Radisson Hotel Chateau de Bangkok — โรงแรม 30 ปีในซ.ร่วมฤดี ที่โฉมใหม่กลับมาสง่าอีกครั้ง
ใครผ่านซ.ร่วมฤดีมาสักสิบปีรู้จัก Chateau de Bangkok ในฐานะโรงแรมเงียบๆ ของย่านสถานทูต — Radisson Hotel Chateau de Bangkok คือบทใหม่ของโรงแรมหลังเดิม หลังปิดปรับปรุงครั้งใหญ่และรีแบรนด์ภายใต้ Radisson Hotel Group เปิดอีกครั้งต้นปี 2026 · 178 ห้องสไตล์ European-modern สะอาดใหม่ทั้งหลัง · สระว่ายน้ำ rooftop ชั้น 12 วิวสกายไลน์ ร้านอาหาร Chateau Botanique Thai-French fusion และ Larder & Lounge คาเฟ่บรรยากาศดี · BTS เพลินจิตเดินได้ ~7 นาที เริ่มประมาณ ฿2,800/คืน
ซ.ร่วมฤดี 1 เป็นซอยที่นักธุรกิจชาวต่างชาติรู้จักดีในฐานะแหล่งรวมสำนักงานบริษัทข้ามชาติและคอนโดมิเนียมระดับบน — ห่างจาก BTS เพลินจิตเพียง 400 เมตร แต่เงียบกว่าถนนสุขุมวิทหลายระดับ · Chateau de Bangkok เคยเป็นชื่อที่รู้จักกันในหมู่นักเดินทางธุรกิจมาเกือบสามทศวรรษ ก่อนที่ Radisson Hotel Group จะเข้ามาเปลี่ยนโฉมและเปิดอีกครั้งในต้นปี 2026 ด้วยแนวคิด "European elegance meets modern Bangkok"
ห้องพักทั้ง 178 ห้องถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดหลังการปรับปรุงครั้งใหญ่ · ห้อง Superior ขนาด 30–35 ตารางเมตรให้ความรู้สึกสะอาดและกว้างโปร่ง ในขณะที่ห้อง Deluxe และ Suite มีพื้นที่มากขึ้นและบางห้องมาพร้อมครัวเล็กสำหรับพักระยะยาว · รีวิวส่วนใหญ่ชมว่าห้องกว้างกว่าที่คาด ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ดูดี และห้องน้ำหินอ่อนสะอาดมาก · ข้อที่ควรรู้: ห้องในชั้นล่างบางห้องวิวทิศทางไม่ดี มองออกไปเจอผนังอาคารข้างๆ — หากวิวสำคัญควรระบุเมื่อจอง
"โรงแรมใหม่มาก ไม่มีกลิ่นอับเลย สะอาดมากทุกมุม พนักงานเป็นมิตร ทุกคนพูดภาษาอังกฤษได้ดี — รู้สึกว่าได้โรงแรม 5 ดาวในราคา 4 ดาว"
ไฮไลต์ของที่นี่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรีวิวคือ สระว่ายน้ำกลางแจ้งบนชั้น 12 ที่มาพร้อม View Pool Bar เสิร์ฟค็อกเทลและของว่างเบาๆ ท่ามกลางวิวสกายไลน์กรุงเทพ · ฟิตเนสเซ็นเตอร์และห้องสปาอยู่ชั้นเดียวกัน · บรรยากาศสระสงบ ไม่พลุกพล่านเหมือนโรงแรมขนาดใหญ่ ทำให้นักพักผ่อนตัวจริงชอบ
ด้านอาหาร: Chateau Botanique คือไฮไลต์ที่น่าสนใจที่สุด — เมนู Thai-French fusion ที่นำวัตถุดิบไทยมาใช้เทคนิคฝรั่งเศส บรรยากาศห้องสวนร่มรื่น เหมาะกับมื้อค่ำโรแมนติกหรือนัดสังสรรค์กับลูกค้า · Larder & Lounge เปิดทั้งวันเสิร์ฟกาแฟ artisan และอาหารไทย-นานาชาติ ได้รับคำชมว่าอาหารเช้าดีแต่ variety อาจน้อยไปเล็กน้อยในช่วง peak · View Pool Bar บนชั้น 12 สำหรับค็อกเทลยามเย็น
ทำเลในซ.ร่วมฤดีนี้คือทั้งจุดแข็งและจุดที่ต้องรู้ · เดิน ~7 นาทีถึง BTS เพลินจิต (ทางออก 4) จากนั้นรถไฟฟ้าพาถึงสยาม Central World ชิดลม หรืออโศกได้ทุกทิศ · โรงแรมมีบริการ tuk-tuk รับส่ง BTS ฟรี ซึ่งหลายคนบอกว่าอำนวยความสะดวกดีมากโดยเฉพาะยามฝนตก · Central Embassy ห่างประมาณ 800 เมตร สวนนายเลิศ (Nai Lert Park) ใกล้มาก · อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณอยากเดินไปถนนคนเดินหรือย่านแหล่งกินดื่มถูกๆ — ย่านนี้ไม่ใช่คำตอบ
สรุปตรงๆ: Radisson Hotel Chateau de Bangkok เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักธุรกิจและคู่รักที่ต้องการโรงแรม 4 ดาวในย่านพรีเมียมโดยไม่จ่ายราคา 5 ดาว · ราคาเริ่มประมาณ ฿2,800–฿3,500 ต่อคืนสำหรับห้องมาตรฐาน ถือว่าคุ้มค่าในย่านนี้ · ข้อที่ควรรู้: โรงแรมเพิ่งรีแบรนด์ รีวิวยังน้อย บางอย่างอาจยังปรับตัว · ห้องบางห้องวิวไม่ดี และอาหารเช้า variety อาจไม่มากเท่าโรงแรมระดับเดียวกันในย่านอื่น
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ ห้องพักใหม่สะอาดมาก ไม่มีกลิ่น ปรับปรุงใหม่ทั้งหลัง รู้สึกเหมือน 5 ดาวในราคา 4 ดาว
- ✓ พนักงานเป็นมิตรและช่วยเหลือดี ภาษาอังกฤษดี
- ✓ สระ rooftop ชั้น 12 วิวสวย เงียบ ไม่พลุกพล่าน
- ✓ tuk-tuk ฟรีถึง BTS เพลินจิต สะดวกมากโดยเฉพาะตอนฝนตก
- ! ห้องบางชั้นต่ำวิวไม่ดี มองออกไปเจอผนังอาคารข้างๆ ควรระบุเมื่อจอง
- ! อาหารเช้า variety น้อยกว่าที่คาดสำหรับราคาที่จ่าย
- ! แอร์เย็นมากควบคุมอุณหภูมิยาก บางห้องมีปัญหา thermostat
- ✓ รีโนเวทใหม่ทั้งหมด สะอาดมาก ห้องกว้างกว่าที่คาดสำหรับ 4 ดาว
- ✓ ทำเลซ.ร่วมฤดี เงียบหรู ปลอดภัย ใกล้ BTS และ Central Embassy
- ✓ Chateau Botanique บรรยากาศดีมาก เหมาะมื้อค่ำพิเศษ
- ✓ บริการ tuk-tuk ฟรีถึง BTS — รายละเอียดเล็กๆ แต่ทำให้ประทับใจ
- ! รีวิวยังน้อยเพราะเพิ่งรีแบรนด์ บางด้านยังปรับตัวอยู่
- ! ห้อง deluxe บางห้องวิวไม่ดี ต้องขอวิวสูงชัดเจนตอนจอง
- ! ราคา suite ขึ้นเร็วช่วง high season ควรจองล่วงหน้า
- 💡ถ้าคุณต้องการห้องวิวเมืองสวย — ระบุในหมายเหตุการจองว่าต้องการชั้นสูงและวิวดี ห้องบางชั้นต่ำมองออกไปเจอตึกข้างๆ → ตรวจสอบก่อนยืนยันการจอง
- 💡ถ้าอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์จัดเต็มสำคัญสำหรับทริปนี้ — Larder & Lounge ดีแต่ variety อาจน้อยกว่าโรงแรมที่พักสำหรับครอบครัวใหญ่ → พิจารณาบุ๊คแพ็กเกจที่รวมอาหารเช้าเพื่อความคุ้มค่า
- 💡ถ้าคุณวางแผนเดินเที่ยวตลาดหรือย่านกินดื่มถูกๆ — ย่านซ.ร่วมฤดีเงียบและปลอดภัยแต่ไม่มีสตรีทฟู้ดหรือตลาดเดินเล่น → ใช้ BTS หรือ tuk-tuk ฟรีของโรงแรมไปยังย่านอื่น