10 ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

        มาเที่ยวฉะเชิงเทราทั้งที นับว่าพลาดไม่ได้สำหรับร้านอาหารฉะเชิงเทรา 10 แห่งนี้ เพราะแต่ละร้านล้วนมีเมนูเด็ดที่น่าสนใจ เสิร์ฟพร้อมความอร่อยครบรส แถมบรรยากาศของร้านก็ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังประทับใจไปกับการบริการที่ดีเยี่ยม ซึ่งจะทำให้คุณยิ่งอินไปกับรสชาติความอร่อยของอาหารได้อย่างจุใจมากขึ้น ว่าแต่ 10 ร้านอาหารเด็ดของฉะเชิงเทราที่เราแนะว่ามาแล้วเป็นต้องไปลองมีร้านไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย !
“10 ร้านอาหารฉะเชิงเทรา อร่อยเด็ด บรรยากาศดี ชี้เลยว่าต้องไปลอง !”

 

 สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักดีๆในจังหวัดฉะเชิงเทรา Topofhotel.com ขอแนะนำ

 

“10 ที่พักฉะเชิงเทรา เคล้าบรรยากาศสวย อบอวลไปด้วยกลิ่นอายโมเดิร์น”
“รวม 10 ที่เที่ยวห้ามพลาดในจังหวัดฉะเชิงเทรา สวย ตื่นตาจนน่าปักหมุดชม !”

 

TOPTENHOTEL Application

 


1. ร้านเอกเขนก

 

Thailandaddict ชีวิตติดไทย เที่ยวไทย ร้านอาหาร ฉะเชิงเทรา ร้านเอกเขนก

 

          ร้านเอกเขนก ร้านอาหารฉะเชิงเทราที่จะพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศริมน้ำ นั่งทานอาหารไปพร้อมกับการดื่มด่ำวิวสวยริมแม่น้ำบางปะกง โดยเฉพาะยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังตกดินด้วยแล้ว จะให้บรรยากาศที่โรแมนติกเหมาะกับการพาคู่รักมาดินเนอร์ที่สุด ซึ่งที่ร้านเอกเขนกก็มีเมนูสุดอร่อยให้คุณได้เลือกกันอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะเมนูสุดแซ่บอย่างกุ้งแม่น้ำเผา ยำสามไข่ หมึกไข่มะนาว และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ เมนูปลากะพงทอดน้ำปลา ที่มีรสชาติอร่อยละมุนลิ้นจนใครก็ต้องติดใจ
ที่ตั้ง : 32/19 ถ.สุขประยูร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 10.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 081-949-1394
แฟนเพจ : www.facebook.com/ร้านอาหารเอกเขนก-แปดริ้ว-475662419230978/

 


 

2. ร้านเดอะ ริเวอร์บาร์น

 

Thailandaddict ชีวิตติดไทย เที่ยวไทย ร้านอาหาร ฉะเชิงเทรา ร้านเดอะ ริเวอร์บาร์น The River BARN

 

        ร้านเดอะ ริเวอร์บาร์น ลิ้มรสอาหารทะเลสุดอร่อยกับบรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกง ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับความคลาสสิคของร้านอาหารฉะเชิงเทราที่ออกแบบสไตล์โรงนา พร้อมด้วยมุมเซลฟี่สุดชิค ที่นอกจากจะได้อิ่มอร่อยไปกับรสชาติของอาหารสุดอร่อยแล้ว ยังได้ภาพถ่ายในมุมสวยๆ ไว้แชร์ลงโซเชียลอีกด้วย และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือเมนูปลากะพงลวกจิ้ม หมึกผัดไข่เค็ม และหมู่ย่างยำพริกใหญ่ ที่เมื่อนำมาทานคู่กับไวน์และเบียร์ต่างประเทศด้วยแล้ว ก็จะช่วยเพิ่มความหวานนุ่มละมุนลิ้นให้มากกว่าเดิมไปอีก
ที่ตั้ง : 496 ถ.ศุภกิจ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 11.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 038-515-892, 086-096-2992, 084-646-3996
แฟนเพจ : www.facebook.com/theriverbarnchachoengsao/?rf=234888266953882

 


 

3. ร้านกินลมชมปลา

 

Thailandaddict ชีวิตติดไทย เที่ยวไทย ร้านอาหาร ฉะเชิงเทรา ร้าน กินลมชมปลา

 

      ร้านกินลมชมปลา เรียกได้ว่าเป็นร้านกินลมชมปลาสมชื่อเลยทีเดียว เพราะร้านอาหารฉะเชิงเทราร้านนี้ ตั้งอยู่ริมน้ำที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะน้ำที่ใสสะอาดจนมองเห็นปลาแหวกว่ายหยอกล้อกับสายน้ำที่ไหลเอื่อยดูเพลิดเพลินสุดๆ ประกอบกับการตกแต่งสไตล์บ้านริมน้ำที่ผสมผสานกับความเก่าแก่และความทันสมัยเข้าด้วยกัน ก็ให้บรรยากาศที่น่าดึงดูดแบบไม่เหมือนใคร และที่พลาดไม่ได้ก็คือเมนูอาหารไทยเด็ดๆ เช่น กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งอบวุ้นเส้น และปลาอินทรีย์แดดเดียว เป็นต้น
ที่ตั้ง : 95/7 ถ.สรรค์ประศาสน์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 11.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 085-328-6666
แฟนเพจ : www.facebook.com/kinlomchompla/

 


4. ร้านครัวแม่ส้มเกลี้ยง

 

Thailandaddict ชีวิตติดไทย เที่ยวไทย ร้านอาหาร ฉะเชิงเทรา ร้านครัวแม่ส้มเกลี้ยง

 

        ร้านครัวแม่ส้มเกลี้ยง ร้านอาหารฉะเชิงเทรา ที่ใครก็ต้องแวะมาชิมความอร่อยและสัมผัสกับบรรยากาศสุดชิล ด้วยการออกแบบร้านอาหารสไตล์เปิดโล่ง ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับลมเย็นๆ และความเป็นธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ทั้งยังสามารถชมความงามของวิวทิวทัศน์จากที่ไกลๆ ได้อย่างชัดเจน เต็มตาอีกด้วย โดยเมนูเด็ดที่อยากแนะนำของร้านนี้เลย ก็ได้แก่ ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ที่จัดจ้านไปด้วยเครื่องเทศชั้นดี ยำปลาแซลมอนที่ทั้งอร่อยและหวานละมุนลิ้นจนต้องสั่งเพิ่มอีกจาน ที่สำคัญราคาถูกมาก
ที่ตั้ง : ต.บางตีนเป็ด อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 11.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 086-833-6636
แฟนเพจ : www.facebook.com/Kruamaesomkleng/

 


5.ร้านรวยเรือนแพ

 

Thailandaddict ชีวิตติดไทย เที่ยวไทย ร้านอาหาร ฉะเชิงเทรา ร้านรวยเรือนแพ

 

          ร้านรวยเรือนแพ เปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสกับการทานอาหารบนร้านอาหารฉะเชิงเทราแบบเรือนแพกันบ้าง ซึ่งก็เป็นร้านที่ขึ้นชื่อของเมืองฉะเชิงเทรากันเลยทีเดียว โดยเฉพาะในยามค่ำคืน ที่นี่จะตกแต่งไปด้วยแสงสีอย่างงดงาม ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แถมที่นี่ยังมีเมนูเด็ดให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว กุ้งแม่น้ำเผา ปูอบวุ้นเส้น หรือจะเป็นปูนิ่มทอดกระเทียม ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นมาเที่ยวฉะเชิงเทราทั้งที ห้ามพลาดที่จะแวะมาลิ้มลองกันเด็ดขาด
ที่ตั้ง : ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 09.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 038-512-000
แฟนเพจ : www.facebook.com/people/ร้าน-รวยเรือนแพ/100009049477868

 


6.ร้าน Red Cat Café

 

Thailandaddict ชีวิตติดไทย เที่ยวไทย ร้าน Red Cat Cafe

 

           Red Cat Café ร้านอาหารฉะเชิงเทราสไตล์คาเฟ่ ที่มีทั้งอาหารคาวหวาน ขนมนมเนย ไว้ให้คุณได้เลือกกันอย่างจุใจ โดยเฉพาะเมนูเด็ดอย่าง ฮันนี่โทสต์ ครัวซองค์เนยสด ที่เต็มไปด้วยความหวานมัน อร่อย จนใครก็ต้องติดใจ ทั้งนี้เมื่อเดินเข้าไปในร้าน คุณจะพบกับตุ๊กตาแมวเหมียวสุดน่ารัก และการตกแต่งด้วยรูปภาพเจ้าเหมียว ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจเหล่าทาสแมวโดยเฉพาะ แถมยังมีมุมสวยๆ ที่จัดไว้เพื่อให้หนุ่มสาวนักเซลฟี่ ได้ถ่ายรูปโพสต์อวดบนโซเชียลกันอีกด้วย รับรองเลยว่าไม่มีผิดหวัง
ที่ตั้ง : ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
เปิดปิดเวลา : เปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 081-811-2068
เว็บไซต์ : www.facebook.com/redcatcafe8riew

 


 

7. Rosetta Padriew

 

Thailandaddict ชีวิตติดไทย เที่ยวไทย ร้าน Rosetta Padriew โรเซตต้า แปดริ้ว

 

         Rosetta Padriew ร้านกาแฟชื่อดัง ที่ไม่แวะไม่ได้แล้ว ร้านประจำของ Admin web thailandaddict ชีวิตติดไทยเลย สำหรับร้านนี้ไม่ว่าจะไปเที่ยวฉะเชิงเทราหรือเป็นทางผ่านไปเที่ยวชลบุรี ปราจีนบุรี สระแก้ว โคราช ก็ต้องแวะร้านนี้ก่อนออกเที่ยวเป็นประจำ เพราะบาริสต้าของที่โรเซ็ตต้า แปดริ้ว เค้าการันตีฝีมือระดับโลก และใครที่ชื่นชอบการทานกาแฟแบบ Latte Art ห้ามพลาดเด็ดขาด โดยเมื่อก้าวเข้าสู่ในร้านอาหารฉะเชิงเทราเหล่านี้คุณจะได้สัมผัสกับกลิ่นหอมอบอวลของกาแฟสายพันธุ์ดี และบรรยากาศภายในร้าน ที่มีการตกแต่งได้อย่างสวยงาม ชวนให้รู้สึกเพลิดเพลินกับการนั่งดื่มกาแฟเป็นที่สุด ทั้งยังมีเมนูเบเกอรี่สุดอร่อยมากมาย ให้คุณได้เลือกมากินแกล้มกับกาแฟได้อย่างอร่อยกลมกล่อมอีกด้วย โดยทางร้านก็มีกาแฟให้เลือกหลายแบบหลายสูตรเช่นกัน แต่ที่อยากแนะนำให้ลองก็คือ ลาเต้ร้อน ที่ชงอย่างสุดฝีมือจากบาริสต้ามืออาชีพนั่นเอง
ที่ตั้ง : ถ.เทพคุณากร (ใกล้วัดหลวงพ่อโสธร) อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ( มี 2 สาขาในอำเภอเมือง ฉะเชิงเทรา สามารถไปตาม Google map ได้ทั้งสองสาขา
เปิดปิดเวลา : 07.00 – 20.00 น.
โทรศัพท์ : 089-886-3886
แฟนเพจ: www.facebook.com/rosetta8riew2

 

 


 

8. บ้านไม้ริมน้ำ แปดริ้ว

 

Thailandaddict ชีวิตติดไทย เที่ยวไทย ร้าน บ้านไม้ริมน้ำ

 

           บ้านไม้ริมน้ำ แปดริ้ว สัมผัสบรรยากาศริมน้ำกับร้านอาหารฉะเชิงเทรา ที่มีอายุเก่าแก่มานานถึง 100 ปี เพียงก้าวเข้าไปในร้าน คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบไทยๆ จริงๆ ทั้งยังได้กลิ่นหอมกรุ่นของอาหารทะเลที่ชวนให้รู้สึกอยากลิ้มลองมากขึ้น แถมยังได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เย็นสบาย เพราะร้านตั้งอยู่ริมน้ำบนพื้นที่โล่งกว้าง จึงทำให้ลมพัดผ่านเข้ามาตลอดเวลา โดยเมนูเด็ดที่ต้องลองได้แก่ ทะเลแซ่บ กุ้งซอสมะขาม ปลาหมึกลวกราดน้ำจิ้มซีฟู้ด และผัดผักบุ้งที่กลมกล่อมแบบไม่ธรรมดา เป็นต้น
ที่ตั้ง : ซ.ริมคลองท่าไข่ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 23.00 น.
โทรศัพท์ : 038-512-064
แฟนเพจ : www.facebook.com/banmairimnam

 


 

9.ร้าน มธุรสเรือนแพ

 

Thailandaddict ชีวิตติดไทย เที่ยวไทย ร้าน มธุรส เรือนแพ

 

          มธุรสเรือนแพ ร้านอาหารฉะเชิงเทราสไตล์เรือนแพอีกหนึ่งร้าน ที่ควรแวะมาลิ้มลองความอร่อยดูสักครั้ง โดยที่นี่ก็ม