10 ที่พักสุดแจ่ม มีบรรยากาศดี ชวนนอนกันแบบชิวๆริมโขง ที่เชียงคาน จังหวัดเลย

        หากจะให้พูดถึง เชียงคาน (Chiangkhan) ซึ่งเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดเลย (Loei) ต้องบอกเลยล่ะว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะชาวไทยหรือต่างประเทศก็ตาม ด้วยเอกลักษณ์ที่หาดูได้ยากในปัจจุบันนี้ นั่นก็คือวิถีการใช้ชีวิตของชาวบ้านที่มีความเรียบง่าย บ้านเก่าๆที่มีสไตล์ต่างเรียงรายริมถนนชายโขง นอกจากนี้แล้วยังมีความเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างยิ่ง ดังนั้นแล้วหากมาเยือนทั้งที ก็ควรเลือกที่พักบรรยากาศ ติดริมน้ำโขงก็จะชวนฟินได้มากเลยล่ะ
“10 ที่พักสุดแจ่ม มีบรรยากาศดี ชวนนอนกันแบบชิวๆริมโขง ที่เชียงคาน จังหวัดเลย”

 

TOPTENHOTEL Application


1. โรงแรมชิค เชียงคาน 

          “โรงแรมชิค เชียงคาน Chic Chiangkhan Hotel” โรงแรมติดริมน้ำโขงที่มีสภาพแวดล้อมและบรรยากาศ ที่เงียบสงบ มีความเย็นสบายเป็นอย่างยิ่งเลย เมื่อเข้ามาในห้องพักแล้วก็พบกับการตกแต่งในสไตล์ลอฟ์ทสุดชิค เน้นโทนสีขาว-น้ำตาล มีทั้งมุมนั่งเล่น,ห้องน้ำ พร้อมกับหน้าต่างข้างเตียง ที่สามารถเปิดสูดอากาศสดชื่นภายนอกรวมไปถึงการมองเห็นวิวสวยๆ ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างนึงที่น่าหลงไหลอย่างมาก

 

ที่พักยอดนิยมในเชียงคาน แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


2. วิทอะวิว @ เชียงคาน 

          โรงแรมบูติค” วิทอะวิว @ เชียงคาน With A View Hotel @ Chiangkhan” เป็นอีกหนึ่งที่พักซึ่งเราแนะนำให้คุณได้มาเข้าพักกันสักครั้ง มีความอินเทรนด์เป็นอย่างมาก ด้วยร้านคาเฟ่ซึ่งอยู่ติดริมฝั่งแม่น้ำโขง ทำให้สามารถใช้ช่วงเวลาว่างดื่มด่ำไปกับวิวสวยๆ สำหรับห้องพักก็โดดเด่นไม่แพ้กันถูกตกแต่งให้เป็นสไตล์โมเดิร์น มีความกว้างขวาง จึงมีทั้งโซนรับแขกและห้องนั่งเล่น ซึ่งเหมาะกับครอบครัวใหญ่ รวมไปถึงคู่รักฮันนีมูน ที่จะทำให้คุณมีความสุขกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ที่พักยอดนิยมในเชียงคาน แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ
 

 


3. The Old Chiangkhan Boutique Hotel 

          ที่พักสุดคลาสิก เป็นโรงแรมสไตล์บูติคอย่าง” ดิโอลด์เชียงคาน บูติก โฮเทล  The Old Chiangkhan Boutique Hotel” เปิดให้บริการผู้เข้าพักทุกท่านด้วย ซึ่งสามารถรองรับได้ 20 ห้อง ติดริมน้ำโขง มีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร เนื่องจากทั้งตัวโรงแรมและภายในห้องพักเป็นบ้านเรือนไม้โบราณสองชั้น ซึ่งทั้งสองอาคารนี้เชื่อมต่อด้วยสะพานไม้ มีความแข็งแรงสวยคลาสสิกอย่างมาก คุณจะได้พบกับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องที่มีครบครัน พร้อมกับความสะอาดและกว้างขวาง นอกจากจะติดริมน้ำโขงแล้ว ยังสามารถเดินเล่นแบบชิวๆได้ที่ถนนคนเดิน ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันสักเท่าไหร่นัก และโรงแรมแห่งนี้ยังได้รับความชื่นชมจากนักท่องเที่ยวมากมายจนได้รับการยกให้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดในเชียงคาน

 

ที่พักยอดนิยมในเชียงคาน แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  7,8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


4. สุเนต์ตา โฮสเทล เชียงคาน 

 

       ที่พักที่จะพาคุณไปสู่บรรยากาศอันย้อนยุค นั่นก็คือ” สุเนต์ตา โฮสเทล เชียงคาน Suneta Hostel Chiangkhan” มั่นใจได้เลยว่าจะต้องประทับใจจากการต้อนรับจากเจ้าของที่พักซึ่งอัธยาศัยดีอย่างมาก โรงแรมอยู่ติดกับริมน้ำโขงมีทั้งโซน In door และ Out door ให้เลือกนั่งชิว ทั้งนี้ภายในห้องพักซึ่งสร้างด้วยไม้เป็นหลัก มีเตียงสีขาวสะอาดน่านอน พร้อมกับโปสเตอร์ย้อนยุคชวนให้หวนนึกถึงความทรงจำวัยเยาว์ เท่านั้นไม่พอยังมีส่วนระเบียง ที่สามารถเลื่อนบานกระจก ไปสูดอากาศอันแสนสดชื่นริมน้ำโขงได้อย่างเต็มปอด

 

ที่พักยอดนิยมในเชียงคาน แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


5. จันทรา วาริน เชียงคาน 

 

         “Chandra Varin Riverfront” ที่พักราคาสุดคุ้ม ซึ่งรายล้อมไปด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบาย ชวนให้ฟิน และเนื่องจากอยู่ติดริมน้ำโขง จึงทำให้สามารถนั่งชิวกันได้อย่างต่อเนื่องเลยล่ะ ซึ่งโรงแรมระดับ3ดาวแห่งนี้ มีห้องพักที่น่าดึงดูดใจ ซึ่งนอกจากจะกว้างขวาง เตียงใหญ่นุ่มน่านอนแล้ว เมื่อมองไปเบื้องหน้าจะสามารถมองเห็นแม่น้ำโขงได้อย่างสุดลูกหูลูกตา กว่า 180 องศาเลยทีเดียว ถ้าใครกำลังมองหาที่พักคุณภาพเยี่ยมในเชียงคาน ก็ลองมาเยือนที่ Chandra Varin Riverfront กันสักครั้ง

 

ที่พักยอดนิยมในเชียงคาน แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


6. มุ้ยฟัง เกสเฮาส์ เชียงคาน

 

 

          มุ้ยฟัง เกสเฮาส์ เชียงคาน (Muiphang Guesthouse) จัดว่าเป็นเกสต์เฮ้าส์ที่น่าเข้าพักแห่งนึงในอำเภอเชียงคานเลยทีเดียว ซึ่งติดอยู่กับริมน้ำโขง ในราคาสบายกระเป๋า รับรองว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังกับคุณภาพของที่นี่ เนื่องจากห้องพักมีความสะอาด แม้ว่าจะมีพื้นที่กะทัดรัดแต่ก็ไม่ทำอึดอัดมากเกินไปนัก จึงมักจะเหมาะกับผู้ที่เข้าพักตั้งแต่ 1-2 คน และนอกจากนี้ก็ยังมีห้องพักขนาดใหญ่ เพื่อรองรับแขกที่มาพักหลายคนอีกด้วย ซึ่งในแต่ละห้องจะมีระเบียงที่คุณจะได้พบกับแม่น้ำโขงทอดสายน้ำเป็นทางยาว พร้อมกับบรรยากาศที่ฟินสุดๆ

 

ที่พักยอดนิยมในเชียงคาน แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,250 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


7. นอนนับดาว ริมโขง เชียงคาน

        เมื่อได้เข้ามาพักที่” Norn Nab Dao Rimkhong Hotel” การันตีว่าจะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน ซึ่งตัวโรงแรมเป็นรูปแบบโรงแรมสไตล์ Modern ที่สร้างใหม่อยู่ริมแม่น้ำโขง จึงทำให้ทุกห้องพักสามารถเห็นวิวแม่น้ำโขงได้อย่างเต็มตา โดยในแต่ละห้องพักตกแต่งด้วยลายเพนท์สุดชิคแฝงไปด้วยความโมเดิร์นที่ลงตัวเป็นอย่างมาก เท่านั้นไม่พอสำหรับโซน Out door คุณสามารถนั่งพักผ่อนพร้อมกับจิบชาหรือทานอาหารอร่อยๆได้อย่างสุขสบาย มองเห็นแม่น้ำโขงได้อย่างคุ้มค่า และหากอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศ กฌสามารถเดินเที่ยวชมถนนคนเดินเชียงคาน ที่จะมีการจัดขึ้นในทุกสัปดาห์

 

ที่พักยอดนิยมในเชียงคาน แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,450 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


8. Baan Suan La Moon

        เปลี่ยนมาสัมผัสบรรยากาศในสวนกันบ้าง สำหรับ” Baan Suan La Moon บ้านสวนละมุน ” ให้บริการที่พักในราคาไม่แพง เริ่มต้นด้วยหลักร้อยเท่านั้น คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างชิวๆ ซึ่งมีบรรยากาศดี ให้ความเป็นส่วนตัวอย่างมาก เพราะจะแบ่งให้พักเป็นบ้านแต่ละหลัง มีพื้นที่ส่วนตัวให้สามารถจอดรถได้ฟรี เท่านั้นไม่พอยังมีลานระเบียงหน้าห้องให้นั่งเล่นเพื่อความผ่อนคลาย และนอกจากนี้แล้วทางโรงแรมยังมีบริการเรือนำเที่ยวเพื่อชมวิถีชีวิตของชาวบ้านริมฝั่งน้ำโขง ถือว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างมากเลย

 

ที่พักยอดนิยมในเชียงคาน แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


9. Friends House

         โรงแรมสไตล์ลอฟ์ทติดอยู่กับริมแม่น้ำโขงอย่าง “Friends House” ตั้งอยู่ใจกลางอำเภอเชียงคาน ซึ่งเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย จึงไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับความนิยมจากเหล่านักท่องเที่ยวสูง คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ห้องพักตากอากาศ ซึ่งมีความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้แล้วยังสามารถสนุกกับกิจกรรมอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง,ปั่นจักรยานชมวิว หรือว่าจะเป็นการเที่ยวที่ถนนคนเดิน ดังนั้นแล้วช่วงวันหยุดยาวก็ควรมาพักผ่อนให้หายเหนื่อยกันที่นี่เลย

 

ที่พักยอดนิยมในเชียงคาน แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


10. INBOX Living Rimkhong

        ที่พักให้ความสโลว์ไลฟ์ “INBOX Living Rimkhong” และมีความแปลกไม่เหมือนใครอย่างมาก เนื่องจากเป็น