10 อันดับโรงแรมยอดนิยม พาไปหลงมนต์เสน่ห์แห่งเมืองพะเยา

 

          มนต์เสน่ห์แห่งพะเยา เมืองแห่งทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ “กว๊านพะเยา” ความสงบเงียบ บรรยากาศแห่งผืนน้ำ และความหนาวเย็นจากเทือกเขา ทำให้ทุกครั้งที่ “Thailandaddict ชีวิตติดไทย” ได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองแห่งนี้ ก็ต้องหลงสเน่ห์จนอยากกลับไปเที่ยวทุกครั้ง ซึ่งวันนี้เราอยากจะมาแบ่งปัน 10 ที่พักที่เราตั้งใจคัดสรรมาอย่างดี ซึ่งรับรองได้เลยว่าทุกท่านจะต้องหลงสเน่ห์เมืองแห่งนี้เหมือนที่เราหลงอย่างแน่นอน

 

“10 อันดับโรงแรมยอดนิยม พาไปหลงมนต์เสน่ห์แห่งเมืองพะเยา”

 

TOPTENHOTEL Application

 


1. Zen Home Resort & Garden @ Phayao 

 

        Zen Home Resort and Garden Phayao คือหนึ่งในโรงแรมที่เราภาคภูมิใจจะนำเสนอ เพราะโรงแรมแห่งนี้ดีงามมากๆ ห้องพักขนาดกะทัดรัดสไตล์เซน (Zen) ทำให้เราได้บรรยากาศของการพักผ่อนในรูปแบบและกลิ่นอายของวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่สมบูรณ์แบบที่สุดท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของจังหวัดพะเยา วัสดุจากธรรมชาติทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็นก้อนหินต้นไม้หรือแม้แต่ของตกแต่งประเภทงานฝีมือทั้งหลายถูกจัดวางให้อยู่ในในจุดที่เหมาะสมเพื่อให้ผู้มาพักได้ซึมซับชีวิตความเป็นอยู่ตามวิถีของชาวบ้านอย่างสมบูรณ์แบบ ความสะดวกสบายที่แอบซ่อนเอาไว้ในห้องอย่างครบครันกลมกลืนทุกห้องมีห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ทำครัวเหมาะมากสำหรับการมาพักผ่อนในรูปแบบของครอบครัวหรือมาเป็นหมู่คณะภายนอกมีสวนหย่อมที่มีต้นไม้เขียวขจีตลอดทั้งปีร่วมด้วยสวนหินในสไตล์ญี่ปุ่นแบบแท้ๆถ้าท่านไม่มีโอกาสจะได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเชื่อว่าการมาพักที่รีสอร์ทแห่งนี้จะช่วยให้ท่านได้รับอรรถรสของการพักผ่อนในสไตล์ญี่ปุ่นญี่ปุ่นอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

 

ที่พักยอดนิยมในจังหวัดพะเยา แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : โรงแรมแห่งนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ (ห่างอำเภอเมือง 20 กม.)
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

2. Phuglong luxury hotel Phayao 

 

 

          Phuglong luxury hotel Phayao ( ภูกลองโฮเต็ล) ห้องพักสไตล์โมเดิร์นที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของกว๊านพะเยาได้กว้างไกลที่สุดด้วยลักษณะของโรงแรมที่หันหน้าเข้าสู่กว๊านพะเยาทำให้ห้องพักทั้งปีกซ้ายและปีกขวาของตึกสามารถที่จะมองเห็นกว๊านพะเยาได้ทุกมุมมอง และที่น่าสนใจกว่านั้นคือทุกห้องมีระเบียงกว้างพร้อมเก้าอี้นั่งพักที่จะกลายเป็นจุดพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชื่นชมความงามของทะเลสาบน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย การได้รับแสงแดดอ่อนๆในยามเช้าถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการได้มาพักผ่อนที่ภูกลองโฮเต็ลแห่งนี้

 

          สไตล์การตกแต่งภายในห้องใช้ผนังด้านหนึ่งกรุด้วยกระจกใสเพื่อให้มองเห็นวิวของกว๊านพะเยาได้อย่างเต็มตา อีกครั้งความครบครันของสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องก็ถือว่าตอบโจทย์ผู้เข้าพักได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้เรายังจะได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ส่วนกลางไม่ว่าจะเป็น Fitness ห้องอาหาร และยังมีบริการจักรยานฟรีสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้ปั่นชมวิวรอบๆกว๊านพะเยา

 

ที่พักยอดนิยมในจังหวัดพะเยา แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

3. M2 Hotel 

 

          M2 Hotel Phayao  โรงแรมระดับ 3 ดาวที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะช่วยสร้างความสุขให้กับวันพักผ่อน ที่จะกลายเป็นความประทับใจในการมาเที่ยวกว๊านพะเยาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ว่าจะด้วยความสวยงามของอาคารที่ตั้งของโรงแรม ที่โดดเด่นและมองเห็นกว๊านพะเยาแบบ 180 องศา รวมถึงการตกแต่งห้องพักที่ทันสมัยสวยงามลงตัวในทุกจุด เติมเต็มการพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวได้อย่างดี ด้วย M2 Hotel เป็นโรงแรมที่มีขนาดใหญ่จึงมีบรรดาบริษัทนำเที่ยวจึงมาตั้งโต๊ะให้บริการแผนการท่องเที่ยวและการทำกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจในเมืองพะเยา รับรองได้ว่าท่านจะสนุกและเข้าถึงความเป็นธรรมชาติของจังหวัดนี้มากขึ้น 

 

         ภายในห้องพักนอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันแล้วเรายังจะได้พื้นที่ลานระเบียงขนาดใหญ่เพื่อชมความสวยงามของกว๊านพะเยาทะเลสาบที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา เพราะฉะนั้นมันไม่ใช่เพียงแค่การมาดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงามเพียงเท่านั้นแต่เรากำลังจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดของการพักผ่อนอย่างจริงจังนอกจากนี้โรงแรมแห่งนี้ยังมีบริการอาหารเช้าแบบอเมริกันซึ่งให้บริการกับผู้เข้าพักทุกท่าน ได้อิ่มเอมกับรสชาติอาหารที่อร่อย สดใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมกับวันใหม่ที่จะช่วยเติมเต็มสีสันของการพักผ่อนในจังหวัดพะเยาซึ่งจะเป็นความประทับใจแบบไม่รู้ลืม เรียกได้ว่าเป็นทริปที่คุ้มค่าเงินอย่างสูงสุด

 

ที่พักยอดนิยมในจังหวัดพะเยา แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 990 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

4. Green Hill Hotel Phayao 

 

         Green Hill Hotel Phayao โรงแรม 3 ดาวสุดหรูพร้อมด้วยบรรยากาศของกว๊านพะเยาแถมอีกนิดด้วยการตกแต่งสวนหย่อมภายในพื้นที่ของโรงแรม สระว่ายน้ำขนาดใหญ่สีฟ้าสดใส ยิ่งส่งผลให้ตัวอาคารของโรงแรมแห่งนี้ยิ่งโดดเด่นเป็นสง่าน่าเข้าพักที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดพะเยา ภายในห้องทุกห้องอัดแน่นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สัญญาณอินเตอร์เน็ต และยังได้เปรียบในเรื่องของการทำระเบียงพักผ่อนเพื่อชื่นชมกับทัศนียภาพของกว๊านพะเยา
สิ่งที่เราจะมองเห็นจากจุดที่ตั้งของโรงแรม บรรยากาศเบื้องหน้าคือทะเลสาบน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีฉากหลังเป็นภูเขาสูงสีเขียวขจี ด้วยมุมมองแบบ 180 องศาทำให้ภาพตรงหน้าสวยงามดุจภาพวาดในจินตนาการ นี่คือสิ่งที่ผู้เข้าพักกลับโรงแรมGreen Hill Hotel Phayao จะได้พบเจอในทุกๆเช้า พร้อมกับอาหารเช้าแบบอเมริกัน เราสามารถสรุปได้ว่าโรงแรมแห่งนี้คือจุดที่ดีที่สุดของการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบและสมราคาอย่างที่สุด

 

ที่พักยอดนิยมในจังหวัดพะเยา แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

5. MonSamKien Homestay 

 

 

        MonSamKien Homestay  (ม่อนสามเคียน โฮมสเตย์ พะเยา) ห้องพักหรูในสไตล์โฮมเตย์ ที่ได้เปรียบในเรื่องของทำเลที่สวยที่สุดในจังหวัดพะเยา และยังได้เพิ่มการจัดแต่งสวนหย่อมรอบๆบริเวณโรงแรมแถมอีกนิดด้วยระเบียงกลางแจ้งสำหรับการพักผ่อนในช่วงเวลาที่แสงแดดอ่อนแรงหรือจะเป็นช่วงยามเช้าตรู่ ที่สดใส ถ้าท่านเป็นนักท่องเที่ยวในสไตล์ที่ชอบจัดกิจกรรมเล็กๆน้อยๆสำหรับคนในครอบครัวที่นี่ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างลงตัวเพราะมีลานกิจกรรมที่จะช่วยให้การพักผ่อนกับคนใกล้ชิดสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และเรายังจะได้รับอาหารเช้าในสไตล์อเมริกันที่จะเติมเต็มสีสันของวันใหม่ได้อย่างดีทีเดียว ถ้าเราจะพูดถึงความคุ้มค่าต้องยอมรับเลยว่าโรงแรมแห่งนี้จะช่วยให้ทริปกว๊านพะเยาของเราคุ้มค่าที่สุดและจะสร้างความประทับใจให้กับทุกๆคนได้ตลอดไป

 

ที่พักยอดนิยมในจังหวัดพะเยา แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 990 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

6. I Ya Guesthouse 

I Ya Guesthouse ไอยา เกสต์เฮ้าส์ โรงแรม ที่พัก พะยา Phayao hotel
        I Ya Guesthouse (ไอยา เกสต์เฮ้าส์) มีทำเลที่ตั้งห่างออกจากตัวเมืองประมาณ 15 นาทีทำให้จุดเด่นของที่พักแห่งนี้คือความเงียบสงบปราศจากความวุ่นวายและเสียงดังของเมืองใหญ่ มันเหมาะมากสำหรับการพักผ่อนของคนที่ต้องการจะสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง นอกจากการต้อนรับที่ยอดเยี่ยมอบอุ่นเหมือนผู้มาพักผ่อนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวบวกกับบรรยากาศโดยรอบที่สวยงามสงบและเรียบง่ายทำให้การเข้าพักที่นี่เสมือนว่าเรากำลังได้อยู่ในบ้านของตัวเอง ความสุขทางใจและความสะดวกสบายทางกาย จะช่วยให้ความเหนื่อยล้าตึงเครียดจากการทำงานตลอดทั้งปีหายไปราวกับใช้เวทมนต์ปัดเป่า
I Ya Guesthouse ไอยา เกสต์เฮ้าส์ โรงแรม ที่พัก พะยา Phayao hotel
        และการได้เข้าพักที่นี่ถือว่าตอบโจทย์ที่สุดสำหรับนักเดินทางที่ต้องการจะเดินทางขึ้นเหนือต่อไปยังจังหวัดเชียงรายเพราะจากจุดนี้เราสามารถที่จะไปถึงเชียงรายได้ภายใน 1 ชั่วโมงมันจึงเป็นที่พักที่ดีที่สุดสำหรับนักเดินทางที่ตั้งใจจะล่องขึ้นเหนือกันอย่างจริงจัง แถมยังได้ห้องพักที่เดินทางไปมาอย่างสะดวกสบายในราคาสุดประหยัดอีกด้วย
I Ya Guesthouse ไอยา เกสต์เฮ้าส์ โรงแรม ที่พัก พะยา Phayao hotel

 

ที่พักยอดนิยมในจังหวัดพะเยา แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.7/10 จาก Booking.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ
รูปภาพจาก Facebook I Ya Guesthouse

7. DD garden home Phayao 

DD Garden Home Phayao โรงแรม ที่พัก พะเยา 2

 

        DD garden home Phayao คือ สุดยอดโรงแรมระดับ 3 ดาวที่เราอยากแนะนำด้วยความใหม่ สวย และทำเลดี แถมคุ้มค่าคุ้มราคา ความเพียบพร้อมของตัวอาคารความสวยงามของการจัดแต่งพื้นที่โดยรอบ พร้อมลานระเบียงกว้างขวางสำหรับพักผ่อนหย่อนใจในพื้นที่ของโรงแรม โดดเด่นด้วยการออกแบบห้องพักที่ทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ลานจอดรถที่กว้างขวางเข้าออกง่าย เพียงเท่านี้ก็ถือว่าโรงแรมแห่งนี้เพียบพร้อมและเพียงพอสำหรับการพักผ่อนในเมืองพะเยาสำหรับวันหยุด ที่แสนพิเศษ จุดเด่นของทิวทัศน์ที่นี่คงจะต้องยกให้ความสวยงามของทิวเขาสีเขียวครึ้มยาวเหยียดที่ทอดตัวเป็นฉากหลังของพื้นที่บริเวณนี้ ถ้าการชมวิวจากห้องพักยังไม่เพียงพอสำหรับการมาเยือนจังหวัดพะเยาทางโรงแรมก็มีข้อเสนอในการให้ยืมจักรยานฟรีเพื่อไปชมพื้นที่โดยรอบ ได้บรรยากาศของการพักผ่อนที่แสนเพลิดเพลินกับกิจกรรมยามว่างและการออกกำลังกายไปพร้อมกัน และมันเป็นจุดที่สะดวกสบายมากสำหรับการเดินทางต่อไปยังจังหวัดเชียงราย เพราะฉะนั้นถ้าท่านมาถึงเมืองพะเยาแล้วรู้สึกอยากพักผ่อนก่อนที่จะเดินทางขึ้นเหนือต่อไป จุดพักที่ท่านจะต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกคือโรงแรมDD Garden Home

DD Garden Home Phayao โรงแรม ที่พัก พะเยา

 

ที่พักยอดนิยมในจังหวัดพะเยา แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ
รูปภาพจาก Facebook DD garden home

8. บ้านสวนศิริ Siri Garden

โรงแรมสวนศิริโฮมสเตย์ ห้องพัก อ.เชียงม่วน จ.พะเยา - Siri Garden Homestay

          ขึ้นชื่อว่าบ้านสวนศิริ Garden แน่นอนว่าความโดดเด่นของโรงแรมแห่งนี้คงจะหนีไม่พ้นสวนหย่อมขนาดพอดีที่ถูกจะแต่งเอาไว้อย่างสวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวและช่วยเติมเต็มวันพักผ่อนของทุกๆคนให้สวยงามและได้ประโยชน์จากธรรมชาติอย่างสูงสุด บรรยากาศโดยรอบของพื้นที่ตรงนี้โดดเด่นมากสำหรับการมองเห็นวิวภูเขาที่ทอดตัวยาวเป็นสันคล้ายกำแพงช่วยป้องกันภัยธรรมชาติและให้ความรู้สึกอบอุ่นมั่นคงและแข็งแรง เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวที่เลือกพักผ่อนในจังหวัดพะเยาล้วนเป็นกลุ่มของนักท่องเที่ยวที่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่แห่งชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่ความสวยงามของทัศนียภาพแต่มันอัดแน่นไปด้วยอากาศที่แสนบริสุทธิ์ที่คนเมืองใหญ่กำลังต้องการอย่างเร่งด่วน การได้สูดโอโซนกับวิวที่สวยงามในราคาห้องพักสุดประหยัดถือว่าคุ้มค่าที่สุดสำหรับการเลือกใช้บริการที่นี่ และมันเป็นจุดพักผ่อนที่ดีมากสำหรับคนที่กำลังมุ่งหน้าไปยังจังหวัดน่านเพราะที่นี่ห่างจากสนามบินน่านเพียงแค่การเดินทางประมาณ ครึ่งชั่วโมงเท่านั้นเอง

เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 850 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

9. Sabuy Best Hotel Phayao 

          Sabuy Best Hotel Phayao (Sbuy Residence Phayao) ห้องพักที่จะทำให้เราได้รับรู้ถึงความแตกต่างของการได้พักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบกับการพักผ่อนแบบทั่วไป ความสงบท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามถือว่าเป็นรางวัลแห่งชีวิตที่ทุ่มเทให้กับการทำงานมาตลอดทั้งปี การได้ออกมาสูดโอโซนและชื่นชมความงามของธรรมชาติโดยรอบจะช่วยให้พลังงานที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดถูกเติมเต็มจนเกิดเป็นแรงขับให้ร่างกายได้เตรียมพร้อมสำหรับวันใหม่อย่างยอดเยี่ยมที่สุด
หากใครอยากจะชื่นชมบรรยากาศโดยรอบเราสามารถที่จะใช้บริการจักรยานฟรีของโรงแรมแห่งนี้เพื่อการชื่นชมและเข้าถึง