วันนี้ Thailandaddict.com และ Application “TOPTENHOTEL” จะพาทุกท่านไปฟอกปอดหลังยุค Covid-19 กันให้เต็มที่ ที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเราได้จองที่พักริมน้ำไว้ที่  KG-House ที่พักสไตล์รีสอร์ท บรรยากาศสุด Private แห่งเมืองกาญจนบุรี หลังจากที่เราได้ทราบข่าวว่าทางโรงแรม KG House ได้สร้างห้องพักริมน้ำเพิ่มใหม่อีก 1 ห้อง แวบแรกที่เราเห็นภาพรีวิวภายในห้องพัก ความทรงจำของเราเริ่มทำงานทันทีนี่มันภาพห้องพักที่ฮัลล์สตัทท์ (HallStatt) แห่งประเทศออสเตรีย(Austria) ชัดๆ แถมบรรยากาศราวกับสวิตเซอร์แลนด์ ( Switzerland )เลยทีเดียว เราจึงรีบจองห้องพักทันที และเราก็เป็นคนแรกที่ได้เข้าพักในห้องพักนี้ตั้งแต่สร้างมา ฟังไม่ผิดนะครับเราไม่ใช่เว็บไซต์แรกที่มารีวิวโรงแรมห้องนี้ แต่เราคือคนแรกที่ได้เข้าพักห้องนี้ เรียกได้ว่าสียังแทบไม่แห้งกันเลยทีเดียว
TOPTENHOTEL Application

“KG House ดินแดนแห่งสายน้ำและขุนเขา สวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองกาญจนบุรี”

 

         KG House เป็นโรงแรมที่เริ่มสร้างมาได้ประมาณ 3 ปีโดยเริ่มต้นจากห้องพักไม่กี่ห้องจนค่อยๆขยับขยายมาจนหลัก 10 ห้องใน        ช่วงปีนี้ เราอาจไม่ได้เห็นที่พักนี้มากนักในรีวิวต่างๆของเมืองไทย แต่ที่นี่ KG House เป็นที่พักที่เป็นที่นิยมเของชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทย เพราะบรรรยากาศสุดชิว ที่สามารถสัมผัสธรรมชาติทั้งสายน้ำและขุนเขาอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกเอราวัณ 1 ในน้ำตกชื่อดังติดอันดับต้นๆของ Asia
          จุดเด่นจุดหนึ่งที่เราชอบที่พักแห่งนี้คือการเดินทางที่ต้องบอกว่าค่อนข้าสะดวก ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีเพียง 50 กิโลเมตรเท่านั้น ห่างจากกรุงเทพแค่ประมาณ 170 กิโลเมตรเท่านั้นเอง หากเทียบกับที่พักอื่นๆในบริเวณนี้ บางที่พักอาจต้องใช้เวลาเดินทางไกลกว่านี้มาก ทำให้เรารู้สึกว่าการได้มาที่นี่คือการพักผ่อนอย่างแท้จริง ขับรถมาไม่ไกล บรรรยากาศดี และราคากำลังดีอีกด้วย

kg house thailadaddict ชีวิตติดไทย toptenhotel application

     ความพิเศษของโรงแรมแห่งนี้คือพื้นที่ของโรงแรมที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนบชิดไปกับสายน้ำแห่งแม่น้ำแควใหญ่ ทำให้พื้นที่ที่ติดแม่น้ำของโรงแรมยาวมากๆๆๆ และฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำคือภูเขาที่เป็นอุทยานแห่งชาติทำให้มีแต่ภูเขาที่เขียวชอุ่มตลอดทั้งปี

kg house thailadaddict ชีวิตติดไทย toptenhotel application

          ด้วยความที่เจ้าของโรงแรมแห่งนี้เป็นนักท่องเที่ยวตัวยงที่เดินทางท่องเที่ยวมาแทบทุกมุมโลก ทำให้นำประสบการณ์จากการท่องเที่ยวที่ไปพักตามโรงแรมต่างๆทั่วทุกมุมโลกมาปรับปรุงสร้างโรงแรมของตนเอง โดยใส่ใจในทุกรายละเอียด ทำให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สบายมากๆ
          แค่เริ่มต้นจากประตูของ KG House และจุด Check in ที่ประดับด้วยไม้ที่สวยงามทำให้เรานึกถึงภาพของโรงแรม 5 ดาวตามเกาะต่างๆ ที่ทำให้บรรยากาศดูส่วนตัวมากๆ
          ด้านในโรงแรมทุกพื้นที่ปูพื้นด้วยพื้นหญ้าที่เขียวชอุ่มตลอดทาง ทางโรงแรมมีพื้นที่ส่วนกลางที่เป็นทุ่งหญ้าขนาดใหญ่  และมีพื้นที่ริมน้ำที่ปูด้วยพื้นไม้และเบาะขนาดใหญ่ ให้บรรยากาศเหมือน lounge ตามโรงแรมหรู ถ้ามีบริการ Cocktail ยามเย็นคงจะดีไม่น้อย ซึ่งเราสามารถที่จะจัดเตรียมเตาบาร์บีคิวมาปิ้งย่างและนั่งชิวบริเวณนี้กันได้อย่างเต็มที่ (แต่ทางโรงแรมให้งดใช้เสียงหลัง 22.00 นะ)
          และจุดพิเศษมากของที่แห่งนี้คือจุดเล่นน้ำที่ตกแต่งด้วยพื้นไม้ พร้อมเรือคายัค และโซนกิจกรรมทางน้ำที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ข้างแม่น้ำแควใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเขื่อนศรีนครินทร์ และเขื่อนท่าทุ่งนาทำให้กระแสน้ำของที่นี่เหมาะกับการเล่นน้ำมากๆเพราะน้ำจะไหลช้าๆนิ่งๆ ทำให้ค่อนข้างปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว
👉🏻สำหรับกิจกรรม Outdoor ต่างๆของ KG- House👈🏻
1. กระโดดน้ำ 💦
2.พายเรือคายัค
3.ปั่นจักรยาน ชมธรรมชาติ
4.ปิ๊กนิกทำอาหาร เช่น ปิ้งย่าง
5.บอร์ดยืนพาย SUP / Stand up Paddle Board
6.ตกปลา

         สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแนะนำว่าให้เผื่อว่ามาเช็คอินเร็วหน่อยเพราะกระแสน้ำเบาๆบวกกับแสงช่วงเย็นที่สวยมากๆ ไม่ว่าถ่ายภาพมุมไหนก็สวยไปหมด ส่วนใครที่ชื่นชอบน้ำแบบนิ่งๆที่ใสราวกับกระจกแนะนำให้รีบตื่นแต่เช้ามาสูดอากาศดีๆ และถ้าคืนไหนฝนตกบอกได้เลยว่านอนรอรับชมหมอกจากประูห้องกันได้เลย
kg house thailadaddict ชีวิตติดไทย toptenhotel application

 

   วันนี้เราได้เข้าพักในห้องพักเปิดใหม่ของ KG House ที่พึ่งสร้างเสร็จชนิดที่สียังแทบไม่แห้งกันเลยทีเดียว ห้องพักที่เราเข้าพักในวันนี้มีชื่อว่า Riva KG House #2 เราจองมาในราคา 3,000 ต้นๆ ห้อง Riva2 มี Concept การออกแบบให้เห็นวิวธรรมชาติทั้งภูเขาและสายน้ำแบบเต็มๆตาจากเตียงนอน
kg house thailadaddict ชีวิตติดไทย toptenhotel application
    การตกแต่งภายในห้องพักเน้นการตกแต่งสไตล์มินิมอล ผสม ลอฟท์ ที่เน้นความสะอาดตา และการใช้สีอิงกับธรรมชาติ ซึ่งช่วยทำให้บรรยากาศการเข้าพักดีมากๆ
kg house thailadaddict ชีวิตติดไทย toptenhotel application
       ในส่วนของห้องน้ำ ออกแบบได้สวยงามอย่างมีสไตล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระจกส่องหน้าในห้องน้ำที่ Thailandaddict อยากจะหาซื้อกลับไปใช้ที่บ้านซักอัน
kg house thailadaddict ชีวิตติดไทย toptenhotel application
ในส่วนของระเบียงเราสามารถออกมานั่งชมวิวสวยๆได้ตลอดเวลา หรือจะลาก หมอนใบใหญ่ที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้มานอนชิวๆกินลมชมวิวก็ยังได้ หรือใครอยากกระโดดน้ำออกจากห้องพักก็สามารถวิ่งกระโดดออกมาได้ตลอดเวลา แต่สำหรับเราแค่นอนกินลม ชมวิวเราก็มีรู้สึกฟินมากๆแล้ว
       สำหรับห้องพักต่อมาที่เรามาดูคือห้องพัก Riva KG House #1 ที่มีการออกแบบที่สวยงามไม่แพ้กัน โดยการตกแต่งใกล้เคยงกับห้องก่อนหน้าเพียงแต่ห้องมีขนาดเล็กกว่าเพียงเล็กน้อย แต่ในด้านความฟินเรียกได้ว่าไม่ต่างกันเลย
        นอกจาก 2 ห้องสุดฮิตแล้ว ยังมีห้องพักบนฝั่งให้เลือกอีก 2 รูปแบบคือห้องพักแบบบังกะโลเดี่ยว และห้องพักแบบบังกะโลแฝด ที่เน้นการเข้าพักในราคาประหยัดด้วยราคาประมาณ 1 พันกว่าบาทเท่านั้น ถึงแม้ห้องในรูปแบบนี้จะเล็กไปซักหน่อยแต่ก็ไม่เป็นปัญหากับเรา เพราะกว่าเราจะได้เข้าห้องพักก็หมดแรงซะแล้วเพราะโรงแรมนี้มีกิจกรรมมากมายที่แทบจะไม่มีเวลาให้เราได้อยู่ในห้องพักเลย และล่าสุดกำลังจะเพิ่มโซนกางเต้นท์อีกด้วยนะ เรียกได้ว่าถูกใจนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบจริงๆ

 

kg house thailadaddict ชีวิตติดไทย toptenhotel application

     สำหรับอาหารเย็น เราจะซื้อจากข้างนอกเข้ามาทานริมน้ำ หรือจะเตรียมของมาทำบาร์บีคิว หมูกระทะก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ แต่สำหรับเราที่พอเห็นภาพห้องพักใหม่ปุ๊ปก็จองเข้ามาทันทีเลยไม่มีเวลาได้เตรียมอาหารจึงได้สั่งอาหารของทางโรงแรมมาทาน เรียกได้ว่าราคาไม่แพงเลย แถมรสชาติยังค่อนข้างดีอีกด้วย
kg house thailadaddict ชีวิตติดไทย toptenhotel application

 

        ในส่วนของอาหารเช้า ด้วยความที่โรงแรมแห่งนี้เน้นบริการกลุ่มลูกค้าต่างชาติ ทำให้อาหารเช้าที่มีบริการจะอิงรูปแบบที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติคือการเน้นมือาหารง่าย ขนมปังปิ้ง ไข่ดาว ชา กาแฟ ผลไม้นานาชนิด สำหรับเราค่อนข้างถูกใจทีเดียวเพราะที่นี่ใช้ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ปิ้งทาเนย ทาแยมร้อนๆอร่อยแน่นอน แต่ด้วยไลน์อาหารที่มีค่อนข้างน้อย หากเพิ่มอาหารอีกซัก 2-3 อย่างน่าจะทำให้ที่นี่ยิ่งน่าสนใจมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

 

 

        สำหรับการมาพักที่ KG-House ในวันนี้ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคากับที่เราเสียไปมากๆ ด้วยวิวหลักล้าน   ภาพของสายน้ำและขุนเขา บรรยากาศราวกับเมืองในทวีปยุโรป ในราคา 2-3 พันบาท และกิจกรรมที่มีมากมายทำให้เรายกให้ KG-House แห่งนี้เป็นที่พักใกล้กรุงเทพอันดับหนึ่งในใจเราเป็นที่เรียบร้อย


Booking.com