หากถามหาแหล่งที่พักใจกลางกรุงเทพแล้วก็ต้องยกให้ที่พักที่อยู่ย่านพญาไทเพราะที่นี่ อยู่ใกล้ ไม่ว่าจะเป็น สยามเซ็นเตอร์ siam discovery มาบุญครอง และอื่นๆอีกมากมายค่ะ  แถมยังใกล้ย่านเรียนพิเศษมากมาย ทั้งตึกวรรณสรณ์ และตึกอื่นๆ นอกจากนี้ยังเดินทางสะดวกโดยเป็นศูนย์รวมการเดินทางทั้ง BTS  , Airport Link พญาไท และยังมีสถานีรถไฟสถานีพญาไทอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถนั่งรถไฟจากที่นี่ไปต่างจังหวัดได้เลยทีเดียว ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เรียกว่าเที่ยวที่ไหนก็สะดวกสบายเพราะพักที่นี่ค่ะดังนั้นวันนี้เราจึงมี 10 อันดับที่พักใกล้ BTS พญาไทและ Airport Link พญาไทมาฝากกัน เช่นเคยไปดูกันค่ะว่ามีที่ไหนน่าสนใจและควรปักหมุดบ้าง

10 อันดับที่พักใกล้ BTS พญาไท / Airport Link พญาไท  / สถานีรถไฟพญาไท สะดวกสุดๆด้านการเดินทาง

 

TOPTENHOTEL Application


1.) The Sukosol Hotel Bangkok 

 

          โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ  ( The Sukosol Hotel Bangkok ) โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมขนาด 5 ดาวค่ะออกแบบและตกแต่งโดยใช้สถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลและ มีการผสมผสานแบบไทยเข้าไปร่วมด้วยซึ่งที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก BTS พญาไทและ Airport Link พญาไทค่ะเรียกว่าเดินข้ามถนนก็ถึงแล้วนอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งพร้อมทั้งฟิตเนสสปาให้บริการอีกด้วยในส่วนของห้องพักค่ะออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหรา ห้องขนาดค่อนข้างกว้าง โล่งโปร่งสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนสำหรับผู้ที่ต้องการความเงียบสงบเป็นส่วนตัวแต่ยังคงเดินทางได้สะดวก โดยรถไฟฟ้าและที่สำคัญคือที่นี่เป็นโรงแรมกลางเมืองที่มีวิวสวนซึ่งมีความร่มรื่นมากๆอีกด้วยค่ะ

 

ที่พักใกล้สถานีรถไฟฟ้าพญาไท ( Phayathai , Bangkok ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


2.) Anajak Bangkok Hotel 

 

         โรงแรมอาณาจักร กรุงเทพ ( Anajak Bangkok Hotel ) มาต่อกันที่โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้กันบ้างค่ะที่อยู่ไม่ไกลจาก BTS พญาไทโดยที่เราสามารถเดินไปถึงไม่กี่นาทีนอกจากนี้ เพื่อนมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ให้บริการอีกด้วยค่ะในส่วนของห้องพักเป็นห้องพักขนาดกว้างออกแบบและตกแต่ง แบบ modern Classic พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้ และยังมีดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรมนั่นเองค่ะ แล้วห้องพักยังมีหน้าต่างบานกว้างให้เราชมวิวเมืองได้อีกด้วย

 

ที่พักใกล้สถานีรถไฟฟ้าพญาไท ( Phayathai , Bangkok ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท 100 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


3.) Top High Airport Link Hotel , Bangkok 

 

        Top High Airport Link Hotel, Bangkok ที่นี่เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวขาตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเชื่อมต่อสถานีพญาไท โดยที่เราสามารถเดินทางด้วยเท้าไปถึงสถานีได้ และที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากแหล่งช้อปปิ้ง Platinum Fashion Mall ประตูน้ำแค่ 1 กิโลเมตรเองนอกจากนี้แล้วยังเป็นโรงแรมที่ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสาน การตกแต่งห้องพัก ที่มีความเป็นสไตล์โมเดิร์น จากการตกแต่งและเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมไปถึง บางส่วนยังตกแต่งในแบบคลาสสิค เรียกว่าเป็นการให้บริการห้องพักที่มีความหลากหลายค่ะ

 

ที่พักใกล้สถานีรถไฟฟ้าพญาไท ( Phayathai , Bangkok ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,100 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


4.) Hotel Tranz 

 

          โฮเทล ทรานซ์ ( Hotel Tranz )  โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวค่ะตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี BTS พญาไท สามารถเดินทางได้สะดวกนอกจากนี้ ยังมีห้องนั่งเล่นส่วนกลางใช้บริการอีกด้วยทางด้านของห้องพักเป็นห้องพักที่ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิคพื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้พร้อมทั้งมีเตียงนอนขนาดใหญ่ถูกสีขาวหนานุ่มและเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยและยังมีหน้าต่างบานกว้าง เราสามารถเปิดรับแสงธรรมชาติและชมวิวเมืองได้อีกด้วย แล้วจากที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลห้างสรรพสินค้าและแหล่งช้อปปิ้งในตัวเมืองค่ะ

 

ที่พักใกล้สถานีรถไฟฟ้าพญาไท ( Phayathai , Bangkok ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท 0 เมตร  ( ติดเลย )
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


5.) Tarawish Hotel 

 

          โรงแรมทาราวิส ( Tarawish Hotel ) โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดประตูน้ำค่ะระยะทางประมาณ 700 เมตรซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถเดินเล่นกินลมชมวิวไปถึงนายสบายๆค่ะนอกจากนี้ยัง ให้บริการห้องพักที่ตกแต่งในแบบ Modern Style เป็นห้องพักขนาดกว้างพื้นปูด้วยไม้ปาเก้กับเตียงนอนไซส์ใหญ่ ยังแยกห้องนอนห้องนั่งเล่นห้องน้ำออกเป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างบานกว้างชมวิวเมือง นายแบบสบายๆค่ะ สำหรับใคร ที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย ที่มาพร้อมกับที่พัก ที่ออกแบบได้น่ารักและลงตัว ต้องไม่พลาดที่นี่ค่ะ

 

ที่พักใกล้สถานีรถไฟฟ้าพญาไท ( Phayathai , Bangkok ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


6.) True Siam Phayathai Hotel 

 

           โรงแรม ทรูสยาม พญาไท ( True Siam Phayathai Hotel  )เป็นโรงแรมขนาด 3 ดาวที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายรวมไปถึงอย่างเป็นห้องพักที่มีขนาดกว้างขวางมากๆอีกด้วยล่ะค่ะเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ เฟอร์นิเจอร์นางฝ่าย Modern ผสมผสานกับความเป็นงานบูติคมีฉากกั้นห้องสีขาวแต่งระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นทั้งยังมีหน้าต่างบานกว้าง เข้าชมวิวได้อีกด้วยล่ะค่ะ และจากที่นี่ เครื่องสามารถเดินทางไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งโซนสยามอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆอีกหลายแห่ง ซึ่งไม่ว่าจะเดินทาง รุ่นรถไฟฟ้า BTS รถสาธารณะหรือว่ารถแท็กซี่ก็สะดวกสบายมากเลยนะค่ะ

 

ที่พักใกล้สถานีรถไฟฟ้าพญาไท ( Phayathai , Bangkok ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


7.) The Posh Phayathai

 

         เดอะ พอช พญาไท ( The Posh Phayathai ) สำหรับที่นี่เป็นอีกหนึ่งโฮสเทลที่เราไม่ควรพลาดค่ะเพราะเขาออกแบบและตกแต่งได้อย่างน่ารักมากๆอยู่ไม่ห่างจากหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครและที่สำคัญคือมีลานระเบียงส่วนรวมและเราสามารถชมวิว ได้อีกด้วย การออกแบบของที่นี่ เป็นการออกแบบดีไซน์ในสมัยใหม่ สไตล์โมเดิร์นไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือว่าเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ ล้วนมีความทันสมัย รวมไปถึงยังมีห้อง นั่งเล่นส่วนกลางขนาดกว้างให้เราเลือกใช้สอยได้เต็มที่เป็นห้องพักส่วนกลางที่อยู่บนชั้นลอย แบบ open Air และแบบ indoor ให้เราชมวิวเมืองเพื่อนๆอีกด้วยค่ะ และห้องพักยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามงบประมาณอีกด้วย ทั้งแบบห้องพักรวมและห้องพักแบบส่วนตัว

 

ที่พักใกล้สถานีรถไฟฟ้าพญาไท ( Phayathai , Bangkok ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท 100 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท ( เตียง 1 คน 500 บาท )
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


8.) In a Box Hostel

 

        อินอะบ๊อกซ์ โฮสเทล ( In a Box Hostel )  โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับ BTS พญาไทค่ะเรียกว่าใช้เวลาเดินเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้นนอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งต่างๆเช่นประตูน้ำสยามสแควร์และอื่นๆอีกมากมายนอกจากนี้ใครที่ชื่นชอบความเป็นงานตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่มีความเรียบง่ายทันสมัย อาจจะมีความดิบนิดๆโดยการใช้ผนังปูนเปลือยรวมไปถึงการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และชุดรับแขกที่มีความเป็นเอกลักษณ์และไม้เป็นหลักนอกจากนี้ในห้องพักน่าอยู่มากๆค่ะพื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้เตียงนอนยกระดับด้วยไม้ซึ่งมีความสูงไม่มากทั้งยางกั้นห้องด้วยฉากไม้ เป็นการดีไซน์ที่สวยงามลงตัวในส่วนของห้องน้ำออกแบบตกแต่งภายล้อมีความดีแต่ก็ยังคงมีความ Modern จากเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้นับว่าเป็นโฮสเทลสมัยใหม่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ค่ะ

 

ที่พักใกล้สถานีรถไฟฟ้าพญาไท ( Phayathai , Bangkok ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท 100 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,000 บาท ( เตียง 1 ท่าน 400 บาท )
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


9.)