🔄 อัปเดตล่าสุด 13 มิ.ย. 2026
ร้านซีฟู้ดหาดใหญ่แตกออกเป็นสามสายให้เลือกตามโอกาส สายแรกคือร้านนั่งกินเป็นมื้อ สั่งกุ้ง หอย ปู ปลาทีละจานมาแชร์กันในโต๊ะ เหมาะมากันหลายคน สายที่สองคือร้านฮาลาลกลางเมืองที่คนมุสลิมและคนทั่วไปกินด้วยกันได้ มีห้องละหมาดและไม่ใช้หมู สายที่สามคือบุฟเฟต์ทะเลเผา จ่ายหัวละไม่กี่ร้อยแล้วเผากุ้ง หอย ปลากินได้ไม่อั้น เราจัดเรียงตามความนิยมของคนพื้นที่บวกความสม่ำเสมอของความสดและรสชาติ ไม่ได้เรียงตามยอดวิวบนโซเชียลอย่างเดียว
อ่านอันดับยังไง
อันดับนี้ไม่ได้แปลว่าร้านท้าย ๆ ไม่อร่อย ซีฟู้ดเป็นเรื่องของความสดวันต่อวันและความถนัดของแต่ละร้าน บางร้านเด่นกุ้งแม่น้ำเผา บางร้านเด่นปูนึ่งกับหอย บางร้านเด่นเรื่องคุ้มแบบบุฟเฟต์ เราเลยบอกจุดเด่นแต่ละร้านให้ชัด เผื่อเลือกร้านที่ตรงเมนูและงบที่อยากได้ง่ายขึ้น
จัดอันดับ 10 ร้านซีฟู้ดหาดใหญ่
เฮียไก่ ซีฟู้ด
ร้านซีฟู้ดที่คนหาดใหญ่ยกให้เป็นเบอร์ต้น ๆ มาหลายปี อยู่ย่านแสงศรีฝั่งศุภสารรังสรรค์ จุดที่คนพูดถึงคือของสดและทำมาเข้มข้นถึงเครื่อง เมนูที่คนสั่งซ้ำคือกุ้งแม่น้ำอบเนยหรือนึ่งนมสด ปลาเก๋าไฟซาซิมิ และหอยเชลล์ผัดฉ่า ช่วงไหนของเข้าก็มีกุ้งมังกรและลอปสเตอร์ให้สั่งแบบดิบหรืออบเนย เป็นร้านนั่งกินเป็นมื้อกับครอบครัว สั่งหลายอย่างมาแชร์กันได้สบาย ราคาขึ้นกับวัตถุดิบที่เลือก
เจ๊หอยซีฟู้ด (J'hoi Seafood)
ร้านซีฟู้ดใจกลางเมืองบนถนนละม้ายสงเคราะห์ ที่คนชมว่าสด สะอาด และราคาไม่แรงเมื่อเทียบกับคุณภาพ เปิดบ่ายสามครึ่งถึงสี่ทุ่ม เหมาะเป็นมื้อเย็นและซีฟู้ดดึก ๆ เมนูเด็ดตามชื่อร้านคือพวกหอย ทั้งปูนึ่ง หอยนางรมสด หอยหวานลวก หอยแครงเผา และกุ้งแม่น้ำเผา มีโซนนั่งริมถนนสไตล์สตรีทฟู้ดและโซนในร้าน ราคาต่อหัวประมาณ 100–250 บาท จองโต๊ะหรือจองเมนูล่วงหน้าได้
ช่องเขาซีฟู้ดส์
ร้านซีฟู้ดเจ้าเก่าคู่เมืองหาดใหญ่ อยู่ถนนศุภสารรังสรรค์ ร้านกว้างโปร่ง แบ่งเป็นโซนในสวนกับในอาคารและมีห้องวีไอพี ที่จอดรถสะดวก จุดเด่นคือมีของให้เลือกหลายไซส์ ทั้งปูทะเล ปูม้า ปูดำ กุ้งแม่น้ำ หอยนางรม หอยหวาน ปลาสำลี ปลาซาบะ เมนูที่คนสั่งคือกุ้งใหญ่เผา ปลาหมึกไข่ย่าง หอยแครงเผา และทอดมันกุ้ง น้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดถึงใจ ราคาต่อหัวประมาณ 250–500 บาท
ทะเลเปิบ ซีฟู้ด (สาขาหาดใหญ่)
ร้านที่คนชมเรื่องของสดส่งตรงจากทะเลแบบเป็น ๆ เด่นทั้งสายกินสุกและสายกินดิบ มีซาซิมิปลาดิบ หอยนางรมตัวเติบราว 120 บาทต่อตัว และหอยแครงสดชุดละราว 150 บาทที่จะลวก เผา หรือนึ่งก็ได้ มีเมนูตำแซ่บและของดองให้สั่งคู่ด้วย ตัวร้านอยู่แถวบ้านพรุ เลี้ยวที่ไฟแดงตลาดบ้านพรุข้ามทางรถไฟไปอีกหน่อย เปิดทุกวัน 11.00–22.00 หยุดวันจันทร์ บรรยากาศเหมือนนั่งกินริมเล
กุ้งซ่า ซีฟู้ด ฮาลาล
ร้านซีฟู้ดฮาลาลกลางเมืองบนถนนธรรมนูญวิถี ข้างโนราห์ พลาซ่า เปิดเที่ยงครึ่งถึงสี่ทุ่ม มีห้องละหมาดและไวไฟฟรี เหมาะคนมุสลิมและคนกินด้วยกันทั้งกลุ่ม เมนูที่คนสั่งคือยำกุ้งซ่า ซีฟู้ดซอสบาร์บีคิว ชีสบอล และมาม่าต้มยำ มีกุ้ง หอย ปู ปลาให้เลือกทำหลายแบบ ราคาต่อหัวประมาณ 250–500 บาท รับจัดเลี้ยงและทำเป็นอาหารกล่องได้ด้วย
ใต้น้ำซีฟู้ด ฮาลาล
ร้านซีฟู้ดฮาลาลกลางเมืองอีกร้านที่คนพูดถึงเรื่องวัตถุดิบสดดิ้น ๆ เป็น ๆ มีให้เลือกตั้งแต่กุ้ง ปู ปลาทะเลสด เอามาทำได้หลายแบบ เปิดยาวตั้งแต่ 11 โมงถึงเที่ยงคืน เหมาะทั้งมื้อเย็นและซีฟู้ดดึก บรรยากาศสบายนั่งชิลกับเพื่อนหรือครอบครัว สาขาเดิมอยู่ถนนดวงจันทร์ ส่วนสาขาใหม่ย้ายมาอยู่ข้างเซ็นทรัลหาดใหญ่ เดินทางง่ายขึ้น แนะนำเช็กพิกัดสาขาก่อนไป
คลองแห บุฟเฟต์ ทะเลเผา
ถ้าอยากกินซีฟู้ดแบบคุ้มและเผาเองได้ไม่อั้น ร้านนี้ตอบได้ดี เป็นบุฟเฟต์ทะเลเผาฮาลาล ราคาเริ่มราว 299 บาทต่อหัว มีกุ้งแม่น้ำ หอยแครง หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ เนื้อปลา เนื้อสไลซ์ กุ้งดอง พร้อมกับข้าวและของหวานให้ตัก อยู่ถนนลพบุรีราเมศวร์ขาเข้าหาดใหญ่ ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงเข้า Big C เปิดบ่ายสามถึงสี่ทุ่มครึ่ง เหมาะมาเป็นกลุ่มที่อยากกินเยอะแบบควบคุมงบได้
หาดใหญ่ บุฟเฟต์ทะเลเผา
บุฟเฟต์ทะเลเผาในเมืองที่คนรีวิวว่าอาหารทะเลสดใช้ได้และคุ้มกับราคา จ่ายหัวเดียวเผากุ้ง หอย ปลากินได้เรื่อย ๆ เหมาะกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวที่อยากกินซีฟู้ดเยอะ ๆ แบบไม่ต้องคิดราคาทีละจาน ของหมดไลน์ไหนทางร้านเติมให้ จุดที่ควรเช็กก่อนไปคือเงื่อนไขเวลานั่งและของที่มีในแต่ละวัน เพราะบุฟเฟต์แบบนี้วัตถุดิบหมุนตามรอบ มาช่วงเปิดร้านของจะครบกว่า
มูซา บุฟเฟต์เนื้อกระทะ & ทะเลเผา
บุฟเฟต์ที่จัดไลน์ทะเลมาเยอะ ทั้งกุ้งแม่น้ำ ปูม้า ปลากะพง ปลาทับทิม ปลาหมึก หอยแมลงภู่ หอยแครง หอยนางรม หอยหวาน หอยเชลล์ บวกฝั่งเนื้อกระทะอย่างเนื้อหมักและไก่หมัก รวมของพร้อมทานเป็นห้าสิบกว่ารายการ เหมาะคนที่มาเป็นกลุ่มแล้วในโต๊ะมีทั้งสายทะเลและสายปิ้งย่าง ได้กินทั้งคู่ในร้านเดียว แนะนำเช็กราคาและรอบเวลากับร้านก่อน เพราะโปรปรับตามช่วง
บ้านเล ซีฟู้ด
ร้านซีฟู้ดที่คนหาดใหญ่รีวิวว่าของสดและรสหรอยแบบใต้ ตามชื่อร้าน เน้นทำอาหารทะเลให้ได้รสจัดถูกปากคนพื้นที่ มีกุ้ง หอย ปู ปลาให้เลือกทำทั้งเผา นึ่ง ผัด และยำ เหมาะเป็นมื้อเย็นนั่งกินยาว ๆ สั่งหลายอย่างมาแชร์ จุดที่ดีคือได้รสแบบใต้ที่จัดกว่าร้านซีฟู้ดทั่วไป ใครชอบรสจัดน้ำจิ้มแซ่บลองร้านนี้ ส่วนคนกินอ่อนบอกร้านปรับได้ แนะนำเช็กพิกัดและเวลาเปิดก่อนไป
อยากกินให้ลึกกว่าเดิม? ลองฟู้ดทัวร์ & คลาสทำอาหาร หาดใหญ่
ครึ่งวันกับคนท้องถิ่นที่รู้จักร้านลับ หรือได้ลงมือทำอาหารเองสักมื้อ สนุกและรู้จักของกินลึกกว่าการนั่งกินเฉย ๆ จองล่วงหน้าผ่าน Klook หรือ GetYourGuide ได้เลย
เมนูซีฟู้ดที่ต้องสั่งและวิธีทำที่เข้ากัน
ของทะเลแต่ละอย่างเข้ากับวิธีทำคนละแบบ สั่งให้ถูกคู่จะได้รสที่ดีที่สุดและไม่กลบความสดของวัตถุดิบ นี่คือคู่ที่คนหาดใหญ่สั่งกันบ่อยและพลาดยาก
- กุ้งแม่น้ำเผา / อบวุ้นเส้น — กุ้งตัวโตมันเยอะ เผาเตาถ่านแล้วได้กลิ่นหอม จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ หรืออบวุ้นเส้นให้วุ้นเส้นดูดมันกุ้ง เป็นจานเปิดโต๊ะที่หลายร้านขายดีที่สุด
- หอยนางรมสด / หอยแครงลวก — หอยนางรมตัวเติบกินสดกับกระเทียมเจียวและน้ำจิ้มซีฟู้ด ส่วนหอยแครงลวกพอสุกกำลังดีให้เนื้อยังฉ่ำ คนใต้กินคู่น้ำจิ้มรสจัด
- ปูนึ่ง / ปูม้าผัดผงกะหรี่ — ปูสดนึ่งกินเนื้อหวาน ๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด ส่วนผัดผงกะหรี่เอาปูหรือปูม้ามาผัดกับไข่และผงกะหรี่จนหอมเหลือง เป็นจานที่กินกับข้าวสวยเพลิน
- ต้มยำทะเลน้ำข้น — รวมกุ้ง หอย ปลาหมึกในหม้อเดียว เปรี้ยวเผ็ดร้อน ๆ ซดแล้วเปิดต่อมรับรส เป็นน้ำซุปที่กินคู่จานเผาและจานผัดได้ลงตัว
- ปลากะพง / ปลาเก๋าทอด–นึ่งซีอิ๊ว — ปลาตัวสดทอดให้หนังกรอบราดน้ำปลา หรือนึ่งซีอิ๊วใส่ขิงซอย เป็นจานที่คนกินเผ็ดไม่เก่งสั่งมาตัดเลี่ยนได้ดี
อยากได้ของสด สั่งให้เป็น
ของทะเลที่สดที่สุดคือตัวที่ทำง่าย ๆ อย่างเผา นึ่ง หรือลวก เพราะไม่ต้องใช้เครื่องปรุงกลบ ถ้าอยากเช็กความสดของร้าน ลองสั่งหอยนางรมสดหรือปูนึ่งดูก่อน ส่วนเมนูผัดเผ็ดและต้มยำเหมาะกับวัตถุดิบที่อยากได้รสจัดมาช่วย สั่งสลับกันทั้งสองแบบจะได้ทั้งความสดและความแซ่บในมื้อเดียว
เลือกร้านยังไงให้ตรงโอกาสและงบ
- อยากกินซีฟู้ดดี ๆ เป็นมื้อพิเศษ — เฮียไก่ ซีฟู้ด หรือช่องเขาซีฟู้ดส์ ของสด มีกุ้งแม่น้ำตัวโตและปูหลายไซส์ สั่งหลายจานมาแชร์
- อยากกินกลางเมือง ราคาไม่แรง — เจ๊หอยซีฟู้ด ต่อหัวราว 100–250 บาท เด่นปูนึ่งกับหอย เปิดถึงสี่ทุ่ม เหมาะมื้อเย็นและซีฟู้ดดึก
- ต้องการร้านฮาลาล — กุ้งซ่า ซีฟู้ด ฮาลาล (มีห้องละหมาด) หรือใต้น้ำซีฟู้ด ฮาลาล ที่เปิดถึงดึกและของสดเป็น ๆ
- มาเป็นกลุ่มอยากกินเยอะแบบคุมงบ — คลองแห บุฟเฟต์ ทะเลเผา เริ่มราว 299 บาท เผาเองไม่อั้น หรือมูซาถ้าในโต๊ะมีทั้งสายทะเลและสายปิ้งย่าง
- อยากนั่งกินริมเลแบบของดอง–ซาซิมิ — ทะเลเปิบแถวบ้านพรุ มีหอยนางรมตัวเติบและของดอง เหมาะคนชอบกินสด
ราคา เวลา และเรื่องควรรู้ก่อนไป
- ราคา — ร้านสั่งเป็นจานคิดตามวัตถุดิบ กุ้งแม่น้ำและปูจะดันบิลขึ้นเร็ว มากันหลายคนเฉลี่ยหัวละสองสามร้อยถึงห้าร้อย ส่วนบุฟเฟต์ทะเลเผาเริ่มราว 299 บาทต่อหัว คุมงบง่ายกว่าถ้ากินเยอะ
- เวลา — ร้านซีฟู้ดส่วนใหญ่เปิดสายถึงดึก เจ๊หอยเปิดบ่ายสามครึ่ง ใต้น้ำเปิดถึงเที่ยงคืน บุฟเฟต์คลองแหเปิดบ่ายสาม ถ้าอยากได้ของครบและสดที่สุดให้ไปช่วงต้น ๆ ของรอบ
- ความสด — ของทะเลขึ้นกับวันที่รับเข้ามา วันไหนทะเลคลื่นแรงของอาจน้อย ร้านดัง ๆ ช่วงเสาร์อาทิตย์คนเยอะ โทรจองโต๊ะหรือจองเมนูล่วงหน้าจะชัวร์กว่า โดยเฉพาะเจ๊หอยที่จองเมนูได้
- ฮาลาล — ถ้ากินฮาลาลให้เลือกกุ้งซ่าหรือใต้น้ำ ซึ่งระบุชัดว่าฮาลาลและไม่ใช้หมู ส่วนร้านซีฟู้ดทั่วไปบางร้านมีเมนูหมูปนในครัว เช็กกับร้านก่อนถ้ากังวล
- เงินสด–พร้อมเพย์ — ร้านนั่งกินส่วนใหญ่รับทั้งเงินสดและพร้อมเพย์ ร้านบุฟเฟต์มักจ่ายก่อนหรือจ่ายตอนออก พกแบงก์ย่อยไว้สะดวกเวลาแชร์บิลกัน
กินซีฟู้ดอิ่มแล้วต่อทริปกินเที่ยวหาดใหญ่ให้เต็มอิ่ม
ดูคู่มือเที่ยวหาดใหญ่ →