หน้าแรก จุดหมาย รีวิวโรงแรม เกี่ยวกับเรา ติดต่อ 🇹🇭 ไทย 🇬🇧 English 🇨🇳 中文 🇪🇸 Español 🇫🇷 Français
The Bluesky Resort @ Khao Kho
🏰 ธีมหมู่บ้านอังกฤษ 📍 แคมป์สน · เขาค้อ
9.4 / 10
🇹🇭 แคมป์สน · เขาค้อ · เพชรบูรณ์
The Bluesky Resort @ Khao Kho
รีสอร์ตสไตล์อังกฤษ 4★ · สูงราว 800 ม. · สวนดอกไม้ + ปราสาท · ทะเลหมอกช่วงหนาว
อาคารสไตล์อังกฤษและสวนดอกไม้ของ The Bluesky Resort เขาค้อ ท่ามกลางหุบเขา
ปราสาทถ่ายรูปใน The Bluesky Garden ล้อมรอบด้วยแปลงดอกไม้หลากสี
ประเภท
รีสอร์ตสไตล์อังกฤษ
คะแนนรีวิว
9.4 / 10
ราคาเริ่มต้น
฿2,490 /คืน
ห้องพัก
หลายโซน · ~157 ห้อง
ย่าน
แคมป์สน เขาค้อ ใกล้วัดผาซ่อนแก้ว
จองเลย →
Review · รีวิว
📅 อัปเดตล่าสุด พฤษภาคม 2026 · ตรวจสอบราคาและข้อมูลแล้ว

The Bluesky Resort @ Khao Kho — หมู่บ้านอังกฤษกลางหุบเขา ที่ตื่นมาเจอทะเลหมอกหน้าห้อง

เปิดม่านตอนเช้าแล้วเจอหมอกขาวลอยเหนือหุบเขา มีปราสาทกับสวนดอกไม้สไตล์อังกฤษอยู่ตรงหน้า — The Bluesky Resort @ Khao Kho คือรีสอร์ตที่ตั้งใจยกบรรยากาศหมู่บ้านชนบทอังกฤษมาไว้กลางเขาค้อ ที่ความสูงราว 800 เมตร อากาศเย็นเกือบทั้งปี · จุดที่คนพูดถึงมากคือ The Bluesky Garden สวนดอกไม้ที่มีทั้งปราสาทถ่ายรูป เขาวงกต และคาเฟ่ · เริ่มประมาณ ฿2,490/คืน รวมอาหารเช้า · คะแนน 9.4 จาก 59 รีวิว

บทวิจารณ์จากทีมงาน · Our Full Review

ภาพรวมและใครเหมาะกับที่นี่ — ถ้าให้สรุปสั้นที่สุด The Bluesky Resort @ Khao Kho คือรีสอร์ตที่ตั้งใจยกบรรยากาศหมู่บ้านชนบทอังกฤษมาวางไว้กลางหุบเขาเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ความสูงราว 800 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล · มันไม่ใช่รีสอร์ตมินิมอลเงียบๆ ที่ขายความสงบส่วนตัว และก็ไม่ใช่โรงแรมในเมืองที่เน้นความสะดวก แต่เป็นรีสอร์ตธีมจัดเต็มที่ทำตัวเป็น "จุดหมายในตัวเอง" — มีทั้งสวนดอกไม้สไตล์อังกฤษ ปราสาทถ่ายรูป เขาวงกต คาเฟ่ และอาคารหลังคาจั่วก้อนอิฐที่ทำให้เดินอยู่ในรีสอร์ตแล้วรู้สึกเหมือนหลุดไปเที่ยวยุโรปโดยไม่ต้องบินไกล · จากการรวบรวมเสียงรีวิวจริงบน Trip.com, Agoda, Booking.com, Wongnai และเพจรีวิวเขาค้อหลายเจ้า ภาพที่ได้ค่อนข้างตรงกันว่ากลุ่มที่เหมาะกับที่นี่มากที่สุดคือ ครอบครัวที่มีเด็ก คู่รักสายถ่ายรูป และกลุ่มเพื่อนที่อยากได้ที่พักถ่ายรูปสวยๆ มากกว่าคนที่ตามหาความเงียบสงบส่วนตัวล้วนๆ · อีกกลุ่มที่บอกว่าคุ้มคือคนที่มาเขาค้อครั้งแรกแล้วอยากได้ที่พักที่เที่ยวในตัวได้ทั้งวันโดยไม่ต้องขับรถออกไปไหนไกล เพราะลำพังเดินสวน ถ่ายรูป ว่ายน้ำ และนั่งคาเฟ่ในรีสอร์ตก็กินเวลาเกือบเต็มวันแล้ว · ส่วนใครที่อยากได้รีสอร์ตเล็กเงียบ ไม่มีคนนอกเดินผ่าน อาจต้องเผื่อใจ เพราะที่นี่เปิดสวนให้คนทั่วไปซื้อบัตรเข้าได้ด้วย

ทำเลและการเดินทาง — The Bluesky Resort ตั้งอยู่ในย่านแคมป์สน ฝั่งอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่อยู่ตามทะเบียนคือ 95 หมู่ 5 ตำบลแคมป์สน · จุดที่ได้เปรียบคือ อยู่ใกล้วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเพียงราว 5–10 นาทีรถ ซึ่งเป็นไฮไลต์อันดับหนึ่งของเขาค้อที่คนมาเพชรบูรณ์แทบทุกคนไม่พลาด · จากตัวรีสอร์ตขับรถไปจุดเที่ยวหลักอื่นๆ ก็ไม่ไกล ทุ่งกังหันลมเขาค้อ พระตำหนักเขาค้อ และอนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้ออยู่ในรัศมีราว 20–30 นาทีรถ ส่วนตลาดแคมป์สนที่ไว้แวะหาของกินอยู่ราว 10 นาที · การเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ขับรถเองผ่านทางสระบุรี–หล่มสัก ใช้เวลาประมาณ 5–6 ชั่วโมง หรือนั่งรถทัวร์/รถตู้มาลงตัวเมืองเพชรบูรณ์แล้วต่อรถขึ้นเขา · ตัวเมืองเพชรบูรณ์อยู่ห่างราว 1 ชั่วโมงรถ · ข้อควรรู้สำคัญคือเส้นทางขึ้นเขาค้อเป็นทางลาดชันและโค้งเยอะ ถ้าขับรถเองควรเช็กสภาพรถและเบรกให้ดี และถ้าเป็นรถเก๋งเครื่องเล็กอาจต้องใช้เกียร์ต่ำช่วยในบางช่วง · เสียงจากรีวิวจริงหลายรายเตือนว่าหน้าฝนถนนบางช่วงลื่นและหมอกลงจัด ทัศนวิสัยสั้น ควรขับช้าและเปิดไฟ

"ตื่นเช้ามาเปิดม่าน เจอหมอกลอยเต็มหุบเขา มีปราสาทกับสวนดอกไม้อยู่ข้างล่าง — รู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่เมืองไทยเลย แต่ทางขึ้นรีสอร์ตชันมากนะ ขับรถต้องระวัง"

อาคารสไตล์อังกฤษและสวนดอกไม้ของ The Bluesky Resort เขาค้อ ท่ามกลางหุบเขา

ห้องพักและการตกแต่ง — จุดที่ทำให้ The Bluesky ต่างจากรีสอร์ตเขาค้อทั่วไปคือห้องพักแบ่งเป็น หลายโซนหลายสไตล์ รวมแล้วราว 12 แบบ ให้เลือกตามงบและความชอบ · โซนสวน (Garden) และโซนวิลล่าให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้านพักตากอากาศ มีพื้นที่นั่งเล่นและระเบียงมองวิวภูเขา · ห้องเริ่มต้นยอดนิยมอย่าง Deluxe Corner ขนาดราว 40 ตร.ม. เป็นห้องมุมที่ได้หน้าต่างกว้างและระเบียงส่วนตัวมองออกไปเห็นหุบเขา ซึ่งเสียงรีวิวบอกตรงกันว่าวิวจากระเบียงคือของจริง ไม่ได้แต่งรูป · สำหรับครอบครัวมี Family Deluxe เป็นห้องสองชั้นมีห้องนอนชั้นลอย เด็กๆ ชอบเพราะได้นอนชั้นบน ส่วนวิลล่าโซนสวนและ Villa Loft เหมาะกับกลุ่มใหญ่ที่อยากได้พื้นที่กว้างและความเป็นส่วนตัวมากขึ้น · ไฮไลต์ที่หลายคนตั้งใจมาพักคือ โซนปราสาท Chateau ตึกสไตล์อังกฤษทรงคลาสสิกที่อยู่ใกล้สวนดอกไม้ เดินออกมาก็ถ่ายรูปได้เลย · งานตกแต่งโดยรวมเน้นโทนขาว เฟอร์นิเจอร์ไม้คลาสสิก ดูสะอาดตา · เสียงรีวิวส่วนใหญ่ชมว่าห้องสะอาด เตียงนอนสบาย และผ้าปูที่นอนหอม · ข้อสังเกตที่พบบ้างคือบางห้องในโซนเก่าเริ่มมีร่องรอยการใช้งานตามอายุ และห้องน้ำบางห้องเป็นแบบไม่มีอ่างอาบน้ำ ถ้าให้ความสำคัญเรื่องนี้ควรเลือกประเภทห้องและสอบถามก่อนจอง · เนื่องจากอยู่บนเขาสูง น้ำอุ่นและฮีตเตอร์เป็นสิ่งที่หลายคนแนะนำให้เช็กว่ามีในห้องที่จองหรือไม่ โดยเฉพาะถ้ามาหน้าหนาว

สิ่งอำนวยความสะดวกและสระว่ายน้ำ — พระเอกที่ถูกพูดถึงมากที่สุดของที่นี่คือ The Bluesky Garden สวนดอกไม้สไตล์อังกฤษขนาดกว่า 10 ไร่ ที่จัดเป็นธีม The Season แบ่งโซนตามสี่ฤดู Summer, Autumn, Spring และ Winter ล้อมรอบน้ำพุกลางสวน · ในสวนมี ปราสาทเทพนิยายเป็นฉากถ่ายรูป เขาวงกต The Maze แปลงดอกไม้ตามฤดู และคาเฟ่ กระจายอยู่ทั่ว · จุดที่ครอบครัวและสายถ่ายรูปชอบมากคือมีบริการเช่าชุดเจ้าหญิงและชุดธีมยุโรปให้ใส่ถ่ายรูปในสวน · แขกที่พักเข้าสวนได้ฟรี ส่วนคนนอกที่ไม่ได้พักเสียค่าเข้าราว 100 บาทต่อคน · นอกจากสวนยังมี สระว่ายน้ำกลางแจ้งและสระเด็ก ฟิตเนส และจุดชมวิว 360 องศา ที่ขึ้นไปเห็นวิวภูเขารอบทิศ · ต้องบอกตามตรงว่าสระว่ายน้ำเป็นน้ำเย็นตามอากาศบนเขา หลายรีวิวเตือนว่าหน้าหนาวน้ำในสระเย็นจัดจนแทบลงไม่ไหว ถ้าตั้งใจมาว่ายน้ำเป็นหลักควรมาช่วงอากาศอุ่นกว่า · เนื่องจากตัวรีสอร์ตอยู่บนเนินและกินพื้นที่กว้าง ทางรีสอร์ตจึงมี รถรับส่งภายใน คอยวิ่งรับส่งระหว่างโซนห้องพัก สวน และร้านอาหาร ซึ่งช่วยได้มากเวลาขนกระเป๋าหรือมีผู้สูงอายุที่เดินขึ้นลงเนินไม่ไหว

อาหารและคาเฟ่ — ห้องอาหารหลักคือ The Bluesky Restaurant ที่ตกแต่งสไตล์อังกฤษเข้ากับธีมรีสอร์ต · อาหารเช้าเป็นบุฟเฟ่ต์แบบไทยและอเมริกัน รวมอยู่ในราคาห้องของแพ็กเกจส่วนใหญ่ · เสียงรีวิวเรื่องอาหารค่อนข้างกลางๆ — หลายคนบอกว่าอาหารเช้าโอเค อิ่มได้และบรรยากาศห้องอาหารสวย แต่ตัวเลือกเมนูยังไม่หลากหลายมากนักเมื่อเทียบกับรีสอร์ตใหญ่ และรสชาติเป็นแบบมาตรฐานทั่วไป ไม่ได้เป็นจุดที่ต้องมาเพื่อกินโดยเฉพาะ · มื้อเย็นมีเซตให้สั่งและบางช่วงมีบุฟเฟ่ต์ ขึ้นกับจำนวนแขกและฤดูกาล · ในสวนยังมี คาเฟ่ที่นั่งจิบกาแฟชมวิวสวนและภูเขาได้ เป็นมุมพักขาที่หลายคนชอบหลังเดินถ่ายรูป · ข้อแนะนำจากรีวิวจริงคือเรื่องตัวเลือกอาหารในรีสอร์ตที่จำกัด แก้ได้ด้วยการขับรถออกไปหาร้านในย่านแคมป์สนหรือแถววัดผาซ่อนแก้วซึ่งมีร้านอาหารและร้านกาแฟวิวสวยหลายร้าน · ถ้ามากันหลายคนและไม่อยากออกไปไหนตอนค่ำ ควรจองมื้อเย็นกับรีสอร์ตล่วงหน้าโดยเฉพาะช่วงไฮซีซัน เพราะคนเยอะ

ปราสาทถ่ายรูปใน The Bluesky Garden ล้อมรอบด้วยแปลงดอกไม้หลากสี

บริการ — เรื่องบริการเป็นจุดที่ได้คำชมค่อนข้างสม่ำเสมอในรีวิวจริง · พนักงานต้อนรับและทีมงานส่วนใหญ่ถูกชมว่าเป็นมิตร ยิ้มแย้ม และช่วยเหลือดี โดยเฉพาะทีมรถรับส่งภายในที่คอยวิ่งรับส่งแขกระหว่างโซนอย่างขยัน · หลายคนประทับใจที่พนักงานช่วยแนะนำจุดเที่ยวรอบเขาค้อ ช่วยถ่ายรูปให้ในสวน และดูแลเรื่องการเดินทางภายในรีสอร์ตได้ดี · อย่างไรก็ตาม เพื่อความตรงไปตรงมา มีบางเสียงที่สะท้อนว่า ช่วงวันหยุดยาวและไฮซีซันที่คนเยอะมาก การบริการบางจุดอาจช้าลงหรือดูแลไม่ทั่วถึง เช่น คิวเช็กอิน คิวรถรับส่ง และคิวร้านอาหารยาวขึ้น · นี่เป็นเรื่องปกติของรีสอร์ตยอดนิยมที่เปิดสวนให้คนนอกเข้าด้วย มากกว่าจะเป็นปัญหาเรื่องคุณภาพการบริการโดยตรง · ถ้ามาช่วงวันธรรมดาหรือนอกฤดูท่องเที่ยว เสียงส่วนใหญ่บอกว่าได้รับการดูแลที่ดีและไม่ต้องรอคิวนาน

เสียงจากรีวิวจริง (ทั้งชมและติ) — เมื่อรวบรวมจาก Trip.com, Agoda, Booking.com, Wongnai และเพจรีวิวเขาค้อหลายเจ้าแล้ว ภาพที่ได้ค่อนข้างสอดคล้องกัน · ฝั่งคำชม: บรรยากาศหมู่บ้านอังกฤษและสวนดอกไม้สวยจริงจนถ่ายรูปได้ทั้งวัน, วิวภูเขาและทะเลหมอกจากห้องช่วงหน้าหนาวคุ้มค่า, ห้องสะอาดและตกแต่งสวย, อากาศเย็นสบายเกือบทั้งปีเหมาะหนีร้อน, มีกิจกรรมในตัวเยอะทั้งสวน ปราสาท เขาวงกต และสระว่ายน้ำ ทำให้เด็กๆ สนุก, และพนักงานบริการดีเป็นกันเอง · ฝั่งข้อสังเกต: เรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือ ช่วงวันหยุดยาวและหน้าหนาวคนเยอะมาก ทั้งแขกที่พักและคนซื้อบัตรเข้าสวน บางมุมถ่ายรูปต้องรอคิว และบรรยากาศไม่เงียบเท่าที่คาดจากรีสอร์ตบนเขา · รองลงมาคือ ตัวรีสอร์ตกว้างและอยู่บนเนิน ห้องบางโซนไกลจากสวนและร้านอาหารต้องพึ่งรถรับส่ง, ตัวเลือกอาหารในรีสอร์ตยังไม่หลากหลายนัก, สระว่ายน้ำเย็นจัดในหน้าหนาว, และทางขึ้นรีสอร์ตชันต้องขับรถระวัง · ข้อติเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่จัดการได้ด้วยการเลือกช่วงเวลามา การเลือกโซนห้อง และการตั้งความคาดหวังให้ถูก มากกว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้คนไม่อยากกลับมา

"พาลูกมาเที่ยว เด็กชอบมากทั้งสวน ปราสาท เขาวงกต ว่ายน้ำ — แต่มาวันหยุดยาวคนเยอะจริง ถ่ายรูปมุมปราสาทต้องรอคิวนาน รอบหน้าจะมาวันธรรมดาแทน"

วิวภูเขาและทะเลหมอกจากมุมพักผ่อนของ The Bluesky Resort เขาค้อ

เทียบราคาและความคุ้มค่า — ราคาเริ่มต้นของ Deluxe Corner อยู่ที่ประมาณ ฿2,490/คืน รวมอาหารเช้า ในช่วงราคาปกติ และขยับขึ้นได้ชัดในช่วงไฮซีซันหน้าหนาวและวันหยุดยาว ซึ่งราคาห้องวิวดีและโซนปราสาทอาจไปแตะ ฿4,000–5,000+ · ห้องครอบครัวและวิลล่าจะอยู่ในช่วงราว ฿3,200 ขึ้นไปจนถึงหลักหลายพันตามขนาดและช่วงเวลา · เมื่อเทียบกับรีสอร์ตเขาค้อระดับใกล้กัน ความคุ้มค่าของ The Bluesky อยู่ตรงที่ ได้ทั้งที่พัก สวนดอกไม้ ปราสาท เขาวงกต และสระว่ายน้ำในที่เดียว — เท่ากับจ่ายค่าห้องแล้วได้สวนสวยๆ ที่คนนอกต้องซื้อบัตรเข้าฟรีไปด้วย เหมาะมากกับครอบครัวที่อยากให้เด็กมีกิจกรรมทำทั้งวันโดยไม่ต้องเสียค่าเข้าที่เที่ยวเพิ่ม · ถ้าวัดความคุ้มเป็นรายหัวสำหรับสายถ่ายรูปและครอบครัว ถือว่าคุ้ม · แต่ถ้าคุณตามหาความเงียบสงบส่วนตัวหรือห้องพักหรูเนี้ยบทุกมิลลิเมตร อาจมีตัวเลือกอื่นในเขาค้อที่เหมาะกับคุณมากกว่าในงบใกล้กัน

ข้อควรรู้ก่อนจอง — มีหลายอย่างที่ช่วยให้ทริปราบรื่นขึ้น · หนึ่ง ช่วงที่ดีที่สุดสำหรับทะเลหมอกและดอกไม้พีคคือปลายฝนต้นหนาว ราวพฤศจิกายนถึงมกราคม ซึ่งห้องวิวดีและโซนปราสาทเต็มเร็วมาก ควรจองล่วงหน้าหลายสัปดาห์และล็อกแบบ free cancellation ไว้ก่อนถ้าแผนยังไม่แน่นอน · สอง ถ้ามากับผู้สูงอายุหรือคนเดินไหวยาก ควรแจ้งขอห้องโซนใกล้ส่วนกลางตั้งแต่ตอนจอง และใช้รถรับส่งภายในให้คุ้ม · สาม พกเสื้อกันหนาวมาด้วยเสมอ ที่ความสูงราว 800 เมตร กลางคืนและเช้าตรู่หนาวจริงโดยเฉพาะหน้าหนาว · สี่ ถ้าตั้งใจถ่ายรูปสวนให้สวยและคนน้อย ให้ตื่นเช้าก่อน 7 โมง ช่วงที่หมอกยังอยู่และนักท่องเที่ยวยังไม่เข้ามา · ห้า เช็กเส้นทางขับรถขึ้นเขาและสภาพรถให้พร้อม เพราะทางชันและโค้งเยอะ หน้าฝนหมอกลงจัดทัศนวิสัยสั้น · หก ถ้าอยากกินมื้อเย็นในรีสอร์ตช่วงไฮซีซัน ควรจองล่วงหน้าเพราะคนเยอะ และเผื่อแผนออกไปหาร้านในย่านแคมป์สนหรือแถววัดผาซ่อนแก้วไว้ด้วย

สรุป — จากเสียงรีวิวจริงทั้งหมด The Bluesky Resort @ Khao Kho คือรีสอร์ตที่เหมาะที่สุดสำหรับ ครอบครัว คู่รัก และสายถ่ายรูปที่อยากได้บรรยากาศยุโรป สวนดอกไม้สวยๆ และทะเลหมอกบนเขาในที่เดียว · ธีมหมู่บ้านอังกฤษที่นี่ทำได้จริงจัง มีปราสาท เขาวงกต คาเฟ่ และสระว่ายน้ำให้เที่ยวในตัวได้ทั้งวัน บวกกับทำเลใกล้วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วและจุดเที่ยวหลักของเขาค้อ ทำให้คุ้มค่าในแบบที่หาได้ไม่ง่ายในราคาเดียวกัน · แต่ถ้าคุณตามหาความเงียบสงบส่วนตัวแบบรีสอร์ตเล็กที่ไม่มีคนนอกเดินผ่าน หรือต้องการห้องพักหรูเนี้ยบไร้ที่ติทุกมุม ที่นี่อาจไม่ใช่คำตอบ และควรพิจารณารีสอร์ตบูทีคขนาดเล็กในเขาค้อแทน · แต่สำหรับทริปครอบครัวหรือทริปถ่ายรูปที่อยากได้ทั้งบรรยากาศ กิจกรรม และวิวภูเขาในที่เดียว — The Bluesky ตอบความต้องการนั้นได้ครบ และเป็นเหตุผลที่มันยังครองใจนักท่องเที่ยวและติดอันดับต้นๆ ของที่พักย่านแคมป์สนมาตลอด

🏰
The Bluesky Garden + ปราสาท
สวนดอกไม้สไตล์อังกฤษขนาดใหญ่ มีปราสาทเทพนิยาย เขาวงกต The Maze และคาเฟ่ แขกที่พักเข้าฟรี
🌫️
ทะเลหมอกหน้าห้องช่วงหนาว
ที่ความสูงราว 800 ม. ปลายฝนต้นหนาวมีหมอกลอยเหนือหุบเขา ตื่นมาเจอวิวภูเขาจากระเบียง
🇬🇧
บรรยากาศยุโรปครบในที่เดียว
อาคารสไตล์อังกฤษ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส จุดชมวิว 360 องศา และร้านอาหารธีมอังกฤษ
คะแนนของเรา · Our Rating
9.4
จาก 10 คะแนน
รวม 59+ รีวิว
บรรยากาศ
9.6
ความสะอาด
9.4
บริการ
9.3
ห้องพัก
9.2
อาหาร
8.9
ความคุ้มค่า
8.8
สรุปจากแขกจริง · Guest Reviews Summary

สรุปจาก Booking & Agoda

Booking.com
หลายร้อยรีวิว
8.7 / 10
✦ จุดเด่น
  • บรรยากาศหมู่บ้านอังกฤษและสวนดอกไม้สวยจริง ถ่ายรูปได้ทั้งวัน
  • วิวภูเขาและทะเลหมอกจากห้องช่วงหน้าหนาวคุ้มค่า
  • ห้องสะอาด ตกแต่งสวย หลายโซนให้เลือกตามสไตล์
  • อากาศเย็นสบายเกือบทั้งปี เหมาะพักผ่อนหนีร้อน
◎ ข้อสังเกต
  • ! ช่วงวันหยุดยาวและหน้าหนาวคนเยอะ บางมุมถ่ายรูปต้องรอคิว
  • ! ห้องบางโซนอยู่ไกลจากสวนและร้านอาหาร ต้องใช้รถรับส่ง
  • ! ตัวเลือกอาหารในรีสอร์ตยังไม่หลากหลายนัก
Agoda
หลายร้อยรีวิว
9.0 / 10
✦ จุดเด่น
  • คอนเซปต์ยุโรปชัดเจน เหมาะกับสายถ่ายรูปและครอบครัว
  • สวนดอกไม้และปราสาทเป็นจุดหมายในตัว ไม่ต้องออกไปไหนก็เที่ยวได้
  • ใกล้วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วและจุดเที่ยวเขาค้อ
  • พนักงานบริการดี มีรถรับส่งภายในรีสอร์ต
◎ ข้อสังเกต
  • ! ราคาหน้าหนาวและวันหยุดขยับขึ้นชัด ควรจองล่วงหน้า
  • ! คนนอกเข้าสวนได้ด้วย บางช่วงจึงพลุกพล่าน
  • ! ทางเดินขึ้นลงเนินค่อนข้างเยอะถ้าไม่ใช้รถรับส่ง
ความเห็นตรงๆ · Honest Take
🎯
ที่นี่ เหมาะกับคุณมาก ถ้า...
The Bluesky Resort @ Khao Kho เหมาะที่สุดกับคนที่ตามหา บรรยากาศยุโรป สวนดอกไม้สวยๆ และทะเลหมอกบนเขาในที่เดียว — ธีมหมู่บ้านอังกฤษทำได้จริงจัง มีปราสาท เขาวงกต และคาเฟ่ให้เดินทั้งวัน · แต่ต้องยอมรับว่าช่วงหน้าหนาวและวันหยุดคนเยอะ และตัวรีสอร์ตกว้างต้องพึ่งรถรับส่งภายใน
💡 เช็กให้ชัวร์ก่อนจอง
3 จุดนี้สำคัญกับบางคน — ดูให้ชัวร์ว่าตรงกับทริปคุณไหม (เราใส่ทางแก้ไว้ให้แล้ว)
  • 💡ถ้าคุณอยากได้รีสอร์ตเงียบสงบส่วนตัว — ที่นี่เปิดสวนให้คนนอกเข้าด้วย ช่วงหน้าหนาวและวันหยุดยาวจึงพลุกพล่าน บางมุมต้องรอคิวถ่ายรูป → ถ้าเน้นความเงียบ เลือกรีสอร์ตเล็กที่ไม่เปิดสวนสาธารณะจะเหมาะกว่า
  • 💡ถ้าคุณเดินไหวยากหรือมีผู้สูงอายุ — รีสอร์ตอยู่บนเนินและกว้าง ห้องบางโซนไกลจากสวนและร้านอาหาร → แจ้งขอห้องโซนใกล้ส่วนกลางตั้งแต่จอง และใช้รถรับส่งของรีสอร์ตให้คุ้ม
  • 💡ถ้าอยากได้ทะเลหมอกและสวนดอกไม้พีค — ต้องมาช่วงพฤศจิกายน–มกราคม ซึ่งห้องวิวดีและโซนปราสาทเต็มเร็วมาก → จองล่วงหน้าหลายสัปดาห์และล็อกแบบ free cancellation ไว้ก่อน
ราคาโดยประมาณ · เทียบ 3 เว็บ
฿2,490
/ คืน
Deluxe Corner · ~40 ตร.ม. · เตียง King · ระเบียงวิวภูเขา · รวมอาหารเช้า · ราคาเริ่มต้นโดยประมาณ
Deluxe Corner
฿2,490
Family Deluxe
฿3,200
Chateau Corner
฿3,500
Villa Family
฿4,500
⚖️ เทียบราคา 3 เว็บ — แล้วจองที่ถูกที่สุด
Insider Tips · เคล็ดลับจากทีมงาน
🌫️
ตื่นก่อน 7 โมงถ่ายรูปสวน
ช่วงเช้าตรู่หมอกยังอยู่และคนยังน้อย เป็นจังหวะถ่ายรูปสวนกับปราสาทที่สวยที่สุดของวัน
📅
หน้าหนาวจองล่วงหน้าหลายสัปดาห์
พ.ย.–ม.ค. ดอกไม้พีคและทะเลหมอกมาบ่อย ห้องวิวดีและโซนปราสาทเต็มเร็วมาก ล็อก free cancellation ไว้ก่อน
🧥
พกเสื้อกันหนาวมาด้วย
ที่ความสูงราว 800 ม. กลางคืนและเช้าตรู่หนาวจริง โดยเฉพาะหน้าหนาว เตรียมเสื้อกันหนาวไว้
🚐
ใช้รถรับส่งภายในรีสอร์ต
ตัวรีสอร์ตกว้างและอยู่บนเนิน ห้องบางโซนไกล โทรเรียกรถรับส่งช่วยขนกระเป๋าและเดินขึ้นลงได้

คำถามที่พบบ่อย — The Bluesky Resort @ Khao Kho

The Bluesky Resort @ Khao Kho อยู่ที่ไหน · ใกล้อะไรบ้าง?
ตั้งอยู่ที่ 95 หมู่ 5 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ในหุบเขาที่ความสูงราว 800 ม. · ใกล้วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วราว 5–10 นาทีรถ · ห่างทุ่งกังหันลมเขาค้อและพระตำหนักเขาค้อราว 20–25 นาที · ห่างตัวเมืองเพชรบูรณ์ประมาณ 1 ชั่วโมง
The Bluesky Resort ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ · มีห้องแบบไหนบ้าง?
ราคาเริ่มประมาณ ฿2,490/คืน รวมอาหารเช้า สำหรับ Deluxe Corner (~40 ตร.ม. มีระเบียงวิวภูเขา) · มีห้องหลายโซนราว 12 แบบ ทั้ง Family Deluxe ห้องสองชั้น โซนวิลล่าในสวน และโซนปราสาท Chateau ที่คนชอบมาพักถ่ายรูป · ราคาหน้าหนาวและวันหยุดขยับขึ้นชัด เทียบหลายแพลตฟอร์มก่อนจองเสมอ
The Bluesky Resort เหมาะกับใครมากที่สุด?
เหมาะมากสำหรับ ครอบครัว คู่รัก และสายถ่ายรูป ที่อยากได้บรรยากาศยุโรปและสวนดอกไม้สวยๆ ในที่เดียว · มีปราสาท เขาวงกต คาเฟ่ และบริการเช่าชุดเจ้าหญิง · เหมาะกับคนที่อยากใช้เวลาทั้งวันในรีสอร์ตมากกว่าจะออกไปเที่ยวข้างนอกตลอด
ช่วงไหนเหมาะมาที่สุด · จะเจอทะเลหมอกไหม?
ช่วงที่ดีที่สุดคือ ปลายฝนต้นหนาว (พฤศจิกายน–มกราคม) ดอกไม้ในสวนพีคและมีทะเลหมอกลอยเหนือหุบเขาบ่อย · ตื่นเช้าก่อน 7 โมงจะได้เห็นหมอกและถ่ายรูปสวนตอนคนน้อย · ช่วงนี้คนเยอะและห้องเต็มเร็ว ควรจองล่วงหน้าหลายสัปดาห์
แขกที่พักเข้าสวน The Bluesky Garden ฟรีไหม?
แขกที่พักเข้าสวนได้ฟรี ส่วนคนนอกที่ไม่ได้พักเสียค่าเข้าราว 100 บาท · ในสวนมีปราสาทถ่ายรูป เขาวงกต The Maze แปลงดอกไม้ตามฤดู และคาเฟ่ · มีบริการเช่าชุดเจ้าหญิงสำหรับถ่ายรูปด้วย · เพราะเปิดให้คนนอกเข้าด้วย ช่วงวันหยุดสวนจึงค่อนข้างพลุกพล่าน
ต้องเดินเยอะไหม · มีรถรับส่งในรีสอร์ตไหม?
ตัวรีสอร์ต กว้างและอยู่บนเนิน ห้องบางโซนไกลจากสวนและร้านอาหาร · มีรถรับส่งภายในรีสอร์ตคอยช่วยขนกระเป๋าและรับส่งระหว่างโซน · ถ้ามีผู้สูงอายุหรือเดินไหวยาก แนะนำให้แจ้งขอห้องโซนใกล้ส่วนกลางตั้งแต่ตอนจอง
💰 เริ่ม ฿2,490 /คืนราคาอ้างอิง · กดดูราคาจริง
aAgodaเช็คดีลสมาชิก → B.Booking.comดูห้องว่างล่าสุด → TTrip.comเทียบราคา จ่ายทีหลัง →