10 ที่พักริมแพ บรรยากาศดี ริมแม่น้ำแคว ในไทรโยค จ.กาญจนบุรี

           ที่พักริมแพบนแม่น้ำแควในไทรโยคเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายของนักเที่ยวหลายๆคนเลยทีเดียวค่ะโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชื่นชอบการเที่ยวในบรรยากาศธรรมชาติสุดคลาสสิกซึ่งเต็มไปด้วยความเงียบสงบและผ่อนคลายไปกับสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบตัวดังนั้นแล้ววันนี้การท่องเที่ยวริมแม่น้ำแควจึงไม่ได้เป็นเพียงแค่การนั่งดูมองแม่น้ำ แต่ยังเป็นการดื่มด่ำธรรมชาติสุดวิจิตรตระการตาที่สร้างสรรค์ขึ้นมาโดยธรรมชาตินั่นเองดังนั้นวันนี้เรามาดู 10 ที่พักริมแพที่เราควรเช็คอินเพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่กันค่ะ

TOPTENHOTEL Application

 

“10 ที่พักริมแพ บรรยากาศดี ริมแม่น้ำแคว ในไทรโยค จ.กาญจนบุรี”

1.) The Float House River Kwai

 

 

 

           เริ่มต้นกันที่เดอะโฟลทเฮ้าส์ริเวอร์แคว ซึ่งเป็นบ้านพักเรือนแพที่ติดอยู่กับริมน้ำแควค่ะให้บริการที่พักระดับ 4 ดาวบรรยากาศดีงามตามท้องเรื่องมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่รักการท่องเที่ยวแบบเงียบสงบและอยากได้วิวธรรมชาติแล้วก็สำหรับที่นี่บอกเลยค่ะว่าบ้านพักแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำด้านหลังเป็นวิวของภูเขาและมีผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ในส่วนของตัวบ้านเองด้านในออกแบบและตกแต่งในสไตล์คลาสสิคมีความโล่งโปร่งสบายด้วยความมีหน้าต่างประตูรอบทิศและที่สำคัญคือร้านระเบียงด้านหน้ากว้างขวางมากซึ่งเราสามารถมานั่งหย่อนขาแช่น้ำกินลมชมวิวได้อีกด้วยล่ะ

 

 

โรงแรม  The Float House River Kwai   แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้   1-3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    4,073   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

2.) Binlha Raft

 

 

 

           บินหลาราฟ เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ให้บริการที่พักที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำแควค่ะในส่วนของห้องพักออกแบบและตกแต่งเรียบง่ายในสไตล์คลาสสิคผนังห้องปูด้วย ไม้ไผ่สาน เป็นงานพื้นเมืองที่มีความสวยงามตามท้องเรื่องอีกเช่นกันนอกจากนี้แล้วเรือนแพทุกหลังยังสามารถออกไปนั่งกินลมชมวิวที่ระเบียงด้านหน้าซึ่งเป็นส่วนที่ยื่นลงไปในแม่น้ำสามารถนั่งหย่อนขาให้ธรรมชาติ บำบัดรวมไปถึงยังเป็นบรรยากาศที่มีความสวยงามใกล้ชิดธรรมชาติแบบมากๆอีกด้วยล่ะ

 

 

โรงแรม   Binlha Raft  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้   1-3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    1,755   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

3.) Boutique Raft Resort, River Kwai

 

 

 

          อีกหนึ่งรีสอร์ทสไตล์บูติคริมแม่น้ำแควเป็นอีกที่ที่เราไม่ควรพลาดค่ะสำหรับที่นี่ปลูกสร้างเรือนแพติดอยู่กับริมแม่น้ำดังนั้นในเรื่องบรรยากาศไม่ต้องห่วงมีความเต็มมากกับความใกล้ชิดธรรมชาติมีระเบียงด้านหน้าบ้านพักซึ่งยื่นลงไปในแม่น้ำให้เราสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำแควได้อย่างใกล้ชิดค่ะในส่วนของห้องพักออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์บูติคเตียงนอนขนาดใหญ่มาพร้อมกับการปูพื้นด้วยไม้ปาเก้และที่สำคัญคือผนังห้องตกแต่งอย่างสวยงามมีความเป็นงานพื้นเมืองมากๆอีกด้วยล่ะ

 

 

โรงแรม  Boutique Raft Resort, River Kwai  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้   1-7  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    5,098   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

4.) Koh Mueangkarn Paradise View Resort

 

 

 

           ที่นี่คือโก๋เมืองกาญจน์พาราไดซ์วิวรีสอร์ทให้บริการที่พักในสไตล์รีสอร์ทนั่นเองค่ะสำหรับที่นี่บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่เราไม่ควรจะพลาดสำหรับการพักผ่อนแบบสบายๆในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นและที่สำคัญคือห้องพักออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงามเช่นการเป็นห้องพักที่มีขนาดค่อนข้างกว้างขวางพื้นที่ให้บริการเป็นไปด้วยความโล่งโปร่งสบาย กับเฟอร์นิเจอร์เพียงไม่กี่ชิ้นแต่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันนอกจากนี้แล้วยังมีระเบียงส่วนตัวซึ่งเราสามารถนั่งกินลมชมวิวได้อีกด้วย

 

 

โรงแรม   Koh Mueangkarn Paradise View Resort  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้   1-5  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    2,340   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

5.) River Kwai Resotel

 

 

 

           ริเวอร์แควรีโซเทล เป็นอีกหนึ่งที่พัก ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจในฝั่งของริมแม่น้ำแควค่ะเพราะที่นี่ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายมีสไตล์เป็นของตัวเอง และที่สำคัญมีร้านระเบียงส่วนตัวขนาดกว้างให้บริการนั่งๆนอนๆพักผ่อนหย่อนใจได้แบบเต็มที่ทั้งในส่วนของชั้นสองและชั้นสามของตัวอาคารค่ะนอกจากนี้แล้วด้านหน้ายังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ให้บริการอีกด้วยห้องพักเป็นห้องที่ ค่อนข้างกว้างโล่งโปร่งสบายอากาศถ่ายเทได้สะดวกค่ะนอกจากนี้แล้วด้านนอกรอบๆบริเวณโรงแรมยังเป็นพื้นที่วิวสวนซึ่งมีความเขียวขจีไปทั่วบริเวณร่มรื่นมากๆอีกด้วยค่ะ

 

โรงแรม River Kwai Resotel  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 7.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้   1-3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ      บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

6.) Home Phutoey River Kwai Hotspring & Nature Resort

 

 

         ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่พักค่ะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจในแบบของความใกล้ชิดธรรมชาติซึ่งแน่นอนว่า แถวมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งรวมไปถึงลานระเบียงส่วนกลาง มุงหลังคาด้วยหญ้าคาและจากจุดนี้เราสามารถชมวิวแม่น้ำแควที่ไหลผ่านโรงแรมซึ่งเต็มไปด้วยบรรยากาศที่มีความสดชื่นและร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ที่ขึ้นปกคลุมไปทั่วบริเวณนั้นเองทางด้านห้องพักค่ะออกแบบและตกแต่งในสไตล์บูติคซึ่งมีความโล่งโปร่งสบายพื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้และมีเฟอร์นิเจอร์อำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบครันเตียงนอนขนาดใหญ่พร้อมให้บริการดูดวิญญาณต่อได้เต็มที่สำหรับการพักผ่อนนั่นเองค่ะ

 

 

โรงแรม Home Phutoey River Kwai Hotspring & Nature Resort  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้   1-3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    2,999   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

7.) Hintok River Camp

 

 

 

          อีกหนึ่งที่พักสไตล์แคมป์ ริมแม่น้ำแควซึ่งให้บริการที่พักขนาด 3 ดาว ฉากหลังคือแนวป่าเขาที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์และมีความร่มรื่นนอกจากนี้แล้วในส่วนของบ้านพักยังมีความโล่งโปร่งสบายและมีความเป็นส่วนตัวมากๆค่ะเหมาะสำหรับใครที่อยากพักผ่อนแบบเงียบสงบ นอกจากนี้ส่วนของบริเวณด้านหน้าบ้านพักยังเป็นสนามหญ้าซึ่งมีอาณาบริเวณค่อนข้างกว้างขวางจึงทำให้ที่นี่ที่ยังคงเป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์มี สัตว์ป่าออกมาหากินในยามค่ำคืนอีกด้วย ส่วนของด้านในห้องพักออกแบบและตกแต่งได้ในสไตล์บูติคมีความสวยงามเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้บริการด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์อีกด้วยค่ะ