รวม 10 ที่เที่ยวห้ามพลาดในจังหวัดฉะเชิงเทรา สวย ตื่นตาจนน่าปักหมุดชม !

 

          เสน่ห์ของสถานที่เที่ยวฉะเชิงเทราคือ ความสวยงามที่หลายคนนึกไม่ถึง เนื่องจากจังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราได้เข้าไปสัมผัส ดื่มด่ำไปกับมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหลอย่างไม่รู้เบื่อ ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามน่าดึงดูดของธรรมชาติ หรือจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวจากการก่อสร้างของมนุษย์ บางสิ่งให้ความบันเทิงใจ ขณะที่บางสิ่งก็ให้ความรู้สึกตื่นเต้น สนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับสถาปัตยกรรมอันหลากหลายพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ยังมีเมนูของอร่อยมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง ใครที่ยังนึกไม่ออกว่าฉะเชิงเทรามีที่ท่องเที่ยวอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง ตามไปชมกับ 10 สถานที่เที่ยวฉะเชิงเทราดังต่อไปนี้ ที่ควรค่าแก่การปักหมุดเพื่อไปเยี่ยมเยือนกันถึงที่สักครั้ง !

 

       สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักดีๆในจังหวัดฉะเชิงเทรา Topofhotel.com ขอแนะนำ “10 ที่พักฉะเชิงเทรา เคล้าบรรยากาศสวย อบอวลไปด้วยกลิ่นอายโมเดิร์น”

 

TOPTENHOTEL Application

 


 

1. วัดโสธรวรารามวรวิหาร

 

topofhotel วัดโสธรวรารามวรวิหาร ที่เที่ยว ฉะเชิงเทรา

 

       เริ่มต้นชื่นชมความงามอันน่าตรึงตราของวัดโสธรวรารามวรวิหาร วัดสำคัญที่มีชื่อเสียงโด่งดังของจังหวัด ขึ้นชื่อว่าเป็นที่เที่ยวฉะเชิงเทราที่ผู้คนนิยมเดินทางมาสักการะบูชาอย่างล้นหลามต่อเนื่อง พร้อมชมพระพุทธรูปหลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปที่เรียกได้ว่าเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัด โดยนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับศิลปะความงามที่นำเอากลิ่นอายความเป็นล้านช้างมาใช้ผสมผสานกับสไตล์การตกแต่งได้อย่างดีเยี่ยม วัดโสธรวรารามวรวิหารจึงสวยสง่าตั้งตระหง่านตรึงตาจนเป็นที่ประทับใจแก่ผู้พบเห็น กลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้วัดแห่งนี้ดูยิ่งใหญ่ และอบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งความศักดิ์สิทธิ์อย่างไม่มีที่ใดเหลื่อมล้ำเท่า
ที่ตั้ง : ถ.ศรีโสธร ต.โสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
เบอร์โทรติดต่อ : 038-511-048
ช่วงเวลาเปิด – ปิดทำการ : 7.00 – 17.00 น.

 

 


2. ตลาดคลองสวน 100 ปี

 

ตลาดคลองสวน 100 ปี ฉะเชิงเทรา

 

          ใครที่ชอบเดินเที่ยวชิลๆ เพื่อสัมผัสเสน่ห์ความสวยงามของตลาดเก่าดั้งเดิมที่มาพร้อมกับร้านค้าแบบโบราณย้อนยุค และยังให้บรรยากาศอบอุ่นสไตล์คลาสสิค ต้องบอกเลยว่า “ที่ตลาดคลองสวน 100 ปี” แห่งนี้เป็นที่เที่ยวฉะเชิงเทราที่คุณควรไปเพลิดเพลินใจกันสักครั้ง เพราะตลาดเก่าแห่งนี้นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของเมนูอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูคาว-หวาน ซึ่งบางอย่างก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆ โดยเฉพาะขนมไทยสมัยก่อน แถมยังได้เห็นความสวยงามของสถาปัตยกรรมโบราณ ตลอดจนที่พักอาศัยที่ยังคงมีชีวิตยืนยาวมากว่า 100 ปี
ที่ตั้ง : ถ.ศรีโสธร ต.โสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
เบอร์โทรติดต่อ : 038-511-048
ช่วงเวลาเปิด – ปิดทำการ : 7.00 – 17.00 น.

 

 


3. มินิมูร่าห์ฟาร์ม

 

มินิมูร่าห์ฟาร์ม Mini Murrah Farm Thailandaddict

 

          เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปกับบรรยากาศท่องเที่ยวที่ได้ใกล้ชิดแนบสนิทกับธรรมชาติสีเขียว และมีความเก๋ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เหมือนเดินท่องเที่ยวในสวนสัตว์เปิด ณ มินิมูร่าห์ฟาร์ม ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวฉะเชิงเทรายอดฮิตอีกแห่งหนึ่ง โดยนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความน่ารักของเหล่าสัตว์ที่เปิดกว้างให้พวกมันได้เดินเล่นกันแบบสบายๆ ภายในสวนแห่งนี้ ส่วนเอกลักษณ์เด่นของมินิมูร่าห์ฟาร์มคือ เจ้าควายมูร่าห์ สัตว์เศรษฐกิจขึ้นชื่้อในเรื่องน้ำนมควายคุณภาพสูง ซึ่งอยู่ในกลุ่มของอาหารออร์แกนิค นอกจากจะเพลิดเพลินไปกับเหล่าสัตว์ต่างๆ ได้อย่างสนุกตื่นตาตื่นใจแล้ว สถานที่ดังกล่าวก็ยังมีร้านอาหารที่ตกแต่งอย่างสวยงาม มีเมนูที่มีส่วนประกอบของนมควายให้ได้เข้าลองลิ้มชิมรส รับประกันเลยว่ามาเที่ยวที่นี่ไม่มีผิดหวัง เพราะครบครันทั้งความสนุกและความอิ่มอร่อยแบบไม่รู้เบื่อ
ที่ตั้ง : หมู่ 2 ต.สิบเอ็ดศอก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา
เบอร์โทรติดต่อ : 081-819-2819
ช่วงเวลาเปิด – ปิดทำการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-21.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ รวมวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-21.00 น.
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ใน Facebook 

 

 


 

4. คุ้มวิมานดิน

 

คุ้มวิมานดิน thailandaddict ชีวิตติดไทย

 

          คุ้มวิมานดิน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลการทำงานคราฟท์ ซึ่งที่เที่ยวฉะเชิงเทราแห่งนี้ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำเครื่องปั้นดินเผาแบบเก๋ๆ นักท่องเที่ยวจะได้สนุกไปกับการทำเครื่องปั้นดินเผา พร้อมความรู้ในการทำแต่ละขั้นตอนอย่างละเอียด ท่ามกลางอาณาจักรพื้นที่ที่ครอบคลุมกว่า 8 ไร่ มาพร้อมสไตล์การออกแบบให้ได้บรรยากาศที่สวยงามเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังมีบ้านดินแหล่งเรียนรู้การเกษตร และแหล่งซื้อของฝากเอาไว้บริการด้วย ใครจะเดินทางมาที่นี่ รับรองว่าสนุกและเพลิดเพลิน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบฉบับครอบครัวที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว
ที่ตั้ง : 121/1 หมู่ 3 ต.คลองเขื่อน อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา
เบอร์โทรติดต่อ : 087-825-1338
ช่วงเวลาเปิด – ปิดทำการ : เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่ 9.00-18.00 น.
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ใน Facebook 

 

 


 

5. วัดโพรงอากาศ

 

วัดโพรงอากาศ บางน้ำเปรี้ยว ฉะเชิงเทรา thailandaddict ชีวิตติดไทย

 

          วัดโพรงอากาศ ชื่อวัดชวนสะดุดหูและสะดุดตา ที่เที่ยวฉะเชิงเทราแห่งนี้ตั้งอยู่เป็นส่วนหนึ่งในอำเภอบางน้ำเปรี้ยว แม้จะเป็นชื่อที่หลายคนนึกภาพไม่ออกว่าตัววัดจะมีลักษณะเป็นอย่างไร จนไม่แน่ใจว่าควรเดินทางไปเที่ยวชมหรือไม่ บอกได้เลยว่าวัดโพรงอากาศ และเป็นที่รู้จักของชาวบ้านผู้เลื่อมใสศรัทธา โดยมีจุดเด่นของวัดที่สวยสะดุดตาอย่างพระอุโบสถมหาเจดีย์สีทองขนาดใหญ่ มองเห็นเด่นชัดมาแต่ไกล จนขึ้นชื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของแปดริ้ว ภายในยังมีองค์พระพิฆเนศปางนั่งประทานพรขนาดยักษ์ที่สวยงามด้วยการก่อสร้างสุดปราณีต ใครผ่านมาทางนี้ ก็จะได้เห็นความโดดเด่นขององค์พระกันตั้งแต่ด้านนอกตัววัดเลยทีเดียว
ที่ตั้ง : อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ใน Facebook 

 

 


 

6. สวนปาล์มฟาร์มนก

 

สวนปาล์มฟาร์มนก thailandaddict ชีวิตติดไทย

 

         สถานที่ท่องเที่ยวที่นักเดินทางจะได้ชื่นชมความสวยงามของเหล่านกแก้วกันอย่างใกล้ชิด โดยที่เที่ยวฉะเชิงเทราแห่งนี้ถือเป็นสวนนกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย มีการจัดแบ่งโซนสวนปาล์ม ปลูกเอาไว้หลากหลายกว่า 10 สายพันธุ์ มีการแบ่งโซนนกและสัตว์ปีกให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมกันได้สะดวก ภายในยังมีอาคาร 2 ชั้นเป็นพิพิธภัณฑ์แหล่งเรียนรู้ แบ่งออกเป็นห้องชมนิทรรศการ ห้องชมภาพยนตร์ และศูนย์อนุบาลลูกนกที่มีมากกว่า 2,000 ตัว ราว 80 สายพันธุ์อาศัยอยู่ ใครอยากเห็นนกหายาก ก็ต้องห้ามพลาดมาสัมผัสกันใกล้ๆ ได้ที่นี่เลย
ที่ตั้ง : 25 หมู่ 6 ต.บางตลาด อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา
เบอร์โทรติดต่อ : 080-587-1911
ช่วงเวลาเปิด – ปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 9.30-17.00 น.
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ใน Facebook 

 

 


 

7. ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี

 

ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี thailandaddict ชีวิตติดไทย

 

          ตลาดเก่าแก่อายุอานามผ่านกาลเวลามานานกว่า 100 ปี ซึ่งที่เที่ยวฉะเชิงเทราแห่งนี้ก็ยังให้บรรยากาศสวยงามของสถาปัตยกรรมที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก นอกจากบางจุดที่อาจมีการต่อเติมเพิ่มขึ้นมาให้อาคารยังคงแข็งแรง ไม่หักล้มลงมาก่อน ภายในตลาดอบอวลไปด้วยกลิ่นอายความคลาสสิค ผสมผสานกับชุมชนเก่าแก่ที่ยังมีผู้คนอาศัยอยู่อย่างเนืองแน่น ไม่เพียงแค่จะได้เพลิดเพลินไปกับสินค้าหลากหลายที่มีวางจำหน่ายเท่านั้น แต่ยังได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่เรียบง่ายกับวิถีแห่งความสุขแบบไม่เร่งรีบอีกด้วย
ที่ตั้ง :  ถนนศุภกิจ เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา
ช่วงเวลาเปิด – ปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 9.00-17.00 น.
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ใน Facebook 

 

 


 

8. ตลาดโบราณเนื่องเขต

 

ตลาดโบราณเนื่องเขต ฉะเชิงเทรา thailandaddict ชีวิตติดไทย

 

          ที่นครเนื่องเขต มีตลาดเก่าโบราณที่ตั้งเรียงราย โดยมีคลองเนื่องเขตแบ่งกั้นให้กลายเป็นสองฟากฝั่งของตลาดที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินข้ามไปมา และชื่นชมบรรยากาศของตลาดเก่าที่มีชาวบ้านพายเรือในคลองริมน้ำกันแบบเอื่อยเฉื่อย ดูมีเสน่ห์จนต้องหยุดเพื่อเก็บภาพความทรงจำเอาไว้ ลักษณะโดดเด่นของตลาดแห่งนี้คือ บ้านเรืองไม้ที่มีกลิ่นอายความคลาสสิคอย่างเข้มข้น เป็นตลาดที่ผสมผสานระหว่างไทย-จีนเอาไว้ด้วยกัน มีสะพานเชื่อมผ่านตัวคลอง เพื่อเดินไปมาหากันระหว่างสองฟากฝั่ง เหมาะสำหรับเป็นแหล่งช้อปปิ้ง และลิ้มรสเมนูอาหารอันหลากหลาย ทั้งบนบกและบนเรือพายที่หาชมได้ไม่ง่ายนัก
ที่ตั้ง : ต.คลองเนื่องเขต อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
เบอร์โทรติดต่อ : 081-930-8695
ช่วงเวลาเปิด – ปิดทำการ : เปิดบริการวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00-16.00 น.
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ใน Facebook 

 

 


 

9. ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

 

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ฉะเชิงเทรา thailandaddict ชีวิตติดไทย

 

        ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน เปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ บวกเข้ากับศูนย์การเรียนรู้ที่ตั้งขึ้นโดยมีพระราชดำริจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ทรงจัดตั้งขึ้น ภายในสวยงามด้วยธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ความเงียบสงบและชุ่มชื่น การออกแบบสวนที่ให้ทั้งความรู้แก่นักท่องเที่ยว และยังเป็นแหล่งพักผ่อนในวันหยุดที่ดีเยี่ยม ไม่ต้องเดินทางไปหาธรรมชาติที่ไหนไกล เพราะที่นี่ก็ถือว่าครบครันในเรื่องบรรยากาศที่ชวนรื่นรมย์ได้อย่างเต็มที่แล้ว
ที่ตั้ง :  อ.เขาหินซ้อน จ.ฉะเชิงเทรา
เบอร์โทรติดต่อ : 038-554-982
ช่วงเวลาเปิด – ปิดทำการ : เปิดบริการจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30-16.30 น.
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ใน Facebook 

 

 


 

10. เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน