The Hill Resort หนองบัวลำภู — รีสอร์ตวิวเขา เงียบใกล้ธรรมชาติ ในราคาหลักร้อย
ถ้าอยากได้ที่พักหนองบัวลำภูที่หนีความวุ่นวายในเมือง ตื่นมาเจอวิวเขาและต้นไม้แทนตึกแถว — The Hill Resort (เดอะฮิลล์ รีสอร์ท) คือชื่อที่เสียงจากรีวิวจริงพูดถึงในแง่บรรยากาศ · รีสอร์ต 3 ดาวโซนเส้นทางเขารอบนอกเมือง ต.ลำภู ห้องเรียบง่าย เตียงนุ่ม เงียบสงบ · เหมาะกับคนที่อยากพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ · เริ่มประมาณ ฿350/คืน
The Hill Resort อยู่ที่ 88/9 หมู่ 8 ต.ลำภู อ.เมืองหนองบัวลำภู — เป็นรีสอร์ตโซนเส้นทางเขารอบนอกเมือง ไม่ได้อยู่กลางย่านตลาด แต่ขับรถเข้าตัวเมืองได้ในไม่กี่นาที · จุดที่คนพักพูดถึงเป็นอันดับแรกคือบรรยากาศ — ที่นี่วางตัวเป็นที่พักให้มา พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ตัดขาดจากความวุ่นวาย ล้อมด้วยต้นไม้และวิวเขา เหมาะกับคนที่อยากนอนหลับสบายและตื่นมาเจอความเขียวแทนตึกแถวในเมือง
ห้องพักเป็นแบบเรียบง่ายแนวรีสอร์ตประหยัด · เสียงรีวิวตรงกันว่า เตียงนุ่ม นอนสบาย ห้องสะอาด แอร์เย็น มีของใช้พื้นฐานครบสำหรับพักหนึ่งถึงสองคืน · จุดขายไม่ใช่ความหรู แต่เป็นความสงบและพื้นที่กลางแจ้งให้นั่งเล่น อ่านหนังสือ หรือชมวิวเขาแบบไม่ต้องไปไหนไกล · หลายคนบอกว่าเป็นที่พักไว้ชาร์จพลังก่อนกลับไปทำงานได้ดี
"มาพักแล้วรู้สึกผ่อนคลาย เงียบดี วิวธรรมชาติสบายตา เตียงนอนนุ่ม ราคาไม่แพง คุ้มกับบรรยากาศ"
ทำเลโซนนี้ได้เปรียบเรื่องของใกล้ธรรมชาติ — ใกล้สวนป่าบัวบาน น้ำตกเตาโต และจุดชมวิวรอบเมือง ขับรถถึงในเวลาไม่นาน · หนองบัว (บึงกลางเมือง) และตลาดในเมืองก็ไม่ได้ไกล · เหมาะถ้าวางแผนมาเที่ยวธรรมชาติรอบหนองบัวลำภู หรือใช้เป็นฐานพักก่อนต่อไปจุดอื่นในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง
เรื่องบริการ เสียงส่วนใหญ่ไปทางบวก — เจ้าของและพนักงานเป็นกันเอง ติดต่อง่าย · ที่นี่เป็นรีสอร์ตขนาดเล็กในท้องถิ่น การจองสะดวกสุดผ่านโทรศัพท์หรือเพจเฟซบุ๊กของรีสอร์ตโดยตรง (โทร. 065-097-0908 หรือ 095-670-9236) เพราะยังไม่ได้ลงขายผ่านเว็บจองใหญ่ทุกเจ้า · ถ้ากดจองออนไลน์ไม่เจอ แนะนำให้โทรเช็กห้องว่างกับทางรีสอร์ตก่อน
ข้อที่ควรรู้ไว้ก่อนไป: เพราะเป็น รีสอร์ตเล็กรอบนอกเมือง สิ่งอำนวยความสะดวกจึงเรียบง่าย ไม่มีสระว่ายน้ำหรือร้านอาหารใหญ่แบบโรงแรมในเมือง · ควรมีรถส่วนตัวเพราะการเดินเข้าเมืองไม่สะดวก · และเพราะอยู่ในโซนธรรมชาติ ช่วงหน้าฝนอาจมียุงและแมลงบ้าง พกยากันยุงไปด้วยจะสบายใจกว่า · จำนวนรีวิวออนไลน์ยังไม่เยอะ ลองโทรสอบถามรายละเอียดห้องและราคาช่วงที่จะไปก่อนตัดสินใจ
สรุปคือ The Hill Resort เป็นตัวเลือกที่ลงตัวสำหรับคนที่อยากได้ ที่พักเงียบ วิวเขา ใกล้ธรรมชาติ ในงบหลักร้อย ที่หนองบัวลำภู · ไม่ใช่รีสอร์ตหรู และทำเลอยู่รอบนอกเมือง แต่ให้ในสิ่งที่หลายคนตามหา — ความสงบ บรรยากาศสบายตา และเตียงนุ่มไว้พักผ่อนจริงๆ · เริ่มประมาณ ฿350/คืน ถือว่าคุ้มสำหรับคนที่ให้คุณค่ากับบรรยากาศมากกว่าความหรู
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ บรรยากาศเงียบสงบ ล้อมด้วยธรรมชาติและวิวเขา
- ✓ เตียงนุ่ม ห้องสะอาด นอนสบาย
- ✓ ราคาประหยัด เริ่มหลักร้อย
- ✓ เจ้าของและพนักงานเป็นกันเอง ติดต่อง่าย
- ! สิ่งอำนวยความสะดวกเรียบง่าย ไม่มีสระว่ายน้ำ
- ! อยู่รอบนอกเมือง ควรมีรถส่วนตัว
- ! รีวิวออนไลน์ยังไม่เยอะ ควรโทรเช็กห้องก่อน
- ✓ ที่พักใกล้ธรรมชาติ เหมาะกับการพักผ่อน
- ✓ ราคาเป็นมิตร คุ้มกับบรรยากาศ
- ✓ เงียบ ห่างจากความวุ่นวายในเมือง
- ✓ เหมาะกับพักหนึ่งถึงสองคืนก่อนเที่ยวต่อ
- ! ห้องและของใช้ค่อนข้างพื้นฐาน
- ! หน้าฝนอาจมียุงและแมลงบ้าง
- ! การจองสะดวกสุดผ่านโทรศัพท์/เพจโดยตรง
- 💡ถ้าอยากได้สิ่งอำนวยความสะดวกครบอย่างสระว่ายน้ำ-ร้านอาหารใหญ่ — ที่นี่เป็นรีสอร์ตเรียบง่าย เน้นบรรยากาศ → ลองดูโรงแรมในเมืองที่สิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่า
- 💡ถ้าไม่มีรถส่วนตัว — ที่นี่อยู่รอบนอกเมือง เดินเข้าเมืองไม่สะดวก → เตรียมรถหรือวางแผนเรียกรถไว้ก่อน
- 💡ถ้าจะไปช่วงหน้าฝนหรือกลัวยุง — อยู่โซนธรรมชาติ ยุงและแมลงมีบ้างเป็นปกติ → พกยากันยุงไปด้วยจะสบายใจกว่า