10 ร้านอาหาร+ร้านเครื่องดื่มห้ามพลาดในเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

 

              ในเขาค้อ มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารแสนอร่อยมากมาย ที่จะทำให้คุณไม่ลืมบรรยากาศและต้องกลับมาเมื่อมีโอกาสอย่างแน่นอน แน่นอนว่าเขาค้อขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวตลอดทั้งปี เพื่อที่จะสูดอากาศที่บริสุทธิ์ อย่างที่บอกนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวมากมายแล้ว เขาค้อยังมีร้านอาหารขึ้นชื่อ วิวดีและอร่อยอยู่หลายร้าน ซึ่งถ้าไปแล้วไม่ควรที่จะพลาดไปสัมผัส และในวันนี้ทางทีมงานก็มี 10 ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่มห้ามพลาดในเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่เมื่อนักท่องเที่ยวไปแล้วไม่ควรพลาดมาฝากกันว่าแต่จะมีที่ไนบางเราไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่า

 

“10 ร้านอาหาร+ร้านเครื่องดื่มห้ามพลาดในเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์”

 

TOPTENHOTEL Application


1. ร้านกลิ่นข้าวไร่

 

 

               ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ถนนทางหลวงหมายเลข 12 ตรงกันข้ามกับภูแก้วรีสอร์ท จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่บรรยากาศของร้านที่มีการตกแต่งร้านแบบ Open Air ที่ทำให้ร้านดูโล่งโปร่งสบาย โดยเมนูเด็ดของทางร้าน ได้แก่ ต้มแซ่บเอ็นแก้ว (หมู), แกงส้มชะอมทอด, แกงจืดลูกฟักม้งยัดไส้, แกงป่าไก่บ้าน, แกงเลียงผักรวมกุ้งสด, แกงจืดเยื่อไผ่, ปลากะพงทอดน้ำปลา และ เมี่ยงปลาช่อน นอกจากนี้แล้วยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทาน โดยร้านกลิ่นข้าวไร่ ตั้งอยู่ที่หมู่ 14 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.

 


2. ร้านอาหารไร่จันทร์แรม

 

 

             ร้านอาหารขึ้นชื่อของเขาค้อที่เมื่อมาแล้วจะต้องมาเยือนที่นี้ให้ได้ โดยภายในร้านถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วนที่มีทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเลือกนั่งมุมไหนก็ได้ก็สามารถที่จะสัมผัสบรรยากาศแบบธรรมชาติและมองเห็นวิวที่สวยงาม โดยเมนูเด็ดของทางร้านก็คือ มะระหวานผัดไข่, ต้มยำปลาช่อน, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน และยำยอดฟักแม้วกุ้งสด ที่ต้องบอกว่ามาที่นี้ห้ามพลาดสั่ง โดยร้านจะตั้งอยู่ที่หมู่ 8 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-20.30 น.

 


3. ร้านอาหารพรสวรรค์

 

 

               เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ใน “พรสวรรค์รีสอร์ท” ซึ่งร้านอาหารจะอยู่บนชั้น 2 ของรีสอร์ท จึงทำให้เวลาที่ขึ้นไปทานอาหารยามเช้าก็จะเห็นวิวสวยๆ โดยเฉพาะฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวทำจะได้ชื่นชมทะเลหมอกสวยๆ อย่างแน่นอน โดยเมนูเด็ดที่แนะนำสำหรับร้านนี้ที่เมื่อไปแล้วต้องสั่งมาทานนั้นก็คือ ยอดมะระหวานน้ำมันหอย, ทอดมันดอกกล้วยป่า, แกงส้มยอดมะระหวาน (กุ้ง, ปลา), ผัดเห็ดหอมสด, ต้มยำปลาคัง และปลาคังลวกจิ้ม ที่ทุกเมนูอร่อยอย่างแน่นอน โดยร้านจะตั้งอยู่ที่หมู่ 3 บ้านสิมารักษ์ ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.

 


4. ข้าวแกงสัณฑมาศ

 

 

             ร้านข้าวแกงที่ตั้งอยู่บริเวณทางด้านหลังของวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่ต้องบอกว่าไปวัดก็ต้องไปที่นี้ด้วย โดยภายในร้านจะมีมุมต่างให้นักท่องเที่ยวเลือกนั่งทานอาหารไปพร้อมๆกับนั่งดูวิวสวย พร้อมกับนั่งสูดอากาศบริสุทธิ์ โดยเมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือ ข้าวราดแกง ขนมจีน และก๋วยเตี๋ยว ที่สำคัญต้องบอกว่าร้านอาหารร้านนี้มีราคาเพียงแค่หลักสิบเท่านั้น แต่เมื่อเทียบกับบรรยากาศของวิวบอกเลยว่าหลักล้าน โดยร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่หลังวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

 


5. ครัวบ้านสวน เขาค้อ

 

View this post on Instagram

กินข้าวกับผู้หญิงคนไหน คงไม่อร่อย ‘เท่ากินกับแม่’ ทริปปุ๊บปั๊บพาแม่เที่ยว ร้านครัวบ้านสวน เป็นการไปกินครั้งที่ 2 ติดใจทั้งรสชาติอาหารและการบริการของที่ร้าน ลุงเจ้าของร้านใจดีบริการเป็นกันเอง พูดเพราะ ปลื้มมมเลยสิค่ะ เมนูอาหาร ยอดมะระหวานไฟแดง ต้มยำปลาคัง ปลาทับทิมฉ่าน้ำปลา(ปลื้มเมนูนี้มากกกกก ปลาสด ทอดมากรอบพอดี หอมน้ำปลา ) ป.ล. ราคาอาหารไม่แพงด้วย และที่ร้านบอกว่าเมนูไม่ใส่ผงชูรส 👍🏻

A post shared by GinGunma (@gingunma) on

 

                เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของเขาค้อเลยก็ว่าได้ โดยดูภายนอกแล้วอาจจะตกแต่งธรรมดาเหมือนร้านทั่วๆไป แต่บอกได้เลยว่าในเรื่องของรสชาติอาหารนี้เด็ดสุด เนื่องจากทางร้านเองเป็นคนที่เลือกวัตถุดิบแต่ละชิ้น ที่คัดแล้วคัดอีก นำมาทำอาหารให้ทานกัน โดยเมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือ “กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา” ที่ว่ากันว่าเป็นเจ้าแรกในเพชรบูรณ์เลยก็ว่าได้ แม้ว่าอาจจะดูธรรมดาแต่บอกว่ารสชาติอร่อยเด็ดมากๆ นอกจากนี้แล้วอีหนึ่งเมนูเด็ดก็คือ “ปลาทับทิมฉ่าน้ำปลา” ที่ต้องบอกว่ามาร้านนี้ไม่สั่งไม่ได้เพราะอร่อยที่สุดในเขาค้อ โดยร้านจะอยู่ตรงข้ามพระธาตุกาญจนาภิเษก อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-23.00 น.

 


6. Sweet Home

 

View this post on Instagram

สวยงาม…

A post shared by Mr.Peerapat (@peempeemzaa) on

 

              เป็นร้านที่บริการอาหารที่ยกจากโซนกาแฟและเครื่องดื่ม Story Cup ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาที่นี้จะต้องติดใจกับบรรยากาศของร้านที่เผยให้เห็นวิวของเขาค้อ ที่ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของวิววัดผาซ่อนแก้ว หรือจะเป็นวิวผืนป่าทุ่งแสลงหลวง ที่อยู่ในท่ามกลางอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี โดยเมนูเด็ดของร้านนี้ คือ อาหารไทย-จีนประยุกต์ อาทิเช่น กุ้งมะนาว, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ปลาดุกฟูผัดพริกขิง, ลาบปลาทอดกรอบ และแหนมซี่โครงอ่อน ที่ต้องบอกว่าอร่อยทุกเมนู นอกจากนี้แล้วยังมีเบเกอรี่แสนอร่อยๆอีกด้วย โดยร้านตั้งอยู่ที่ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น. (อาจมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเวลาปิดบ้างเล็กน้อยตามจำนวนลูกค้า)

 


7.  บ้านนายต๋อย

 

 

             ร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 12 ใกล้กับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่เปิดให้บริการในเรื่องของอาหารที่รสชาติถูกปาก จุดเด่นของร้านที่จะเห็นได้ชัดก็คือ หลังคาสีเขียวสดมองเห็นได้แต่ไกล ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยเมนูอาหารเด็ดของร้านนี้ก็คือ ลาบปลาทอดกรอบ, หมึกทองประดับงา, ไก่ทอดตะไคร้, เห็ดหอมผัดกุ้งสด และยำมะระหวานกุ้งสด นอกจากจะมีอาหารแสนอร่อยแล้ว ทางร้านเองก็ยังมีที่พักน่ารักๆ ให้นักท่องเที่ยวได้นอนพักผ่อนชิลๆอีกด้วย โดยร้านจะอยู่ที่ถนนทางหลวงที่ 12 สามแยกแคมป์สน ตรงข้ามวัดแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น

 


8. ครัวไร่สองเรา

 

View this post on Instagram

ร้านอาหารแนะนำเขาค้อ | ครัวไร่สองเรา | กินข้าวเคล้าหมอก …..การไปเที่ยวเขาค้อ นอกจากที่พักที่ต้องเลือกเป็นอันดับต้นๆ แล้ว เมื่อไปถึงบางทีก็อยากไปนั่งร้านสวยๆ ชมวิวบ้าง ฟังเพลงบ้าง อะไรบ้าง….. …..ก็เอาเซ่ะคะ.!! เสิร์ชในกูเกิ้ลก็เจอ ร้านอาหารแนะนำเขาค้อ #ครัวไร่สองเรา ตามไปดูรีวิวจาก #เที่ยวแบบกรู กันได้เลยค่ะ >>> me-story.com/raisongrao +++++++++++++++ รีวิวที่พัก >>> goo.gl/bO4vG8 +++++++++++++++ ติดต่อ โทร. : 091-216-8884 LINE ID : @raisongrao ( goo.gl/cLA15h ) facebook : ไร่สองเรา @เขาค้อ

A post shared by Chayan Chatiudompunth (@pok_whylust) on

 

            อีกหนึ่งร้านอาหารที่มีการพูดถึงกันมากที่สุด เนื่องจากร้านนี้ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ล้อมรอบหุบเขาและวิวสวย ที่นอกจากจะวิวสวยแล้วอาหารยังอร่อยอีกด้วย โดยทางร้านจะมีเมนยูเด็ดที่จะเน้นไปในส่วนของอาหารพื้นเมือง ได้แก่ กะเพราสันนอกหมูรมควันกระทะร้อน, แกงส้มลูกฟักม้งกุ้งสดสูตรโบราณ, , ผัดยอดฟักม้งไฟแดง ปลาทอดราดซอส 3 รส, กุ้งกระจกราดซอสมะขาม, เนื้อออสเตรเลียย่างจิ้มแจ่วสูตรเฉพาะ และน้ำพริกปลาทูพร้อมด้วยผักพื้นบ้าน ที่บอกว่าเด็ดทุกเมนู โดยร้านตั้งอยู่ที่หมู่ 6 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.

 

 


9. เตี๋ยวตั้งโต๊ะ Caf

 

View this post on Instagram

ร้านอาหารแนะนำเขาค้อ | ครัวไร่สองเรา | กินข้าวเคล้าหมอก …..การไปเที่ยวเขาค้อ นอกจากที่พักที่ต้องเลือกเป็นอันดับต้นๆ แล้ว เมื่อไปถึงบางทีก็อยากไปนั่งร้านสวยๆ ชมวิวบ้าง ฟังเพลงบ้าง อะไรบ้าง….. …..ก็เอาเซ่ะคะ.!! เสิร์ชในกูเกิ้ลก็เจอ ร้านอาหารแนะนำเขาค้อ #ครัวไร่สองเรา ตามไปดูรีวิวจาก #เที่ยวแบบกรู กันได้เลยค่ะ >>> me-story.com/raisongrao +++++++++++++++ รีวิวที่พัก >>> goo.gl/bO4vG8 +++++++++++++++ ติดต่อ โทร. : 091-216-8884 LINE ID : @raisongrao ( goo.gl/cLA15h ) facebook : ไร่สองเรา @เขาค้อ

A post shared by Chayan Chatiudompunth (@pok_whylust) on

 

            ร้านก๋วยเตี๋ยวสไตล์คาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ใครที่เดินทางไปยังเขาค้อจะต้องผ่านร้านนี้อย่างแน่นอน โดยร้านตั้งอยู่ทางจากเขาค้อประมาณ 40 กิโลเมตร ด้วยความอร่อยที่มาจากการปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นดีและการปรุงแบบชามต่อชาม ทำให้ทุกชามนั้นอร่อยเด็ด โดยเมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวทะเล และก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่ต้องบอกว่าเมื่อแวะมาแล้วไม่ควรพลาดที่จะสั่ง นอกจากนี้แล้วก็ยังมีของหวานและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ อีกด้วย โดยร้านนี้จะตั้งอยู่ที่หมู่ 13 ตำบลบ้านโตก อำเภอเมือง ถนนสระบุรี-หล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการเวลา 08.00-16.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

 


10. The Blue Sky Resort Khao Kho
               ร้านอาหารที่มาพร้อมกับบริการที่พัก ที่เมื่อนักท่องเที่ยวได้เดินทางแวะเข้ามาสัมผัสบรรยากาศความฟินของเขาค้อ ที่ภายในห้องอาหารมีการตกแต่งให้สวยงามแบบบ้านสไตล์ยุโรป ที่มีมุมน่ารักๆให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเก็บภาพ โดยเมนูเด็ดของทางร้านก็คือ สลัดบลูสกาย, เห็ดหอมคั่วซีอิ๊ว และหมูทอดใบมะกรูด ที่ต้องบอกว่าทุกเมนูที่ได้ลิ่มลองจะทำให้คุณติดใจในรสชาติอย่างแน่นอน โดยร้านจะตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.

 


ทั้งหมดนี้ คือ 10 ร้านอาหารร้านเครื่องดื่มห้ามพลาดในเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ต้องบอกว่าเด็ดและโดนใจทุกร้านอย่างแน่นอนในเรื่องของรสชาติและบรรยากาศ แต่อย่างที่บอกนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นของร้านอาหารในเขาค้อที่รอให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสกับอาหารแสนอร่อยที่จะทำให้ทุกมื้อกลายเป็นมื้อที่แสนพิเศษอย่างแน่นอน ^ ^

10 ร้านอาหาร+ร้านเครื่องดื่มห้ามพลาดในเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์