เขาค้อ เมืองท่องเที่ยวขนาดเล็กที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัดวาอาราม และมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสที่รับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้แล้วเขาค้อยังเป็นเป็นอีกหนึ่งสถานที่เหมาะสำหรับในการท่องเที่ยวในช่วงของปลายฝนต้นหนาว เพราะนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอากาศที่สดชื่นที่มีให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสตลอดทั้งปี ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานก็ได้รวบรวมเอา 10 ที่เที่ยวยอดนิยมในเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ต้องบอลว่าเมื่อไปเขาค้อไม่ค่อยที่จะพลาดเข้าไปเช็คอินหรือเข้าไปสัมผัส ว่าแต่สถานทีที่ว่านี้มีที่ไหนบ้างเราไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่า

” 10 ที่เที่ยว ห้ามพลาด ในปี 2019 (2562) ในเขาค้อ ดินแดนแห่งสายหมอกจังหวัดเพชรบูรณ์ “

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมราคาประหยัด บรรยากาศดี บนเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์


1. เขาตะเคียนโง๊ะ

 

          เขาตะเคียนโง๊ะ หนึ่งในจุดชมวิวที่จะทำให้นักท่องเที่ยวสามารถขมวิวได้แบบ 360 องศาที่จะทำให้นักท่องเที่ยวดูเขาค้อได้สวยที่สุด ที่สำคัญจากจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะสามารถที่จะมองไปเห็นเขาปู่ เขาย่า ที่มีลักษณะคล้ายกับมีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย โดยเขาตะเคียนโง๊ะตั้งอยู่ริมทางหลวง 2258 หมู่ที่ 6 ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 


2. กังหันลมเขาค้อ

https://www.instagram.com/p/BtgTEH5hAjw/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

           กังหันลมเขาค้อ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสถานทีที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นสถานที่ในการผลิตพลังงานสะอาดที่ใหญ่ที่สุด ที่มีกังหันลมจำนวน 24 ต้น เรียงรายกันอยู่บนยอดเขาที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล โดยจุดชมวิวกังหันลมเด่นๆ จะทั้งหมดอยู่ด้วยกัน 2 จุดด้วยกัน ได้แก่ จุดชมวิวช้างดอย และ จุดชมวิวระเบียงกังหันลม โดยทั้ง 2 จุดจะอยู่ตรงข้ามกับลานจอดรถสวนสน นอกจากนี้แล้วในบริเวณใกล้ยังมีไร่สตรอเบอร์รี่อละร้านขายของท้องถิ่นมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อไปเป็นของฝากอีกด้วย โดยที่ตั้งอยู่ที่ ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 


3. พระตำหนักเขาค้อ

           พระตำหนักเขาค้อ โดยพระตำหนักเขาค้อตั้งอยู่บนที่สูงสุดของเขาค้อ สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 1,050 เมตร ซึ่งเมื่อขึ้นไปถึงแล้วนักท่องเที่ยวจะสามารถที่จะมองเห็นวิวเขาค้อได้แบบครอบคลุมทั้งเมือง นอกจากจุดชมวิวแล้ว รอบๆของพระตำหนักยังมีการปลูกดอกไม้สีสันสวยงามหลากหลายชนิดอีกด้วย ซึ่งพระตำหนักเขาค้อเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระราชินีนาถ และเป็นพลับพลาในการทรงงานและพักแรมในวโรกาสของทั้งสองพระองค์ เมื่อเสด็จตรวจเยี่ยมโครงการตามแนวพระราชดำริในพื้นที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 


4. พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก

           พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก เป็นเจดีย์ที่สวยงามที่มีสถาปัตยกรรมงดงามที่มีการออกแบบผสมผสานทั้งแบบสุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ โดยภายในพระบรมธาตุมีการประดิษฐานพระพุทธรูป ยอดเจดีย์ได้ทำการบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระอัฐิของพระพุทธเจ้า ที่มีการอัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 9) ทรงได้พระราชทานให้กับประชาชนในพื้นที่ หลังจากที่สามารถที่จะยุติการสู้รบกับคอมมิวนิสต์ในประเทศไทยได้ เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อไปท่องเที่ยวแล้วก้อย่าลืมที่จะแวะไปกราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง


5. แก่งบางระจัน

          แก่งบางระจัน เป็นแก่งหินขวางลำน้ำเข็ก ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่รายล้อม ที่มีบรรยากาศคล้ายกับป่าดึกดำบรรพ์ที่อุดสมบูรณ์ นอกจากนี้แล้วแก่งบางระจันยังเป็นสถานที่ชมแมงกะพรุนน้ำจืด (Freshwater Jellyfish) ที่หากูได้ยากอีกด้วย แถมที่สำคัญนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบและต้องการที่จะชมธรรมชาติ ก็สมารถที่จะล่องเรือชมความสวยงามของธรรมชาติได้จากทั้งสองริมฟากฝั่งของแม่น้ำเข็กได้ด้วย โดยแก่งบางระจันตั้งอยู่ที่ ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 


6.  วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

           วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สัมผัสบรรยากาศจากธรรมชาติแล้ว เขาค้อยังมีวัดสวยๆ ที่รองให้นักท่องเที่ยวดินทางไปสัมผัสอย่าง “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” ที่ตั้งงอยู่บริเวณเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง เขาค้อ โดยวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเป็นสถานที่ในการปฏิบัติธรรมแก่พระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป ที่จะได้เข้ามาพักกายพักใจที่รอบวัดรายล้อมไปด้วยหุบเขาที่แสนสงบเงียบ ซึ่งนอกจากจะเป็นสถานที่ในการปฏิบัติธรรม ทางวัดก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะทำการเข้าชมได้ด้วย แต่จะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของวัดในเรื่องของการแต่งกาย และห้ามส่งเสียงดังรบกวนผู้ที่มาปฏิบัติธรรม สถานที่ตั้งของวัดอยู่ที่ ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์


7. วัดกองเนียม