🔄 ตรวจสอบล่าสุด 1 ก.ค. 2026 · ราคาและรอบอาจเปลี่ยน ตรวจสอบกับผู้ให้บริการก่อนจอง
ก่อนเลือกลองคิดจากสามอย่าง คือมีเวลากี่วัน มีรถส่วนตัวหรือต้องพึ่งทัวร์ และอยากได้บรรยากาศแบบเที่ยวสะดวกคนเยอะหรือเงียบสงบเดินคนเดียวได้ทั้งเมือง เพราะสามอุทยานนี้อยู่คนละทิศ อุทยานสุโขทัยอยู่ในเขตเมืองเก่าใกล้ตัวเมืองที่สุด ศรีสัชนาลัยอยู่ทางเหนือขึ้นไปราวห้าสิบกิโลเมตร ส่วนกำแพงเพชรอยู่คนละจังหวัดลงไปทางใต้ ถ้าวางแผนไม่ดีอาจเสียเวลากับการเดินทางมากกว่าเวลาที่ได้เดินชมจริง
โดยรวมถ้ามีเวลาวันเดียวและอยากเก็บไฮไลต์ให้คุ้มที่สุด อุทยานสุโขทัยตอบได้ครบและไปง่ายที่สุด ถ้าเดินสุโขทัยมาแล้วอยากได้เมืองเก่าที่เงียบและมีเจดีย์ฐานช้างล้อมสวย ๆ ให้ต่อศรีสัชนาลัย และถ้าชอบบรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบแทบไม่มีนักท่องเที่ยวกับพระพุทธรูปยืนแกะจากศิลาแลง กำแพงเพชรคือที่ที่คนมองข้ามแต่คุ้มค่า ตารางด้านล่างสรุปให้เห็นภาพรวม แล้วค่อยลงรายละเอียดทีละแห่ง
| อุทยาน | เด่นเรื่อง | ระยะทางจากตัวเมืองสุโขทัย | ความสะดวก | เหมาะกับใคร | ช่วงราคาค่าเข้า |
|---|---|---|---|---|---|
| อุทยานสุโขทัย | วัดมหาธาตุ เจดีย์ทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ วัดสระศรี พระอจนะ | ~12 กม. (เมืองเก่า) | สูง จักรยาน/รถรางเช่าง่าย ร้านค้าเยอะ | คนมีเวลาน้อย อยากเก็บไฮไลต์ครบ ไปง่าย | ฿20 (ไทย) / ฿100 (ต่างชาติ) ต่อโซน |
| ศรีสัชนาลัย | วัดช้างล้อม เจดีย์ฐานช้าง วัดเจดีย์เจ็ดแถว เมืองเงียบ | ~50 กม. (ทางเหนือ) | ปานกลาง ร้านค้าน้อย ต้องมีรถ/ทัวร์ | คนเดินสุโขทัยมาแล้ว อยากได้เมืองเงียบ ถ่ายรูปสบาย | ฿20 (ไทย) / ฿100 (ต่างชาติ) + ค่านำรถเข้า ฿50 |
| กำแพงเพชร | พระพุทธรูปศิลาแลง วัดพระสี่อิริยาบถ วัดช้างรอบ ร่มรื่น | ~75 กม. (คนละจังหวัด ทางใต้) | ปานกลาง คนน้อยมาก ต้องมีรถ/ทัวร์ | สายประวัติศาสตร์ อยากได้ที่เงียบร่มรื่นแทบไม่มีคน | ฿20 (ไทย) / ฿100 (ต่างชาติ) ต่อเขต |
ทัวร์อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย (โซนกลาง วัดมหาธาตุ + วัดสระศรี — UNESCO)
อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยเป็นหัวใจของกลุ่มมรดกโลกและเป็นตัวเลือกที่ไปง่ายที่สุดในสามแห่ง เพราะอยู่ในเขตเมืองเก่าห่างจากตัวเมืองสุโขทัยใหม่เพียงราวสิบสองกิโลเมตร มีรถประจำทางและสองแถวเข้าถึง โซนกลางในกำแพงเมืองรวมวัดสำคัญไว้ใกล้กัน หัวใจคือวัดมหาธาตุ วัดหลวงกลางเมืองที่มีเจดีย์ประธานทรงพุ่มข้าวบิณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปะสุโขทัย ล้อมด้วยเจดีย์บริวารและพระพุทธรูปประธานองค์ใหญ่ที่ยังนั่งสงบกลางลานวิหาร ถัดไปคือวัดสระศรีที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางสระน้ำ มองข้ามดงบัวเห็นเจดีย์ทรงลังกาสะท้อนผิวน้ำเป็นภาพจำที่หลายคนตั้งใจมาถ่าย ส่วนโซนเหนือมีพระอจนะองค์ใหญ่ในมณฑปวัดศรีชุมให้แวะต่อได้
เสน่ห์ของที่นี่คือความพร้อมและความสะดวก พื้นที่ได้รับการดูแลจนสนามหญ้าเขียวเรียบ มีร้านเช่าจักรยานและรถรางนำเที่ยวหน้าอุทยาน มีร้านอาหารและร้านน้ำรอบนอกให้แวะพัก จึงเหมาะกับคนที่มีเวลาไม่มากแต่อยากเห็นไฮไลต์ให้ครบในทริปเดียว ตัวอุทยานเองได้คะแนนรีวิวสูงราว 4.7 เต็ม 5 บน Tripadvisor เสียงที่ตรงกันคือพื้นที่กว้าง ร่มรื่นเป็นบางช่วง เดินและปั่นจักรยานชมได้เพลิน โดยเฉพาะช่วงแสงเช้าตรู่หรือแสงเย็นที่อิฐและเจดีย์กลายเป็นสีอุ่น จะไปแบบเช่าจักรยานปั่นเองหรือจองทัวร์มีไกด์เล่าประวัติก็ได้ตามงบและเวลา
สิ่งที่ต้องเผื่อใจไว้ตามตรง คือที่นี่คนเยอะที่สุดในสามอุทยาน โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวและเทศกาลลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟที่คนแน่นเป็นพิเศษ อากาศสุโขทัยกลางวันร้อนจัดและพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นลานโล่งแทบไม่มีร่มเงา เดินกลางแดดตอนเที่ยงจึงเหนื่อย ควรเตรียมหมวก ร่ม น้ำดื่ม และครีมกันแดด อุทยานยังแบ่งเป็นหลายโซน ทั้งโซนกลาง เหนือ และตะวันตก ซึ่งเก็บค่าเข้าชมแยกกันเป็นรายโซน ไม่ใช่บัตรใบเดียวเที่ยวได้ทุกที่ ควรวางแผนเลือกโซนที่อยากดูจริง ๆ และเนื่องจากเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ควรแต่งกายสุภาพปิดไหล่ปิดเข่า ไม่ปีนป่ายโบราณสถาน
- ไปง่ายที่สุดในสามอุทยาน อยู่ใกล้ตัวเมืองสุโขทัย เข้าถึงด้วยรถประจำทางหรือสองแถวได้
- เก็บวัดไฮไลต์ได้ครบในทริปเดียว ทั้งวัดมหาธาตุ วัดสระศรี และต่อพระอจนะวัดศรีชุมได้
- สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม เช่าจักรยาน รถราง ร้านอาหารและร้านน้ำหาง่ายรอบอุทยาน
- เจดีย์ทรงพุ่มข้าวบิณฑ์และวัดสระศรีบนเกาะกลางน้ำเป็นภาพจำที่หลายคนประทับใจ โดยเฉพาะแสงเย็น
- คนเยอะที่สุดในสามอุทยาน โดยเฉพาะวันหยุดยาวและช่วงลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟ
- อากาศร้อนจัด พื้นที่เป็นลานโล่งแทบไม่มีร่มเงา ต้องเตรียมหมวก น้ำ และครีมกันแดด
- แบ่งหลายโซนและเก็บค่าเข้าชมแยกเป็นรายโซน ไม่ใช่บัตรใบเดียวเที่ยวครบ
ทัวร์อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย (วัดช้างล้อม + วัดเจดีย์เจ็ดแถว — UNESCO)
ศรีสัชนาลัยคือเมืองลูกหลวงของอาณาจักรสุโขทัย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำยมขึ้นไปทางเหนือของตัวเมืองสุโขทัยราวห้าสิบกิโลเมตร ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลกชุดเดียวกับสุโขทัยและกำแพงเพชร แต่คนแวะน้อยกว่ามาก จึงยังเก็บบรรยากาศเมืองเก่าที่สงบเอาไว้ได้ครบ กลุ่มโบราณสถานใจกลางเมืองเริ่มที่วัดช้างล้อม ซึ่งมีเจดีย์ทรงลังกาองค์ใหญ่ตั้งบนฐานที่มีประติมากรรมช้างปูนปั้นเรียงล้อมรอบทั้งสี่ด้าน อันเป็นที่มาของชื่อวัดและเป็นภาพจำของที่นี่ ต่อด้วยวัดเจดีย์เจ็ดแถวที่อยู่ตรงข้ามกัน มีหมู่เจดีย์รูปทรงหลากหลายเรียงรายเป็นแถว สะท้อนอิทธิพลศิลปะทั้งสุโขทัย ลังกา และขอมในที่เดียว
เสน่ห์ที่คนไปมาแล้วพูดตรงกันคือความเงียบ เพราะที่นี่ไม่พลุกพล่านเหมือนอุทยานสุโขทัยฝั่งหลัก บางช่วงเดินชมได้เหมือนมีเมืองเก่าทั้งเมืองเป็นของตัวเอง ถ่ายรูปเจดีย์ฐานช้างได้โดยไม่ต้องรอคิวหรือหลบคน ต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาเป็นช่วง ๆ บรรยากาศจึงเดินสบายกว่าฝั่งสุโขทัยที่โล่งกว่า การมีไกด์ช่วยให้เข้าใจว่าทำไมเมืองนี้ถึงสำคัญ ทั้งเรื่องเตาเผาเครื่องสังคโลกที่เคยส่งออกไปไกล และความต่างของงานช่างแต่ละวัด ซึ่งถ้ามาเดินดูเองเฉย ๆ อาจมองผ่านไป หลายทัวร์ยังจับคู่ศรีสัชนาลัยกับกลุ่มเตาทุเรียงหรือแวะหมู่บ้านทอผ้าซิ่นตีนจกที่ขึ้นชื่อของอำเภอนี้ไว้ในโปรแกรมเดียว
สิ่งที่ควรเผื่อใจไว้ตามตรง คือระยะทางจากตัวเมืองสุโขทัยไกลราวหนึ่งชั่วโมงต่อเที่ยว ถ้าไม่มีรถส่วนตัวแทบจำเป็นต้องพึ่งทัวร์หรือเช่ารถ เพราะรถสาธารณะไม่สะดวก พื้นที่อุทยานกว้างและกระจายตัว สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างร้านอาหารหรือร้านน้ำมีน้อยกว่าฝั่งสุโขทัยมาก ควรเตรียมน้ำดื่มและของว่างไปเอง อากาศแถบนี้ร้อนและแดดจัด โบราณสถานหลายจุดเป็นลานโล่ง เดินกลางวันจึงเหนื่อย ควรมีหมวก ร่ม และครีมกันแดด ความเงียบที่เป็นจุดขายก็แลกมากับการที่บางจุดไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำ และเนื่องจากเป็นเขตโบราณสถานศักดิ์สิทธิ์ ควรแต่งกายสุภาพและไม่ปีนป่ายโบราณสถาน
- เจดีย์ฐานช้างล้อมของวัดช้างล้อมและหมู่เจดีย์วัดเจดีย์เจ็ดแถวเป็นไฮไลต์ที่หาชมแบบนี้ได้ยาก
- คนน้อยและเงียบกว่าอุทยานสุโขทัยฝั่งหลักมาก เดินชมและถ่ายรูปได้สบายไม่ต้องรอคิว
- มีไกด์เล่าเรื่องเมืองลูกหลวง เตาเผาสังคโลก และงานช่างแต่ละวัด ช่วยให้เข้าใจมากกว่าเดินดูเอง
- หลายทัวร์พ่วงหมู่บ้านทอผ้าซิ่นตีนจกหรือกลุ่มเตาทุเรียงในอำเภอเดียวกันให้ด้วย
- อยู่ห่างตัวเมืองสุโขทัยราว 50 กม. ใช้เวลาเดินทางราวหนึ่งชั่วโมงต่อเที่ยว ถ้าไม่มีรถต้องพึ่งทัวร์หรือเช่ารถ
- สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างร้านอาหารและร้านน้ำมีน้อยกว่าฝั่งสุโขทัย ควรเตรียมน้ำและของว่างไปเอง
- อากาศร้อนจัด โบราณสถานหลายจุดเป็นลานโล่ง เดินกลางวันเหนื่อยและต้องเตรียมกันแดด
ทัวร์อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร (วัดพระสี่อิริยาบถ + วัดช้างรอบ เขตอรัญญิก — UNESCO)
กำแพงเพชรเป็นอีกเมืองในกลุ่มมรดกโลกชุดเดียวกับสุโขทัยและศรีสัชนาลัย แต่อยู่คนละจังหวัดลงไปทางใต้ของตัวเมืองสุโขทัยราวเจ็ดสิบห้ากิโลเมตร เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวมองข้ามมากที่สุด ทั้งที่โบราณสถานสวยและบรรยากาศต่างจากอีกสองแห่งชัดเจน จุดเด่นของกำแพงเพชรคืองานก่อสร้างด้วยศิลาแลงสีน้ำตาลแดงแทนอิฐ และเขตอรัญญิกซึ่งเป็นกลุ่มวัดป่านอกกำแพงเมืองที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ ไฮไลต์คือวัดพระสี่อิริยาบถที่มีมณฑปประดิษฐานพระพุทธรูปสี่อิริยาบถ ทั้งยืน เดิน นั่ง และนอน โดยองค์พระยืนขนาดใหญ่ยังคงเห็นเค้าโครงชัด และวัดช้างรอบที่มีเจดีย์ฐานประดับช้างศิลาแลงเรียงรอบ ให้อารมณ์คล้ายวัดช้างล้อมของศรีสัชนาลัยแต่เป็นวัสดุคนละแบบ
เสน่ห์ที่คนไปมาแล้วพูดถึงคือความเงียบและร่มรื่น เขตอรัญญิกมีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมทำให้เดินชมได้สบายกว่าลานโล่งของสุโขทัย บางช่วงแทบไม่เจอนักท่องเที่ยวคนอื่นเลย เหมาะกับสายประวัติศาสตร์ที่อยากค่อย ๆ เดินดูรายละเอียดและถ่ายรูปโดยไม่ต้องแย่งมุมกับใคร ในเขตกำแพงเมืองยังมีวัดพระแก้วและวัดพระธาตุที่เป็นวัดหลวงกลางเมือง และมีพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกำแพงเพชรอยู่ใกล้กันสำหรับคนอยากเข้าใจภาพรวมก่อนเดินชม การมีไกด์หรือทัวร์ช่วยเชื่อมโยงว่ากำแพงเพชรทำหน้าที่เป็นเมืองหน้าด่านของสุโขทัยอย่างไร และทำไมงานช่างถึงเลือกใช้ศิลาแลงเป็นหลัก
สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปตามตรง คือกำแพงเพชรอยู่ไกลจากตัวเมืองสุโขทัยที่สุดในสามอุทยาน และอยู่คนละจังหวัด ถ้าไม่มีรถส่วนตัวการเดินทางค่อนข้างยุ่งยาก ส่วนใหญ่ต้องพึ่งทัวร์หรือเช่ารถ การจัดรวมกำแพงเพชรกับสุโขทัยในวันเดียวจึงเหนื่อยและเสียเวลากับถนนมาก แนะนำให้แยกเป็นทริปต่างหากหรือแวะระหว่างขับผ่าน อุทยานยังแบ่งเป็นเขตในกำแพงเมืองและเขตอรัญญิกที่เก็บค่าเข้าชมแยกกัน จุดต่าง ๆ อยู่ห่างกันพอควร ควรมีรถหรือจักรยานเชื่อมระหว่างเขต สิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่มีจำกัด ควรเตรียมน้ำดื่มไปเอง และเนื่องจากเป็นเขตโบราณสถานศักดิ์สิทธิ์ ควรแต่งกายสุภาพและไม่ปีนป่ายโบราณสถาน
- คนน้อยที่สุดในสามอุทยาน เงียบสงบ เดินชมและถ่ายรูปได้สบายแทบไม่ต้องแย่งมุมกับใคร
- เขตอรัญญิกร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ เดินสบายกว่าลานโล่งของสุโขทัยและศรีสัชนาลัย
- พระพุทธรูปและงานก่อสร้างด้วยศิลาแลงที่วัดพระสี่อิริยาบถและวัดช้างรอบเป็นเอกลักษณ์ที่หาดูที่อื่นยาก
- มีพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกำแพงเพชรใกล้ ๆ ช่วยให้เข้าใจภาพรวมก่อนเดินชม
- อยู่ไกลที่สุดและคนละจังหวัด ราว 75 กม. จากสุโขทัย ถ้าไม่มีรถต้องพึ่งทัวร์หรือเช่ารถ
- อัดรวมกับสุโขทัยในวันเดียวเหนื่อยและเสียเวลากับถนนมาก ควรแยกเป็นทริปต่างหาก
- แบ่งเป็นเขตในกำแพงและเขตอรัญญิกที่เก็บค่าเข้าแยก จุดต่าง ๆ อยู่ห่างกัน สิ่งอำนวยความสะดวกจำกัด
จะเที่ยวยังไงดี — เช่าจักรยาน / รถราง / ทัวร์มีไกด์ ในอุทยานสุโขทัย
ไม่ว่าจะเลือกไปอุทยานไหนในสามแห่ง คำถามต่อมาคือจะชมด้วยวิธีไหน เพราะทุกอุทยานพื้นที่กว้างจนเดินเท้าล้วนเหนื่อย วิธีที่คนแนะนำมากที่สุดสำหรับอุทยานสุโขทัยและศรีสัชนาลัยคือเช่าจักรยาน ราคาราวสามสิบถึงห้าสิบบาทต่อวัน ปั่นชมได้ทั่วและได้บรรยากาศ ถนนในเขตกำแพงเมืองเรียบและรถน้อย เหมาะกับคนที่อยากเที่ยวตามจังหวะของตัวเอง สำหรับคนที่ปั่นไม่ไหวหรือมากับผู้สูงอายุและเด็กเล็ก มีรถรางนำเที่ยววิ่งวนในเขตอุทยานสุโขทัยให้ขึ้นเป็นรอบ นั่งสบายและมีเสียงบรรยายเป็นจุด ส่วนคนที่อยากเข้าใจประวัติแบบลึกและไม่ต้องวางแผนเส้นทางเอง การจองทัวร์มีไกด์รวมรถรับส่งจะสะดวกที่สุด โดยเฉพาะถ้าจะไปศรีสัชนาลัยหรือกำแพงเพชรที่รถสาธารณะไม่สะดวก
เรื่องค่าเข้าชมเป็นสิ่งที่ควรเข้าใจก่อนไป เพราะทั้งสามอุทยานเก็บค่าเข้าชมแยกเป็นรายโซนหรือรายเขต ไม่ใช่บัตรใบเดียวเที่ยวได้ทุกที่ อุทยานสุโขทัยแบ่งเป็นโซนกลาง เหนือ และตะวันตก แต่ละโซนคิดค่าเข้าราวยี่สิบบาทสำหรับคนไทยและหนึ่งร้อยบาทสำหรับชาวต่างชาติ มีบัตรรวมสำหรับคนที่ตั้งใจเที่ยวหลายโซน ถ้านำจักรยานหรือรถเข้าไปในเขตจะมีค่าธรรมเนียมพาหนะเพิ่มอีกเล็กน้อย ศรีสัชนาลัยและกำแพงเพชรก็คิดในลักษณะเดียวกัน ควรเตรียมเงินสดไว้จ่ายหน้างานเพราะบางจุดไม่รับบัตร และตรวจสอบก่อนว่าค่าทัวร์ที่จองรวมค่าเข้าอุทยานแล้วหรือยัง เพื่อไม่ให้งบบานปลาย
- เช่าจักรยานราคาหลักสิบบาทต่อวัน ปั่นชมได้ทั่วและได้บรรยากาศ เหมาะกับสุโขทัยและศรีสัชนาลัย
- มีรถรางนำเที่ยววิ่งในเขตอุทยานสุโขทัยสำหรับคนที่ปั่นไม่ไหวหรือมากับผู้สูงอายุและเด็ก
- ทัวร์มีไกด์รวมรถรับส่งสะดวกที่สุดสำหรับศรีสัชนาลัยและกำแพงเพชรที่รถสาธารณะไม่สะดวก
- มีบัตรรวมสำหรับคนที่ตั้งใจเที่ยวหลายโซน คุ้มกว่าซื้อค่าเข้าทีละโซน
- ทุกอุทยานเก็บค่าเข้าชมแยกเป็นรายโซนหรือรายเขต ไม่ใช่บัตรใบเดียวเที่ยวครบ ต้องเผื่องบ
- นำจักรยานหรือรถเข้าเขตมีค่าธรรมเนียมพาหนะเพิ่ม และบางจุดรับเฉพาะเงินสด
- ควรตรวจสอบก่อนว่าค่าทัวร์ที่จองรวมค่าเข้าอุทยานแล้วหรือยัง ไม่งั้นงบอาจบานปลายหน้างาน
สรุปสั้น ๆ ไปอุทยานไหนดี
มีเวลาวันเดียวและอยากเก็บไฮไลต์ให้คุ้ม เลือกอุทยานสุโขทัย ไปง่ายที่สุด อยู่ใกล้ตัวเมือง เช่าจักรยานเก็บวัดมหาธาตุ วัดสระศรี และต่อพระอจนะวัดศรีชุมได้ครบ แค่ทำใจว่าคนเยอะที่สุดในสามแห่ง
เดินสุโขทัยมาแล้วอยากได้เมืองเงียบและเจดีย์ฐานช้างสวย ๆ ต่อศรีสัชนาลัย คนน้อยกว่ามาก ถ่ายรูปวัดช้างล้อมได้สบายไม่ต้องรอคิว แต่ต้องมีรถหรือทัวร์เพราะไกลราวชั่วโมง
สายประวัติศาสตร์ที่อยากได้ที่เงียบร่มรื่นแทบไม่มีคน ไปกำแพงเพชร เขตอรัญญิกร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ มีพระพุทธรูปและงานศิลาแลงที่หาดูที่อื่นยาก แต่อยู่คนละจังหวัดและไกลที่สุด ควรแยกเป็นทริปต่างหาก
อยากเก็บให้ครบทั้งสาม เผื่อเวลาอย่างน้อยสองถึงสามวันและควรมีรถส่วนตัวหรือจองทัวร์ เพราะทั้งสามอยู่คนละทิศ อัดรวมวันเดียวจะเหนื่อยและเสียเวลากับถนนมากกว่าเวลาที่ได้เดินชมจริง
จองทัวร์ & ตั๋วล่วงหน้า
ทัวร์อุทยานและกิจกรรมยอดนิยม จองออนไลน์ล่วงหน้าสะดวกกว่า โดยเฉพาะที่ต้องมีรถรับส่ง
เที่ยวสุโขทัย พักที่ไหนดี?
เลือกที่พักใกล้เมืองเก่าหรือในตัวเมือง ใช้เป็นฐานออกทริปสามอุทยาน เทียบราคา 3 เว็บก่อนจอง
ค้นหาที่พักบน Agodaเลือกอุทยานที่ใช่แล้ว อย่าลืมจองที่พักทำเลดีไว้เป็นฐานออกทริป ดูโรงแรมที่เทียบราคาให้แล้วได้ที่นี่
ดูโรงแรมสุโขทัยทำเลดี →