Chainat Thani Hotel — ห้องกว้างราคาเบา ใจกลางเมืองชัยนาท
ถ้าอยากได้ที่พักในตัวเมืองชัยนาทที่เดินทางง่าย ห้องกว้าง และราคาไม่แพง Chainat Thani Hotel (โรงแรมชัยนาทธานี) คือชื่อที่คนแวะพักระหว่างทางคุ้นเคยมานาน · โรงแรมในเมืองริมถนนพหลโยธิน เดินทางสะดวก ใกล้วัดและตลาด มีที่จอดรถฟรี เตียงใหญ่นอนสบาย และอ่างน้ำร้อนที่หาไม่ค่อยได้ในโรงแรมราคานี้ · ห้องเริ่มประมาณ ฿750/คืน สำหรับห้องมาตรฐาน เป็นทางเลือกที่ตรงไปตรงมาสำหรับคนที่เน้นทำเลและความคุ้มมากกว่าความใหม่
Chainat Thani Hotel หรือ โรงแรมชัยนาทธานี ตั้งอยู่เลขที่ 345 ถนนพหลโยธิน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองชัยนาท — อยู่ใจกลางเมืองริมถนนหลัก เดินทางเข้าออกง่าย ใกล้วัด ตลาด และศาลหลักเมืองชัยนาทในระยะไม่กี่นาที · เป็นโรงแรมขนาดราว 72 ห้องที่เปิดมานาน คนในพื้นที่และนักเดินทางที่ขับรถผ่านเส้นนี้คุ้นชื่อกันดี เพราะอยู่บนเส้นทางหลักขึ้นเหนือพอดี แวะพักค้างคืนหนึ่งสะดวก
จุดที่คนพักพูดถึงมากที่สุดคือ ห้องที่กว้างและเตียงที่ใหญ่นอนสบาย · หลายรีวิวบอกว่าห้องใหญ่กว่าที่คาดสำหรับราคาระดับนี้ บางห้องมีหน้าต่างบานใหญ่มองออกไปเห็นทุ่งนา เนินเขา และยอดวัด เป็นวิวที่ไม่คิดว่าจะได้จากโรงแรมในเมือง · ห้องมีแอร์ ตู้เย็น มินิบาร์ น้ำอุ่น และ Wi-Fi ฟรี ครบสำหรับการพักค้างคืน
"ห้องกว้างกว่าที่คิดเยอะ เตียงใหญ่นอนสบาย พนักงานสุภาพเป็นกันเอง — คุ้มราคามากสำหรับแวะพักหนึ่งคืน"
อีกเรื่องที่ได้คำชมบ่อยคือ พนักงานที่เป็นกันเองและสุภาพ รวมถึงอาหารเช้าและ Wi-Fi ที่หลายคนบอกว่าดีเกินคาด · นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่หาไม่ค่อยได้ในโรงแรมราคานี้คือ อ่างน้ำร้อน ในบริเวณโรงแรม และ ที่จอดรถฟรี ซึ่งสำคัญมากสำหรับคนขับรถมาเอง ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอด
ข้อที่ต้องพูดตามตรง — ตัวอาคารและห้องเริ่มมีอายุชัดเจน · บางรีวิวบ่นเรื่องพรมที่เก่า ผ้าม่านและเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเชย และความสะอาดในบางจุดที่ไม่สม่ำเสมอ · เรื่องที่เจอซ้ำคือร้านอาหารของโรงแรมบางช่วงปิดหรือเมนูไม่พร้อมเสิร์ฟ ถ้าตั้งใจจะกินมื้อเย็นในโรงแรมควรถามที่ฟรอนต์ก่อน และบางคนบอกว่าตัวโรงแรมหาทางเข้ายากเพราะตั้งร่นจากถนนหลัก
สรุปคือ Chainat Thani Hotel เหมาะกับ คนที่ต้องการที่พักใจกลางเมืองชัยนาท ห้องกว้าง ราคาเบา สำหรับแวะค้างคืนหรือมาทำธุระในเมือง · คะแนนรวมราว 6.6 จากรีวิวจริงสะท้อนตรงตามที่เป็น — ทำเลดี ห้องกว้างคุ้มราคา พนักงานน่ารัก แต่ตัวอาคารเก่าและต้องทำใจเรื่องการดูแลบางจุด · ถ้าปรับความคาดหวังให้ตรงและเน้นความคุ้มเป็นหลัก ส่วนใหญ่ก็พักได้สบายหนึ่งคืน
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ ทำเลใจกลางเมือง ริมถนนหลัก เดินทางสะดวก
- ✓ ห้องกว้าง เตียงใหญ่นอนสบาย
- ✓ พนักงานเป็นกันเอง สุภาพ
- ✓ ที่จอดรถฟรี เหมาะกับคนขับรถมาเอง
- ! ตัวอาคารและห้องเริ่มมีอายุ
- ! พรมและเฟอร์นิเจอร์บางจุดดูเก่า
- ! ร้านอาหารบางช่วงปิดหรือเมนูไม่พร้อม
- ✓ ราคาเข้าถึงง่ายสำหรับพักค้างคืน
- ✓ ห้องใหญ่ บางห้องมองเห็นทุ่งนาและวัด
- ✓ Wi-Fi และอาหารเช้าดีเกินคาด
- ✓ มีอ่างน้ำร้อนในบริเวณโรงแรม
- ! ความสะอาดบางจุดไม่สม่ำเสมอ
- ! ตัวโรงแรมตั้งร่นจากถนน หาทางเข้ายาก
- ! เช็กอินบางครั้งช้า
- 💡ถ้าคุณเน้นห้องกว้างและราคาคุ้ม — ที่นี่ตอบได้ดี ห้องใหญ่เตียงใหญ่ → แต่ต้องทำใจเรื่องความเก่าของอาคารและเฟอร์นิเจอร์
- 💡ถ้าตั้งใจกินมื้อเย็นที่โรงแรม — ร้านอาหารบางช่วงปิดหรือเมนูไม่พร้อม → โทรหรือถามที่ฟรอนต์ก่อน เผื่อหาร้านในเมืองสำรองไว้
- 💡ถ้าขับรถมาเอง — ตัวโรงแรมตั้งร่นจากถนนพหลโยธิน สังเกตป้ายดี ๆ → แต่มีที่จอดรถฟรีในบริเวณ ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอด