หน้าแรก จุดหมาย รีวิวโรงแรม เกี่ยวกับเรา ติดต่อ 🇹🇭 ไทย 🇬🇧 English 🇨🇳 中文 🇪🇸 Español 🇫🇷 Français
Samet 99
🏠 เกสต์เฮาส์กลางตัวเมือง 📍 ตัวเมือง · เกาะเสม็ด
8.4 / 10
🇹🇭 กลางตัวเมืองเกาะเสม็ด · ตำบลเพ · ระยอง
Samet 99
Guest House · เดินถึงท่าเรือหน้าด่านและหาดทรายแก้วราว 5 นาที · เจ้าของดูแลเอง
ห้องพักของ Samet 99 ตกแต่งเรียบง่ายสะอาดตา มีแอร์ ทีวีจอแบน และเตียงนอนสบาย
มุมต้อนรับและพื้นที่ส่วนกลางของ Samet 99 กลางตัวเมืองเกาะเสม็ด บรรยากาศเป็นกันเอง
ประเภท
เกสต์เฮาส์
คะแนนรีวิว
8.4 / 10
ราคาเริ่มต้น
฿1,200 /คืน
ห้องพัก
ห้องส่วนตัวแอร์
ย่าน
ตัวเมืองเกาะเสม็ด เดิน 5 นาทีถึงท่าเรือ
จองเลย →
Review · รีวิว
📅 อัปเดตล่าสุด พฤษภาคม 2026 · ตรวจสอบราคาและข้อมูลแล้ว

Samet 99 — เกสต์เฮาส์กลางตัวเมืองเกาะเสม็ด ที่เดินถึงทั้งท่าเรือและหาดในไม่กี่นาที

เกาะเสม็ดขึ้นชื่อเรื่องรีสอร์ตริมหาดราคาหลายพัน แต่ถ้าคุณอยากเซฟงบที่พักไว้ลงกับซีฟู้ดและกิจกรรมบนเกาะแทน แล้วยังอยากได้ห้องสะอาดทำเลเดินถึงทุกอย่าง — Samet 99 คือเกสต์เฮาส์เล็กๆ กลางตัวเมืองเกาะเสม็ดที่ทำมาเพื่อคนกลุ่มนี้ · อยู่ย่าน Silver Park Avenue ตำบลเพ เดินถึงท่าเรือหน้าด่านและหาดทรายแก้วได้ราว 5 นาที · ห้องมีแอร์เย็น Wi-Fi ฟรีที่แรงใช้ได้จริง เจ้าของเป็นชาวต่างชาติพูดอังกฤษและดูแลแขกเอง เริ่มประมาณ ฿1,200/คืน · คะแนน 4.2 จาก 5 จากรีวิวจริงบน Tripadvisor

บทวิจารณ์จากทีมงาน · Our Full Review

ภาพรวม Samet 99 เหมาะกับใคร — ถ้าให้สรุปสั้นที่สุด Samet 99 คือเกสต์เฮาส์ขนาดเล็กกลางตัวเมืองเกาะเสม็ดสำหรับคนที่อยากได้ "ห้องสะอาด ทำเลเดินถึงทุกอย่าง และราคาเบา" มากกว่าจะตามหาวิวทะเลหน้าห้องหรือความหรูหราของรีสอร์ตริมหาด · เกาะเสม็ดเป็นเกาะที่ใกล้กรุงเทพฯ ที่สุดแห่งหนึ่ง คนนิยมขับรถมาทริปสั้นช่วงวันหยุด แต่ที่พักริมหาดส่วนใหญ่เริ่มต้นที่หลักหลายพันบาทต่อคืน ทำให้นักเดินทางสายประหยัด คู่รักงบจำกัด ครอบครัวเล็ก และกลุ่มเพื่อนที่อยากเซฟค่าห้องไปลงกับกิจกรรมและอาหารแทน มักหาที่พักที่คุ้มและสะอาดได้ยากกว่าที่คิด · Samet 99 เข้ามาเติมช่องว่างตรงนี้พอดี — เป็นที่พักห้องส่วนตัวพร้อมห้องน้ำในตัว แอร์ และ Wi-Fi ในราคาที่เริ่มหลักพันต้นๆ กลางย่านที่เดินถึงทั้งท่าเรือและหาด · เสียงจากรีวิวจริงบน Tripadvisor และแพลตฟอร์มจองสะท้อนตรงกันว่ากลุ่มที่เหมาะกับที่นี่คือนักเดินทางที่มาเที่ยวเกาะแบบไม่อยากเสียเวลากับการเดินทาง อยากลงเรือแล้วลากกระเป๋าเข้าห้องได้เลย และอยากใช้เงินกับซีฟู้ด ร้านนวด และทริปเรือมากกว่าค่าห้อง · ส่วนคนที่อยากเปิดม่านแล้วเจอทะเล อยากนอนฟังเสียงคลื่น หรือมาฮันนีมูนแบบหรูหรา ที่นี่ตรงไปตรงมาว่าไม่ใช่แนวนั้น และควรมองรีสอร์ตริมหาดอย่างหาดทรายแก้วหรืออ่าวอื่นๆ แทน · จุดแข็งที่ทำให้รีวิวพูดถึงในแง่ดีคือความสะอาด ทำเล และการดูแลของเจ้าของที่เป็นกันเอง ในขณะที่ข้อจำกัดคือห้องบางห้องค่อนข้างเล็กและไม่มีหน้าต่างออกภายนอก ซึ่งเราจะลงรายละเอียดทีละส่วนด้านล่างอย่างตรงไปตรงมา

ทำเลและการเดินทาง — นี่คือจุดขายอันดับหนึ่งของ Samet 99 อย่างไม่ต้องสงสัย · เกสต์เฮาส์ตั้งอยู่ย่าน Silver Park Avenue ในตัวเมืองเกาะเสม็ด ฝั่งเหนือของเกาะ ในโซนที่เดินถึงทั้งท่าเรือและหาดได้สบาย — ห่างท่าเรือหน้าด่าน (Na Dan Pier) เดินราว 5 นาที และห่างหาดทรายแก้ว (Sai Kaew Beach) เดินราว 5 นาทีเช่นกัน · ความได้เปรียบของทำเลนี้คือเมื่อลงเรือมาถึงเกาะ คุณสามารถลากกระเป๋าเดินมาเช็กอินได้เลย ไม่ต้องต่อรถสองแถวเข้าหาดลึกที่บางครั้งคิดค่าโดยสารแพงและต้องรอรถเต็มคัน · ตัวเมืองเกาะเสม็ดรอบที่พักเต็มไปด้วยร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารตามสั่ง ร้านนวด เคาน์เตอร์ขายตั๋วเรือและทัวร์ ทำให้ของกินของใช้และการจัดทริปทำได้ครบโดยไม่ต้องเดินทางไกล · หาดทรายแก้วที่อยู่ใกล้คือหาดที่คึกคักและมีชีวิตชีวาที่สุดของเกาะ มีร้านอาหารริมทะเล บาร์ และโชว์ไฟตอนกลางคืน คุณจึงเดินออกจากที่พักไปกินมื้อค่ำ ดื่มเบียร์ริมหาด หรือดูบรรยากาศยามค่ำได้โดยไม่ต้องพึ่งรถ · เรื่องการเดินทางมาเกาะ จากกรุงเทพฯ ขับรถถึงท่าเรือบ้านเพราว 2.5–3 ชั่วโมง แล้วลงเรือโดยสาร (ferry) ที่ราคาถูกแต่ใช้เวลาราว 30–40 นาที หรือ Speedboat ที่เร็วกว่าแต่แพงกว่า มาที่ท่าเรือหน้าด่าน · ข้อสังเกตที่ควรรู้คือบนเกาะเสม็ดไม่มีรถยนต์ส่วนตัววิ่งทั่วไป การเดินทางหลักคือรถสองแถว มอเตอร์ไซค์ และการเดิน ดังนั้นการได้ที่พักที่เดินถึงทั้งหาดและท่าเรือจึงช่วยประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายได้จริง ซึ่งเป็นเหตุผลที่รีวิวจำนวนมากให้คะแนนเรื่องทำเลและความสะดวกสูงเป็นพิเศษ

ห้องพักของ Samet 99 ตกแต่งเรียบง่ายสะอาดตา มีแอร์ ทีวีจอแบน และเตียงนอนสบาย

"ลงเรือที่ท่าหน้าด่านแล้วเดินมาถึงที่พักไม่กี่นาที ไม่ต้องต่อรถให้เสียเงินเพิ่ม เดินไปหาดทรายแก้วกินข้าวเย็นก็ใกล้มาก สะดวกกว่าที่คิดไว้เยอะ"

ประเภทห้องและการตกแต่ง — Samet 99 เป็นเกสต์เฮาส์ขนาดเล็ก เน้นห้องส่วนตัวพร้อมห้องน้ำในตัว มากกว่าจะเป็นดอร์มรวมแบบโฮสเทล · ห้องพักส่วนใหญ่เป็นห้องมาตรฐานเตียงคู่หรือเตียงควีนสำหรับสองคน และมีบางห้องที่จัดเป็นแบบมีพื้นที่ครัวเล็กและระเบียงเพิ่มเข้ามา เหมาะกับคนที่อยากอยู่ยาวขึ้นหรืออยากมีพื้นที่นั่งเล่นส่วนตัว · ทุกห้องมี แอร์ที่เย็นจริง ทีวีจอแบน Wi-Fi ความเร็วสูงฟรี ตู้เย็นหรือมินิบาร์ ชุดชงชา-กาแฟพร้อมกาแฟสำเร็จและน้ำดื่ม และห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัวน้ำอุ่น รวมถึงไดร์เป่าผมที่หลายรีวิวเอ่ยถึงในแง่บวก เพราะที่พักงบประหยัดบนเกาะหลายแห่งไม่มีให้ · งานตกแต่งโดยรวมเป็นสไตล์เรียบง่าย สะอาดตา ไม่ได้หรูหราแต่ก็ไม่อึดอัด เน้นความใช้งานได้จริงมากกว่าความสวยเพื่อถ่ายรูป · เสียงจากรีวิวจริงชมตรงกันว่าห้องสะอาดมาก เตียงนอนสบาย และแอร์เย็นดีในสภาพอากาศร้อนชื้นของเกาะ · แต่เพื่อความตรงไปตรงมา ข้อสังเกตที่ถูกพูดถึงคือห้องส่วนใหญ่ค่อนข้างเล็ก เพียงพอสำหรับนอนและเก็บของแต่ไม่ได้กว้างขวาง และมีบางห้อง โดยเฉพาะห้องมาตรฐานชั้นในที่ ไม่มีหน้าต่างออกสู่ภายนอก ทำให้รู้สึกทึบสำหรับบางคน · ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องการแสงธรรมชาติหรือพื้นที่กว้าง แนะนำให้ทักไปถามล่วงหน้าว่าห้องที่จองมีหน้าต่างไหมและขอห้องที่โปร่งกว่า เพราะรายละเอียดเล็กน้อยตรงนี้มีผลกับความรู้สึกตอนพักจริงพอสมควร

สิ่งอำนวยความสะดวก — ในฐานะเกสต์เฮาส์ขนาดเล็ก Samet 99 ไม่ได้มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส หรือสปาแบบรีสอร์ตใหญ่ และเราจะไม่อ้างว่ามี เพราะนั่นไม่ใช่จุดที่ที่พักแบบนี้เล่น · แต่สิ่งที่มีนั้นถูกออกแบบมาให้ตรงกับการใช้งานจริงของนักเดินทางบนเกาะ · มี Wi-Fi ฟรีทั่วบริเวณที่ความเร็วใช้งานได้ดี ซึ่งหลายรีวิวเน้นว่าแรงและเสถียร เหมาะกับคนที่ทำงานออนไลน์หรือต้องวางแผนทริปต่อ · มีบริการ รับฝากกระเป๋า (luggage storage) ที่มีประโยชน์มากบนเกาะ เพราะเช็กเอาท์ตอนสายแต่เรือกลับฝั่งอาจเป็นช่วงบ่ายหรือเย็น คุณจึงฝากของแล้วออกไปเล่นน้ำหรือเดินเที่ยวต่อได้ · มีบริการ ซักรีด เรียกแท็กซี่/รถรับส่ง และเช่ามอเตอร์ไซค์ ในราคาวันละไม่แพง ช่วยให้ขี่เที่ยวรอบเกาะไปยังอ่าวอื่นๆ ได้สะดวกโดยไม่ต้องพึ่งรถสองแถวทุกครั้ง · นอกจากนี้ยังมี ที่จอดรถฟรีฝั่งบ้านเพ สำหรับคนที่ขับรถมาแล้วจอดไว้ก่อนข้ามเรือ และพื้นที่ส่วนกลางเล็กๆ สำหรับนั่งพักหรือสอบถามข้อมูล · จุดที่ควรตั้งความคาดหวังให้ถูกคือ ที่นี่เป็นที่พักเล็กแบบเป็นกันเอง ไม่มีล็อบบี้หรูหรือพื้นที่สังสรรค์ขนาดใหญ่ — เสน่ห์ของมันอยู่ที่ความสะอาด ความสะดวกของทำเล และการดูแลแบบใกล้ชิดมากกว่าสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหรา

มุมต้อนรับและพื้นที่ส่วนกลางของ Samet 99 กลางตัวเมืองเกาะเสม็ด บรรยากาศเป็นกันเอง

อาหารและร้านรอบที่พัก — Samet 99 เป็นเกสต์เฮาส์ที่ไม่ได้มีห้องอาหารใหญ่หรือบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าแบบรีสอร์ต และเราจะไม่อ้างว่ามี · จุดแข็งเรื่องอาหารของที่นี่คือทำเลที่อยู่กลางตัวเมืองเกาะเสม็ด ซึ่งหมายความว่าเดินออกจากที่พักไม่กี่ก้าวก็เจอร้านอาหารหลากหลายเต็มไปหมด · รอบที่พักมีทั้ง ร้านอาหารตามสั่ง ร้านซีฟู้ด คาเฟ่ และบาร์ ที่รีวิวต่างชาติเอ่ยชื่อบ่อย เช่น Banana Bar, Jump at Sea และ The Canteen Koh Samet ซึ่งอยู่ในระยะเดินสั้นๆ · สำหรับมื้อเช้า หลายคนเลือกเดินไปคาเฟ่ใกล้ๆ หรือซื้อของจากร้านสะดวกซื้อที่อยู่ติดย่าน เพราะตัวเมืองเกาะเสม็ดมีร้านเปิดเช้าให้เลือกพอสมควร · ห้องพักที่มีชุดชงชา-กาแฟและตู้เย็นในตัวยังช่วยให้ชงเครื่องดื่มหรือเก็บของกินไว้ในห้องได้สะดวก เหมาะกับคนที่ตื่นเช้าอยากได้กาแฟก่อนออกไปไหน · พอตกค่ำ การเดินไปหาดทรายแก้วที่อยู่ใกล้ก็เปิดโลกอาหารริมทะเลทั้งซีฟู้ดย่างและร้านนั่งชิลริมหาด · โดยรวมเรื่องอาหารของ Samet 99 ไม่ใช่จุดที่ต้องมาเพื่อกินในที่พัก แต่เป็นข้อได้เปรียบจากทำเลที่ทำให้คุณเข้าถึงร้านอร่อยของเกาะได้ง่ายและประหยัด ซึ่งเข้ากับสไตล์การพักแบบใช้ที่พักเป็นฐานออกไปสำรวจเกาะ

บริการ — เรื่องบริการเป็นอีกจุดที่ได้คำชมสม่ำเสมอในรีวิวจริง และเป็นเอกลักษณ์ของที่พักเล็กแบบนี้ · จุดที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือ เจ้าของที่เป็นชาวต่างชาติพูดอังกฤษและลงมาดูแลแขกเอง มีรีวิวต่างชาติบอกตรงๆ ว่า "เจ้าของเป็นคนอังกฤษที่อบอุ่นและน่ารักที่สุด" รวมถึงพนักงานต้อนรับที่ช่วยเหลือดี แนะนำการเดินทาง รอบเรือ และร้านอาหารบนเกาะได้ละเอียด · การเช็กอินและเช็กเอาท์ทำได้ง่ายและรวดเร็ว หลายคนชมว่าไม่ยุ่งยากและรู้สึกเหมือนมาพักบ้านเพื่อนมากกว่าโรงแรม · เพราะเป็นที่พักขนาดเล็ก การดูแลจึงให้ความรู้สึกใกล้ชิดและจริงใจ มีอะไรก็ถามได้ตรงๆ และมักได้คำตอบที่เป็นประโยชน์จากคนที่อยู่บนเกาะจริง · เพื่อความตรงไปตรงมา ด้วยทีมงานที่ไม่ได้ใหญ่ ในช่วงที่คนเยอะหรือเจ้าของไม่อยู่ การตอบสนองอาจช้าลงบ้างในบางจังหวะ และการสื่อสารบางเรื่องอาจต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก แต่โดยรวมเรื่องบริการถือเป็นจุดแข็งที่ชัดเจนและเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คะแนนรีวิวอยู่ในระดับดี

บรรยากาศย่านตัวเมืองเกาะเสม็ดรอบ Samet 99 ที่เดินถึงร้านอาหารและท่าเรือได้สะดวก

"ห้องสะอาดมาก แอร์เย็นดี Wi-Fi แรงใช้ได้จริง เจ้าของและพนักงานเป็นกันเองและช่วยเหลือดีมาก ราคาห้องสมเหตุสมผลสำหรับเกาะเสม็ด ติดอย่างเดียวคือห้องค่อนข้างเล็กไปนิด"

เสียงจากรีวิวจริง (ทั้งชมและติ) — รวบรวมจาก Tripadvisor และแพลตฟอร์มจองอย่าง Agoda กับ Traveloka แล้วภาพที่ได้ค่อนข้างสอดคล้องกัน · ฝั่งคำชม: ความสะอาดของห้องที่หลายคนให้คะแนนสูง, ทำเลที่เดินถึงทั้งท่าเรือหน้าด่านและหาดทรายแก้วในไม่กี่นาที, ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาที่พักบนเกาะที่โดยรวมสูง, แอร์ที่เย็นจริงและ Wi-Fi ที่แรงเสถียร, เตียงนอนสบาย, และที่ถูกเอ่ยถึงเป็นพิเศษคือเจ้าของและพนักงานที่เป็นมิตรและช่วยเหลือดี · ฝั่งข้อสังเกต: เรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือ ขนาดห้องที่ค่อนข้างเล็ก เพียงพอสำหรับนอนแต่ไม่กว้างขวาง · รองลงมาคือห้องมาตรฐานบางห้อง ไม่มีหน้าต่างออกภายนอก ทำให้รู้สึกทึบ, จำนวนช่องทีวีต่างประเทศที่มีจำกัด, และการที่ที่นี่ไม่ได้อยู่ติดหาดและไม่มีวิวทะเลจากห้อง ต้องเดินออกไปเล็กน้อย · นอกจากนี้ยังเป็นที่พักเล็กที่จำนวนรีวิวออนไลน์ยังไม่มาก (ราว 15 รีวิวบน Tripadvisor) ทำให้ข้อมูลเทียบเคียงน้อยกว่าโรงแรมใหญ่ · ข้อติเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่จัดการได้ด้วยการสอบถามรายละเอียดห้องก่อนจองและตั้งความคาดหวังตามจริง มากกว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ ซึ่งสะท้อนในคะแนนรวมที่ยังอยู่ในระดับ 4.2 จาก 5

เทียบราคาและความคุ้มค่า — ราคาเริ่มต้นของห้องส่วนตัวที่ Samet 99 อยู่ที่ประมาณ ฿1,200/คืน ในช่วงราคาปกติ และขยับขึ้นได้ในช่วงวันหยุดยาวหรือ high season ตามดีมานด์บนเกาะ · เมื่อเทียบกับรีสอร์ตริมหาดบนเกาะเสม็ดที่ส่วนใหญ่เริ่มต้นหลักสองสามพันบาทขึ้นไปต่อคืน Samet 99 จึงอยู่คนละช่วงราคา และนั่นคือเหตุผลที่มันมีอยู่ · ลองคิดง่ายๆ ว่าถ้าคุณมาเกาะสองคืนแล้วเลือกพักเกสต์เฮาส์กลางเมืองแทนรีสอร์ตริมหาด เงินส่วนต่างหลายพันบาทสามารถเอาไปลงกับทริปเรือดำน้ำ มื้อซีฟู้ดดีๆ ค่าเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวรอบเกาะ และร้านนวดได้สบาย · ข้อที่ต้องเข้าใจคือราคาบนเกาะโดยรวมสูงกว่าฝั่งแผ่นดินใหญ่เพราะของทุกอย่างต้องขนข้ามเรือ ดังนั้น "ความคุ้ม" ของ Samet 99 คือการเป็นตัวเลือกที่ประหยัดกว่าค่าเฉลี่ยของเกาะที่ยังได้ห้องสะอาด แอร์เย็น และทำเลเดินถึงทุกอย่าง ไม่ใช่ราคาถูกแบบที่พักฝั่งบ้านเพ · ถ้าคุณวัดความคุ้มจากทำเลที่เดินถึงท่าเรือและหาดบวกความสะอาดและการดูแลของเจ้าของ ที่นี่ให้ผลตอบแทนต่อบาทที่ดีมากสำหรับการเที่ยวเกาะแบบประหยัดที่ไม่อยากลำบาก

Samet 99

ข้อควรรู้ก่อนจอง — มีหลายอย่างที่ช่วยให้การพักราบรื่นขึ้น · หนึ่ง สอบถามรายละเอียดห้องก่อนจอง โดยเฉพาะเรื่องขนาดและว่าห้องมีหน้าต่างออกภายนอกหรือไม่ เพราะบางห้องมาตรฐานชั้นในไม่มีหน้าต่างและรู้สึกทึบ ถ้าคุณต้องการแสงธรรมชาติให้ขอห้องที่โปร่งกว่าหรือชั้นที่มีหน้าต่าง · สอง จองล่วงหน้าช่วงวันหยุดยาวและ high season (พฤศจิกายน–เมษายน) เพราะที่พักที่คุ้มและทำเลดีบนเกาะมีจำนวนจำกัดและเต็มเร็วมาก · สาม เนื่องจากเป็นที่พักเล็กและเจ้าของดูแลเอง การติดต่อทักสอบถามล่วงหน้า เรื่องเวลาเช็กอิน รับฝากกระเป๋า และการเดินทางจากท่าเรือจะช่วยให้ทุกอย่างราบรื่น · สี่ พกเงินสดติดตัวไว้ เพราะร้านค้าและที่พักหลายแห่งบนเกาะรับเงินสดสะดวกกว่าบัตร และตู้เอทีเอ็มบนเกาะมีจำกัดและคิดค่าธรรมเนียม · ห้า เช็กรอบเรือกลับฝั่งล่วงหน้า และใช้บริการรับฝากกระเป๋าของที่พักหลังเช็กเอาท์เพื่อเที่ยวต่อได้ · หก ถ้าขับรถมาให้สอบถามเรื่องที่จอดรถฝั่งบ้านเพ เพราะรถต้องจอดฝั่งแผ่นดินใหญ่แล้วข้ามเรือมา

สรุป — จากเสียงรีวิวจริงทั้งหมด Samet 99 คือที่พักที่เหมาะที่สุดสำหรับ คนที่มาเกาะเสม็ดแบบงบประหยัด อยากได้ห้องส่วนตัวสะอาด ทำเลกลางเมืองเดินถึงทั้งท่าเรือและหาด และอยากเซฟค่าห้องไปลงกับกิจกรรมและอาหารแทน · ทำเลที่เดินถึงท่าเรือหน้าด่านและหาดทรายแก้วได้ในราว 5 นาที ความสะอาดที่ได้คำชม แอร์ที่เย็นจริงและ Wi-Fi ที่แรง พร้อมการดูแลของเจ้าของชาวต่างชาติที่เป็นกันเอง ทำให้มันเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุ้มในกลุ่มราคานี้บนเกาะ และเป็นเหตุผลที่คะแนนรวมยืนอยู่ที่ 4.2 จาก 5 · ถ้าคุณมองหาวิวทะเลจากห้อง ห้องกว้างขวาง ความหรูหรา หรือสิ่งอำนวยความสะดวกแบบรีสอร์ตอย่างสระว่ายน้ำ ที่นี่ตรงไปตรงมาว่าไม่ใช่คำตอบ และควรพิจารณารีสอร์ตริมหาดทรายแก้วหรืออ่าวอื่นบนเกาะแทน · แต่สำหรับทริปเที่ยวเกาะแบบสมาร์ตที่อยากได้ห้องสะอาด ทำเลดีที่สุดแบบเดินถึงทุกอย่าง และราคาที่เบากว่ารีสอร์ตริมหาด — Samet 99 คือตัวเลือกที่เข้ากับกลุ่มนี้ได้แทบจะสมบูรณ์ และเป็นที่พักที่คนพักจริงหลายคนบอกว่าจะกลับมาอีก

🛥️
เดินถึงท่าเรือและหาด 5 นาที
ห่างท่าเรือหน้าด่านและหาดทรายแก้วราว 5 นาทีเดิน ลงเรือแล้วลากกระเป๋าเข้าห้องได้เลย ไม่ต้องต่อรถ
🧼
ห้องสะอาด แอร์เย็น Wi-Fi แรง
ห้องส่วนตัวมีแอร์เย็นจริง ทีวีจอแบน ตู้เย็น ชุดชงกาแฟ และ Wi-Fi ฟรีที่หลายรีวิวชมว่าแรงและเสถียร
🤝
เจ้าของต่างชาติดูแลเอง
เจ้าของเป็นชาวต่างชาติพูดอังกฤษและลงมาดูแลแขกเอง เป็นกันเองและช่วยแนะนำการเดินทางบนเกาะดีมาก
คะแนนของเรา · Our Rating
8.4
จาก 10 คะแนน
รวม 15+ รีวิว
ความสะอาด
8.7
ทำเล
8.7
บริการ
8.6
ความคุ้มค่า
8.4
บรรยากาศ
8.1
ห้องพัก
7.9
สรุปจากแขกจริง · Guest Reviews Summary

สรุปจาก Booking & Agoda

Booking.com
หลายร้อยรีวิว
8.4 / 10
✦ จุดเด่น
  • ทำเลกลางเมืองเดินถึงท่าเรือหน้าด่านและหาดทรายแก้วในไม่กี่นาที
  • ห้องสะอาด แอร์เย็น และ Wi-Fi แรงใช้ได้จริง
  • เจ้าของและพนักงานเป็นกันเอง ช่วยแนะนำการเดินทางดี
  • ราคาคุ้มเมื่อเทียบกับที่พักริมหาดบนเกาะ
◎ ข้อสังเกต
  • ! ห้องค่อนข้างเล็ก เพียงพอสำหรับนอนแต่ไม่กว้าง
  • ! ห้องมาตรฐานบางห้องไม่มีหน้าต่างออกภายนอก
  • ! ไม่ได้อยู่ติดหาด ไม่มีวิวทะเลจากห้อง
Agoda
หลายร้อยรีวิว
8.3 / 10
✦ จุดเด่น
  • ราคาประหยัดเมื่อเทียบกับที่พักริมหาดบนเกาะเสม็ด
  • ห้องส่วนตัวมีห้องน้ำในตัว แอร์ ตู้เย็น และชุดชงกาแฟ
  • เดินถึงร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อกลางเมืองได้ง่าย
  • เจ้าของดูแลใกล้ชิด เหมือนมาพักบ้านเพื่อน
◎ ข้อสังเกต
  • ! จำนวนช่องทีวีต่างประเทศมีจำกัด
  • ! เป็นที่พักเล็ก จำนวนรีวิวออนไลน์ยังไม่มาก
  • ! ที่พักบนเกาะรับเงินสดสะดวกกว่าบัตร ควรพกเงินสดไว้
ความเห็นตรงๆ · Honest Take
🎯
ที่นี่ เหมาะกับคุณมาก ถ้า...
Samet 99 คือตัวเลือกที่คุ้มแบบหนึ่งสำหรับคนที่มาเกาะเสม็ดแบบ งบประหยัด อยากได้ห้องส่วนตัวสะอาด ทำเลกลางเมืองเดินถึงทั้งท่าเรือและหาด และเซฟค่าห้องไปลงกับกิจกรรมและอาหารแทน · ห้องสะอาด แอร์เย็น Wi-Fi แรง เจ้าของต่างชาติดูแลเอง · แต่ต้องยอมรับว่าห้องค่อนข้างเล็ก บางห้องไม่มีหน้าต่าง ไม่ได้อยู่ติดหาด และไม่มีวิวทะเลจากห้อง
💡 เช็กให้ชัวร์ก่อนจอง
3 จุดนี้สำคัญกับบางคน — ดูให้ชัวร์ว่าตรงกับทริปคุณไหม (เราใส่ทางแก้ไว้ให้แล้ว)
  • 💡ถ้าคุณอยากได้วิวทะเลจากห้องหรือเปิดประตูเจอหาดเลย — Samet 99 อยู่กลางเมืองต้องเดินออกไปหาด → เลือกรีสอร์ตริมหาดทรายแก้วอย่าง Sai Kaew Beach Resort แทน
  • 💡ถ้าคุณต้องการห้องกว้างและมีแสงธรรมชาติ — ห้องค่อนข้างเล็กและบางห้องไม่มีหน้าต่าง → ทักไปถามขนาดห้องและขอห้องที่มีหน้าต่างก่อนจอง
  • 💡ถ้าคุณมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกแบบรีสอร์ตอย่างสระว่ายน้ำ — ที่นี่เป็นเกสต์เฮาส์เล็กเน้นห้องสะอาดและทำเล → เลือกรีสอร์ตที่มีสระบนเกาะแทนจะตรงกว่า
ราคาโดยประมาณ · เทียบ 3 เว็บ
฿1,200
/ คืน
Standard Room · เตียงควีนหรือเตียงคู่ · แอร์ ทีวี ตู้เย็น ชุดชงกาแฟ ห้องน้ำในตัวน้ำอุ่น (บางห้องไม่มีหน้าต่าง) · ราคาเริ่มต้นโดยประมาณ
Standard Room (เตียงคู่)
฿1,200
Standard Room มีหน้าต่าง
฿1,400
Family / Room with Balcony
฿1,800
⚖️ เทียบราคา 3 เว็บ — แล้วจองที่ถูกที่สุด
Insider Tips · เคล็ดลับจากทีมงาน
🪟
ถามเรื่องหน้าต่างก่อนจอง
ห้องมาตรฐานบางห้องไม่มีหน้าต่างและรู้สึกทึบ ถ้าต้องการแสงธรรมชาติให้ทักไปขอห้องที่มีหน้าต่างหรือชั้นที่โปร่งกว่า
🛥️
ลงเรือแล้วเดินมาได้เลย
ห่างท่าเรือหน้าด่านราว 5 นาที ลงเรือโดยสารจากบ้านเพแล้วลากกระเป๋าเดินมาเช็กอินได้ ไม่ต้องต่อรถสองแถว
💵
พกเงินสดติดตัว
ร้านค้าและที่พักหลายแห่งบนเกาะรับเงินสดสะดวกกว่าบัตร เผื่อเงินสดไว้สำหรับค่าอาหาร ค่าเรือ และค่าเช่ามอเตอร์ไซค์
📅
จองล่วงหน้าช่วงวันหยุดยาว
ที่พักที่คุ้มและทำเลดีบนเกาะมีจำกัดและเต็มเร็วช่วง high season (พ.ย.–เม.ย.) จองล่วงหน้าและเทียบหลายแพลตฟอร์มก่อน

คำถามที่พบบ่อย — Samet 99 เกาะเสม็ด

Samet 99 อยู่ตรงไหนของเกาะเสม็ด · เดินทางอย่างไร?
Samet 99 อยู่ กลางตัวเมืองเกาะเสม็ด ย่าน Silver Park Avenue เดินถึงท่าเรือหน้าด่าน (Na Dan Pier) และหาดทรายแก้วราว 5 นาที · จากกรุงเทพฯ ขับรถถึงท่าเรือบ้านเพราว 2.5–3 ชั่วโมง แล้วลงเรือโดยสารหรือ Speedboat มาที่ท่าเรือหน้าด่าน จากนั้นลากกระเป๋าเดินมาเช็กอินได้เลย ไม่ต้องต่อรถสองแถวเข้าหาดลึก
Samet 99 ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ · มีห้องแบบไหนบ้าง?
เริ่มประมาณ ฿1,200/คืน สำหรับห้อง Standard เตียงคู่หรือควีนพร้อมห้องน้ำในตัว · มีห้องที่มีหน้าต่างออกภายนอกในราคาสูงขึ้นเล็กน้อย และห้องครอบครัว/มีระเบียงสำหรับกลุ่มเล็กหรือพักยาว · ราคาขึ้นกับช่วงเวลา เทียบหลายแพลตฟอร์มก่อนจอง
ห้องพักของ Samet 99 เป็นอย่างไร · มีหน้าต่างไหม?
ห้องเป็นห้องส่วนตัวมีแอร์ ทีวีจอแบน ตู้เย็น ชุดชงชา-กาแฟ ไดร์เป่าผม และห้องน้ำในตัวน้ำอุ่น · หลายรีวิวชมว่าสะอาด แอร์เย็น และ Wi-Fi แรง · ข้อสังเกตคือห้องค่อนข้างเล็กและ ห้องมาตรฐานบางห้องไม่มีหน้าต่างออกภายนอก ถ้าต้องการแสงธรรมชาติแนะนำให้ทักไปขอห้องที่มีหน้าต่างก่อนจอง
Samet 99 เหมาะกับใคร?
เหมาะกับ นักเดินทางงบประหยัด คู่รัก และครอบครัวเล็กที่อยากได้ห้องส่วนตัวสะอาด ทำเลกลางเมืองเดินถึงทั้งท่าเรือและหาด และอยากเซฟค่าห้องไปลงกับกิจกรรมและอาหารบนเกาะ · ถ้าอยากได้วิวทะเลจากห้อง ห้องกว้าง หรือสิ่งอำนวยความสะดวกแบบรีสอร์ตอย่างสระว่ายน้ำ ควรเลือกรีสอร์ตริมหาดแทน
Samet 99 มีอาหารเช้าหรือสระว่ายน้ำไหม?
Samet 99 เป็นเกสต์เฮาส์เล็ก ไม่มีห้องอาหารใหญ่หรืออาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ และไม่มีสระว่ายน้ำ · แต่อยู่กลางตัวเมืองที่เดินไม่กี่ก้าวก็เจอร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านสะดวกซื้อหลายร้าน เช่น Banana Bar, Jump at Sea และ The Canteen Koh Samet · ห้องมีชุดชงชา-กาแฟและตู้เย็นในตัวให้ใช้
Samet 99 คะแนนรีวิวเท่าไหร่ · เปิดอยู่ไหม?
ปัจจุบันยังเปิดให้บริการ · คะแนนรวมอยู่ที่ ราว 4.2 จาก 5 จากรีวิวจริงบน Tripadvisor (ราว 15 รีวิว) · คนพักส่วนใหญ่ชมเรื่องความสะอาด ทำเลเดินถึงท่าเรือและหาด แอร์เย็น Wi-Fi แรง และเจ้าของชาวต่างชาติที่เป็นกันเองดูแลเอง · ข้อติที่พบคือห้องค่อนข้างเล็กและบางห้องไม่มีหน้าต่าง
💰 เริ่ม ฿1,200 /คืนราคาอ้างอิง · กดดูราคาจริง
aAgodaเช็คดีลสมาชิก → B.Booking.comดูห้องว่างล่าสุด → TTrip.comเทียบราคา จ่ายทีหลัง →