เชียงราย (Chiang Rai) นอกจากจะเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวแล้วยังขึ้นชื่อในเรื่องของแหล่งรวมร้านอาหารจำนวนมากที่เต็มไปด้วยความอร่อยในแบบฉบับของชาวล้านนา ที่เมื่อได้ทานแล้วก็ต้องกลับมาทานอีกอย่างแน่นอน ที่สำคัญบอกได้เลยว่ามาสจังหวัดเชียงรายอิ่มกลับบ้านอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่เลือกสรรร้านอาหารอร่อยๆของเชียงรายมาฝากกัน โดยเมื่อมาเชียงรายแล้วก็ต้องเดินทางมาทานให้ได้ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้างเราไปดูพร้อมๆกันเลย

10 ร้านอาหารและคาเฟ่  สัมผัสลมหนาว ณ สุดขอบประเทศไทย จังหวัดเชียงราย

สำหรับใครที่กำลังมองหาโรงแรมที่พัก ดีๆในจังหวัดเชียงราย( Chiang Rai) วันนี้ Thailandaddict ชีวิตติดไทยมีที่พักเชียงราย ดีๆมาฝากกัน คลิกเลย!!

TOPTENHOTEL Application

 


1. ร้านน้ำเงี้ยวป้าสุข

View this post on Instagram

😋

A post shared by Mister National Thailand 2016 (@seagame4busaket) on

 

          ร้านน้ำเงี้ยวป้าสุข ร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของน้ำงิ้วมากที่สุด โดยเป็นร้านที่มีความเก่าแก่คู่เชียงราย ที่บอกได้เลยว่าเมื่อมาเชียงรายแล้วจะต้องเดินทางมาทานให้ได้ นอกจากน้ำเงี้ยวที่แสนอร่อยแล้ว ในเรื่องของบริการก็ไม่แพ้ร้านอาหารอื่นอย่างแน่นอน ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้หลายคนติดอกติดใจในเรื่องของบริการและความมีอัธยาศัยดีของเจ้าของร้าน ซึ่งเมนูที่แนะนำก็คือ “น้ำเงี้ยว” โดยทางร้านจะแบ่งออกเป็นน้ำเงี้ยวหมูกับน้ำเงี้ยวเนื้อ ซึ่งสามารถที่จะเลือกเส้นได้ว่าจะทานเป็นแบบเส้นขนมจีนหรือเส้นก๋วยเตี๋ยว ที่เสิร์ฟพร้อมกับของอร่อยอย่างแคบหมู ใครที่เดินทางมาเชียงรายก็อย่าลืมที่จะมาแวะลิ้มลองความอร่อยกันได้ สถานที่ตั้งของร้านจะอยู่ที่ถนนสันโค้งน้อย ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย และเปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-14.30 น.


2. ป้าอ้วนบัวลอยมือถือ

 

https://www.instagram.com/p/BLTUt89A3zv/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

          ป้าอ้วนบัวลอยมือถือ  บอกได้เลยว่ามาเชียงรายจะต้องไม่พลาดที่จะมาร้านนี้ นั้นก็คือ ป้าอ้วนบัวลอยมือถือ โดยร้านบัวลอยที่เป็นร้านเจ้าดังของเชียงรายที่มีรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ โดยเมนูเด็ดของร้านที่ทุกคนไม่ควรพบาดที่จะชืมนั้นก็คือ “บัวลอยไอศกรีมสลิ่มมะพร้าวอ่อน” ที่บอกได้เลยว่าใครได้ลองต้องเป็นต้องติดใจ กับบัวลอยที่มีความเหนียวนุ่ม เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับไอศกรีมมะพร้าว หรืออีกหนึ่งเมนูนั้นก็คือ “บัวลอยไข่เค็ม” ที่ความเค็มของไข่ตัดช่วยในเรื่องการตัดความหวานของบัวลอย ทำให้ตัวบัวลอยเข้ากันได้ดีแบบสุด ๆ สถานที่ตั้งของร้านจะอยู่ที่บริเวณหน้าเชียงรายไนท์บาร์ซ่า ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย และเปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-20.00 น.

 


3. มาลองเต๊อะ เชียงราย

View this post on Instagram

อร่อยยยยยยยยยย

A post shared by (Gina) (@yeenasalas) on

 

         มาลองเต๊อะ เชียงราย ร้านอาหารสำหรับคนที่รักในสุขภาพ โดยจะเป็นอาหารพื้นบ้านประยุกต์เพื่อสุขภาพ ภายในร้านจะเป็นบรรยากาศผ่อนคลาย สบาย ๆ โดยอาหารในร้านจะเน้นในเรื่องของเมนูอาหารเหนือเป็นหลัก เรียกได้ว่าน่าจะถูกอกถูกใจสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารเหนืออย่างแน่นอน ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ข้าวผัดไส้อั่ว, แกงผักปังใส่จิ้นส้ม, สปาเกตตีน้ำพริกอ่อง พร้อมกับออร์เดิร์ฟพื้นเมือง ที่บอกได้เลยว่าแต่ละมนูนั้นน่าทานสุดๆ สถานที่ตั้งของร้านจะอยู่ที่ของร้านอยู่ที่551 ถนนพหลโยธิน ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย และเปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.

 


4. ร้านข้าวต้ม จ.เจริญชัย

 

https://www.instagram.com/p/Br-ZcAZHfrY/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

           ร้านข้าวต้ม จ.เจริญชัย  ร้านข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าเด็ด ที่บอกได้เลยว่ามาดึกแค่ไหนก็สามารถที่จะมาฝากท้องที่นี้ได้ โดยร้านจะอยู่ที่ถนนสนามบิน ตรงข้ามกับโรงแรมกรุงทอง ที่บอกได้เลยว่าเป็นร้านข้าวต้มที่สามารถครองใจลูกค้ามานานหลายสิบปี โดยทางร้านจะเน้นที่คุณภาพของรสชาติอาหารเป็นหลัก จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกว่าทำไมถึงสามารถที่จะมัดใจลูกค้าได้อยู่หมัด ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้านก็คือ ผัดมะเขือยาวขี้เมา, ไก่ผัดพริก, เป็ดพะโล้ หรือจะเป็นพวกแกงจืดต่าง ๆ ฯลฯ สถานที่ตั้งของร้านจะอยู่ที่ถนนสนามบินเก่า ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย และเปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น.

 

 


5. ร้านเจ๊สหรส

 

         ร้านเจ๊สหรส เป็นร้านอาหารเล็กที่ตั้งอยู่ใกล้กับหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ มีลักษณะเป็นร้านตึกแถวเล็ก ๆ ที่มีคนจำนวนมากเข้ามาแวะเวียนมาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน คือ “เกาเหลาต้มเลือดหมู” ที่เสิร์ฟมากันแบบร้อน ๆกับเนื้อชิ้นใหญ่เต็มคำ ที่มาพร้อมกับรสชาติน้ำซุปที่แสนอร่อย รวมถึงยังมีวัตถุดิบสำคัญอย่าง “ผักจิงจูฉ่าย” ที่อุดมด้วยสรรพคุณทางโภชนาการที่ทางร้านยังปลูกเองมาปลูกในอาหาร เพราะฉะนั้นแล้วใครที่อยากจะทานเมนูเกาเหลาต้มเลือดหมูอร่อยๆ แนะนำร้านนี้ได้เลยไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน สถานที่ตั้งของร้านจะอยู่ที่หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ และเปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-19.00 น.

 


6. ร้านสลุงคำ

          ร้านสลุงคำ ร้านอาหารชื่อดังอีกหนึ่งร้านของเชียงราย ที่เป็นร้านอาหารที่เมนูอาหารได้รับการสืบทอดต่อกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ โดยภายในร้านจะเป็นบรรยากาศร้านสไตล์เหนือโบราณ นักท่องเที่ยวหรือเราสามารถที่จะเลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะนั่งอยู่ภายในร้าน ริมระเบียง ชั้นบน หรือจะเลือกนั่งในบริเวณสวนก็ได้ ซึ่งเมนูอาหารที่แนะนำก็คือ คอหมูย่าง, ซี่โครงย่าง และไส้อั่ว ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่า เมื่อได้ทานแล้วจะไม่ยอมวางช้อนลงอย่างแน่นอน สถานที่ตั้งของร้านจะอยู่ที่ถนนพหลโยธิน ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย และเปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น.

 


7. ร้านอาหารเหนือโตกตอง

         ร้านอาหารเหนือโตกตอง ร้านที่อยู่คู่กับเชียงรายอีกหนึ่งร้าน ซึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบในการทานอาหารเหนือไม่ควรพลาดที่จะเข้ามาใช้บริการ นอกจากจะมีอาหารเหนือให้เลือกมากมายหลากหลายเมนูแล้ว ยังมีการการแสดงฟ้อนรำแบบล้านนา ที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศและขับกล่อมด้วยดนตรีสด เพลงคำเมือง ในบรรยากาศแสนจะอบอุ่น เมนูที่ทางร้านแนะนำก็คือ แกงฮังเล น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แหนม น้ำพริกอ่อง และหมูยอ ที่บอกได้เลยรสชาติอร่อยแบบสุดๆ สถานที่ตั้งของร้านจะอยู่ที่ถนนพหลโยธิน (สายเก่า) ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย และเปิดบริการทุกวัน 17.00-24.00 น.

 

 


8. ข้าวมันไก่หลิบบุ๊ง

https://www.instagram.com/p/BdOvHuxFPe3/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

 

         ข้าวมันไก่หลิบบุ๊ง สำหรับคนที่ชื่นชอบเมนูไก่หรือข้าวมันไก่ แนะนำมาที่ร้านนี้เลย “ข้าวมันไก่หลิบบุ๊ง” ที่ตั้งอยู่บริเวณถนนวัดใหม่หน้าค่าย ที่ใครไปทานแล้วต้องยกนิ้วให้กับความอร่อย เมนูที่แนะนำก็คือ ข้าวมันไก่ต้ม, ข้าวมันไก่ทอด, หมูสะเต๊ะ และเมนูเด็ดอย่างก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ที่บอกได้เลยว่าในจานที่นำมาเสิร์ฟมันช่างน่าทานเหลือเกินทั้งในเรื่องของเนื้อไก่ที่กำลังดี ข้าวมันที่เรียงเม็ดอย่างสวย ดูน่าทาน ที่บอกได้เลยว่าไม่ลองแล้วจะเสียใจ สถานที่ตั้งของร้านจะอยู่ที่ถนนวัดใหม่หน้าค่าย ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย และเปิดบริการทุกวัน เวลา 06.30-15.00 น.

 

 


 

9. จ่าฮีข้าวต้มบาทเดียว

 

        จ่าฮีข้าวต้มบาทเดียว ร้านข้าวต้มที่อร่อยมากในเชียงราย เป็นร้านข้าวต้มที่จะเปิดให้บริการตั้งแต่ในช่วงของเวลากลางวัน จึงทำให้เราจึงเห็นจำนวนลูกค้าจำนวนมากที่เข้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสายทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใมหม่ที่ต่างเข้ามาลิ้มลองในความอร่อยของอาหาร ที่บอกได้เลยว่าเมื่อเทียบกับราคาแล้วคุ้มอย่างแน่นอน โดยเมนูแนะนำของทางร้านก็คือ “หมูชุบแป้งทอด” เป็นเมนูที่นำเอาหมูไปชุบแป้งแล้วนำไปทอดกรอบ ๆ ทานคู่กับซอสพริก, “หมูนึ่งไข่เค็ม” , “ต้มยำกุ้งน้ำข้น” สถานที่ตั้งของร้านจะอยู่ที่ถนนธนาลัย ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย และเปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00น น.

 


 

10. ร้านข้าวซอยวิจิตตรา

View this post on Instagram

Khao Soi

A post shared by ⭐️ Chayada S. Alice 🇹🇭 (@alice_chayada) on

 

          ร้านข้าวซอยวิจิตตรา บอกได้เลยว่าใครที่มาเชียงรายแล้วอยากที่จะกินข้าวซอยจะต้องแวะมาทานที่นี้ โดยร้านจะอยู่ข้างโรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค อยู่ติดริมถนน บรรยากาศภายในร้านก็จะง่าย ๆ สบาย ๆ และสะอาด ซึ่งทางร้านเองจะมีเมนูข้าวซอยไก่ที่บอกเลยว่าเป็นสูตรต้นตำรับของตระกูลนกแลเลยทีเดียว ที่ไม่ได้มีมีแค่ข้าวซอยไก่และเนื้อธรรมดาเท่านั้น แต่ยังมีเมนูข้าวซอยอีกหลากหลายแบบให้ทานอีกด้วย อาทิเช่น ข้าวซอยปลาแซลมอน, ข้าวซอยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ข้าวซอยกุ้งสด, ข้าวซอยลูกชิ้นหมู , ข้าวซอยทะเลน้ำลึก และข้าวซอยลูกชิ้นปลา ฯลฯ สถานที่ตั้งของร้านจะอยู่ที่ข้างโรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค ถนนไตรรัตน์ ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย และเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น.

 


          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนของร้านอาหารแสนอร่อยของเชียงรายเท่านั้น ยังมีร้านอาหารอื่นๆอีกมากมายที่กำลังรอให้คุณมาลิ้มลองกับรสชาติอาหารแบบชาวเหนืออยู่ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่มาเชียงรายก็อย่าลืมที่จะมาแวะร้านอาหารต่างๆเหล่านี้ ที่รับรองได้ว่าทุกรสชาติของอาหารจะทำให้คุรติดใจและอยากที่จะกลับมาทานอีกครั้งอย่างแน่นอน

10 ร้านอาหารและคาเฟ่  สัมผัสลมหนาว ณ สุดขอบประเทศไทย จังหวัดเชียงราย

สำหรับใครที่กำลังมองหาโรงแรมที่พัก ดีๆในจังหวัดเชียงราย( Chiang Rai) วันนี้ Thailandaddict ชีวิตติดไทยมีที่พักเชียงราย ดีๆมาฝากกัน คลิกเลย!!

Write A Comment