หน้าแรก จุดหมาย รีวิวโรงแรม เกี่ยวกับเรา ติดต่อ 🇹🇭 ไทย 🇬🇧 English 🇨🇳 中文 🇪🇸 Español 🇫🇷 Français
Ramayana Koh Chang Resort & Spa
🌴 Garden Resort สวนสระลากูน 📍 คลองพร้าว · เกาะช้าง
8.8 / 10
🇹🇭 หาดคลองพร้าว · เกาะช้าง · ตราด
Ramayana Koh Chang Resort & Spa
รีสอร์ตสวน 4★ · สระลากูนใหญ่ + สไลเดอร์ · Sita Spa · ห่างหาดราว 600 ม. มีรถรับส่งลงหาด · ตอนนี้คือ Annika
สระว่ายน้ำลากูนขนาดใหญ่ของ Ramayana Koh Chang Resort & Spa (Annika) ท่ามกลางสวนเขตร้อน
ห้องอาหารและมุมพักผ่อนริมสระของรีสอร์ต Ramayana / Annika หาดคลองพร้าว เกาะช้าง
ประเภท
รีสอร์ตสวนสไตล์ไทย
คะแนนรีวิว
8.8 / 10
ราคาเริ่มต้น
฿900 /คืน
ห้องพัก
ราว 65 ห้อง/วิลล่า
ย่าน
คลองพร้าว ห่างหาดราว 600 ม. มีรถรับส่ง
จองเลย →
Review · รีวิว
📅 อัปเดตล่าสุด พฤษภาคม 2026 · ตรวจสอบราคาและข้อมูลแล้ว

Ramayana Koh Chang Resort & Spa — รีสอร์ตสวนสระลากูนใหญ่ ย่านคลองพร้าว ในราคาที่จับต้องได้

ลองนึกภาพ: บังกะโลและวิลล่าชั้นเตี้ยกระจายตัวอยู่ในสวนเขตร้อนกว้าง มีบ่อน้ำและทางเดินคดเคี้ยวคั่นกลาง เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงสระว่ายน้ำลากูนขนาดใหญ่ที่มีสไลเดอร์และมุมจากุซซี่ — Ramayana Koh Chang Resort & Spa คือรีสอร์ตสวนสไตล์ไทยบนถนนหลักหาดคลองพร้าว เกาะช้าง ที่ขายเรื่อง พื้นที่กว้าง สระสวย และความเงียบสงบในราคาที่ถูกกว่ารีสอร์ตติดหาดมาก · เรื่องที่ต้องบอกก่อนเลยคือ ปัจจุบันรีสอร์ตนี้ รีแบรนด์เป็น Annika Koh Chang แล้ว (อาคารและที่ตั้งเดิม ปรับปรุงห้องช่วงโควิดให้ใหม่ขึ้น) — ถ้าคุณค้นชื่อ Ramayana บน OTA จะเจอหน้าเดียวกันที่ขึ้นว่า "เดิมชื่อ Ramayana" · ราว 65 ห้องและวิลล่า เริ่มประมาณ ฿900/คืน ในโลว์ซีซั่น คะแนนรวมราว 8.8 จากเสียงรีวิวจริง

บทวิจารณ์จากทีมงาน · Our Full Review

ภาพรวมและเหมาะกับใคร — ถ้าให้สรุปสั้นที่สุด Ramayana Koh Chang Resort & Spa คือรีสอร์ตสวนขนาดกลางบนเกาะช้างที่เล่นกับคำว่า "คุ้มค่า" ได้ดีมาก · มันไม่ใช่รีสอร์ตติดหาดที่เปิดประตูห้องแล้วเจอทรายทันที และไม่ใช่บูทีคหรูราคาแพง · แต่เป็นรีสอร์ตแบบบังกะโลและวิลล่าชั้นเตี้ยที่กระจายตัวอยู่ในสวนเขตร้อนกว้าง มีบ่อน้ำ สระลากูนสวย และความร่มรื่นเป็นจุดขาย ในราคาที่ถูกกว่าที่พักริมหาดหลายเท่า · เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนคือ ปัจจุบันรีสอร์ตนี้เปลี่ยนชื่อเป็น Annika Koh Chang ตัวอาคารและที่ตั้งยังเป็นที่เดิม แต่ผ่านการปรับปรุงห้องในช่วงโควิดให้ดูใหม่และสดขึ้นกว่ายุค Ramayana เดิม · เวลาจองบนแอป OTA คุณจะเห็นหน้าโรงแรมที่ระบุว่า "เดิมชื่อ Ramayana Koh Chang Resort & Spa" ซึ่งคือที่เดียวกัน · จากเสียงรีวิวจริงที่รวบรวมมา คนที่เหมาะกับที่นี่ที่สุดคือ ครอบครัวที่มีเด็กเล็ก คู่รักที่อยากได้ความสงบ และนักเดินทางที่เน้นความคุ้มมากกว่าทำเลติดหาด · ใครที่ตั้งใจมาเกาะช้างเพื่อนอนเล่นริมสระ ผ่อนคลายในสวน และไม่ได้ซีเรียสว่าต้องเดินลงทะเลจากห้องได้เลย จะรู้สึกว่าที่นี่ให้ความคุ้มเกินราคา · ส่วนคนที่ต้องการตื่นมาเปิดม่านแล้วเห็นทะเล หรืออยากเดินสามก้าวถึงหาด ที่นี่อาจไม่ตรงโจทย์เท่าไหร่ และควรพิจารณารีสอร์ตติดหาดคลองพร้าวหรือไก่แบ้แทน

ทำเลและการเดินทาง — นี่คือจุดที่ต้องพูดให้ตรงที่สุด เพราะมันคือทั้งข้อดีและข้อสังเกตในเวลาเดียวกัน · รีสอร์ตตั้งอยู่บนถนนหลักของหาดคลองพร้าว ฝั่งตะวันตกของเกาะช้าง ในตำแหน่งที่ ลึกจากชายหาดเข้ามาราว 600 เมตร · พูดง่าย ๆ คือไม่ใช่ที่พักติดหาด แต่ก็ไม่ได้ไกลจนลำบาก · ข้อดีของทำเลแบบนี้คือ ได้พื้นที่สวนกว้าง เงียบสงบ ไม่มีเสียงคลื่นบาร์ริมหาดกวนตอนกลางคืน และราคาถูกลงมาก · เพื่อชดเชยเรื่องระยะถึงหาด รีสอร์ตจัด รถรับส่งฟรีไปลงหาดที่รีสอร์ตพี่น้อง The Dewa ซึ่งอยู่ติดหาดคลองพร้าวเต็มตัว มีตารางเวลาวิ่งเป็นรอบ (เที่ยวสุดท้ายขากลับมักช่วงบ่าย) · เสียงรีวิวจริงหลายคนบอกว่ารถรับส่งช่วยได้มาก แต่บางคนก็ติว่ารอบเวลาไม่ยืดหยุ่นนัก ถ้าอยากอยู่หาดถึงเย็นต้องวางแผนหรือเช่ามอเตอร์ไซค์เอง · รอบ ๆ รีสอร์ตเดินไม่ไกลก็มีร้านอาหารท้องถิ่น ร้านสะดวกซื้อ และร้านนวดริมถนนคลองพร้าว · น้ำตกคลองพลูขับรถราว 10 นาที หาดทรายขาวที่คึกคักกว่าราว 10–15 นาที และจากท่าเรือเฟอร์รี่ขับเข้ามาราว 25–30 นาที · ใครขับรถมาเองสบายเพราะมีที่จอดรถฟรีในรีสอร์ต ส่วนคนที่ไม่มีรถแนะนำให้เช่ามอเตอร์ไซค์ไว้สักคันเพื่อความคล่องตัว เพราะการพึ่งรถรับส่งอย่างเดียวอาจจำกัดเวลาเที่ยวหาดอยู่บ้าง

"พื้นที่รีสอร์ตกว้างและเขียวมาก เดินเล่นในสวนแล้วรู้สึกผ่อนคลาย สระน้ำสวยและสะอาด เด็ก ๆ เล่นสไลเดอร์กันทั้งวัน · ติดอย่างเดียวคือไม่ติดหาด ต้องนั่งรถรับส่งไปลงทะเล แต่แลกกับราคาที่จ่ายไปถือว่าคุ้มเกินคาด"

สระว่ายน้ำลากูนขนาดใหญ่ของ Ramayana Koh Chang Resort & Spa (Annika) ท่ามกลางสวนเขตร้อน

ประเภทห้องและการตกแต่ง — Ramayana / Annika มีห้องพักราว 65 ห้องและวิลล่า เป็นอาคารชั้นเตี้ยสไตล์ไทยกระจายในสวน แบ่งคร่าว ๆ เป็นสามระดับหลัก · เริ่มจาก Superior Room ขนาดราว 34 ตร.ม. ที่เป็นห้องเริ่มต้น เตียง King หรือ Twin ตกแต่งเรียบสะอาด · ขยับขึ้นเป็น Deluxe Room ราว 38 ตร.ม. ที่กว้างขึ้นและบางห้องวิวสวนหรือวิวสระดีกว่า · และห้องใหญ่สุดคือ Thai House ขนาดราว 68 ตร.ม. ที่ออกแบบแบบเรือนไทย มีเตียง King บวกเตียงเดี่ยวสองเตียง เหมาะกับครอบครัวที่มากันหลายคนหรือพ่อแม่พาลูกมาด้วย · จุดที่เสียงรีวิวพูดถึงตรงกันคือ ห้องได้รับการรีโนเวตช่วงโควิดให้ใหม่และสดขึ้น ทั้งห้องน้ำที่ดูทันสมัยกว่าเดิม เฟอร์นิเจอร์ที่สภาพดี และความสะอาดที่ได้คำชมสม่ำเสมอ · ทุกห้องมีแอร์ มินิบาร์ ตู้เซฟ ทีวี และระเบียงหรือเทอร์เรซส่วนตัวที่มองออกไปเห็นสวนหรือบ่อน้ำ · บรรยากาศในห้องให้ความรู้สึกเป็นรีสอร์ตเขตร้อนแท้ ๆ ไม่ใช่ห้องโรงแรมทั่วไป · ข้อสังเกตจากรีวิวบางส่วนคือ ห้องที่อยู่ติดบ่อน้ำหรือโซนสวนลึกอาจเจอยุงและแมลงบ้างโดยเฉพาะหน้าฝน ซึ่งเป็นเรื่องปกติของรีสอร์ตสวนบนเกาะ · ใครที่ไวต่อแมลงแนะนำให้เตรียมยากันยุงและขอห้องโซนใกล้ส่วนกลางหรือสระไว้

สิ่งอำนวยความสะดวก สระ และสปา — ไฮไลต์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดของที่นี่คือ สระว่ายน้ำลากูนขนาดใหญ่แบบฟรีฟอร์ม ที่คดเคี้ยวไปตามสวน มีมุมจากุซซี่ โซนสระตื้นสำหรับเด็ก และที่เด็ก ๆ ชอบที่สุดคือ สไลเดอร์น้ำ · หลายครอบครัวบอกว่ามาที่นี่แล้วลูกแทบไม่อยากออกจากสระเลยทั้งวัน · รอบสระมีเก้าอี้อาบแดด ร่ม และพูลบาร์สำหรับสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ · นอกจากสระแล้วยังมี Sita Spa ที่ให้บริการนวดไทย นวดน้ำมัน สครับ และทรีตเมนต์ผ่อนคลาย เป็นจุดที่คู่รักหลายคู่ชอบไปใช้บริการหลังเล่นน้ำ · มีฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์คาร์ดิโอและเวต ซาวน่า เคาน์เตอร์ทัวร์ที่จัดทริปดำน้ำดูปะการัง สน็อกเกิล และพายคายัค · บริการให้เช่ามอเตอร์ไซค์ ที่จอดรถฟรี และ Wi-Fi ที่เสียงรีวิวส่วนใหญ่บอกว่าใช้ได้ดีในโซนส่วนกลาง · ต้องบอกตามตรงว่าจุดอ่อนเดียวของส่วนกลางคือ ไม่มีหาดเป็นของตัวเอง ทุกอย่างเลยหมุนรอบสระและสวนเป็นหลัก — ซึ่งถ้าคุณเข้าใจคาแร็กเตอร์นี้ตั้งแต่ต้น สระลากูนกับสวนกว้างก็ให้บรรยากาศพักผ่อนที่ดีเกินราคาไปมาก

อาหารและบาร์ — รีสอร์ตมีห้องอาหารหลักสองจุดบวกคอฟฟี่ช็อปและพูลบาร์ · ห้องอาหารเสิร์ฟทั้งอาหารไทย อาหารทะเลสด และเมนูสากลแบบ all-day dining · มื้อเช้าได้คำชมเรื่องความสด ของร้อนทำใหม่ และบรรยากาศนั่งกินริมสวนริมสระ ที่เงียบสบาย ไม่แออัดเหมือนรีสอร์ตใหญ่ · หลายรีวิวบอกว่าทีมครัวยินดีปรับเมนูตามคำขอ และอาหารทะเลที่สั่งเพิ่มสด คุ้มราคา · เนื่องจากรีสอร์ตอยู่บนถนนหลักคลองพร้าว การออกไปกินข้างนอกก็สะดวก เดินหรือขับสั้น ๆ ก็เจอร้านอาหารทะเลท้องถิ่น ร้านอาหารตามสั่ง และคาเฟ่หลายร้านริมถนน หลายคนจึงสลับกินในรีสอร์ตบางมื้อและออกไปลองร้านท้องถิ่นบางมื้อ · พูลบาร์ริมสระเป็นจุดนั่งจิบเครื่องดื่มยามบ่ายแก่ ๆ ที่บรรยากาศดี · ข้อสังเกตที่พบในรีวิวคือ เพราะรีสอร์ตไม่ได้อยู่ติดหาด ตัวเลือกร้านอาหารยามค่ำคืนในระยะเดินจึงไม่คึกคักเท่าโซนหาดทรายขาว ถ้าอยากออกไปกินบรรยากาศริมทะเลตอนกลางคืนต้องมีรถหรือมอเตอร์ไซค์ · โดยรวมเรื่องอาหารของที่นี่ทำได้ดีในระดับรีสอร์ตขนาดกลาง เน้นความสดและความเป็นกันเองมากกว่าความหรูหรา

ห้องอาหารและมุมพักผ่อนริมสระของรีสอร์ต Ramayana / Annika หาดคลองพร้าว เกาะช้าง

บริการ — เรื่องบริการเป็นจุดแข็งที่ได้คำชมสม่ำเสมอที่สุดในเสียงรีวิวจริง · พนักงานหลายคนถูกเอ่ยถึงว่า เป็นกันเอง ยิ้มแย้ม ใส่ใจ และช่วยเหลือดีเกินคาดสำหรับรีสอร์ตในราคานี้ · ทั้งการเช็คอินที่ราบรื่น การช่วยจัดรถรับส่งลงหาด การแนะนำร้านอาหารและทริปดำน้ำ ไปจนถึงการดูแลครอบครัวที่มีเด็กเล็ก · หลายรีวิวบอกว่าทีมงานพยายามทำให้แขกรู้สึกเหมือนมาพักบ้านญาติมากกว่าโรงแรม · บริการ Sita Spa และเคาน์เตอร์ทัวร์ก็ได้คำชมเรื่องความเป็นมืออาชีพ · เพื่อความตรงไปตรงมา มีบางเสียงที่บอกว่าเรื่องการสื่อสารภาษาอังกฤษของพนักงานบางคนยังติดขัดบ้าง และรอบรถรับส่งที่ไม่ยืดหยุ่นทำให้รู้สึกถูกจำกัดเวลาอยู่บ้าง · แต่ในภาพรวมแล้วบริการคือเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คะแนนรวมของที่นี่อยู่ในระดับสูง และเป็นสิ่งที่ทำให้แขกหลายคนบอกว่าจะกลับมาอีก

เสียงจากรีวิวจริง (ทั้งชมและติ) — รวบรวมจาก Trip.com, Booking.com, Agoda และ TripAdvisor แล้วภาพที่ได้ค่อนข้างสอดคล้องกัน · ฝั่งคำชม: พื้นที่รีสอร์ตกว้างและเขียวร่มรื่น, สระลากูนใหญ่สวยและสะอาดพร้อมสไลเดอร์ที่เด็กชอบ, ห้องสะอาดและรีโนเวตใหม่ดูสดขึ้นกว่าเดิม, พนักงานเป็นกันเองและบริการดี, มื้อเช้าสดและบรรยากาศดี, และราคาที่คุ้มมากโดยเฉพาะโลว์ซีซั่น · ฝั่งข้อสังเกต: เรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือ ทำเลที่ไม่ติดหาด ต้องอาศัยรถรับส่งหรือมอเตอร์ไซค์ไปลงทะเล และรอบรถรับส่งที่ไม่ยืดหยุ่นนัก · รองลงมาคือ ยุงและแมลงในห้องโซนสวนหรือริมบ่อน้ำ โดยเฉพาะหน้าฝน, ตัวเลือกร้านอาหารยามค่ำในระยะเดินที่ไม่คึกคักเท่าโซนหาดอื่น, และการสื่อสารภาษาอังกฤษของพนักงานบางคนที่ติดขัด · ข้อติเหล่านี้เกือบทั้งหมดเป็นเรื่องที่จัดการได้ด้วยการตั้งความคาดหวังให้ถูก (รู้ว่าไม่ใช่ที่พักติดหาด) เตรียมยากันยุง และเช่ามอเตอร์ไซค์ไว้ มากกว่าจะเป็นปัญหาที่ทำให้คนไม่กลับมา

"ห้องสะอาด รีโนเวตใหม่ พนักงานน่ารักมากจำลูกเราได้ทั้งทริป สระสวยและสไลเดอร์สนุก · ที่ต้องรู้คือไม่ติดหาด ต้องนั่งรถรับส่งไปลงทะเลที่ The Dewa รอบสุดท้ายขากลับบ่าย ๆ เราเลยเช่ามอเตอร์ไซค์ไว้คันนึงจะคล่องกว่า"

บรรยากาศบังกะโลและวิลล่าชั้นเตี้ยในสวนกว้างของ Ramayana Koh Chang Resort & Spa

เทียบราคาและความคุ้มค่า — นี่คือจุดที่ Ramayana / Annika ชนะขาด · ราคาเริ่มต้นของ Superior Room อยู่ที่ราว ฿900/คืน ในช่วงโลว์ซีซั่น (หน้าฝน พ.ค.–ต.ค.) และขยับขึ้นเป็นราว ฿1,500–2,000 ในช่วงปกติ · ห้อง Deluxe และ Thai House จะอยู่ในช่วงราว ฿2,000 ขึ้นไป และพีคซีซั่น (ปลายปี–สงกรานต์) ราคาห้องใหญ่อาจขยับขึ้นไปได้ถึงราวสองพันปลาย ๆ ถึงสามพันต้น ๆ ต่อคืน · เมื่อเทียบกับรีสอร์ตติดหาดคลองพร้าวที่ราคาเริ่มสูงกว่า หรือรีสอร์ตหรูริมทะเลอย่าง The Dewa และ Emerald Cove ที่เริ่มหลายพันต่อคืน Ramayana / Annika ให้สระลากูนใหญ่ สวนกว้าง ห้องรีโนเวตใหม่ และบริการที่ดีในราคาที่ต่ำกว่าหลายเท่า · สิ่งที่คุณแลกคือทำเลที่ไม่ติดหาด ต้องนั่งรถรับส่งหรือขับไปเอง · ถ้าคุณให้น้ำหนักกับสระ ความสงบ และความคุ้มมากกว่าการเดินลงทะเลจากห้อง เงินทุกบาทที่จ่ายไปถือว่าได้กลับมาเต็ม ๆ และเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุ้มที่สุดบนหาดคลองพร้าว

ข้อควรรู้ก่อนจอง — มีหลายอย่างที่ช่วยให้การพักราบรื่นขึ้น · หนึ่ง รู้ตัวว่าจองชื่อไหน — ปัจจุบันรีสอร์ตรีแบรนด์เป็น Annika Koh Chang ถ้าค้นชื่อ Ramayana บน OTA จะเจอหน้าเดียวกันที่ระบุ "เดิมชื่อ Ramayana" ตรวจให้แน่ใจว่าเป็นที่ตั้งคลองพร้าวก่อนกดจอง · สอง ที่นี่ไม่ติดหาด อยู่ลึกเข้ามาราว 600 เมตร มีรถรับส่งฟรีไปลงหาดที่ The Dewa เป็นรอบเวลา เช็กตารางและเที่ยวสุดท้ายขากลับให้ดี ถ้าอยากอยู่หาดยาว ๆ ควรเช่ามอเตอร์ไซค์ · สาม ถ้าหลับยากต่อแมลงหรือมาหน้าฝน เตรียมยากันยุงและขอห้องโซนใกล้ส่วนกลางแทนห้องริมบ่อน้ำลึก · สี่ ครอบครัวที่มีเด็กเลือก Thai House หรือ Deluxe ที่กว้างกว่าและใกล้สระ จะสะดวกกว่า Superior · ห้า ราคาสวิงตามฤดูชัดเจน หน้าฝนถูกกว่ามาก ควรจองล่วงหน้าและเทียบ Agoda / Booking / Trip.com ก่อนทุกครั้ง · หก ถ้าตั้งใจดำน้ำหรือเที่ยวเกาะ ใช้เคาน์เตอร์ทัวร์ของรีสอร์ตจองทริปได้สะดวก

สรุป — จากเสียงรีวิวจริงทั้งหมด Ramayana Koh Chang Resort & Spa (ปัจจุบันคือ Annika Koh Chang) คือรีสอร์ตที่เหมาะที่สุดสำหรับ ครอบครัวและคู่รักที่อยากได้รีสอร์ตสวนสระลากูนใหญ่ บรรยากาศสงบ ห้องสะอาดรีโนเวตใหม่ และบริการที่ดี ในราคาที่จับต้องได้ บนหาดคลองพร้าว · สระลากูนพร้อมสไลเดอร์ สวนกว้างร่มรื่น Sita Spa และพนักงานที่เป็นกันเอง ทำให้มันคุ้มค่าจนหาคู่แข่งในราคาเดียวกันบนเกาะช้างได้ยาก · สิ่งที่คุณต้องแลกและยอมรับให้ได้คือ มันไม่ใช่ที่พักติดหาด ต้องอาศัยรถรับส่งหรือมอเตอร์ไซค์ลงทะเล และมีเรื่องยุงในโซนสวนตามธรรมชาติของรีสอร์ตเกาะ · ถ้าคุณตั้งใจมาเพื่อเดินลงทะเลจากห้องโดยตรง ที่นี่อาจไม่ใช่คำตอบ และควรพิจารณารีสอร์ตติดหาดคลองพร้าวหรือไก่แบ้แทน · แต่สำหรับคนที่ให้น้ำหนักกับสระ ความสงบ และความคุ้มเป็นหลัก — Ramayana / Annika คือตัวเลือกที่ตรงความต้องการนั้นได้แทบจะครบถ้วน และเป็นเหตุผลที่คะแนนรวมยังยืนในระดับสูงต่อเนื่อง

🏊
สระลากูนใหญ่ + สไลเดอร์
สระว่ายน้ำฟรีฟอร์มขนาดใหญ่คดเคี้ยวในสวน มีจากุซซี่ สระเด็ก และสไลเดอร์น้ำที่เด็ก ๆ เล่นกันทั้งวัน
🌴
สวนกว้างเงียบสงบ
บังกะโลและวิลล่าชั้นเตี้ยกระจายในสวนเขตร้อนกว้าง มีบ่อน้ำและทางเดินร่มรื่น บรรยากาศพักผ่อนแท้ ๆ
💰
คุ้มค่าในย่านคลองพร้าว
ห้องรีโนเวตใหม่ สระสวย Sita Spa บริการดี ในราคาที่ต่ำกว่ารีสอร์ตติดหาดหลายเท่า · เริ่มราว ฿900 โลว์ซีซั่น
คะแนนของเรา · Our Rating
8.8
จาก 10 คะแนน
รวม 179+ รีวิว
สิ่งอำนวยความสะดวก/สระ
9.0
ความสะอาด
9.0
บริการ
8.9
ห้องพัก
8.8
ความคุ้มค่า
8.8
ทำเล
8.3
สรุปจากแขกจริง · Guest Reviews Summary

สรุปจาก Booking & Agoda

Booking.com
หลายร้อยรีวิว
8.8 / 10
✦ จุดเด่น
  • พื้นที่รีสอร์ตกว้างและเขียวร่มรื่นแบบบังกะโลชั้นเตี้ย
  • สระลากูนใหญ่สวยและสะอาดพร้อมสไลเดอร์ เหมาะกับครอบครัว
  • ห้องสะอาดและรีโนเวตใหม่ดูสดขึ้นกว่าเดิม
  • พนักงานเป็นกันเองและบริการดีเกินราคา
◎ ข้อสังเกต
  • ! ไม่ติดหาด อยู่ลึกเข้ามาราว 600 ม. ต้องนั่งรถรับส่งไปลงทะเล
  • ! รอบรถรับส่งลงหาดไม่ยืดหยุ่น เที่ยวสุดท้ายขากลับช่วงบ่าย
  • ! ห้องโซนสวน/ริมบ่อน้ำมีโอกาสเจอยุงโดยเฉพาะหน้าฝน
Agoda
หลายร้อยรีวิว
8.7 / 10
✦ จุดเด่น
  • คุ้มค่ามากในกลุ่มรีสอร์ตคลองพร้าว โดยเฉพาะโลว์ซีซั่น
  • Sita Spa และมื้อเช้าสดได้คำชม
  • บรรยากาศสวนสงบ เหมาะพักผ่อนและพาเด็กมา
  • เคาน์เตอร์ทัวร์จัดทริปดำน้ำ-สน็อกเกิลสะดวก
◎ ข้อสังเกต
  • ! ตัวเลือกร้านอาหารยามค่ำในระยะเดินไม่คึกคักเท่าโซนหาด
  • ! การสื่อสารภาษาอังกฤษของพนักงานบางคนยังติดขัด
  • ! ถ้าไม่มีรถ/มอเตอร์ไซค์ การเที่ยวหาดถูกจำกัดด้วยรอบรถรับส่ง
ความเห็นตรงๆ · Honest Take
🎯
ที่นี่ เหมาะกับคุณมาก ถ้า...
Ramayana Koh Chang Resort & Spa (ปัจจุบันคือ Annika Koh Chang) เด่นเรื่อง รีสอร์ตสวนสระลากูนใหญ่ บรรยากาศสงบ ห้องรีโนเวตใหม่ และบริการดี ในราคาที่จับต้องได้ บนหาดคลองพร้าว · แต่ต้องเข้าใจก่อนว่าที่นี่ ไม่ใช่ที่พักติดหาด อยู่ลึกเข้ามาราว 600 เมตร ต้องอาศัยรถรับส่งฟรีไปลงหาดที่ The Dewa หรือเช่ามอเตอร์ไซค์เอง และมีเรื่องยุงในโซนสวนตามธรรมชาติของรีสอร์ตเกาะ
💡 เช็กให้ชัวร์ก่อนจอง
3 จุดนี้สำคัญกับบางคน — ดูให้ชัวร์ว่าตรงกับทริปคุณไหม (เราใส่ทางแก้ไว้ให้แล้ว)
  • 💡ถ้าคุณอยากเดินลงทะเลจากห้องได้เลย — ที่นี่อยู่ลึกจากหาดราว 600 ม. ไม่ติดหาด มีแค่รถรับส่งเป็นรอบ → ถ้าต้องติดหาดจริง เลือกรีสอร์ตริมหาดคลองพร้าวหรือไก่แบ้แทน
  • 💡ถ้าคุณไวต่อยุงและแมลง หรือมาหน้าฝน (พ.ค.–ต.ค.) — ห้องโซนสวนและริมบ่อน้ำมีโอกาสเจอยุง → เตรียมยากันยุงและขอห้องโซนใกล้ส่วนกลาง/สระแทนริมบ่อน้ำลึก
  • 💡ถ้าคุณไม่มีรถหรือมอเตอร์ไซค์ — การเที่ยวหาดและกินมื้อค่ำริมทะเลจะถูกจำกัดด้วยรอบรถรับส่ง → เช่ามอเตอร์ไซค์ไว้สักคันจะคล่องตัวกว่ามาก
ราคาโดยประมาณ · เทียบ 3 เว็บ
฿900
/ คืน
Superior Room · ราว 34 ตร.ม. · เตียง King หรือ Twin · วิวสวน (ราคาเริ่มโลว์ซีซั่น) · ราคาเริ่มต้นโดยประมาณ
Superior Room
฿900
Deluxe Room
฿1,800
Thai House
฿2,600
Thai House (ช่วงพีค)
฿3,200
⚖️ เทียบราคา 3 เว็บ — แล้วจองที่ถูกที่สุด
Insider Tips · เคล็ดลับจากทีมงาน
🔁
ค้นชื่อ Annika ด้วย
ปัจจุบันรีแบรนด์เป็น Annika Koh Chang — ถ้าค้นชื่อ Ramayana บน OTA จะเจอหน้าเดียวกันที่ระบุ 'เดิมชื่อ Ramayana' ตรวจที่ตั้งคลองพร้าวให้แน่ใจก่อนจอง
🏍️
เช่ามอเตอร์ไซค์ไว้สักคัน
ที่นี่ไม่ติดหาด มีรถรับส่งลงหาดที่ The Dewa เป็นรอบ เที่ยวสุดท้ายขากลับช่วงบ่าย · เช่ามอเตอร์ไซค์ไว้จะเที่ยวหาดและกินมื้อค่ำริมทะเลได้คล่องกว่า
🦟
เตรียมยากันยุง
ห้องโซนสวนและริมบ่อน้ำมีโอกาสเจอยุงโดยเฉพาะหน้าฝน เตรียมยากันยุงไป หรือขอห้องโซนใกล้ส่วนกลาง/สระแทน
👨‍👩‍👧
ครอบครัวเลือก Thai House
ถ้ามากันหลายคนหรือพาเด็กมา Thai House ขนาด 68 ตร.ม. กว้างและใกล้สระ สะดวกกว่า Superior · เด็กชอบสไลเดอร์น้ำที่สระลากูน

คำถามที่พบบ่อย — Ramayana Koh Chang Resort & Spa (Annika) เกาะช้าง

Ramayana Koh Chang Resort & Spa ยังเปิดอยู่ไหม · ทำไมค้นเจอชื่อ Annika?
ยังเปิดอยู่และเป็นที่เดิม · ปัจจุบันรีสอร์ตรีแบรนด์เป็น Annika Koh Chang ตัวอาคารและที่ตั้งบนหาดคลองพร้าวยังเป็นที่เดียวกัน ผ่านการปรับปรุงห้องช่วงโควิดให้ใหม่ขึ้น · เวลาจองบน Agoda / Booking / Trip.com จะเห็นหน้าที่ระบุว่า 'เดิมชื่อ Ramayana Koh Chang Resort & Spa' ตรวจที่ตั้งคลองพร้าวให้แน่ใจก่อนกดจอง
Ramayana / Annika Koh Chang ติดหาดไหม · ลงทะเลยังไง?
ไม่ติดหาด · ตัวรีสอร์ตอยู่บนถนนหลักคลองพร้าว ลึกจากชายหาดเข้ามาราว 600 เมตร · รีสอร์ตมี รถรับส่งฟรีไปลงหาดที่รีสอร์ตพี่น้อง The Dewa ซึ่งติดหาดคลองพร้าว วิ่งเป็นรอบเวลา (เที่ยวสุดท้ายขากลับมักช่วงบ่าย) · ถ้าอยากอยู่หาดยาว ๆ หรือเที่ยวหลายหาด แนะนำให้เช่ามอเตอร์ไซค์ไว้สักคัน
Ramayana / Annika Koh Chang ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ · มีห้องแบบไหนบ้าง?
ราคาเริ่มประมาณ ฿900/คืน สำหรับ Superior Room ราว 34 ตร.ม. ในช่วงโลว์ซีซั่น · ขยับขึ้นเป็น Deluxe ราว 38 ตร.ม. และ Thai House ราว 68 ตร.ม. สำหรับครอบครัว · ราคาสวิงตามฤดูชัดเจน ช่วงปกติราว ฿1,500–2,000 และพีคซีซั่น (ปลายปี–สงกรานต์) ห้องใหญ่ขึ้นไปได้ถึงราวสามพันต้น ๆ · เทียบหลายแพลตฟอร์มก่อนจอง
Ramayana / Annika Koh Chang เหมาะกับใคร?
เหมาะมากสำหรับ ครอบครัวที่มีเด็กเล็ก คู่รัก และนักเดินทางที่เน้นความคุ้มและความสงบ มากกว่าทำเลติดหาด · มีสระลากูนใหญ่พร้อมสไลเดอร์ สวนกว้างร่มรื่น Sita Spa และบริการที่ดีในราคาจับต้องได้ · ถ้าคุณต้องการเดินลงทะเลจากห้องโดยตรง อาจเหมาะกับรีสอร์ตติดหาดคลองพร้าวหรือไก่แบ้มากกว่า
Ramayana / Annika Koh Chang มีสระว่ายน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง?
มี สระว่ายน้ำลากูนขนาดใหญ่แบบฟรีฟอร์มพร้อมสไลเดอร์ มุมจากุซซี่ และสระเด็ก เป็นไฮไลต์ · มี Sita Spa นวดไทยและนวดน้ำมัน ฟิตเนส ซาวน่า พูลบาร์ 2 ห้องอาหารและคอฟฟี่ช็อป · เคาน์เตอร์ทัวร์จัดทริปดำน้ำ สน็อกเกิล คายัค · ให้เช่ามอเตอร์ไซค์ ที่จอดรถฟรี และ Wi-Fi ฟรี
เรื่องยุงและแมลงที่ Ramayana / Annika เป็นอย่างไร?
เพราะเป็น รีสอร์ตสวนที่มีบ่อน้ำและต้นไม้เยอะ ห้องโซนสวนหรือริมบ่อน้ำจึงมีโอกาสเจอยุงและแมลงบ้าง โดยเฉพาะหน้าฝน (พ.ค.–ต.ค.) ซึ่งเป็นเรื่องปกติของรีสอร์ตเกาะ · แนะนำให้ เตรียมยากันยุงไป และขอห้องโซนใกล้ส่วนกลางหรือสระ แทนห้องริมบ่อน้ำลึกถ้ากังวล
💰 เริ่ม ฿900 /คืนราคาอ้างอิง · กดดูราคาจริง
aAgodaเช็คดีลสมาชิก → B.Booking.comดูห้องว่างล่าสุด → TTrip.comเทียบราคา จ่ายทีหลัง →