Top Mansion Udon Thani — ห้องแอร์มีระเบียง คืนละไม่ถึง 500 กลางเมืองอุดร
ถ้าคุณมาอุดรเพื่อเที่ยว ไม่ได้มานอนแช่ในห้อง และอยากให้งบที่พักเหลือไปลงกับของกินของเที่ยว — Top Mansion Udon Thani คือชื่อที่คนงบจำกัดพูดถึงบ่อย · ห้องแอร์มีตู้เย็นและระเบียงส่วนตัว ที่จอดรถฟรี อยู่ถนนสามพันธมิตรกลางเมือง เดินไม่กี่นาทีก็ถึงร้านอาหารและของกินยามค่ำ · ราคาเริ่มประมาณ ฿450/คืน คะแนนรวม 8.0 จาก 123 รีวิว — ตัวเลขที่ดีเกินราคาสำหรับที่พัก 2 ดาว
Top Mansion เป็นแมนชั่นห้องเช่ารายวันสไตล์เรียบง่ายที่หลายคนรู้จักในชื่อ Top Hostel ด้วย · ตัวอาคารตั้งอยู่ที่ 35/3 ถนนสามพันธมิตร ใจกลางเมืองอุดรธานี มีทั้งหมด 53 ห้อง ทุกห้องเป็นห้องแอร์ มีตู้เย็น โทรทัศน์ น้ำดื่ม และที่หลายคนชอบคือระเบียงส่วนตัว · จุดขายชัดเจนตั้งแต่แรกคือราคา — ห้องมาตรฐานเริ่มประมาณ ฿450 และขยับขึ้นไปราว ฿790 ในห้องที่ใหญ่กว่าหรือช่วงที่คนเยอะ
สิ่งที่ทำให้รีวิวส่วนใหญ่ให้คะแนนด้านความคุ้มค่าสูงถึง 4.4 จาก 5 คือ ห้องได้พื้นที่กว้างกว่าที่คาดสำหรับราคาเท่านี้ · ห้องดับเบิลมาตรฐานนอนสบาย เตียงนุ่มใช้ได้ แอร์เย็น และพนักงานทำความสะอาดดูแลห้องได้สะอาด · คนที่เคยพักหลายคนบอกว่ากลับมาพักซ้ำ เพราะรู้ว่าจ่ายเท่านี้แล้วได้อะไรกลับมาคุ้ม ไม่ต้องลุ้นมาก
"ห้องสะอาด เตียงสบาย แอร์เย็น ราคาแค่นี้ในเมืองอุดรหายาก — จอดรถหน้าตึกได้ เดินไปกินข้าวก็ใกล้"
ทำเลคือข้อได้เปรียบจริง · จาก Top Mansion เดินประมาณ 10 นาทีก็ถึงเซ็นทรัลพลาซาอุดรธานีและ UD Town สองแหล่งกินช้อปหลักของเมือง · ใกล้สถานีขนส่งและอยู่ตรงข้าม 7-Eleven พอดี ออกไปหาของกินดึกหรือซื้อของก็สะดวก · รอบ ๆ เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านนั่งดื่ม ใครชอบบรรยากาศคึกคักยามค่ำจะถูกใจย่านนี้
แต่ทำเลที่คึกคักก็มาพร้อมข้อแลกเปลี่ยน · ย่านนี้เป็นโซนร้านนั่งดื่มและสถานบันเทิงกลางคืน บางคืนจึงมีเสียงดังจากร้านรอบข้างจนถึงราวเที่ยงคืน · ถ้าคุณหลับยากหรืออยากได้ความเงียบสนิท ควรขอห้องที่ไม่หันออกถนนหลัก หรือเตรียมที่อุดหูไว้ · อีกข้อที่ต้องรู้คืออาคารไม่มีลิฟต์ ถ้าได้ห้องชั้นบนต้องเดินขึ้นบันไดพร้อมกระเป๋าเอง
ในแง่บริการ Top Mansion เป็นที่พักแบบเรียบง่าย ไม่มีพนักงานคอยดูแลตลอดแบบโรงแรมใหญ่ · เคาน์เตอร์หน้าเปิด 24 ชั่วโมง มีรับฝากกระเป๋าและที่จอดรถฟรี แต่ การตอบสนองบางเรื่องอาจช้ากว่าโรงแรมที่มีทีมงานพร้อม · ห้องน้ำในบางห้องค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับขนาดห้อง และของใช้บางอย่างเช่นกาต้มน้ำหรือโคมไฟหัวเตียงอาจไม่มีครบทุกห้อง
สรุปตรง ๆ Top Mansion คือที่พักที่เหมาะกับ นักเดินทางงบจำกัดที่ขับรถมาเองหรือเน้นออกไปเที่ยวทั้งวัน แล้วกลับมานอนอาบน้ำ · ได้ห้องแอร์สะอาด มีระเบียง ที่จอดรถฟรี ทำเลกลางเมือง ในราคาที่หาที่อื่นยาก · ถ้ารับเรื่องเสียงยามค่ำและไม่มีลิฟต์ได้ นี่คือหนึ่งในตัวเลือกราคาประหยัดที่คุ้มที่สุดในตัวเมืองอุดร
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ ทำเลกลางเมืองดีมาก ใกล้ร้านอาหารร้านนั่งดื่มและเซ็นทรัล
- ✓ ห้องสะอาด เตียงสบาย คุ้มค่าราคาสุด ๆ
- ✓ มีกาแฟกับขนมปังปิ้งฟรีตอนเช้าเป็นของแถมเล็ก ๆ
- ✓ ที่จอดรถสะดวก เช็คอินเช็คเอาต์ง่าย
- ! เสียงดังจากย่านรอบข้างในบางคืน เพราะเป็นโซนนั่งดื่ม
- ! อาคารไม่มีลิฟต์ ห้องชั้นบนต้องเดินขึ้นเอง
- ! บริการแบบเรียบง่าย ไม่มีทีมงานคอยดูแลตลอด
- ✓ คุ้มค่าราคา ห้องดับเบิลกว้างกว่าที่คิด
- ✓ สะอาด แอร์เย็น Wi-Fi ใช้ได้ดี
- ✓ เดินไปเซ็นทรัลและ UD Town ได้ในไม่กี่นาที
- ✓ มีระเบียงส่วนตัวและตู้เย็นทุกห้อง
- ! ห้องน้ำบางห้องค่อนข้างเล็ก
- ! ของใช้บางอย่าง เช่น กาต้มน้ำ ไม่มีครบทุกห้อง
- ! ย่านนี้เป็นโซนสถานบันเทิง อาจไม่เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก
- 💡ถ้าคุณหลับยากหรืออยากได้ความเงียบสนิท — ย่านนี้มีเสียงร้านนั่งดื่มถึงราวเที่ยงคืน → ขอห้องไม่หันออกถนนหลัก หรือเตรียมที่อุดหู และพิจารณาที่พักย่านเงียบกว่าถ้าต้องการพักผ่อนเต็มที่
- 💡ถ้าคุณมีกระเป๋าหนักหรือเดินขึ้นบันไดลำบาก — อาคารไม่มีลิฟต์ ห้องชั้นบนต้องขนของขึ้นเอง → แจ้งขอห้องชั้นล่างตั้งแต่ตอนจอง
- 💡ถ้าคุณคาดหวังบริการแบบโรงแรมเต็มรูปแบบ — ที่นี่เป็นแมนชั่นเรียบง่าย บริการบางเรื่องอาจช้า → เหมาะกับคนที่ขับรถมาเองและเน้นออกไปเที่ยวทั้งวันมากกว่า