หน้าแรก จุดหมาย รีวิวโรงแรม เกี่ยวกับเรา ติดต่อ 🇹🇭 ไทย 🇬🇧 English 🇨🇳 中文 🇪🇸 Español 🇫🇷 Français
The Chill Classic House
🎨 บูทีกเกสต์เฮาส์ + คาเฟ่ อาร์ตี้ 📍 ถนนมหาจักรพรรดิ · ใกล้สถานีรถไฟ
7.3 / 10
🇹🇭 ถนนมหาจักรพรรดิ · ห่างสถานีรถไฟแปดริ้ว ~900 ม. · อ.เมืองฉะเชิงเทรา
The Chill Classic House
บูทีกเกสต์เฮาส์สไตล์คลาสสิก-อาร์ตี้ 3★ · ราว 12 ห้อง · คาเฟ่ + โต๊ะปิงปองชั้นล่าง · กาแฟเช้าฟรี · เดินถึงตลาดและวัดโสธร ~1 กม.
ห้องพักของ The Chill Classic House ฉะเชิงเทรา ตกแต่งสไตล์คลาสสิก-อาร์ตี้ เตียงนุ่ม แอร์เย็น
คาเฟ่และพื้นที่นั่งเล่นชั้นล่างของ The Chill Classic House พร้อมมุมถ่ายรูปลายแผนที่โลกและโต๊ะปิงปอง
ประเภท
บูทีกเกสต์เฮาส์ + คาเฟ่ 3★
คะแนนรีวิว
7.3 / 10
ราคาเริ่มต้น
฿500 /คืน
ห้องพัก
ราว 12 ห้อง
ทำเล
ถนนมหาจักรพรรดิ ใกล้สถานีรถไฟ ~900 ม.
จองเลย →
Review · รีวิว
📅 อัปเดตล่าสุด พฤษภาคม 2026 · ตรวจสอบราคาและข้อมูลแล้ว

The Chill Classic House — บูทีกเกสต์เฮาส์อาร์ตี้ ใกล้สถานีรถไฟ ที่นอนเหนือคาเฟ่กลางเมืองแปดริ้ว

ถ้าคุณอยากได้ที่พักฉะเชิงเทราที่ ลงรถไฟแล้วเดินถึงในไม่กี่นาที ตื่นมาก็มีกาแฟยามเช้าให้ฟรีที่คาเฟ่ชั้นล่าง ในราคาที่เบามาก — The Chill Classic House (เดอะ ชิลล์ คลาสสิค เฮาส์) คือบูทีกเกสต์เฮาส์หลังเล็กที่นักเดินทางสายประหยัดและคนที่มาแบบไม่ขับรถมักบอกต่อกัน · เป็นตึกแถวเก่าสี่ชั้นที่นำมารีโนเวตใหม่ในโทนคลาสสิก-อาร์ตี้ ตกแต่งสดใสไม่เหมือนตึกแถวทั่วไป มีมุมถ่ายรูปลายแผนที่โลกเป็นซิกเนเจอร์ ชั้นล่างเป็นคาเฟ่และพื้นที่นั่งเล่นพร้อมโต๊ะปิงปอง ห้องพักราว 12 ห้องอยู่ชั้นบน · จุดที่คนชมซ้ำ ๆ คือเตียงนอนสบาย แอร์เย็น Wi-Fi เร็ว และทำเลที่ห่างสถานีรถไฟแปดริ้วราว 900 เมตร เดินถึงตลาดบ้านใหม่และวัดโสธรได้ในระยะใกล้ · ห้องเริ่มประมาณ ฿500–850/คืน ได้ทั้งที่นอน คาเฟ่ และทำเลในที่เดียว

บทวิจารณ์จากทีมงาน · Our Full Review

ภาพรวม The Chill Classic House เหมาะกับใคร — ถ้าให้สรุปในประโยคเดียว ที่นี่คือบูทีกเกสต์เฮาส์หลังเล็กที่ขายเสน่ห์สามอย่างพร้อมกัน คือ ทำเลใกล้สถานีรถไฟที่มาแบบไม่ขับรถก็สบาย การตกแต่งสไตล์คลาสสิก-อาร์ตี้ที่ถ่ายรูปสวยในราคาเบา ๆ และคาเฟ่ชั้นล่างที่มีกาแฟยามเช้าให้ฟรี · ตัวอาคารเป็นตึกแถวเก่าสองคูหาสี่ชั้นบนถนนมหาจักรพรรดิ ที่นำมารีโนเวตใหม่ทั้งหลังให้กลายเป็นที่พักหลังเล็กราว 12 ห้อง รองรับแขกได้ราว 30 คน เปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงปลายปี 2019 และยังเปิดให้บริการอยู่จนถึงตอนนี้ · จุดที่ทำให้คนจำได้คือการตกแต่งที่ไม่เหมือนตึกแถวธรรมดา หลายรีวิวใช้คำว่า "อาร์ตี้" และ "ชิค" บรรยายถึงผนัง เฟอร์นิเจอร์ และของแต่งที่คิดมา รวมถึงมุมถ่ายรูปลายแผนที่โลกที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ · จากเสียงรีวิวจริง คนที่เหมาะกับที่นี่ที่สุดคือ นักเดินทางเดี่ยว แบ็กแพ็กเกอร์ คู่รักที่มาเที่ยวสุดสัปดาห์ และคนที่นั่งรถไฟหรือรถทัวร์มาแปดริ้วแล้วอยากได้ที่พักสะอาด ราคาคุ้ม เดินถึงสถานีและของกินได้ · ส่วนคนที่อาจไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของที่นี่คือ คนที่ตามหารีสอร์ตมีสระว่ายน้ำ มีลิฟต์ มีอาหารเช้าบุฟเฟต์ หรือต้องการห้องเก็บเสียงและความเป็นส่วนตัวสูง เพราะ The Chill Classic House เป็นเกสต์เฮาส์บูทีกที่เน้นบรรยากาศ ทำเล และราคามากกว่าสิ่งอำนวยความสะดวกครบมือ · พูดให้เห็นภาพคือ ที่นี่เหมาะกับการเที่ยวแปดริ้วแบบเบา ๆ ใช้เป็นฐานออกไปไหว้พระ เดินตลาด และถ่ายรูป มากกว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่ตั้งใจมานอนแช่ในที่พักทั้งวัน

ทำเลและการเดินทาง — นี่คือจุดแข็งอันดับหนึ่งของ The Chill Classic House โดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่ขับรถ · โรงแรมตั้งอยู่เลขที่ 191/45-46 ถนนมหาจักรพรรดิ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ห่างสถานีรถไฟฉะเชิงเทรา (แปดริ้ว) เพียงราว 900 เมตร หรือประมาณ 10–15 นาทีเดิน ทำให้คนที่นั่งรถไฟจากสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์หรือหัวลำโพงมาลงแปดริ้ว สามารถลากกระเป๋าเดินมาที่พักได้สบาย ไม่ต้องต่อรถไกล · รอบที่พักในระยะใกล้ยังมีของอำนวยความสะดวกครบ มีร้านอาหารท้องถิ่นในระยะราว 100 เมตร มี 7-Eleven อยู่ใกล้ ๆ ในรัศมีราว 200 เมตร และมีรถสองแถวผ่านปากซอย ทำให้เดินทางต่อไปยังจุดเที่ยวอื่น ๆ ในเมืองได้ง่าย · เรื่องจุดเที่ยวหลักของแปดริ้วก็อยู่ในระยะใกล้ทั้งหมด ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ริมแม่น้ำบางปะกง และวัดโสธรวรารามวรวิหาร (หลวงพ่อโสธร) อยู่ห่างราว 1 กิโลเมตร หรือไม่กี่นาทีรถ ใครที่อยากเดินก็พอเดินไหวในวันที่อากาศไม่ร้อนจัด · ถ้าขับรถมาเอง ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าที่นี่เป็นตึกแถวกลางเมือง ไม่มีลานจอดรถในตัวอาคาร ใช้วิธีจอดริมถนนแทน ซึ่งช่วงกลางวันที่เมืองคึกคักอาจหาที่จอดยากบ้าง คนขับรถมาควรเผื่อใจเรื่องนี้ไว้ · ส่วนสนามบินสุวรรณภูมิ (BKK) อยู่ห่างราว 50–55 กิโลเมตร หรือประมาณ 60–70 นาทีรถ ทำให้ที่นี่เป็นจุดแวะพักที่ดีสำหรับคนที่บินมาลงแล้วอยากหนีความวุ่นวายของกรุงเทพฯ ไปเที่ยวเมืองรองใกล้ ๆ แบบประหยัด · ข้อแลกเปลี่ยนของทำเลกลางเมืองติดถนนคือ บางห้องที่หันออกถนนอาจได้ยินเสียงรถผ่านบ้าง คนนอนไวต่อเสียงควรขอห้องด้านในไว้ตั้งแต่ตอนจอง

"ออกจากสถานีรถไฟเดินมานิดเดียวก็ถึง เหมาะมากสำหรับคนไม่มีรถ ห้องตกแต่งเก๋ เตียงนอนสบาย แอร์เย็นดี เน็ตเร็ว ราคาเท่านี้ถือว่าคุ้มมากสำหรับแปดริ้ว"

ห้องพักของ The Chill Classic House ฉะเชิงเทรา ตกแต่งสไตล์คลาสสิก-อาร์ตี้ เตียงนุ่ม แอร์เย็น

ประเภทห้องและการตกแต่ง — The Chill Classic House มีห้องพักราว 12 ห้อง กระจายอยู่บนชั้นบนของอาคาร แต่ละห้องตกแต่งต่อเนื่องจากธีมคลาสสิก-อาร์ตี้ของคาเฟ่ชั้นล่าง คือเล่นสี เล่นของแต่ง และงานดีไซน์ที่ทำให้แต่ละห้องมีคาแรกเตอร์ไม่เหมือนกันเป๊ะ เป็นเสน่ห์แบบบูทีกที่หาไม่ได้ในโรงแรมเชนราคาเท่ากัน · ภายในห้องมีของจำเป็นครบสำหรับการพักค้างคืน ทั้งเครื่องปรับอากาศ ทีวีจอแบน ตู้เย็น โต๊ะทำงาน บริการปลุก และห้องน้ำส่วนตัวพร้อมเครื่องอาบน้ำ สลิปเปอร์ และของใช้ฟรี · จากรีวิวจริง จุดที่คนชมซ้ำ ๆ คือ ห้องกว้างกว่าที่คาดสำหรับราคานี้ เตียงนอนสบาย แอร์เย็นดีมาก และ Wi-Fi เร็ว ซึ่งเป็นสามอย่างที่นักเดินทางสายประหยัดให้ความสำคัญที่สุด หลายคนบอกว่าตื่นมาแล้วนอนหลับเต็มอิ่มเกินราคาที่จ่ายไป · ส่วนการตกแต่งที่ถ่ายรูปสวยก็เป็นอีกจุดที่คนพูดถึงบ่อย โดยเฉพาะมุมลายแผนที่โลกและของแต่งวินเทจที่ทำให้ห้องและพื้นที่ส่วนกลางดูมีชีวิตชีวา · เพื่อความตรงไปตรงมา ข้อสังเกตที่พบในรีวิวมีอยู่สองสามเรื่อง หนึ่งคือ บางห้องมีกลิ่นอับเล็กน้อย โดยเฉพาะเวลาเปิดประตูเข้าห้องหลังออกไปข้างนอกนาน ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่พบได้ในตึกแถวเก่าที่อากาศถ่ายเทไม่มาก เปิดแอร์หรือเปิดหน้าต่างระบายสักพักก็ดีขึ้น สองคือ พื้นที่ห้องและทางเดินบางจุดค่อนข้างกะทัดรัดตามแบบตึกแถว เหมาะกับคนเดินทางเบา ๆ มากกว่าคนที่มีกระเป๋าหลายใบ และสามคือ อาคารหลายชั้นแต่ไม่มีลิฟต์ ต้องเดินขึ้นบันได ถ้ามากับผู้สูงอายุหรือมีสัมภาระหนักควรขอห้องชั้นล่าง ๆ ไว้ก่อน

สิ่งอำนวยความสะดวก คาเฟ่ และพื้นที่ส่วนกลาง (ไม่มีสระว่ายน้ำ) — ต้องบอกกันตรง ๆ ตั้งแต่ต้นว่า The Chill Classic House เป็นบูทีกเกสต์เฮาส์หลังเล็ก จึง ไม่มีสระว่ายน้ำ ไม่มีฟิตเนส และไม่มีสปา แบบรีสอร์ตขนาดใหญ่ · สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีจะเน้นความจำเป็นและบรรยากาศมากกว่าปริมาณ ได้แก่ คาเฟ่และพื้นที่นั่งเล่นชั้นล่าง ฟรอนต์บริการ 24 ชั่วโมง บริการซักรีด ทำความสะอาดห้องรายวัน บริการรับฝากกระเป๋า Wi-Fi ฟรีทั่วบริเวณที่หลายรีวิวชมว่าเร็วและเสถียร และที่จอดรถริมถนน · จุดที่ทำให้พื้นที่ส่วนกลางของที่นี่สนุกกว่าเกสต์เฮาส์ทั่วไปคือ มีโต๊ะปิงปองให้แขกเล่น และมุมถ่ายรูปลายแผนที่โลกที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ ทำให้ชั้นล่างไม่ได้เป็นแค่ทางผ่าน แต่เป็นพื้นที่ที่แขกลงมานั่งเล่น จิบกาแฟ และถ่ายรูปกันได้จริง · เสน่ห์ของที่นี่จึงไม่ได้อยู่ที่จำนวนสิ่งอำนวยความสะดวก แต่อยู่ที่บรรยากาศของตัวอาคารและทำเลที่พาคุณออกไปใช้ชีวิตในเมืองเก่าได้ทันที · ถ้าคุณคือคนที่วัดคุณค่าของที่พักจากสระว่ายน้ำหรือฟิตเนส ที่นี่อาจไม่ตรงโจทย์ แต่ถ้าคุณมองหาที่พักราคาเบาที่ใช้เป็นฐานเดินเที่ยว ถ่ายรูป และพักผ่อนกลางเมือง สิ่งที่ The Chill Classic House มีก็เพียงพอและลงตัวกับสไตล์การเที่ยวแบบนี้พอดี

อาหารและคาเฟ่ — อีกจุดที่คนพูดถึงบ่อยคือคาเฟ่ชั้นล่างและกาแฟยามเช้า · ที่นี่ มีกาแฟยามเช้าให้แขกฟรี ซึ่งเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ ที่นักเดินทางสายประหยัดชอบ เพราะลงมานั่งจิบกาแฟในบรรยากาศคาเฟ่อาร์ตี้ก่อนออกไปไหว้พระเดินตลาดได้เลย · อย่างไรก็ตาม ต้องทำความเข้าใจก่อนจองว่า เรื่องอาหารเช้าแบบเต็มมื้อนั้นมีรีวิวบางส่วนที่รู้สึกว่าข้อมูลในหน้าจองกับของจริงไม่ตรงกันเป๊ะ บางคนคาดหวังอาหารเช้าชุดใหญ่แต่ได้เป็นกาแฟกับของเบา ๆ มากกว่า · จุดนี้แนะนำให้สอบถามที่พักโดยตรงก่อนจองว่าแพ็กเกจที่เลือกรวมอาหารเช้าแบบไหน เพื่อตั้งความคาดหวังให้ถูก จะได้ไม่ผิดหวัง · ข้อดีของทำเลคือชดเชยเรื่องนี้ได้สบาย เพราะรอบที่พักมีร้านอาหารท้องถิ่นในระยะเดิน มีของกินในตลาดบ้านใหม่ และมี 7-Eleven ใกล้ ๆ คนที่อยากกินมื้อเช้าจริงจังจึงเดินออกไปหาร้านข้างนอกได้ง่าย · สำหรับมื้ออื่น ๆ การพักกลางเมืองแปดริ้วถือว่าได้เปรียบ เพราะแค่ก้าวออกจากที่พักก็เจอร้านก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง ขนมโบราณ และร้านกาแฟท้องถิ่นหลายเจ้า ทำให้ไม่ต้องพึ่งครัวของที่พักเป็นหลัก · โดยรวมแล้ว เรื่องอาหารของ The Chill Classic House ไม่ใช่จุดที่ต้องมาเพื่อกินในที่พัก แต่เป็นส่วนเสริมที่ทำให้บรรยากาศตอนเช้าน่าอยู่ขึ้น และทำเลก็ช่วยให้หาของกินรอบ ๆ ได้ไม่ยาก

คาเฟ่และพื้นที่นั่งเล่นชั้นล่างของ The Chill Classic House พร้อมมุมถ่ายรูปลายแผนที่โลกและโต๊ะปิงปอง

บริการและพนักงาน — เรื่องบริการเป็นอีกจุดที่ได้คำชมสม่ำเสมอในรีวิวจริง · เพราะเป็นที่พักหลังเล็กที่ดูแลกันเอง แขกหลายคนจึงรู้สึกถึงความใส่ใจแบบเป็นกันเอง พนักงานคอยต้อนรับด้วยรอยยิ้ม แนะนำที่เที่ยว ร้านอาหาร และช่วยเหลือเรื่องการเดินทางได้ดี · หลายรีวิวต่างชาติใช้คำว่า friendly และ welcoming บรรยายถึงทีมงาน และยกให้บริการเป็นหนึ่งในเหตุผลที่รู้สึกว่าได้ความคุ้มค่าเกินราคา · มีฟรอนต์บริการ 24 ชั่วโมงซึ่งช่วยได้มากสำหรับคนที่นั่งรถไฟหรือรถทัวร์มาถึงในเวลาที่ไม่แน่นอน เพราะไม่ต้องกังวลว่าจะเช็คอินไม่ได้ · เพื่อความตรงไปตรงมา ข้อจำกัดที่มาคู่กับขนาดเล็กคือ ในวันที่แขกเต็มหรือคนดูแลไม่ว่าง การตอบสนองบางเรื่องอาจช้ากว่าโรงแรมที่มีพนักงานหลายแผนก และระบบการจองบางช่วงต้องชำระเงินล่วงหน้าโดยทางที่พักจะติดต่อกลับทางอีเมลภายในเวลาที่กำหนด ซึ่งคนจองควรเช็กอีเมลและทำตามขั้นตอนให้ครบเพื่อยืนยันการจอง · โดยภาพรวม เสียงส่วนใหญ่ยังยกให้บริการเป็นจุดแข็งที่ทำให้ที่นี่น่าประทับใจกว่าที่ราคาบอก

เสียงจากรีวิวจริง (ทั้งชมและติ) — เมื่อรวบรวมจาก Agoda, Booking.com, TripAdvisor และรีวิวบล็อกของคนไทยแล้ว ภาพที่ได้ค่อนข้างสอดคล้องกัน · ฝั่งคำชม ที่ถูกพูดถึงซ้ำ ๆ คือ เตียงนอนสบาย แอร์เย็นดี ทีวีจอแบนและ Wi-Fi เร็ว การตกแต่งสไตล์อาร์ตี้ที่สดใหม่ไม่เหมือนตึกแถวทั่วไป มุมถ่ายรูปลายแผนที่โลกที่ถ่ายแล้วสวย พนักงานเป็นมิตร ทำเลใกล้สถานีรถไฟและร้านอาหาร และที่สำคัญที่สุดคือความคุ้มค่าของราคา หลายรีวิวใช้คำว่า excellent value และ "คุ้มมาก" · มีรีวิวต่างชาติบางคนถึงกับเรียกที่นี่ว่า "ultra-hip, chic and cool" และบอกว่าเหมาะกับทริปสั้นหรือมาทำงานในเมือง · ฝั่งข้อสังเกต ที่พบบ่อยที่สุดคือ บางห้องมีกลิ่นอับเวลาเปิดประตูเข้าห้อง รองลงมาคือเรื่องน้ำอุ่นที่บางครั้งมาไม่สม่ำเสมอ มีรีวิวหนึ่งเล่าว่าต้องเปิดน้ำทิ้งไว้หลายนาทีแล้วก็ยังได้น้ำเย็น ต่อมาคือ พื้นที่ห้องค่อนข้างกะทัดรัดและไม่มีลิฟต์ต้องเดินขึ้นบันได และข้อมูลบางอย่างในหน้าจองเช่นเรื่องระเบียง วิว หรืออาหารเช้าอาจไม่ตรงกับของจริงทั้งหมด · ข้อติเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่จัดการได้ด้วยการสอบถามก่อนจอง เลือกห้องให้เหมาะ และตั้งความคาดหวังให้ตรงกับราคาที่จ่าย มากกว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้คนไม่อยากกลับมา ซึ่งสะท้อนได้จากการที่ TripAdvisor ยังจัดให้ที่นี่เป็นอันดับ 1 ของกลุ่มที่พักประเภท specialty lodging ในฉะเชิงเทรา

"ห้องตกแต่งน่ารัก ถ่ายรูปสวย พนักงานใจดี ราคาถูกมาก · ติดอย่างเดียวคือน้ำอุ่นมาบ้างไม่มาบ้าง กับห้องมีกลิ่นอับนิดหน่อยตอนเข้าห้องครั้งแรก เปิดแอร์สักพักก็หาย รอบหน้ายังจะมาพักอีก"

บรรยากาศตึกแถวรีโนเวตของ The Chill Classic House บนถนนมหาจักรพรรดิ ใกล้สถานีรถไฟแปดริ้ว

เทียบราคาและความคุ้มค่า — ห้องของ The Chill Classic House เริ่มต้นที่ประมาณ ฿500–850/คืน ในช่วงราคาปกติ ขึ้นกับประเภทห้อง ช่วงเวลา และวันหยุด · ราคานี้สำหรับฉะเชิงเทราถือว่าอยู่ในกลุ่มที่พักราคาประหยัด ใกล้เคียงกับเกสต์เฮาส์และโรงแรมเล็กทั่วไปในเมือง แต่สิ่งที่ The Chill Classic House ให้เพิ่มในราคาเท่ากันคือ การตกแต่งสไตล์บูทีก-อาร์ตี้ที่ถ่ายรูปสวย คาเฟ่ชั้นล่างพร้อมกาแฟเช้าฟรี โต๊ะปิงปอง และทำเลใกล้สถานีรถไฟ ซึ่งเป็นชุดของที่เกสต์เฮาส์ราคาเท่ากันมักให้ไม่ครบ · เมื่อเทียบกับที่พักริมน้ำหรือบูทีกตกแต่งจัดเต็มในเมืองอย่าง The Brown House ที่เริ่มหลักพันกลาง ๆ The Chill Classic House จะถูกกว่าชัดเจน เหมาะกับคนที่อยากได้บรรยากาศบูทีกในงบจำกัด โดยยอมแลกกับการไม่มีวิวแม่น้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกที่น้อยกว่า · ถ้าทริปของคุณคือนั่งรถไฟมาเที่ยวแปดริ้วแบบเบา ๆ ไหว้พระ เดินตลาด ถ่ายรูป และนอนหนึ่งคืนในที่พักสะอาดราคาคุ้ม เงินทุกบาทที่จ่ายให้ที่นี่ถือว่าได้กลับมาเต็มเม็ดเต็มหน่วย · แต่ถ้าคุณวัดความคุ้มจากสิ่งอำนวยความสะดวกครบมือ ห้องเก็บเสียงดี หรือวิวสวย ที่พักริมน้ำหลังใหญ่กว่าในราคาสูงขึ้นอาจให้ความรู้สึกคุ้มกว่าในแง่นั้น

ข้อควรรู้ก่อนจอง — มีหลายอย่างที่ช่วยให้การพักที่ The Chill Classic House ราบรื่นขึ้น · หนึ่ง ถ้าคุณนอนไวต่อเสียง ให้เลี่ยงห้องที่หันออกถนนมหาจักรพรรดิและขอห้องด้านในแทน เพราะที่พักติดถนนกลางเมือง · สอง ถ้ามากับผู้สูงอายุหรือมีกระเป๋าหนัก ให้แจ้งขอห้องชั้นล่าง ๆ ตั้งแต่ตอนจอง เพราะอาคารหลายชั้นแต่ไม่มีลิฟต์ ต้องเดินขึ้นบันได · สาม เรื่องน้ำอุ่นและกลิ่นอับในห้องเป็นข้อสังเกตที่พบในบางรีวิว เปิดแอร์หรือเปิดหน้าต่างระบายอากาศสักพักหลังเข้าห้อง และถ้าน้ำไม่อุ่นให้แจ้งฟรอนต์เพื่อช่วยตรวจสอบ · สี่ ถ้าอาหารเช้าเป็นเรื่องสำคัญ ควรสอบถามก่อนจองว่าแพ็กเกจที่เลือกรวมอะไรบ้าง เพราะบางรีวิวรู้สึกว่าข้อมูลกับของจริงไม่ตรงกันทั้งหมด · ห้า คนที่ไม่ขับรถได้เปรียบที่สุด เพราะเดินจากสถานีรถไฟมาได้ และมีสองแถวกับ 7-Eleven ใกล้ ๆ ส่วนคนขับรถมาเองต้องเผื่อเรื่องที่จอดรถริมถนนที่อาจหายากช่วงกลางวัน · หก ระบบการจองบางช่องทางต้องชำระเงินล่วงหน้าและที่พักจะติดต่อกลับทางอีเมล ควรเช็กอีเมลหลังจองและทำตามขั้นตอนให้ครบ · เจ็ด เรื่องเช็คอิน-เช็คเอาท์และคำขอพิเศษอื่น ๆ ควรสอบถามล่วงหน้าทุกครั้งเพราะเป็นที่พักหลังเล็ก

สรุป — จากเสียงรีวิวจริงทั้งหมด The Chill Classic House คือ หนึ่งในบูทีกเกสต์เฮาส์ราคาประหยัดที่ตกแต่งน่ารักและทำเลดีที่สุดของฉะเชิงเทราสำหรับคนที่มาแบบไม่ขับรถ · จุดขายที่ทำให้ที่นี่ต่างจากที่พักราคาเท่ากันในเมืองคือ การตกแต่งสไตล์คลาสสิก-อาร์ตี้ที่ถ่ายรูปสวย มุมลายแผนที่โลก คาเฟ่ชั้นล่างพร้อมกาแฟเช้าฟรีและโต๊ะปิงปอง เตียงนอนสบาย แอร์เย็น Wi-Fi เร็ว และทำเลที่ห่างสถานีรถไฟแปดริ้วราว 900 เมตร เดินถึงตลาดบ้านใหม่และวัดโสธรในระยะใกล้ · คะแนนเฉลี่ยจากรีวิวจริงอยู่ในเกณฑ์ดีราว 7.3 จาก 10 และ TripAdvisor ราว 4.1 จาก 5 ติดอันดับ 1 ของกลุ่มที่พักประเภท specialty lodging ในเมือง แม้จำนวนรีวิวยังไม่มากเพราะเป็นที่พักหลังเล็ก · ที่นี่ไม่ใช่โรงแรมสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะ ไม่มีสระว่ายน้ำ ไม่มีลิฟต์ บางห้องมีกลิ่นอับและน้ำอุ่นมาไม่สม่ำเสมอตามธรรมชาติของตึกแถวเก่า · แต่สำหรับทริปนั่งรถไฟมาเที่ยวแปดริ้วแบบเบา ๆ ไหว้พระ เดินตลาด ถ่ายรูปคาเฟ่ และนอนหนึ่งสองคืนในที่พักสะอาดราคาคุ้ม The Chill Classic House ลงตัวกับการเที่ยวแบบนี้พอดี และเป็นเหตุผลที่นักเดินทางสายประหยัดกับสายถ่ายรูปมักบอกต่อกันเสมอ

🚉
ใกล้สถานีรถไฟ ~900 ม.
ลงรถไฟแปดริ้วแล้วเดินมาที่พักได้ในราว 10–15 นาที มาแบบไม่ขับรถก็สบาย มีสองแถวและ 7-Eleven ใกล้ ๆ
🎨
ตกแต่งคลาสสิก-อาร์ตี้ ถ่ายรูปสวย
ตึกแถวรีโนเวตโทนคลาสสิก-อาร์ตี้ มีมุมถ่ายรูปลายแผนที่โลกเป็นซิกเนเจอร์ ไม่เหมือนตึกแถวทั่วไป
คาเฟ่ชั้นล่าง + กาแฟเช้าฟรี
ชั้นล่างเป็นคาเฟ่และพื้นที่นั่งเล่นพร้อมโต๊ะปิงปอง ลงมาจิบกาแฟยามเช้าฟรีก่อนออกไปไหว้พระเดินตลาด
คะแนนของเรา · Our Rating
7.3
จาก 10 คะแนน
รวม 8+ รีวิว
ทำเล
8.3
ความคุ้มราคา
8.2
บริการ
7.8
ความสะอาด
7.4
ห้องพัก
7.2
สิ่งอำนวยความสะดวก
6.8
สรุปจากแขกจริง · Guest Reviews Summary

สรุปจาก Booking & Agoda

Booking.com
หลายร้อยรีวิว
7.3 / 10
✦ จุดเด่น
  • ทำเลใกล้สถานีรถไฟแปดริ้วราว 900 เมตร มาแบบไม่ขับรถได้สบาย
  • ตกแต่งสไตล์คลาสสิก-อาร์ตี้ ถ่ายรูปสวย มีมุมลายแผนที่โลก
  • เตียงนอนสบาย แอร์เย็นดี Wi-Fi เร็ว ราคาคุ้มมาก
  • คาเฟ่ชั้นล่างพร้อมกาแฟเช้าฟรีและโต๊ะปิงปอง พนักงานเป็นมิตร
◎ ข้อสังเกต
  • ! บางห้องมีกลิ่นอับเวลาเปิดประตูเข้าห้อง
  • ! น้ำอุ่นมาไม่สม่ำเสมอในบางครั้ง
  • ! อาคารหลายชั้นแต่ไม่มีลิฟต์ ต้องเดินขึ้นบันได
Agoda
หลายร้อยรีวิว
7.3 / 10
✦ จุดเด่น
  • เกสต์เฮาส์บูทีกราคาประหยัด ตกแต่งสดใหม่ไม่เหมือนใคร
  • เดินถึงร้านอาหาร ตลาดบ้านใหม่ และวัดโสธรในระยะใกล้
  • ฟรอนต์ 24 ชั่วโมง เช็คอินได้แม้มาถึงไม่ตรงเวลา
  • มี Wi-Fi และที่จอดรถริมถนนฟรี
◎ ข้อสังเกต
  • ! ห้องและทางเดินกะทัดรัดตามแบบตึกแถว
  • ! ข้อมูลเรื่องระเบียง/วิว/อาหารเช้าบางจุดไม่ตรงกับของจริงทั้งหมด
  • ! ไม่มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส หรือลานจอดรถในตัวอาคาร
ความเห็นตรงๆ · Honest Take
🎯
ที่นี่ เหมาะกับคุณมาก ถ้า...
The Chill Classic House คือตัวเลือก บูทีกเกสต์เฮาส์ราคาประหยัดที่ตกแต่งน่ารักและทำเลดีที่สุดแห่งหนึ่งของฉะเชิงเทราสำหรับคนที่มาแบบไม่ขับรถ — ตึกแถวรีโนเวตสไตล์คลาสสิก-อาร์ตี้ มีคาเฟ่ชั้นล่าง กาแฟเช้าฟรี โต๊ะปิงปอง เตียงนอนสบาย Wi-Fi เร็ว ห่างสถานีรถไฟราว 900 เมตร เดินถึงตลาดและวัดโสธร ในราคาเบา ๆ · ไม่ใช่โรงแรมสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะ ไม่มีสระว่ายน้ำ ไม่มีลิฟต์ บางห้องมีกลิ่นอับและน้ำอุ่นมาไม่สม่ำเสมอ แต่สำหรับทริปนั่งรถไฟมาเที่ยวแปดริ้วแบบเบา ๆ ที่นี่ตอบได้พอดี
💡 เช็กให้ชัวร์ก่อนจอง
3 จุดนี้สำคัญกับบางคน — ดูให้ชัวร์ว่าตรงกับทริปคุณไหม (เราใส่ทางแก้ไว้ให้แล้ว)
  • 💡ถ้าคุณนอนไวต่อเสียงหรือไวต่อกลิ่น — ที่พักเป็นตึกแถวติดถนนกลางเมือง บางห้องได้ยินเสียงรถและมีกลิ่นอับตอนเข้าห้องครั้งแรก → ขอห้องด้านใน และเปิดแอร์/ระบายอากาศสักพักหลังเข้าห้อง
  • 💡ถ้าคุณมากับผู้สูงอายุหรือมีกระเป๋าหนัก — อาคารหลายชั้นแต่ไม่มีลิฟต์ ต้องเดินขึ้นบันได → แจ้งขอห้องชั้นล่าง ๆ ไว้ตั้งแต่ตอนจอง
  • 💡ถ้าคุณคาดหวังสระว่ายน้ำหรืออาหารเช้าชุดใหญ่ — ที่นี่เป็นเกสต์เฮาส์หลังเล็ก เน้นทำเลและราคา → สอบถามแพ็กเกจอาหารเช้าก่อนจอง หรือพิจารณาที่พักริมน้ำหลังใหญ่กว่าแทน
ราคาโดยประมาณ · เทียบ 3 เว็บ
฿500
/ คืน
Standard Room · เตียงใหญ่ 1 เตียง · 2 คน · แอร์ ทีวีจอแบน ตู้เย็น ห้องน้ำส่วนตัว · ราคาเริ่มต้นโดยประมาณ
Standard Room
฿500
Superior Room
฿650
Deluxe Room
฿850
⚖️ เทียบราคา 3 เว็บ — แล้วจองที่ถูกที่สุด
Insider Tips · เคล็ดลับจากทีมงาน
🚉
นั่งรถไฟมาเดินถึงได้
ลงสถานีรถไฟฉะเชิงเทรา (แปดริ้ว) แล้วเดินมาที่พักได้ในราว 10–15 นาที มาแบบไม่ขับรถได้เปรียบที่สุด มีสองแถวที่ปากซอย
🛏️
ขอห้องด้านในถ้าไวต่อเสียง
ที่พักติดถนนมหาจักรพรรดิ บางห้องได้ยินเสียงรถ ขอห้องด้านในและเปิดแอร์ระบายอากาศสักพักหลังเข้าห้องเพื่อไล่กลิ่นอับ
📸
ลงไปถ่ายรูปคาเฟ่ตอนเช้า
ชั้นล่างมีมุมลายแผนที่โลกและคาเฟ่ตกแต่งอาร์ตี้ จิบกาแฟยามเช้าฟรีแล้วถ่ายรูปก่อนออกไปไหว้พระเดินตลาด
🍳
เช็กแพ็กเกจอาหารเช้าก่อนจอง
บางรีวิวรู้สึกว่าข้อมูลอาหารเช้ากับของจริงไม่ตรงกันเป๊ะ สอบถามที่พักก่อนว่าแพ็กเกจที่เลือกรวมอะไร หรือเดินไปกินร้านข้างนอกที่อยู่ใกล้

คำถามที่พบบ่อย — The Chill Classic House ฉะเชิงเทรา

The Chill Classic House อยู่ที่ไหน · เดินทางยังไง?
ตั้งอยู่ 191/45-46 ถนนมหาจักรพรรดิ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา กลางเมืองแปดริ้ว · ห่างสถานีรถไฟฉะเชิงเทรา (แปดริ้ว) เพียงราว 900 เมตร หรือ 10–15 นาทีเดิน นั่งรถไฟจากกรุงเทพฯ มาแล้วเดินมาที่พักได้สบาย · มีร้านอาหารในระยะ 100 เมตร 7-Eleven ใกล้ ๆ และสองแถวที่ปากซอย · ห่างตลาดบ้านใหม่ 100 ปี และวัดโสธรวรารามวรวิหารราว 1 กิโลเมตร · สนามบินสุวรรณภูมิราว 60–70 นาทีรถ · เป็นตึกแถวกลางเมืองที่ไม่มีลานจอดในตัว ใช้จอดริมถนน
The Chill Classic House ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ · มีห้องอะไรบ้าง?
ห้องเริ่มประมาณ ฿500–850/คืน ช่วงปกติ · มีตั้งแต่ห้อง Standard, Superior ไปจนถึง Deluxe ที่ใหญ่ขึ้น เหมาะคู่รักหรือมาทำงาน · เป็นที่พักหลังเล็กมีราว 12 ห้อง ตกแต่งสไตล์คลาสสิก-อาร์ตี้ ทุกห้องมีแอร์ ทีวีจอแบน ตู้เย็น และ Wi-Fi · ราคาขึ้นกับช่วงเวลาและวันหยุด เทียบหลายแพลตฟอร์มก่อนจอง
ที่นี่มีคาเฟ่และอาหารเช้าจริงไหม · เป็นยังไง?
ใช่ · ชั้นล่างเป็น คาเฟ่และพื้นที่นั่งเล่นตกแต่งอาร์ตี้ พร้อมโต๊ะปิงปองและมุมถ่ายรูปลายแผนที่โลก และมี กาแฟยามเช้าให้แขกฟรี · ส่วนอาหารเช้าแบบเต็มมื้อ มีรีวิวบางส่วนที่รู้สึกว่าข้อมูลในหน้าจองกับของจริงไม่ตรงกันเป๊ะ แนะนำให้สอบถามแพ็กเกจก่อนจอง หรือเดินออกไปกินร้านอาหารท้องถิ่นที่อยู่ใกล้ ๆ ก็สะดวก
The Chill Classic House เหมาะกับใคร?
เหมาะกับ นักเดินทางเดี่ยว แบ็กแพ็กเกอร์ คู่รัก และคนที่นั่งรถไฟหรือรถทัวร์มาแปดริ้วแบบไม่ขับรถ · ชอบที่พักตกแต่งน่ารัก ถ่ายรูปสวย ราคาเบา และใช้เป็นฐานเดินเที่ยวไหว้พระและตลาดเก่า · ถ้าต้องการรีสอร์ตมีสระว่ายน้ำ มีลิฟต์ ห้องเก็บเสียงดี หรืออาหารเช้าชุดใหญ่ อาจต้องดูที่พักริมน้ำหลังใหญ่กว่าในเมืองแทน
คะแนนรีวิวเป็นยังไง · มีข้อติอะไรบ้าง?
คะแนนเฉลี่ยจากรีวิวจริงอยู่ในเกณฑ์ดี ราว 7.3 จาก 10 และ TripAdvisor ราว 4.1 จาก 5 ติดอันดับ 1 ของกลุ่มที่พักประเภท specialty lodging ในฉะเชิงเทรา แม้จำนวนรีวิวยังไม่มากเพราะเป็นที่พักหลังเล็ก · จุดที่ชมบ่อยคือเตียงนอนสบาย แอร์เย็น Wi-Fi เร็ว ตกแต่งอาร์ตี้ถ่ายรูปสวย พนักงานเป็นมิตร และทำเลใกล้สถานีรถไฟ ราคาคุ้ม · ข้อติที่พบ เช่น บางห้องมีกลิ่นอับ น้ำอุ่นมาไม่สม่ำเสมอ ไม่มีลิฟต์ และข้อมูลบางจุดในหน้าจองไม่ตรงกับของจริงทั้งหมด
💰 เริ่ม ฿500 /คืนราคาอ้างอิง · กดดูราคาจริง
aAgodaเช็คดีลสมาชิก → B.Booking.comดูห้องว่างล่าสุด → TTrip.comเทียบราคา จ่ายทีหลัง →