Mor Mor Resort อ่างทอง — มอ มอ รีสอร์ท บังกะโลวิวทุ่งนา เงียบ มีอาหารเช้า จอดรถหน้าห้อง
ถ้าอยากได้ที่พักอ่างทองที่ตื่นมาเห็นทุ่งนาเขียว ๆ อากาศดี เงียบจริง ไม่ใช่ตึกในเมือง — Mor Mor Resort (มอ มอ รีสอร์ท อ่างทอง) เป็นรีสอร์ตเล็ก ๆ เพียง 4 หลังในตำบลป่างิ้ว อำเภอเมืองอ่างทอง ที่คนชอบบรรยากาศชนบทพูดถึง · บ้านพักเป็นบังกะโลชั้นเดียวกระจายในสวน มีบ่อปลา แปลงผัก ศาลานั่งเล่นตอนเย็น และมุมพิพิธภัณฑ์ของใช้เก่าเล็ก ๆ ให้เดินดู · มีอาหารเช้าให้ผู้เข้าพัก จอดรถลงหน้าห้องได้เลย และราคาเริ่มประมาณ ฿950/คืน ทำให้เป็นตัวเลือกของคนที่อยากพักผ่อนแบบช้า ๆ ใกล้ธรรมชาติในงบไม่แพง
จุดที่ทำให้ Mor Mor Resort ต่างจากที่พักตึกในเมืองคือ บรรยากาศชนบทวิวทุ่งนาจริง ๆ · ตัวรีสอร์ตเป็นบ้านพักชั้นเดียวเพียง 4 หลังกระจายอยู่ในสวนที่รายล้อมด้วยต้นไม้เขียวและทุ่งนา จอดรถลงหน้าห้องได้เลย · รอบ ๆ มีบ่อปลา แปลงผัก และศาลาให้นั่งเล่นรับลมตอนเย็น ส่วนคนที่ชอบเดินเล่นก็มีมุมพิพิธภัณฑ์ของใช้เก่าให้ดูเพลิน ๆ · หลายคนในรีวิวจริงพูดถึงความเงียบ อากาศดี และช่วงหน้าฝนที่มีหมอกบาง ๆ ลงปกคลุมรอบรีสอร์ตในตอนเช้า
เรื่องทำเลต้องบอกตามตรงว่า ที่นี่เป็นรีสอร์ตชนบท เน้นคนขับรถมาเอง · ตั้งอยู่ที่ 39 หมู่ 6 ตำบลป่างิ้ว ใกล้ทางหลวง 4017 ห่างจากอนุสาวรีย์นายดอกนายทองแก้วราว 7 กม. และขับเข้าตัวเมืองอ่างทองในระยะสั้น ๆ · เหมาะกับคนที่อยากหนีความวุ่นวายมานอนฟังเสียงธรรมชาติ หรือใช้เป็นจุดพักระหว่างเที่ยวอ่างทอง–อยุธยา มากกว่าคนที่อยากเดินช้อปหรือหาของกินรอบที่พัก เพราะร้านรวงเดินถึงมีจำกัด ต้องขับออกไปนิดหน่อย
ห้องพักมีให้เลือกทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ · จุดที่รีวิวจริงชมตรงกันคือห้องสะอาด กว้างสบาย และเตียงนอนสบาย · ในห้องมีแอร์ ทีวี ตู้เย็น โต๊ะเก้าอี้ น้ำดื่ม และห้องน้ำในตัวที่มีของใช้พื้นฐานให้ครบสำหรับการพักหนึ่งสองคืน · อีกเรื่องที่หลายคนชอบคือ อาหารเช้า ที่ทางรีสอร์ตทำให้ผู้เข้าพัก ซึ่งเป็นของแถมที่หาไม่ได้บ่อยในที่พักเล็ก ๆ ระดับราคานี้ · ขนาดที่มีเพียง 4 หลังทำให้เจ้าของดูแลแขกได้ทั่วถึงและเป็นกันเอง
"ห้องสะอาด กว้าง เตียงนอนสบาย บรรยากาศเงียบ วิวทุ่งนาสวย อากาศดี เจ้าของน่ารัก มีอาหารเช้าให้ด้วย — คุ้มมากสำหรับราคานี้"
ต้องพูดกันตามตรงว่า Mor Mor Resort เป็น ที่พักเล็กแบบครอบครัว ไม่ใช่รีสอร์ตที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบโรงแรม · ไม่มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส หรือร้านอาหารเปิดทั้งวัน และด้วยจำนวนเพียง 4 หลัง ช่วงวันหยุดยาวหรือเทศกาลห้องเต็มเร็วมาก ควรโทรจองล่วงหน้า · การจองส่วนใหญ่ทำผ่านโทรศัพท์หรือเพจเฟซบุ๊กของรีสอร์ตโดยตรง ราคาบางช่องทางอาจขยับตามโปรโมชันและช่วงเทศกาล · ใครที่คาดหวังบริการแบบรีสอร์ตใหญ่อาจต้องปรับความคาดหวังลงมาที่ระดับบ้านพักในสวนที่อบอุ่นและสะอาด
ภาพรวม Mor Mor Resort ได้เสียงชมในระดับ ราว 8.0 จาก 10 จากรีวิวจริงของผู้เข้าพัก โดยได้คำชมเรื่องความสะอาด บรรยากาศ และความคุ้มราคาเป็นพิเศษ · มันไม่ใช่รีสอร์ตหรู แต่ถ้าวัดที่บังกะโลเงียบ ๆ วิวทุ่งนา มีบ่อปลาและศาลานั่งเล่น มีอาหารเช้า จอดรถสะดวก และราคาที่เริ่มราว ฿950 ขยับขึ้นเล็กน้อยตามช่วงเวลา — มันทำหน้าที่ของที่พักพักผ่านใกล้ธรรมชาติในอ่างทองได้ลงตัวในงบสบายกระเป๋า เหมาะกับคู่รัก ครอบครัวเล็ก ๆ และคนที่อยากได้ความสงบมากกว่าความครบของสิ่งอำนวยความสะดวก
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ บังกะโลในสวนวิวทุ่งนา เงียบและเป็นส่วนตัว
- ✓ ห้องสะอาด กว้าง เตียงนอนสบาย
- ✓ มีอาหารเช้าให้ผู้เข้าพัก
- ✓ เจ้าของเป็นกันเอง ดูแลทั่วถึง ราคาคุ้ม
- ! สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน ไม่มีสระ/ฟิตเนส
- ! มีเพียง 4 หลัง วันหยุดและเทศกาลเต็มเร็ว
- ! เป็นทำเลชนบท ร้านรวงเดินถึงมีจำกัด
- ✓ บรรยากาศชนบทเงียบสงบ อากาศดี วิวทุ่งนา
- ✓ ห้องสะอาด มีแอร์ ทีวี ตู้เย็น น้ำดื่มครบ
- ✓ มีบ่อปลา ศาลานั่งเล่น และมุมของเก่าให้เดินดู
- ✓ จอดรถหน้าห้องสะดวก มีอาหารเช้า
- ! เป็นที่พักเล็กแบบครอบครัว บริการเรียบง่าย
- ! การจองส่วนใหญ่ทำผ่านโทรศัพท์/เพจโดยตรง
- ! ราคาขยับตามโปรโมชันและช่วงเทศกาล
- 💡ถ้าคุณอยากได้สิ่งอำนวยความสะดวกครบแบบโรงแรม — ที่นี่เป็นบ้านพักในสวน ไม่มีสระ ฟิตเนส หรือร้านอาหารเปิดทั้งวัน → ถ้าต้องการครบกว่านี้ ลองดู Suphorn Grand หรือ Bualuang Hotel ในเขตเมืองแทน
- 💡ถ้าคุณจะไปช่วงวันหยุดยาวหรือเทศกาล — มีเพียง 4 หลัง เต็มเร็วมาก → โทรจองตรงกับรีสอร์ตล่วงหน้า อย่ารอลุ้นห้องว่างหน้างาน
- 💡ถ้าคุณอยากเดินเที่ยวหาของกินรอบที่พัก — ที่นี่อยู่ชนบท ต.ป่างิ้ว ร้านรวงเดินถึงมีจำกัด เน้นขับรถ → ถ้าเน้นเดินเล่นในเมือง เลือกที่พักโซนกลางเมืองจะสะดวกกว่า