🔄 ตรวจสอบล่าสุด 2 ก.ค. 2026 · ข้อมูลร้าน/เวลาเปิดอาจเปลี่ยน เช็กกับเพจร้านก่อนไปอีกที
ครัวเจ๊ซิ้มเป็นร้านอาหารไทยภาคกลางรสจัดจ้านแห่งนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ที่มิชลินไกด์ให้รางวัลบิบ กูร์มองด์ต่อเนื่องหลายปี และยังคงรักษาตำแหน่งไว้ได้ในมิชลินไกด์ไทยปี 2026 เรื่องที่เล่าต่อกันจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของร้านคือมิชลินเองบันทึกไว้ว่าร้านนี้ย้ายที่ตั้งมาแล้วถึงสี่ครั้งในรอบสิบปี แต่ไม่ว่าจะย้ายไปไหน ลูกค้าประจำก็ยังตามไปกินจนถึงที่ปัจจุบันที่ 98/17 หมู่ 2 ซอยขุนแก้ว 12 ตำบลขุนแก้ว นั่นบอกอะไรได้ชัดเจนกว่ารีวิวไหน ๆ ว่ารสมือของครัวนี้ผูกใจคนได้จริง คะแนน Wongnai ก็ยืนยันอีกทางที่ 4.6 จาก 5 จากรีวิวที่ต่อเนื่องมาจนถึงกลางปี 2025
สิ่งที่ทำให้มิชลินหลงรักคืออาหารไทยภาคกลางแบบรสหนักมือไม่ประนีประนอม จานที่ต้องพูดถึงก่อนคือกุ้งผัดพริกไทยดำที่เผ็ดร้อนถึงเครื่อง และต้มยำปลาทูที่คิดราคาตามราคาตลาดวันนั้น ๆ เพราะร้านเลือกของสดเป็นหลัก อีกจานที่หากินยากในเมืองคือผัดดอกแคคั่วกะปิใส่กุ้ง — ดอกแคผัดกับกะปิหอม ๆ เป็นจานผักพื้นบ้านที่คนกรุงเทพฯ ขับรถมาเพื่อสิ่งนี้โดยเฉพาะ ส่วนทอดมันปลากราย (฿200) เนื้อเด้งเคี้ยวมัน หมูคั่วแจ่ว (฿150) และแกงป่าใส่ทอดมัน (฿240) ก็เป็นตัวเลือกที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะ งบต่อคนอยู่ราว 251–500 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มมากสำหรับอาหารระดับที่มิชลินติดตามมาหลายปี
เกร็ดที่ควรรู้ก่อนไปคือร้านนี้เป็นร้านกลางวันแท้ ๆ เปิดอังคารถึงอาทิตย์ 09:00–15:30 (บางแหล่งบอกถึง 16:00) หยุดวันจันทร์ ครัวปิดช่วงบ่ายกลาง ๆ จึงเหมาะที่จะวางไว้เป็นมื้อเที่ยงของทริปเที่ยวนครชัยศรีหนึ่งวัน และเพราะร้านย้ายมาหลายรอบ แผนที่เก่าในอินเทอร์เน็ตอาจพาไปผิดจุด ให้ปักหมุดไปที่ตำบลขุนแก้ว ซอยขุนแก้ว 12 เท่านั้น อย่าตามพิกัดเก่าในตัวเมืองนครชัยศรี ร้านรับเงินสดอย่างเดียวตามข้อมูลมิชลิน มีที่จอดรถของตัวเอง เตรียมตัวถูกแล้วมื้อนี้จะเป็นเหตุผลที่ดีมากในการออกจากกรุงเทพฯ สักวัน
Krua Jay Sim (ครัวเจ๊ซิ้ม)
งบประมาณอยู่ที่ 251–500 บาทต่อคน จ่ายเงินสดเท่านั้น จานตัวอย่างเช่นหมูคั่วแจ่ว ฿150 ทอดมันปลากราย ฿200 แกงป่าใส่ทอดมัน ฿240 ส่วนกุ้งผัดพริกไทยดำและต้มยำปลาทูคิดตามราคาตลาด ไม่มีระบบจองออนไลน์ — โทรจองล่วงหน้าได้ที่ 08-1351-4569 หรือเดินเข้าไปเลยก็ได้ ถ้าไปเสาร์อาทิตย์ควรถึงก่อนเที่ยง เพราะมื้อกลางวันวันหยุดมีคนกรุงเทพฯ ขับรถมากินกันเยอะ
การเดินทางต้องขับรถอย่างเดียว ไม่มีรถไฟฟ้าหรือขนส่งสาธารณะถึง จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาราว 45–60 นาที ร้านมีที่จอดรถของตัวเอง จุดสำคัญคือปักหมุดให้ถูก — ร้านย้ายมาหลายครั้ง ที่ตั้งปัจจุบันคือ 98/17 หมู่ 2 ซอยขุนแก้ว 12 ตำบลขุนแก้ว นครชัยศรี อย่าใช้หมุดเก่าในตัวเมือง ร้านเปิดอังคาร–อาทิตย์ 09:00–15:30 หยุดวันจันทร์ เป็นร้านกลางวันล้วน จึงเหมาะวางเป็นมื้อเที่ยงของทริปนครชัยศรีมากกว่ามื้อเย็น
| หัวข้อ | รายละเอียด |
|---|---|
| รางวัลมิชลิน 2026 | 🍽️ บิบ กูร์มองด์ |
| ประเภทอาหาร | อาหารไทยภาคกลางรสจัด |
| ราคาโดยประมาณ | 251–500 บาทต่อคน (Wongnai ฿฿฿) ตัวอย่างจาน: หมูคั่วแจ่ว ฿150, ทอดมันปลากราย ฿200, แกงป่าใส่ทอดมัน ฿240; กุ้งผัดพริกไทยดำและต้มยำปลาทูคิดตามราคาตลาด |
| การจอง | โทร 08-1351-4569 หรือวอล์กอินได้เลย รับเงินสดเท่านั้นตามข้อมูลมิชลิน ไม่มีระบบจองออนไลน์ |
| เวลาเปิด | อังคาร–อาทิตย์ 09:00–15:30 (บางแหล่งระบุถึง 16:00) ปิดวันจันทร์ |
| ย่าน | Soi Khun Kaeo 12, Khun Kaeo, Nakhon Chai Si, Nakhon Pathom |
| เดรสโค้ด | ลำลอง |
เคล็ดลับสายคิว
ร้านกลางวันเท่านั้น ครัวปิดช่วงบ่ายกลาง ๆ เหมาะวางเป็นมื้อเที่ยงของทริปนครชัยศรี · ไม่มีขนส่งสาธารณะ ขับรถราว 45–60 นาทีจากกรุงเทพฯ (มีที่จอดรถของตัวเอง) มื้อเที่ยงวันหยุดมีคนกรุงเทพฯ ขับรถมาเยอะ ควรมาก่อนเที่ยง ร้านย้ายที่ตั้งมาหลายครั้งแล้ว ให้ปักหมุดไปที่ซอยขุนแก้ว 12 ตำบลขุนแก้ว อย่าใช้หมุดเก่าในตัวเมืองนครชัยศรี
นอนใกล้ ๆ แล้วเดิน/นั่งรถไปกินสบาย
ดูที่พักทั้งหมดบน Agodaดูบิบ กูร์มองด์กรุงเทพฯ ครบ 44 ร้าน พร้อมชื่อไทย ราคา และย่าน
🍽️ บิบ กูร์มองด์กรุงเทพ 44 ร้าน