Chainatgrand Hotel — โรงแรมในเมืองริมถนนพหลโยธิน ห้องสะอาด มีอาหารเช้า ที่จอดรถฟรี เริ่มประมาณ ฿800
ถ้าขับรถผ่านชัยนาทหรือมาเที่ยวสวนนกแล้วอยากได้ที่พัก ในเมือง ริมถนนใหญ่ ราคาไม่แพง มีอาหารเช้าและที่จอดรถสะดวก — Chainatgrand Hotel (ชัยนาทแกรนด์) เป็นตัวเลือกที่ลงตัวสำหรับงบประมาณกลางๆ · โรงแรมในเมืองระดับ 3 ดาว 63 ห้อง อยู่ริมถนนพหลโยธิน ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองชัยนาท · จุดเด่นคือ ห้องพักปรับอากาศสะอาด มีลิฟต์ ร้านอาหารในตัว ที่จอดรถฟรี Wi-Fi ฟรี และ front desk 24 ชั่วโมง · ห่างจาก Walking Street ชัยนาทและสวนนกไม่กี่นาทีรถ · ราคาเริ่มประมาณ ฿800/คืน — แลกกับการเป็นโรงแรมในเมืองแบบเรียบง่าย ไม่มีสระว่ายน้ำ แต่ถ้าต้องการเตียงในเมืองที่คุ้มราคา ก็ทำหน้าที่ได้ดี
Chainatgrand Hotel หรือที่คนท้องถิ่นเรียกว่า โรงแรมชัยนาทแกรนด์ เป็นโรงแรมในเมืองระดับ 3 ดาว 63 ห้อง ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองชัยนาท · อาคารหลายชั้นมีลิฟต์ จุดขายของที่นี่ไม่ใช่ดีไซน์หรู หรือรายการสิ่งอำนวยความสะดวกยาวเหยียด แต่เป็น ทำเลในเมืองริมถนนใหญ่ ห้องสะอาด ราคาประหยัด และมีร้านอาหารในตัว — เหมาะกับนักเดินทางที่ให้ความสำคัญกับเตียงคุ้มราคามากกว่าบรรยากาศ
สิ่งที่รีวิวพูดถึงบ่อยที่สุดคือ ทำเลที่สะดวก ราคาที่จับต้องได้ และที่จอดรถกว้าง · หลายคนบอกว่าห้องสะอาด เข้าออกง่ายเพราะอยู่ริมถนนพหลโยธิน ใกล้ร้านสะดวกซื้อและจุดเที่ยวในเมือง · มีร้านอาหารในตัวชื่อท่าพระจันทร์ที่เสิร์ฟทั้งอาหารไทย จีน และเมนูปลาน้ำจืดท้องถิ่น · เป็นที่พักแบบที่เหมาะกับการแวะค้างคืนระหว่างเดินทาง หรือใช้เป็นฐานเที่ยวในตัวเมืองชัยนาท
"ทำเลดีมาก อยู่ริมถนนใหญ่ เข้าออกสะดวก ห้องสะอาด ที่จอดรถเยอะ ราคาคุ้มสำหรับแวะพักหนึ่งคืนระหว่างทาง"
ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่ Standard และ Superior แบบเตียงคู่ ไปจนถึง Deluxe และ Triple Room แบบเตียงเดี่ยว 3 เตียง สำหรับคนที่มาเป็นกลุ่มหรือครอบครัว · ทุกห้องเป็นห้องปรับอากาศ มีทีวีจอแบน ตู้เย็น น้ำอุ่น และห้องน้ำในตัว · สไตล์การตกแต่งเรียบง่าย โทนสว่าง สะอาดตา — ไม่ได้หรูหรา แต่ของใช้ครบและใช้งานได้จริง · รีวิวส่วนใหญ่บอกว่าห้องสะอาดและคุ้มค่าในระดับราคา
ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก ที่นี่มีพื้นฐานของโรงแรมในเมืองครบ · มี ลิฟต์ ที่จอดรถฟรี Wi-Fi ฟรี front desk 24 ชั่วโมง ร้านอาหารในตัว และห้องจัดเลี้ยงรองรับได้ถึง 120 คน · จุดที่ต้องทำใจคือ ไม่มีสระว่ายน้ำ และอาหารเช้าต้องเลือกห้องแบบรวมอาหารเช้าหรือจ่ายเพิ่ม · แต่ด้วยทำเลในเมือง ออกไปหาของกินรอบๆ ได้ง่าย มีร้านและตลาดให้เลือกหลายจุด
เรื่องคะแนน Chainatgrand Hotel อยู่ในเกณฑ์ดีของกลุ่มโรงแรมในเมือง — Trip.com ให้ราว 8.7 แต่จากฐานรีวิวที่ยังไม่มาก ส่วน TripAdvisor มีคะแนนกลางๆ และมีรีวิวที่บ่นเรื่องการบริการอยู่บ้าง · เสียงชมที่ซ้ำกันคือทำเลในเมืองดี ห้องสะอาด ที่จอดรถกว้าง และราคาคุ้ม · ส่วนเสียงที่ควรรู้ไว้คือ อาคารเก่าไปบ้าง บางห้องเล็กกว่าที่คาด มีฝุ่นตามมุม และการบริการบางครั้งไม่ยืดหยุ่น · เป็นข้อแลกเปลี่ยนตามปกติของโรงแรมในเมืองราคาประหยัด
พูดกันตรงๆ Chainatgrand Hotel ไม่ใช่ที่พักสำหรับคนที่ตามหาบรรยากาศหรือดีไซน์สวยถ่ายรูป · เสน่ห์ของมันคือการเป็น โรงแรมในเมืองที่ห้องสะอาด มีลิฟต์ มีร้านอาหารในตัว ที่จอดรถฟรี และอยู่ริมถนนใหญ่ เริ่มประมาณ ฿800 · ห้องมาตรฐานช่วงปกติอยู่ที่ราว ฿800–1,000 ส่วนห้อง Deluxe และ Triple ขยับขึ้นไปราว ฿1,200 และจะแพงขึ้นช่วงวันหยุดยาวหรือเทศกาล · ถ้าทริปของคุณคือการขับรถผ่านชัยนาท มาเที่ยวสวนนก หรือต้องการฐานพักในเมืองที่คุ้มราคา ที่นี่ตอบได้ · แต่ถ้าอยากได้รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำหรือบรรยากาศริมน้ำ ควรดูที่พักราคาสูงกว่าแทน
เคล็ดลับจากการอ่านรีวิว: ที่นี่เหมาะกับคนขับรถและแวะพักระหว่างทางที่สุด เพราะที่จอดรถกว้างและอยู่ริมถนนพหลโยธิน เข้าออกง่าย · ถ้ามาเป็นกลุ่มหรือครอบครัว ห้อง Triple แบบเตียงเดี่ยว 3 เตียงคุ้มกว่าจองสองห้องมาตรฐาน · ตอนจองให้เช็กว่าห้องรวมอาหารเช้าหรือไม่ ถ้ารวมแล้วคุ้มกว่าออกไปหากินข้างนอก · และควรเทียบราคาหลายแพลตฟอร์มก่อนจองเสมอ เพราะโรงแรมในเมืองแบบนี้ราคาขยับตามฤดูกาลและดีลของแต่ละเว็บชัดเจน
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ ทำเลในเมืองดี ริมถนนพหลโยธิน เข้าออกสะดวก
- ✓ ที่จอดรถกว้าง เหมาะกับคนขับรถและแวะพักระหว่างทาง
- ✓ ห้องสะอาด ราคาคุ้มในระดับโรงแรมในเมือง
- ✓ มีลิฟต์ ร้านอาหารในตัว front desk 24 ชั่วโมง
- ! ไม่มีสระว่ายน้ำ
- ! อาคารเก่าไปบ้าง บางห้องเล็กกว่าที่คาด
- ! การบริการบางครั้งไม่ยืดหยุ่น
- ✓ ทำเลดี ใกล้ Walking Street และสวนนกชัยนาท
- ✓ ห้องสะอาด ของใช้ครบ คุ้มราคา
- ✓ มีร้านอาหารในตัวและห้องจัดเลี้ยง
- ✓ ที่จอดรถฟรีกว้าง Wi-Fi ฟรี
- ! บางห้องไม่ใหญ่ มีฝุ่นตามมุมบ้าง
- ! อุปกรณ์บางอย่างเก่า เช่น ไดร์เป่าผมแรงลมเบา
- ! ชัยนาทไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวหลัก จุดเที่ยวจำกัด
- 💡ถ้าอยากได้รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำหรือบรรยากาศริมน้ำ — ที่นี่เป็นโรงแรมในเมืองไม่มีสระ → ลองดูที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่าง Chaophayathara Riverside แทน
- 💡ถ้ามาเป็นกลุ่มหรือครอบครัวและอยากได้ห้องใหญ่ — มีห้อง Triple เตียงเดี่ยว 3 เตียง → คุ้มกว่าจองห้องมาตรฐานสองห้อง
- 💡ถ้าคุณเน้นความใหม่และเรื่องการบริการ — อาคารเก่าไปบ้างและรีวิวบางส่วนพูดถึงบริการที่ไม่ยืดหยุ่น → ขอดูห้องตอนเช็กอินหรือแจ้งเปลี่ยนห้องได้