Somerset Sukhumvit 71 Bangkok — Day Use หรูอย่างเป็นทางการ รูฟท็อปพูล Sol & Luna จองได้ออนไลน์
เมื่อต้องการที่พักชั่วคราวระหว่างวันในย่านสุขุมวิทที่เปิดบิลได้ บุ๊กได้โดยไม่ต้องถาม และมีสระว่ายน้ำรูฟท็อปรอให้ผ่อนคลาย — Somerset Sukhumvit 71 Bangkok ตอบโจทย์นั้นได้ในแบบที่สะอาด สงบ และถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์ · เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ระดับ 4 ดาวของกลุ่ม Ascott เปิดใหม่ปลายปี 2567 ที่ซอยปรีดีพนมยงค์ 45 ถนนสุขุมวิท 71 ย่านเอกมัย · Day Use จองได้ผ่าน Dayuse.com เริ่มประมาณ ฿1,400 (~US$39) ลด 58% จากราคาปกติ — เช็คอินตามช่วงเวลาที่เลือก ใช้ห้อง รูฟท็อปพูล และฟิตเนส แล้วเช็คเอาต์ก่อนเย็น · ที่พักหลักเริ่มประมาณ ฿2,000/คืน คะแนนรีวิว 8.8 จาก 569 รีวิวบน Trip.com
Day Use คืออะไร และที่นี่ทำได้จริงไหม? — ก่อนอื่นต้องพูดตรง ๆ ว่า "ที่พักชั่วคราว" ในความหมายของ Somerset Sukhumvit 71 Bangkok คือสิ่งที่แตกต่างจากห้องพักรายชั่วโมงที่คุณอาจนึกถึง · Somerset 71 เป็นเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ระดับ 4 ดาวของกลุ่ม Ascott Limited ซึ่งเปิดรับ Day Use (การใช้ห้องพักระหว่างวัน) อย่างเป็นทางการผ่านแพลตฟอร์ม Dayuse.com · กระบวนการคือจองออนไลน์ล่วงหน้า เลือกวันที่ต้องการ เช็คอินที่เคาน์เตอร์ล็อบบี้ตามปกติ ใช้ห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมด รวมถึงรูฟท็อปพูลและฟิตเนส แล้วเช็คเอาต์ภายในช่วงเวลาที่ระบุ — ราคา day use เริ่มต้นประมาณ ฿1,400 (~US$39) ซึ่งถูกกว่าราคาห้องพักรายคืนกว่า 58% · นี่คือตัวเลือกที่ จองได้ด้วยตัวเอง บัตรเครดิตได้ ไม่ต้องอธิบายเหตุผลในการเดินทาง และมีใบเสร็จ — เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการห้องกว้างสะอาดกลางวันอย่างเป็นส่วนตัว หรือนักเดินทางที่ต้องการพักผ่อนก่อนเที่ยวบินค่ำ หรือใช้สระพูลและฟิตเนสระหว่างรอไฟล์ทกลับบ้าน
ทำเลและการเดินทาง — ห่างไกลกว่าที่คิด แต่ชัตเทิลแก้ปัญหาได้ — Somerset Sukhumvit 71 ตั้งอยู่ที่ซอยปรีดีพนมยงค์ 45 ถนนสุขุมวิท 71 ย่านเอกมัย เขตวัฒนา · ทำเลนี้อยู่ใน ย่านที่พักอาศัยสงบเงียบ ห้างสรรพสินค้า Gateway Ekamai อยู่ไม่ไกล มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และ 7-Eleven ด้านล่าง · แต่สิ่งที่ต้องรู้คือ ที่พักแห่งนี้ ไม่ได้เดินถึง BTS ได้สะดวก — ระยะทางถึง BTS พระโขนงหรือ BTS เอกมัยประมาณ 3 กม. ซึ่งต้องนั่งแท็กซี่หรือ Grab ราว 10 นาที (ราคา 60–80 บาท) หรือรอ ชัตเทิลรถตู้ฟรีของโรงแรม ที่วิ่งรอบบ่อย ๆ ไปยังสถานี BTS ทั้งสองแห่ง · สำหรับคนที่มาพัก day use และไม่ได้วางแผนออกไปไหน ทำเลนี้เงียบสงบดี ไม่มีเสียงรถรางหรือฝูงชนนักท่องเที่ยว — แต่ถ้าคุณต้องการเดินไปห้างหรือร้านได้ทันที ทำเลนี้ไม่ใช่ที่สะดวกที่สุด
"ห้องสะอาดมาก กว้าง ทันสมัย พนักงานใจดีมาก สระรูฟท็อปวิวสวยมากจริง ๆ — เงียบสงบดี แต่ต้องนั่ง Grab ออกไปทุกครั้งถ้าอยากไปข้างนอก"
ห้องพักและสิ่งที่ได้รับ — Somerset Sukhumvit 71 มี 141 ห้อง ขนาด 35–75 ตารางเมตร ตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารีเรียบหรู เปิดใหม่ปลายปี 2567 ดังนั้นทุกอย่างยังใหม่สะอาด · ห้องแบ่งเป็น Deluxe King/Twin (35 ตรม.) · Premier King · Executive King (40 ตรม.) · Studio Deluxe/Executive (35–40 ตรม.) · Family Room with Bunk Bed (50 ตรม. รับได้ 5 คน) · One-Bedroom Executive (50 ตรม.) · Two-Bedroom Executive (75 ตรม.) · ทุกห้องมีแอร์ ทีวีจอแบน Wi-Fi ฟรี ระเบียง และครัวขนาดเล็กพร้อมตู้เย็น มินิบาร์ — หมายเหตุสำคัญ: Somerset 71 ไม่มีเครื่องซักผ้าในห้อง (มีบริการซักรีดรับส่งแบบเสียเงิน) ซึ่งต่างจากเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์อื่น ๆ ของ Ascott หลายแห่ง · รีวิวจริงชมว่าห้องกว้าง สะอาดมาก เฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี และรูปถ่ายตรงกับความเป็นจริง
รูฟท็อปพูลและ Sol & Luna — ไฮไลต์จริงของที่นี่ — ชั้น 15 คือหัวใจของ Somerset Sukhumvit 71 ที่นี่มี สระว่ายน้ำอินฟินิตี้วิว 360 องศา พร้อมกับร้านอาหาร-บาร์ Sol & Luna ที่ให้บริการทั้งมื้อเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็น และค็อกเทลยามค่ำ · รีวิวจำนวนมากบรรยายว่า Sol & Luna เป็นจุดเด่นของที่พัก วิวเมืองกรุงเทพจากชั้น 15 โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตก (Sunset Hour) เป็นที่จดจำ · แขกที่พักจะได้รับส่วนลด 10% สำหรับอาหารและเครื่องดื่มในร้านนี้ · ฟิตเนสอยู่ที่ชั้น 2 มีอุปกรณ์ออกกำลังกายพื้นฐานครบ · ข้อสังเกตจากรีวิว: สระว่ายน้ำขนาดไม่ใหญ่มาก มีเก้าอี้นอนอาบแดดเพียงไม่กี่ตัว ช่วงพีคอาจมีนักพักมาใช้พร้อมกัน — แต่สำหรับ day use ช่วงเช้า-บ่ายในวันธรรมดา โอกาสเจอความแออัดน้อยมาก
เสียงจากรีวิวจริง — ชมและติ — รวบรวมจาก Trip.com (569 รีวิว คะแนน 8.8) และ TripAdvisor (136 รีวิว) · ฝั่งคำชม: ห้องใหม่สะอาดมาก ตรงกับรูปถ่าย เฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี เตียงนอนสบาย แรงดันน้ำดี · พนักงาน (โดยเฉพาะที่คนชื่อจอห์นและการ์ฟิลด์) ได้รับคำชมเรื่องความใส่ใจ · Sol & Luna รูฟท็อปวิวสวย อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์มีทั้งตะวันตกและเอเชีย มีสแนคฟรีช่วงบ่าย 14–17 น. · ที่จอดรถฟรี ชัตเทิลสะดวก · ฝั่งข้อสังเกต: ปัญหาหลักที่รีวิวพูดถึงบ่อยที่สุดคือ เสียงรบกวน — ฉนวนกันเสียงบางเกินไป ได้ยินเสียงเดิน เสียงคุย เสียงชักโครกจากห้องข้างเคียง ซึ่งเป็นข้อด้อยสำคัญโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่นอนหลับง่าย · ห้องน้ำบางยูนิตแคบและมีร่องกระเบื้องสีคล้ำ · ทำเลห่าง BTS มากกว่าที่คาด ต้องพึ่งชัตเทิลหรือ Grab · การคิดค่าใช้จ่ายแบบ "ค่าถุงซัก 100 บาท" หรือ early check-in แบบคิดครึ่งคืนสร้างความรู้สึกไม่ดีให้รีวิวบางราย
"ห้อง Sol & Luna บนดาดฟ้าสวยมาก วิวกรุงเทพยามค่ำคืนคุ้มมาก แต่เสียงในห้องบางกว่าที่คิด ได้ยินเสียงระเบียงห้องข้าง — ควรขอห้องชั้นสูง ๆ หรือห้องมุม"
ราคาและความคุ้มค่า — ราคา Day Use ผ่าน Dayuse.com เริ่มต้นประมาณ ฿1,400 (~US$39) ลด 58% จากราคาห้องรายคืน — รวมการใช้ห้องพัก สระว่ายน้ำรูฟท็อป และฟิตเนส ตามช่วงเวลาที่เลือก · ราคาห้องพักรายคืนเริ่มประมาณ ฿2,000–2,200/คืน (ช่วงปกติ) ขยับขึ้นในช่วงไฮซีซั่น · อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์มีให้แบบรวมในบางแพ็กเกจ · เมื่อเทียบกับโรงแรมอื่นในกลุ่มย่านสุขุมวิทตอนบน ราคาถือว่าสมเหตุสมผลสำหรับห้องใหม่ รูฟท็อปพูล และแบรนด์ระดับ Ascott · สำหรับ day use เฉพาะ ฿1,400 คือราคาที่คุ้มมากเมื่อเทียบกับโรงแรมหรูย่านสุขุมวิทตอนล่าง และยังได้ที่พักที่บุ๊กได้โดยตรง มีใบเสร็จ มีสระรูฟท็อปจริง · Day Use ที่นี่เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและบรรยากาศหรู ไม่ใช่แค่ "ห้องพักรายชั่วโมง" ทั่วไป
ข้อควรรู้ก่อนจอง — หนึ่ง Day Use ต้องจองผ่าน Dayuse.com ล่วงหน้า ไม่ใช่บุ๊กผ่าน Agoda/Booking.com แบบปกติ — เข้า Dayuse.com แล้วค้นหา "Somerset Sukhumvit 71" · สอง สำหรับคืนปกติ เปรียบราคา Agoda, Booking.com และ Trip.com เพราะราคาต่างกันได้ · สาม ถ้าไวต่อเสียงขอห้องชั้นสูงหรือมุมห้องที่ไม่ได้ติดกันหลายด้าน เพราะฉนวนเสียงเป็นจุดอ่อนที่รีวิวพูดถึงมากที่สุด · สี่ ชัตเทิลฟรีไปยัง BTS วิ่งรอบบ่อย ๆ แต่ถ้ามาสาย (หลัง 3 ทุ่ม) หรือต้องการไปเป็นรอบนาทีควรนั่ง Grab แทน · ห้า ไม่มีเครื่องซักผ้าในห้อง — ถ้าพักยาวหลายวันต้องใช้บริการซักรีดของโรงแรม (มีค่าใช้จ่าย)
สรุปจาก Booking & Agoda
- ✓ ห้องใหม่สะอาดมาก ตรงกับรูปในเว็บ เฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี
- ✓ พนักงานใส่ใจบริการ ตอบสนองรวดเร็ว ได้รับคำชมสม่ำเสมอ
- ✓ รูฟท็อปพูลและ Sol & Luna วิวสวยมาก จุดไฮไลต์ของที่พัก
- ✓ ที่จอดรถฟรี ชัตเทิลฟรีถึง BTS พระโขนง/เอกมัย
- ! ฉนวนกันเสียงบาง ได้ยินเสียงเดินและเสียงห้องน้ำจากห้องข้างเคียง
- ! ทำเลห่าง BTS มากกว่าที่คาด ต้องพึ่งชัตเทิลหรือ Grab ทุกครั้ง
- ! ไม่มีเครื่องซักผ้าในห้อง ต้องใช้บริการซักรีดแบบเสียเงิน
- ✓ เปิดใหม่ปลายปี 2567 ทุกอย่างยังใหม่และสะอาดมาก
- ✓ Sol & Luna รูฟท็อปบาร์-ร้านอาหารวิวเมืองสวยมาก พระอาทิตย์ตกดิน
- ✓ Day Use จองได้ผ่าน Dayuse.com ราคาประหยัด เหมาะสำหรับพักระหว่างวัน
- ✓ เงียบสงบ ย่านที่พักอาศัย ไม่มีเสียงจราจรหนาแน่น
- ! เสียงจากห้องข้างเคียงผ่านผนัง-เพดานได้ยินได้ชัดเจน
- ! ห้องน้ำบางยูนิตเล็กกว่าที่คาด ร่องกระเบื้องเสื่อมสภาพเร็ว
- ! ค่าใช้จ่ายแฝงบางรายการ (เช่น ถุงซักผ้า 100 บาท) ทำให้รู้สึกไม่คุ้มค่า
- 💡ถ้าคุณไวต่อเสียงและต้องการความเงียบสมบูรณ์ — ฉนวนกันเสียงระหว่างห้องเป็นจุดอ่อนที่รีวิวพูดถึงบ่อยที่สุด ได้ยินเสียงเดินและเสียงห้องน้ำจากห้องข้าง → ขอห้องชั้นสูง ห้องมุม หรือห้องที่ไม่ติดทางเดินหลัก
- 💡ถ้าคุณต้องการเดินถึง BTS ภายใน 5 นาที — Somerset 71 ต้องนั่งชัตเทิลฟรีหรือ Grab ราว 10 นาทีถึง BTS พระโขนง/เอกมัย ไม่ใช่ที่พักติดสถานี → เหมาะกว่าสำหรับคนที่ไม่ต้องออกนอกโรงแรมบ่อย หรือใช้รถส่วนตัว/แท็กซี่
- 💡ถ้าคุณต้องการเครื่องซักผ้าในห้อง — Somerset 71 ไม่มีเครื่องซักผ้าในยูนิต ต่างจาก Somerset Thonglor หรือเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์อื่น ๆ ของ Ascott บางแห่ง → ถ้าพักยาวหลายวันควรเปรียบเทียบกับ Shama Sukhumvit หรือ Centre Point ที่มีในห้อง