่วนพบมดและแมลงขนาดเล็ก แจ้ง front desk ทันทีถ้าพบปัญหา โรงแรมมักจัดการให้
- 💡ถ้าคุณต้องการว่ายน้ำออกกำลังจริงจัง — สระ rooftop สวยแต่เล็ก ไม่ใช่ lap pool → เหมาะกับการแช่พักผ่อนและถ่ายรูป ไม่ใช่ว่ายน้ำจริงจัง