หน้าแรก จุดหมาย รีวิวโรงแรม เกี่ยวกับเรา ติดต่อ 🇹🇭 ไทย 🇬🇧 English 🇨🇳 中文 🇪🇸 Español 🇫🇷 Français
Na Nirand Romantic Boutique Resort
🌳 Romantic Riverside 📍 ริมน้ำปิง · ช้างคลาน
9.3 / 10
🇹🇭 ริมแม่น้ำปิง · ช้างคลาน · เชียงใหม่
Na Nirand Romantic Boutique Resort
Luxury Boutique 5★ · Colonial-Lanna · ต้นจามจุรี 100 ปี · 5 นาทีจาก Night Bazaar
สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือของ Na Nirand ล้อมด้วยสวนเขียวริมแม่น้ำปิง
ห้องพักสไตล์ Colonial-Lanna ของ Na Nirand ตกแต่งด้วยงานไม้สักและผ้าทอท้องถิ่น
ประเภท
Romantic Boutique Resort
คะแนนรีวิว
9.3 / 10
ราคาเริ่มต้น
฿3,900 /คืน
ห้องพัก
45 ห้อง
ย่าน
ช้างคลาน ริมน้ำปิง 5 นาที Night Bazaar
จองเลย →
Review · รีวิว
📅 อัปเดตล่าสุด พฤษภาคม 2026 · ตรวจสอบราคาและข้อมูลแล้ว

Na Nirand Romantic Boutique Resort — รีสอร์ตโรแมนติกริมน้ำปิง ใต้ร่มต้นจามจุรีอายุ 100 ปี

ลองนึกภาพ: เดินเข้าซอยเล็กๆ ริมแม่น้ำปิง แล้วเจอต้นจามจุรีต้นใหญ่อายุกว่า 100 ปี กิ่งก้านแผ่คลุมสวน มีอาคารสไตล์ Colonial ผสมลานนาตั้งอยู่ใต้ร่มเงา และแม่น้ำปิงไหลเอื่อยอยู่ด้านหลัง — Na Nirand Romantic Boutique Resort คือรีสอร์ตที่หลายรีวิวบอกว่าเป็นหนึ่งในที่พักโรแมนติกที่สวยที่สุดของเชียงใหม่ · ไม่ใช่ตึกใหม่หน้าตาเหมือนกันทุกที่ แต่เป็นงานออกแบบที่หยิบเรื่องราวยุคค้าไม้สมัยรัชกาลที่ 5 มาเล่าผ่านงานไม้สัก ผ้าทอ และงานคราฟต์ท้องถิ่น · 45 ห้อง เริ่มประมาณ ฿3,900/คืน · คะแนน 9.3 จาก 125 รีวิว Trip.com และ TripAdvisor อันดับ #3 จาก 540 โรงแรมในเชียงใหม่

บทวิจารณ์จากทีมงาน · Our Full Review

เริ่มจากภาพรวมก่อน — Na Nirand Romantic Boutique Resort เปิดตัวเมื่อปลายปี 2016 บนที่ดินริมแม่น้ำปิงย่านช้างคลาน เป็นโรงแรม Luxury Boutique ขนาด 45 ห้อง ที่วางคอนเซ็ปต์ชัดเจนตั้งแต่ชื่อ คำว่า "Na Nirand" สื่อถึงความเป็นนิรันดร์ และตัวรีสอร์ตทั้งหลังก็ออกแบบรอบ ต้นจามจุรี (ต้นก้ามปู) อายุกว่า 100 ปี ที่ยืนเป็นพระเอกอยู่กลางสวน · เรื่องเล่าที่โรงแรมหยิบมาใช้คือสมัยรัชกาลที่ 5 ย่านนี้เคยเป็นศูนย์กลางการค้าไม้สัก และว่ากันว่าต้นจามจุรีต้นนี้ปลูกโดย Mr. H. Slade เจ้ากรมป่าไม้คนแรกของสยาม · สถาปัตยกรรมจึงเป็นแนว Colonial ผสมลานนา โทนไม้เข้ม เพดานสูง ระเบียงยาว ให้กลิ่นอายบ้านพ่อค้าไม้ยุคปลายศตวรรษที่ 19 มากกว่าจะเป็นโรงแรมสมัยใหม่

ถามว่าที่นี่เหมาะกับใคร — จากเสียงรีวิวจริงค่อนข้างชัดว่า Na Nirand คือที่พักของ คู่รัก ทริปฮันนีมูน วันครบรอบ และนักเดินทางที่อยากได้บรรยากาศโรแมนติกเงียบสงบ มากกว่าครอบครัวที่มีเด็กเล็กวิ่งเล่นทั้งวัน · ชื่อโรงแรมมีคำว่า Romantic อยู่ตรงๆ และทั้งบรรยากาศ การตกแต่ง ไปจนถึง afternoon tea ริมน้ำก็เซ็ตมาเพื่อคู่รักจริงๆ · คนที่มาคนเดียวเพื่อพักผ่อนหรือทำงานเงียบๆ ก็เข้ากันได้ดี เพราะบรรยากาศสวนริมน้ำเหมาะกับการนั่งอ่านหนังสือหรือนั่งทำงานไปทั้งวัน · แต่ถ้ามาเป็นกลุ่มใหญ่เน้นปาร์ตี้ หรือพาเด็กเล็กหลายคน อาจรู้สึกว่าสเกลของที่นี่ออกแบบมาเพื่อความสงบเป็นหลัก ไม่ได้มีพื้นที่กิจกรรมสำหรับเด็กหรือสระเด็กแยกแบบรีสอร์ตครอบครัว

เรื่องทำเลและการเดินทาง — Na Nirand ตั้งอยู่ที่ซอย 9 ถนนเจริญประเทศ ย่านช้างคลาน ริมแม่น้ำปิงฝั่งตะวันตก · จุดที่หลายคนชอบคือ ห่างจาก Night Bazaar และตลาดอนุสารแค่ประมาณ 5 นาที เดินถึงได้สบายๆ ในเวลาไม่กี่นาที · ห่างจากสะพานเหล็ก (ขัวเหล็ก) จุดถ่ายรูปยอดนิยมราว 400 เมตร และห่างจากประตูท่าแพ-เมืองเก่าราว 15-20 นาทีเดินหรือ 5-7 นาทีรถ · สนามบินเชียงใหม่ (CNX) อยู่ห่างประมาณ 6 กิโลเมตร ใช้เวลารถราว 10-15 นาที และโรงแรมมีบริการรถรับส่งสนามบิน · สถานีรถไฟเชียงใหม่ก็อยู่ใกล้แค่ราว 2.5 กิโลเมตร · พูดง่ายๆ คือได้ทั้งความเงียบริมน้ำและความสะดวกใกล้ย่านท่องเที่ยวหลักไปพร้อมกัน ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้ที่นี่ต่างจากรีสอร์ตริมปิงหลายแห่งที่อยู่ไกลออกไปนอกเมือง · สำหรับคนที่บินมาลงเย็นๆ แล้วอยากออกไปเดินตลาดกลางคืนต่อทันที ทำเลแบบนี้คือข้อได้เปรียบที่หายากในกลุ่มโรงแรมริมน้ำระดับเดียวกัน

"นั่งจิบชายามบ่ายใต้ต้นจามจุรีต้นใหญ่ ลมจากแม่น้ำปิงพัดเย็นๆ — ไม่น่าเชื่อว่าเดินออกไปอีกห้านาทีคือ Night Bazaar ที่คนแน่นขนัด"

สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือของ Na Nirand ล้อมด้วยสวนเขียวริมแม่น้ำปิง

พูดถึงตัวสวนและพื้นที่ส่วนกลางอีกหน่อย เพราะนี่คือสิ่งที่ทำให้ Na Nirand ต่างจากโรงแรมในตัวเมืองทั่วไป · เมื่อเดินผ่านล็อบบี้เข้าไป จะเจอสวนเขียวที่จัดอย่างตั้งใจ ทางเดินปูอิฐ ต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา และเสียงน้ำจากแม่น้ำปิงเป็นพื้นหลัง · หลายรีวิวบอกว่าแค่เดินเข้ามาในรีสอร์ตก็รู้สึกว่าอุณหภูมิและจังหวะชีวิตช้าลงทันที · จุดที่คนถ่ายรูปเยอะที่สุดคือบริเวณใต้ต้นจามจุรีและระเบียงริมน้ำ ซึ่งช่วงเย็นแดดร่มลมตกจะสวยเป็นพิเศษ · รีสอร์ตขนาด 45 ห้องแบบนี้มีข้อดีคือไม่พลุกพล่าน เดินไปไหนก็ไม่ต้องแย่งพื้นที่กับแขกคนอื่น แต่ก็แลกมาด้วยการที่สิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่างมีสเกลเล็กกว่ารีสอร์ตใหญ่ ซึ่งเป็นเรื่องที่คนเลือกพักบูทีคมักเข้าใจและยอมรับได้อยู่แล้ว · บรรยากาศโดยรวมจึงเป็นแบบบ้านพักริมน้ำมากกว่าโรงแรมเชน เป็นสิ่งที่คนชอบความเป็นส่วนตัวให้คุณค่ามาก

ห้องพักทั้ง 45 ห้องแบ่งเป็นหลายระดับ เริ่มจาก Romantic Lanna Deluxe ขนาดราว 31-36 ตร.ม. ไล่ขึ้นไป Grand Deluxe (34-43 ตร.ม.) Royal Deluxe (43-46 ตร.ม.) และห้องท็อปอย่าง Riverfront Colonial Suite ขนาด 65-73 ตร.ม. มองออกไปเห็นแม่น้ำปิงเต็มตา ซึ่งมีถึง 23 ห้อง ถือเป็นห้องซิกเนเจอร์ของที่นี่ · การตกแต่งเป็นงาน Colonial-Lanna จริงจัง พื้นและเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ผ้าทอมือลายเหนือ งานศิลปะของช่างฝีมือท้องถิ่น เตียงใหญ่นุ่ม ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำเกือบทุกห้องพร้อมเสื้อคลุมและรองเท้าแตะ · หลายรีวิวชมว่าห้องสะอาดมากและดูแลรายละเอียดดี แต่ก็มีข้อสังเกตที่ต้องบอกตามตรงว่า นิยามของแต่ละประเภทห้องค่อนข้างสับสน ห้องระดับใกล้กันบางทีได้ของไม่เหมือนกัน และห้องบางห้องพื้นที่เก็บของน้อย ควรถามรายละเอียดให้ชัดตอนจอง · ถ้าตั้งใจมาฉลองโอกาสพิเศษ การจ่ายเพิ่มขยับขึ้นห้องริมน้ำมักคุ้มกว่าในระยะยาว เพราะวิวแม่น้ำปิงในตอนเช้าคือสิ่งที่หลายคนจำได้นานที่สุด

สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง จุดที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือ สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ (saltwater) ตั้งอยู่ในสวนริมน้ำ น้ำใสเย็นสบาย ไม่แสบตาเหมือนสระคลอรีน บรรยากาศรอบสระร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ หลายคนบอกว่าเป็นมุมที่นั่งอ่านหนังสือทั้งบ่ายได้สบายๆ · มีสปาและห้องนวดสำหรับทรีตเมนต์ผ่อนคลาย ฟิตเนสมีให้แต่เป็นแบบเล็กๆ มีลู่วิ่งและเครื่องออกกำลังกายไม่กี่ชิ้น ใครเน้นออกกำลังหนักอาจไม่พอ · ที่จอดรถส่วนตัวฟรี รถรับส่งสนามบิน เครื่องชงชา-กาแฟในห้อง และจุดที่หลายรีวิวประทับใจมากคือ afternoon tea ฟรีสำหรับสองท่านในช่วงบ่าย ที่ของหวานและชาให้เลือกหลากหลาย เป็นรายละเอียดเล็กๆ ที่ทำให้รู้สึกว่าราคาที่จ่ายไปคุ้มขึ้นเยอะ · นอกจากนี้ยังมีบริการให้ยืมจักรยานสำหรับปั่นเล่นรอบย่านช้างคลานในตอนเช้า และทีมงานช่วยจัดเซอร์ไพรส์วันครบรอบหรือฮันนีมูนให้ได้ถ้าแจ้งล่วงหน้า

เรื่องอาหารและบาร์ — หัวใจคือร้าน TIME Riverfront Cuisine & Bar ที่นั่งริมแม่น้ำปิงโดยตรง เสิร์ฟทั้งอาหารไทย อาหารเหนือ และเมนูนานาชาติ · อาหารเช้าเป็นสิ่งที่รีวิวพูดถึงบ่อยมากและเกือบทั้งหมดเป็นไปในทางบวก หลายคนบอกว่า กินวิวแม่น้ำปิงตอนเช้าพร้อมอาหารที่หลากหลาย อร่อย และทำสด เป็นช่วงที่ดีที่สุดของวัน · มื้อเย็นริมน้ำพร้อมไฟประดับและเสียงน้ำไหลก็เป็นบรรยากาศที่คู่รักชอบ หลายคู่เลือกจองโต๊ะริมน้ำเป็นมื้อฉลองโดยเฉพาะ · ข้อสังเกตที่เจอบ้างคือตัวเลือกอาหารมังสวิรัติมีไม่มากนัก และบางคืนจะได้ยินเสียงเพลงดังจากร้านบาร์ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำลอยมา ซึ่งเป็นเรื่องของทำเลริมน้ำในเมืองที่หลีกเลี่ยงได้ยาก · ถ้าอยากกินมื้อค่ำเงียบๆ จริงๆ การจองโต๊ะช่วงหัวค่ำก่อนที่ร้านฝั่งตรงข้ามจะเริ่มเปิดเพลงคือทางออกที่หลายคนแนะนำ

ห้องพักสไตล์ Colonial-Lanna ของ Na Nirand ตกแต่งด้วยงานไม้สักและผ้าทอท้องถิ่น

เรื่องบริการ ถือเป็นจุดแข็งที่สุดของ Na Nirand จากเสียงรีวิวจริง · TripAdvisor ให้คะแนนสูงและจัดอันดับ #3 จาก 540 โรงแรมในเชียงใหม่จากรีวิวเกือบ 1,750 รีวิว ซึ่งเป็นตัวเลขที่บอกอะไรได้เยอะ · สิ่งที่ลูกค้าชมซ้ำๆ คือ พนักงานอบอุ่น ใส่ใจรายละเอียด จำชื่อแขกได้ และช่วยจัดการเรื่องต่างๆ อย่างรวดเร็ว หลายคนบอกว่ารู้สึกเหมือนได้รับการดูแลแบบส่วนตัวจริงๆ ไม่ใช่บริการแบบโรงแรมเชน · มีคอนเซียจ ช่วยจองร้าน เรียกรถ แนะนำที่เที่ยว และรับส่งสนามบิน · งานบริการระดับนี้คือสิ่งที่ทำให้ที่พักขนาดเล็กแบบบูทีคได้เปรียบโรงแรมใหญ่ และเป็นเหตุผลหลักที่คนกลับมาพักซ้ำ · หลายรีวิวเล่าว่าตอนเช็กเอาต์พนักงานช่วยจัดรถและจำรายละเอียดทริปได้ดีจนรู้สึกเหมือนถูกดูแลโดยเจ้าของบ้านมากกว่าพนักงานโรงแรม

เรื่องสปาและการพักผ่อนแบบ wellness ก็เป็นส่วนหนึ่งที่คู่รักหลายคู่เลือกใช้ · สปาของ Na Nirand เน้นทรีตเมนต์นวดไทยและนวดน้ำมันสไตล์ผ่อนคลาย บรรยากาศห้องนวดเงียบสงบเข้ากับธีมรีสอร์ต หลายคนจองคู่นวดด้วยกันเป็นส่วนหนึ่งของแพ็กเกจฮันนีมูน · การนั่งเล่นริมน้ำตอนเย็น จิบเครื่องดื่มที่บาร์ของ TIME แล้วมองพระอาทิตย์ตกหลังแม่น้ำปิงเป็นกิจกรรมที่แทบไม่มีค่าใช้จ่ายแต่เป็นช่วงเวลาที่หลายคนจำได้นานที่สุด · สำหรับคนที่อยากออกไปข้างนอก โรงแรมอยู่ในระยะเดินถึงตลาดกลางคืน ร้านอาหารริมปิง คาเฟ่ และวัดเก่าหลายแห่ง จะเช่าจักรยานหรือเดินเล่นสำรวจย่านช้างคลานก็ทำได้สบายในตอนเช้าหรือเย็นที่อากาศไม่ร้อน · ใครที่อยากได้ทริปแบบ slow travel จริงๆ การอยู่ในรีสอร์ตทั้งวันโดยสลับระหว่างสระ สปา และโต๊ะริมน้ำก็เป็นแพลนที่หลายคนบอกว่าคุ้มค่าเงินที่จ่ายไป

เสียงจากรีวิวจริง — ฝั่งคำชม ลูกค้าพูดถึง ความสะอาดที่ดูแลทุกซอกทุกมุม บรรยากาศโรแมนติกริมน้ำ การตกแต่งที่สวยจนถ่ายรูปขึ้นทุกมุม (ที่นี่เคยติดลิสต์โรงแรมถ่ายรูปสวยของเชียงใหม่) อาหารเช้าดี และบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง · มีคนหนึ่งเขียนว่า "พอใจมากจริงๆ ทั้งบริการและความสะอาดทุกจุด" อีกคนบอกว่า "เป็นที่พักที่มีจิตวิญญาณ คิดถึงไปอีกนานหลังเช็กเอาต์" · ฝั่งข้อสังเกต บางรีวิวเจอ กลิ่นอับในบางห้อง ปัญหาการเชื่อม Wi-Fi ที่ต้องกรอกรหัสซ้ำบ่อย น้ำในห้องบางครั้งไม่ร้อนพอ และห้องชั้นล่างบางห้องมองเห็นจากทางเดินทำให้ความเป็นส่วนตัวน้อย · ข้อสังเกตเหล่านี้ไม่ได้เจอทุกคน แต่เป็นสิ่งที่ควรรู้และถามให้ชัดตอนจองเพื่อเลือกห้องที่ใช่ · โดยรวมแล้วน้ำหนักของคำชมมากกว่าคำติชัดเจน และข้อติส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่แก้ได้ด้วยการเลือกห้องและแจ้งความต้องการล่วงหน้า

ร้านอาหารริมน้ำ TIME Riverfront Cuisine & Bar ของ Na Nirand มองออกไปเห็นแม่น้ำปิง

เทียบราคาและความคุ้ม — ราคาเริ่มต้นของห้อง Romantic Lanna Deluxe อยู่ที่ประมาณ ฿3,900-4,500/คืน ในช่วงปกติ ส่วนห้อง Riverfront Colonial Suite ริมน้ำจะขยับขึ้นไปราว ฿6,000-9,000+ ขึ้นกับช่วงเวลา · เทียบกับโรงแรมริมปิงระดับ 5 ดาวด้วยกันอย่าง 137 Pillars House (เริ่มหลักหมื่นแปด) หรือ Anantara Chiang Mai แล้ว Na Nirand ถือว่าเป็น Luxury Boutique ที่ราคาเข้าถึงได้กว่ามาก โดยยังได้บรรยากาศริมน้ำ งานดีไซน์ และบริการที่หลายคนบอกว่าไม่ได้ด้อยกว่า · สำหรับคู่รักที่อยากได้ความหรูริมน้ำในงบที่ไม่ถึงหลักหมื่น นี่คือหนึ่งในตัวเลือกที่คุ้มที่สุดในเชียงใหม่ · แต่ถ้าวัดกันที่ขนาดห้องล่างสุดและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างฟิตเนส ก็ต้องยอมรับว่าได้สเกลเล็กกว่ารีสอร์ตใหญ่ · เคล็ดลับคือลองเทียบราคาทั้ง Agoda, Booking และ Trip.com พร้อมดูว่ารวมอาหารเช้าหรือไม่ เพราะบางช่วงราคาต่างกันพอควรและโปรรวมมื้อเช้ามักคุ้มกว่า

ถ้าเทียบ Na Nirand กับเพื่อนบ้านในกลุ่มโรงแรมริมปิงและโรงแรมโรแมนติกของเชียงใหม่อีกหน่อย จะเห็นภาพชัดขึ้นว่ามันยืนตรงไหน · เทียบกับ 137 Pillars House ที่เป็น heritage จัดเต็มและราคาสูงกว่าหลายเท่า Na Nirand ให้บรรยากาศ Colonial-Lanna คล้ายกันในราคาที่เบากว่ามาก แม้รายละเอียดงานบูรณะและขนาดห้องจะไม่เท่า · เทียบกับ Anantara Chiang Mai หรือ Raya Heritage ที่เป็นรีสอร์ตริมน้ำสเกลใหญ่ Na Nirand เล็กและเป็นกันเองกว่า เหมาะกับคนที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวแบบบูทีคมากกว่าความหรูแบบโรงแรมใหญ่ · และเทียบกับที่พักริมปิงราคาประหยัดอย่าง Lanna Dusita นั้น Na Nirand ขยับขึ้นมาอีกระดับทั้งงานดีไซน์ บริการ และทำเลที่ใกล้ย่านท่องเที่ยวกว่า · จุดยืนของ Na Nirand จึงค่อนข้างชัด คือเป็น sweet spot ตรงกลางระหว่างรีสอร์ตหรูราคาแพงกับที่พักริมน้ำราคาเบา ในจุดที่หลายคนบอกว่าคุ้มที่สุด

ข้อควรรู้ก่อนจอง — หนึ่ง อ่านชื่อประเภทห้องให้ละเอียด เพราะ Deluxe หลายเกรดชื่อใกล้กันแต่ขนาดและวิวต่างกันมาก ถ้าอยากได้วิวแม่น้ำให้เลือก Riverfront Colonial Suite ตรงๆ · สอง ถ้าอ่อนไหวกับเสียง ขอห้องที่ไม่หันหน้าเข้าหาฝั่งบาร์ตรงข้ามแม่น้ำ และเลี่ยงห้องชั้นล่างติดทางเดินถ้าต้องการความเป็นส่วนตัว · สาม ช่วง high season (พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์) และเทศกาลยี่เป็ง/ลอยกระทง ห้องเต็มเร็วและราคาขยับขึ้น ควรจองล่วงหน้าและล็อกราคาแบบ free cancellation ไว้ก่อน · สี่ อย่าลืมใช้สิทธิ์ afternoon tea ฟรี และจองโต๊ะมื้อเย็นริมน้ำที่ TIME ล่วงหน้าถ้าอยากได้ที่นั่งติดแม่น้ำ · ห้า เช็กว่าแพ็กเกจที่จองรวมอาหารเช้าหรือไม่ และถ้ามาฉลองโอกาสพิเศษ แจ้งโรงแรมล่วงหน้าเพื่อให้ช่วยจัดเตรียมได้ทัน

สรุป — Na Nirand Romantic Boutique Resort คือคำตอบที่ลงตัวสำหรับ คู่รักหรือนักเดินทางที่อยากได้ที่พักริมแม่น้ำปิงบรรยากาศโรแมนติก งานดีไซน์ Colonial-Lanna ที่มีเรื่องเล่า และบริการอบอุ่นแบบบูทีค ในราคาที่จับต้องได้กว่าโรงแรมหรูริมปิงเจ้าอื่น · ทำเลใกล้ Night Bazaar แค่ห้านาทีทำให้ได้ทั้งความสงบและความสะดวก · ข้อจำกัดที่ต้องยอมรับคือห้องล่างสุดไม่ใหญ่ ฟิตเนสเล็ก นิยามห้องชวนสับสน และเรื่องเสียงจากฝั่งตรงข้ามแม่น้ำในบางคืน · แต่ถ้าสิ่งที่คุณตามหาคือบรรยากาศนั่งจิบชาใต้ต้นจามจุรีร้อยปี ตื่นมากินข้าวเช้าริมน้ำ และรู้สึกว่าได้พักผ่อนจริงๆ — ที่นี่ส่งมอบสิ่งนั้นได้ดีในระดับที่คะแนน 9.3 และอันดับ #3 ของเชียงใหม่ยืนยันแทนได้

🌳
ต้นจามจุรี 100 ปี ริมน้ำปิง
รีสอร์ตออกแบบรอบต้นก้ามปูอายุกว่าศตวรรษ บรรยากาศโรแมนติกใต้ร่มไม้ใหญ่ริมแม่น้ำปิง
🏛️
ดีไซน์ Colonial-Lanna
งานไม้สัก ผ้าทอมือลายเหนือ งานคราฟต์ช่างท้องถิ่น เล่าเรื่องยุคค้าไม้สมัยรัชกาลที่ 5
🍽️
TIME Riverfront + อาหารเช้าริมน้ำ
ร้านอาหารริมแม่น้ำปิง อาหารเช้าที่รีวิวชมบ่อย พร้อม afternoon tea ฟรีสำหรับสองท่าน
คะแนนของเรา · Our Rating
9.3
จาก 10 คะแนน
รวม 125+ รีวิว
บริการ
9.6
ความสะอาด
9.5
บรรยากาศ
9.5
ทำเล
9.2
ห้องพัก
9.0
ความคุ้มค่า
9.0
สรุปจากแขกจริง · Guest Reviews Summary

สรุปจาก Booking & Agoda

Booking.com
หลายร้อยรีวิว
9.2 / 10
✦ จุดเด่น
  • ทำเลริมแม่น้ำปิงสวยมาก ห่าง Night Bazaar แค่ 5 นาที
  • บริการอบอุ่น ใส่ใจ พนักงานจำแขกได้
  • อาหารเช้าริมน้ำหลากหลายและอร่อย
  • สระน้ำเกลือในสวนร่มรื่น afternoon tea ฟรี
◎ ข้อสังเกต
  • ! นิยามประเภทห้องสับสน ห้องระดับใกล้กันได้ของไม่เหมือนกัน
  • ! ห้องชั้นล่างบางห้องความเป็นส่วนตัวน้อย ติดทางเดิน
  • ! บางคืนได้ยินเสียงเพลงจากบาร์ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำ
Agoda
หลายร้อยรีวิว
9.2 / 10
✦ จุดเด่น
  • บรรยากาศโรแมนติก เหมาะกับคู่รักและฮันนีมูนมาก
  • การตกแต่ง Colonial-Lanna สวย ถ่ายรูปขึ้นทุกมุม
  • ห้องสะอาด ดูแลรายละเอียดดี เตียงนุ่ม
  • ใกล้สนามบินและสถานีรถไฟ มีรถรับส่งสนามบิน
◎ ข้อสังเกต
  • ! ห้องล่างสุดพื้นที่เก็บของน้อย
  • ! Wi-Fi ต้องกรอกรหัสซ้ำบ่อย ใช้งานไม่สะดวก
  • ! ฟิตเนสเล็ก ตัวเลือกอาหารมังสวิรัติมีไม่มาก
ความเห็นตรงๆ · Honest Take
🎯
ที่นี่ เหมาะกับคุณมาก ถ้า...
Na Nirand คือ Luxury Boutique ริมน้ำปิงที่ให้บรรยากาศโรแมนติกและบริการอบอุ่นในราคาที่เข้าถึงได้กว่าโรงแรมหรูริมปิงเจ้าอื่น — เหมาะมากสำหรับคู่รัก ฮันนีมูน และคนที่อยากพักผ่อนเงียบๆ ริมน้ำใกล้ย่านท่องเที่ยว · แต่ต้องเข้าใจว่าห้องล่างสุดไม่ใหญ่ ฟิตเนสเล็ก และเรื่องเสียงริมน้ำเป็นข้อจำกัดที่เลี่ยงได้ด้วยการเลือกห้องดีๆ
💡 เช็กให้ชัวร์ก่อนจอง
3 จุดนี้สำคัญกับบางคน — ดูให้ชัวร์ว่าตรงกับทริปคุณไหม (เราใส่ทางแก้ไว้ให้แล้ว)
  • 💡ถ้าคุณมาเป็นครอบครัวใหญ่กับเด็กเล็กหลายคน — ที่นี่เน้นบรรยากาศโรแมนติกเงียบสงบ ห้องไม่ใหญ่และไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเด็กมากนัก → พิจารณารีสอร์ตที่มีพื้นที่ครอบครัวมากกว่า
  • 💡ถ้าคุณอ่อนไหวกับเสียงตอนกลางคืน — บางคืนได้ยินเพลงจากบาร์ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำ → ขอห้องที่ไม่หันเข้าหาฝั่งบาร์ และเลี่ยงคืนสุดสัปดาห์ถ้าต้องการความเงียบสนิท
  • 💡ถ้าต้องการวิวแม่น้ำและพื้นที่กว้าง — ห้อง Deluxe ล่างสุดไม่เห็นแม่น้ำและพื้นที่เก็บของน้อย → เลือก Riverfront Colonial Suite ตรงๆ และอ่านสเปกห้องให้ละเอียดก่อนจอง
ราคาโดยประมาณ · เทียบ 3 เว็บ
฿3,900
/ คืน
Romantic Lanna Deluxe · 31-36 ตร.ม. · เตียง King หรือ Twin · ดีไซน์ Colonial-Lanna · ราคาเริ่มต้นโดยประมาณ
Romantic Lanna Deluxe
฿3,900
Romantic Lanna Grand Deluxe
฿4,600
Romantic Lanna Royal Deluxe
฿5,400
Riverfront Colonial Suite
฿6,500
⚖️ เทียบราคา 3 เว็บ — แล้วจองที่ถูกที่สุด
Insider Tips · เคล็ดลับจากทีมงาน
🌊
เลือก Riverfront Colonial Suite ถ้าอยากได้วิวน้ำ
ห้องริมน้ำ 65-73 ตร.ม. มองออกไปเห็นแม่น้ำปิงเต็มตา เป็นห้องซิกเนเจอร์ของที่นี่ คุ้มกว่าถ้ามาฉลองโอกาสพิเศษ
🍵
อย่าพลาด afternoon tea ฟรี
โรงแรมมี afternoon tea ฟรีสำหรับสองท่านช่วงบ่าย นั่งใต้ต้นจามจุรีริมน้ำ เป็นช่วงแสงสวยที่สุดของวัน
🔇
ขอห้องเลี่ยงเสียงบาร์ฝั่งตรงข้าม
บางคืนมีเสียงเพลงจากบาร์ข้ามแม่น้ำ แจ้ง front desk ขอห้องที่ไม่หันเข้าหาฝั่งนั้นตั้งแต่ตอนจอง
📅
จองล่วงหน้าช่วง high season
พ.ย.-ก.พ. และช่วงยี่เป็ง/ลอยกระทง ห้องเต็มเร็วมาก ล็อกราคา free cancellation ไว้ก่อนแล้วค่อยยืนยัน

คำถามที่พบบ่อย — Na Nirand Romantic Boutique Resort เชียงใหม่

Na Nirand อยู่ที่ไหนในเชียงใหม่ · ใกล้อะไรบ้าง?
Na Nirand ตั้งอยู่ที่ ซอย 9 ถนนเจริญประเทศ ย่านช้างคลาน ริมแม่น้ำปิง · ห่าง Night Bazaar และขัวเหล็กราว 5 นาทีเดิน · ประตูท่าแพ-เมืองเก่าราว 7 นาทีรถ · สนามบินเชียงใหม่ราว 10-15 นาที (มีรถรับส่ง) · ทำเลได้ทั้งความเงียบริมน้ำและความสะดวกใกล้ย่านท่องเที่ยว
Na Nirand ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ · มีห้องอะไรบ้าง?
ราคาเริ่มประมาณ ฿3,900/คืน สำหรับ Romantic Lanna Deluxe (31-36 ตร.ม.) · ไล่ขึ้นไป Grand Deluxe, Royal Deluxe และห้องท็อป Riverfront Colonial Suite (65-73 ตร.ม. วิวแม่น้ำปิง) ราว ฿6,500 ขึ้นไป · ราคาขึ้นกับช่วงเวลา เทียบหลายแพลตฟอร์มก่อนจองเสมอ
Na Nirand เหมาะกับใครมากที่สุด?
เหมาะมากสำหรับ คู่รัก ทริปฮันนีมูน วันครบรอบ และคนที่อยากได้บรรยากาศโรแมนติกเงียบสงบริมน้ำ · ชื่อโรงแรมมีคำว่า Romantic ตรงๆ ทั้งดีไซน์และบริการเซ็ตมาเพื่อคู่รัก · ไม่ค่อยเหมาะกับครอบครัวเด็กเล็กหลายคนหรือกลุ่มใหญ่เน้นปาร์ตี้
ต้นจามจุรีที่ Na Nirand มีความสำคัญอย่างไร?
ต้นจามจุรี (ต้นก้ามปู) อายุกว่า 100 ปี เป็นหัวใจของรีสอร์ต · ว่ากันว่าปลูกโดย Mr. H. Slade เจ้ากรมป่าไม้คนแรกของสยามในสมัยรัชกาลที่ 5 ยุคที่ย่านนี้เป็นศูนย์กลางการค้าไม้สัก · รีสอร์ตทั้งหลังออกแบบรอบต้นไม้ต้นนี้ เป็นมุมจิบ afternoon tea ที่โรแมนติกที่สุด
Na Nirand คะแนนรีวิวเป็นอย่างไร?
คะแนน 9.3 จาก 125 รีวิวบน Trip.com · Agoda ราว 9.2 · และ TripAdvisor อันดับ #3 จาก 540 โรงแรมในเชียงใหม่ จากรีวิวเกือบ 1,750 รีวิว · จุดที่ถูกชมมากที่สุดคือบริการอบอุ่น ความสะอาด และบรรยากาศริมน้ำ
อาหารเช้าที่ Na Nirand ดีแค่ไหน · มี afternoon tea ไหม?
อาหารเช้าเสิร์ฟริมแม่น้ำปิงที่ร้าน TIME Riverfront Cuisine & Bar หลากหลายและทำสด รีวิวส่วนใหญ่ชม · โรงแรมยังมี afternoon tea ฟรีสำหรับสองท่าน ช่วงบ่ายใต้ต้นจามจุรี เป็นรายละเอียดที่ทำให้รู้สึกคุ้มค่ามากขึ้น · บางแพ็กเกจรวมอาหารเช้า ตรวจสอบตอนจองเสมอ
💰 เริ่ม ฿3,900 /คืนราคาอ้างอิง · กดดูราคาจริง
aAgodaเช็คดีลสมาชิก → B.Booking.comดูห้องว่างล่าสุด → TTrip.comเทียบราคา จ่ายทีหลัง →