หน้าแรก วางแผนทริป จุดหมาย เชียงใหม่ 🧭 เตรียมตัวเที่ยว 🔎 ค้นหา เกี่ยวกับเรา
หน้าแรกประเทศไทยเชียงใหม่อาร์ตอินพาราไดซ์ เชียงใหม่ พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ ถ่ายรูปสนุกทั้งครอบครัว
🎨 ที่เที่ยวเชียงใหม่ · เด็ก/ครอบครัว

อาร์ตอินพาราไดซ์ เชียงใหม่
พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ ถ่ายรูปสนุกทั้งครอบครัว

อาร์ตอินพาราไดซ์ เชียงใหม่ (Art in Paradise) คือพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติในอาคารปิดติดแอร์เย็นสบาย ผนังและพื้นทั้งหมดวาดเป็นฉากลวงตาให้เราเข้าไปยืน โพสท่า แล้วถ่ายรูปออกมาเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในภาพจริง ๆ เด็ก ๆ ชอบที่นี่เพราะได้วิ่ง จับ แตะ และคิดท่าถ่ายรูปเองได้ทุกจุด เป็นที่เที่ยวในร่มที่เหมาะกับวันแดดจัดหรือฝนตกในเชียงใหม่ ที่ทั้งบ้านสนุกไปด้วยกัน

🎨 ภาพวาด 3 มิติ🏠 ในร่ม เล่นได้วันฝนตก📸 ถ่ายรูปสนุก👶 เด็กสูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าฟรี
อาร์ตอินพาราไดซ์ เชียงใหม่ พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ ถ่ายรูปสนุกทั้งครอบครัว

🔄 อัปเดตล่าสุด 21 มิ.ย. 2026

อาร์ตอินพาราไดซ์เป็นพิพิธภัณฑ์แนว trompe-l'oeil หรือภาพวาดลวงตา 3 มิติ ทั้งพื้นและผนังวาดเป็นฉากที่ดูมีความลึก พอเรายืนตรงจุดที่กำหนดแล้วถ่ายรูปในมุมที่ถูกต้อง ภาพจะออกมาเหมือนเรากำลังห้อยหน้าผา ว่ายน้ำกับปลา หรือยืนอยู่กลางฉากนั้นจริง ๆ เด็ก ๆ สนุกกับการได้เป็นตัวเอกของภาพ ส่วนพ่อแม่ก็ได้ภาพน่ารัก ๆ กลับบ้านเพียบ ทั้งหมดอยู่ในห้องแอร์ จึงเป็นแผนเที่ยวในร่มที่ดีเวลาอากาศไม่เป็นใจ

ไฮไลต์สำหรับเด็ก

ภายในแบ่งเป็นห้องธีมต่าง ๆ ราว 6 โซน มีภาพวาดกว่า 130 ภาพ เดินวนถ่ายรูปได้เรื่อย ๆ แต่ละมุมออกแบบให้ยืนตรงจุดที่มาร์กไว้แล้วภาพจะดูมีมิติที่สุด บางจุดยังมีแอปให้โหลดเพื่อทำภาพขยับเป็นแอนิเมชันเล่นได้อีก

  • ฉากลวงตาหลากธีม — ใต้ทะเล สัตว์ป่า น้ำตก อวกาศ และฉากผจญภัยต่าง ๆ ให้เด็กจินตนาการว่ากำลังว่ายน้ำ ปีนเขา หรือวิ่งหนีไดโนเสาร์ (ทั้งหมดเป็นภาพวาด ไม่มีสัตว์จริง)
  • โซนเลโก้ — ห้องที่สร้างเป็นเมืองจากตัวต่อเลโก้เกือบเต็มห้อง เด็กสายต่อบล็อกชอบเป็นพิเศษ
  • บันไดสู่ที่ว่าง (Stairs to Nowhere) — มุมถ่ายรูปยอดฮิตที่ดูเหมือนบันไดลอยขึ้นไปกลางอากาศ
  • โซนเล่นแสงเงาสำหรับเด็ก — จุดอินเทอร์แอกทีฟให้เด็กแตะและขยับอุปกรณ์ ได้ลองเล่นเรื่องแสงและเงาด้วยตัวเอง

พาเด็กมายังไงให้สนุก

ชาร์จแบตมือถือหรือกล้องมาให้เต็ม เพราะจะถ่ายรูปเยอะแน่นอน ลองคิดท่าโพสสนุก ๆ ไว้ล่วงหน้าให้เด็กจะได้ภาพน่ารัก มาช่วงวันธรรมดาหรือรอบเปิดตอนเช้าคนน้อยกว่า ถ่ายรูปได้สบายไม่ต้องรอคิว และเผื่อเวลาไว้ราว 1–2 ชั่วโมงกำลังดี

ข้อมูลก่อนไป

  • เวลาเปิด-ปิด — เปิดทุกวันประมาณ 09.00–19.00 น. เข้าชมได้ถึงราว 18.00 น.
  • ค่าเข้าโดยประมาณ — ผู้ใหญ่ราว 300 บาท เด็กราว 200 บาท เด็กสูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าฟรี (ราคาประมาณ อาจปรับได้ ซื้อออนไลน์ล่วงหน้าบางครั้งถูกกว่า แนะนำเช็กก่อน)
  • การเดินทาง — ที่ตั้งใหม่เป็นอาคารสีแดงหลังใหญ่ริมถนนวงแหวนรอบเมืองเชียงใหม่ (ต.ท่าศาลา อ.เมือง) มีลานจอดรถ ไปสะดวกด้วยรถยนต์ แท็กซี่ หรือแกร็บ ปักหมุด "Art in Paradise Chiang Mai" ใน Google Maps ได้เลย
  • เหมาะกับวัยไหน — เที่ยวได้ทุกวัย เด็กที่เดินและถ่ายรูปเองได้จนถึงวัยรุ่นสนุกที่สุด เด็กเล็กมากควรจูงมือใกล้ ๆ เพราะพื้นบางจุดวาดลวงตาให้ดูลึก

คุ้มไหม เตรียมใจเรื่องอะไร

จุดขายคือความสนุกของการถ่ายรูปในห้องแอร์เย็น ๆ เหมาะมากกับวันอากาศร้อนหรือฝนตก แต่ต้องเข้าใจว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ถ่ายรูปล้วน ๆ ไม่มีเครื่องเล่นหรือสัตว์จริง ปกติเดินชมจบใน 1–2 ชั่วโมง วางแผนต่อกับที่เที่ยวใกล้ ๆ ในทริปเดียวจะคุ้มค่ากว่า

วางแผนเที่ยวเชียงใหม่กับลูกแบบเต็มทริป

ดูคู่มือเที่ยวเชียงใหม่ →

คำถามที่พบบ่อย

อาร์ตอินพาราไดซ์ เชียงใหม่ เปิดกี่โมง?

เปิดทุกวันประมาณ 09.00–19.00 น. เข้าชมได้ถึงราว 18.00 น. เวลาอาจปรับได้ แนะนำเช็กหน้าเพจของสถานที่ก่อนเดินทาง

ค่าเข้าเท่าไหร่ เด็กเสียไหม?

ผู้ใหญ่ประมาณ 300 บาท เด็กประมาณ 200 บาท เด็กที่สูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าฟรี ราคาเป็นค่าประมาณอาจปรับได้ ซื้อตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าบางครั้งได้ราคาถูกกว่าหน้างาน

เหมาะกับเด็กวัยไหน?

สนุกได้ทั้งครอบครัว เด็กที่เดินและถ่ายรูปเองได้จะสนุกที่สุด เด็กเล็กมากก็มาได้แต่ควรจูงมือใกล้ ๆ เพราะพื้นบางจุดวาดลวงตาให้ดูลึกอาจทำให้เวียนหัวได้

ไปวันฝนตกได้ไหม?

เหมาะมาก เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ในร่มติดแอร์ทั้งหมด เป็นแผนสำรองที่ดีเวลาฝนตกหรือแดดจัดในเชียงใหม่

นโยบายลิขสิทธิ์และการแจ้งลบภาพ

เว็บไซต์ Thailandaddict จัดทำขึ้นเพื่อรีวิวและแบ่งปันประสบการณ์ หากภาพใดนำมาจากแหล่งข้อมูลอื่น เราได้ระบุแหล่งที่มาไว้แล้ว หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์และไม่ประสงค์ให้ปรากฏภาพบนเว็บไซต์ โปรดติดต่อเราได้ทันที ทางเรายินดีดำเนินการลบภาพหรือแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้องครับ

ดูแผนเที่ยว →