เขาค้อ เมืองท่องเที่ยวขนาดเล็กที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัดวาอาราม และมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสที่รับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้แล้วเขาค้อยังเป็นเป็นอีกหนึ่งสถานที่เหมาะสำหรับในการท่องเที่ยวในช่วงของปลายฝนต้นหนาว เพราะนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอากาศที่สดชื่นที่มีให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสตลอดทั้งปี ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานก็ได้รวบรวมเอา 10 ที่เที่ยวยอดนิยมในเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ต้องบอลว่าเมื่อไปเขาค้อไม่ค่อยที่จะพลาดเข้าไปเช็คอินหรือเข้าไปสัมผัส ว่าแต่สถานทีที่ว่านี้มีที่ไหนบ้างเราไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่า

” 10 ที่เที่ยว ห้ามพลาด ในปี 2019 (2562) ในเขาค้อ ดินแดนแห่งสายหมอกจังหวัดเพชรบูรณ์ “

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมราคาประหยัด บรรยากาศดี บนเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์


1. เขาตะเคียนโง๊ะ

 

          เขาตะเคียนโง๊ะ หนึ่งในจุดชมวิวที่จะทำให้นักท่องเที่ยวสามารถขมวิวได้แบบ 360 องศาที่จะทำให้นักท่องเที่ยวดูเขาค้อได้สวยที่สุด ที่สำคัญจากจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะสามารถที่จะมองไปเห็นเขาปู่ เขาย่า ที่มีลักษณะคล้ายกับมีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย โดยเขาตะเคียนโง๊ะตั้งอยู่ริมทางหลวง 2258 หมู่ที่ 6 ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 


2. กังหันลมเขาค้อ

https://www.instagram.com/p/BtgTEH5hAjw/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

           กังหันลมเขาค้อ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสถานทีที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นสถานที่ในการผลิตพลังงานสะอาดที่ใหญ่ที่สุด ที่มีกังหันลมจำนวน 24 ต้น เรียงรายกันอยู่บนยอดเขาที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล โดยจุดชมวิวกังหันลมเด่นๆ จะทั้งหมดอยู่ด้วยกัน 2 จุดด้วยกัน ได้แก่ จุดชมวิวช้างดอย และ จุดชมวิวระเบียงกังหันลม โดยทั้ง 2 จุดจะอยู่ตรงข้ามกับลานจอดรถสวนสน นอกจากนี้แล้วในบริเวณใกล้ยังมีไร่สตรอเบอร์รี่อละร้านขายของท้องถิ่นมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อไปเป็นของฝากอีกด้วย โดยที่ตั้งอยู่ที่ ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 


3. พระตำหนักเขาค้อ

           พระตำหนักเขาค้อ โดยพระตำหนักเขาค้อตั้งอยู่บนที่สูงสุดของเขาค้อ สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 1,050 เมตร ซึ่งเมื่อขึ้นไปถึงแล้วนักท่องเที่ยวจะสามารถที่จะมองเห็นวิวเขาค้อได้แบบครอบคลุมทั้งเมือง นอกจากจุดชมวิวแล้ว รอบๆของพระตำหนักยังมีการปลูกดอกไม้สีสันสวยงามหลากหลายชนิดอีกด้วย ซึ่งพระตำหนักเขาค้อเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระราชินีนาถ และเป็นพลับพลาในการทรงงานและพักแรมในวโรกาสของทั้งสองพระองค์ เมื่อเสด็จตรวจเยี่ยมโครงการตามแนวพระราชดำริในพื้นที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 


4. พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก

View this post on Instagram

สาธุเด้อ.

A post shared by Gift-Piyanan (@piyanan.g) on

           พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก เป็นเจดีย์ที่สวยงามที่มีสถาปัตยกรรมงดงามที่มีการออกแบบผสมผสานทั้งแบบสุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ โดยภายในพระบรมธาตุมีการประดิษฐานพระพุทธรูป ยอดเจดีย์ได้ทำการบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระอัฐิของพระพุทธเจ้า ที่มีการอัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 9) ทรงได้พระราชทานให้กับประชาชนในพื้นที่ หลังจากที่สามารถที่จะยุติการสู้รบกับคอมมิวนิสต์ในประเทศไทยได้ เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อไปท่องเที่ยวแล้วก้อย่าลืมที่จะแวะไปกราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง


5. แก่งบางระจัน

          แก่งบางระจัน เป็นแก่งหินขวางลำน้ำเข็ก ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่รายล้อม ที่มีบรรยากาศคล้ายกับป่าดึกดำบรรพ์ที่อุดสมบูรณ์ นอกจากนี้แล้วแก่งบางระจันยังเป็นสถานที่ชมแมงกะพรุนน้ำจืด (Freshwater Jellyfish) ที่หากูได้ยากอีกด้วย แถมที่สำคัญนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบและต้องการที่จะชมธรรมชาติ ก็สมารถที่จะล่องเรือชมความสวยงามของธรรมชาติได้จากทั้งสองริมฟากฝั่งของแม่น้ำเข็กได้ด้วย โดยแก่งบางระจันตั้งอยู่ที่ ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 


6.  วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

           วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สัมผัสบรรยากาศจากธรรมชาติแล้ว เขาค้อยังมีวัดสวยๆ ที่รองให้นักท่องเที่ยวดินทางไปสัมผัสอย่าง “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” ที่ตั้งงอยู่บริเวณเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง เขาค้อ โดยวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเป็นสถานที่ในการปฏิบัติธรรมแก่พระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป ที่จะได้เข้ามาพักกายพักใจที่รอบวัดรายล้อมไปด้วยหุบเขาที่แสนสงบเงียบ ซึ่งนอกจากจะเป็นสถานที่ในการปฏิบัติธรรม ทางวัดก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะทำการเข้าชมได้ด้วย แต่จะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของวัดในเรื่องของการแต่งกาย และห้ามส่งเสียงดังรบกวนผู้ที่มาปฏิบัติธรรม สถานที่ตั้งของวัดอยู่ที่ ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์


7. วัดกองเนียม

           วัดกองเนียม วัดที่มีจุดชมวิวทะเลหมอกที่ต้องบอกว่ายอดฮิตของเขาค้อเลยก็ว่าได้ โดยจุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียม เป็นจุดชมวินที่จะทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม แถมยังมีอากาศสดชื่นอีกด้วย ส่วนในช่วงเวลาที่เหมาะในการขึ้นไปชมวิว คือ ในช่วงของช่วงพระอาทิตย์ขึ้น เนื่องจากจะมีแสงทองอ่อนๆของพระอาทิตย์สาดส่องกระทบกับทะเลหมอกเบื้องล่างที่จะทำให้สวยงามจับใจ

 


8. อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ

https://www.instagram.com/p/__P5U2jEON/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

          อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ แม้ว่าในอดีตพื้นที่ของเขาค้อจะเคยขึ้นชื่นว่าเป็นพื้นที่สีแดงของพรรคคอมมิวนิสต์ แต่ปัจจุบันสถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญไปแล้ว ที่มีอนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อตั้งอยู่ จึงถือว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่ทำการสร้างขึ้นเพื่อที่จะทำการเทิดทูนวีรกรรมของเหล่านักรบในเหตุการณ์สู้รบคอมมิวนิสต์เขาค้อ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 


9. จุดชมวิวทะเลหมอกไปรษณีย์เขาค้อ

          จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยววสามาระที่จะชมทะเลหมอกที่สวยงาม ซึ่งอยู่ท่ามกลางขุนเขาที่จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เรียกได้ว่า เมื่อมาที่เขาค้อจะต้องมาเช็คอิน นอกจากจะสามารถที่จะชมวิวสวยๆได้แล้วในบริเวณรอบๆ ยังมีที่ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวถ่ายรูป มีสวนสตรอเบอรี่ และจุดที่สามารถที่จะทำการกางเต็นท์หลายจุด เพื่อที่จะให้นักท่องเที่ยวที่อยากมาชมภาพทะเลหมอกในตอนเช้าตรู่ไว้พักอีกด้วย โดยสถานที่แห่งนี้อยู่ที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 


10. พิพิธภัณฑ์หล่มศักดิ์

           ‘พิพิธภัณฑ์หล่มศักดิ์’ พิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่อสะท้อนถึงอัตลักษณ์ของชุมชนชาวและเป็นแล่งเรียนรู้ทางด้านด้านวัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิต โดยภายในพิพิธภัณฑ์หจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 10 ห้อง ได้แก่ ห้องประชาสัมพันธ์ (Information ), ห้องภาพยนตร์ (Theater Room) ที่เป็นห้องที่นักท่องเที่ยวจะได้ทำการรับชมเรื่องราวที่นำเสนอเกี่ยวกับส่วนของวิถีชีวิตของคนในอดีตจนถึงปัจจุบัน, ห้องเสน่ห์เมืองหล่มสัก (Man of Lomsak Room), ห้องเมืองหล่มสักในอดีต (Lomsak in the Past Room), ห้องหล่มสักเมื่อวันวาน (Lomsak Gallery Room), ห้องวัฒนธรรมล้านช้าง (Lan Chang’s Cultural Room), ห้องจังหวัดหล่มศักดิ์ (Lomsak Goverment Room), ห้องของกินบ้านเฮา (Lomsak Cuisine Room), ห้องไทหล่ม (Thai Lom Room) และ ห้องเฮ็ดเวียกเฮ็ดงาน (Lomsak Folkways Room)

 

 


10 ที่เที่ยว ห้ามพลาด ประจำปี 2019 (2562) ในเขาค้อ ดินแดนแห่งสายหมอกจังหวัดเพชรบูรณ์

          ทั้งหมดนี้ คือ 10 ที่เที่ยวยอดนิยมในเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดที่จะเช็คอินเมื่อมาท่องเที่ยวที่เขาค้อ แต่อย่างไรก็ดีนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวในเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัส เพราะฉะนั้นแล้วนักท่องเที่ยวคนไหนที่จะชื่นชอบในการท่องเที่ยวในแบบที่เป็นธรรมชาติ และมีกิจกรรมให้ทำ แนะนำว่ามาเที่ยวที่จังหวัดเพชรบูรณ์ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ส่วนสำหรับใครที่กำลังมองหาจังหวัดท่องเที่ยวที่จะมาทำการพักผ่อนกับธรรมชาติหรือกำลังวางแผนเที่ยวในช่วงของฤดูหนาว เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะที่นี้นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและยังมีรายอาหารแสนอร่อยจำนวนมากเปิดให้บริการ ที่บอกได้เลยว่ามาที่นี้นักท่องเที่ยวจะได้รับทั้งความสนุก ได้สัมผัสกับธรรมชาติ ไปพร้อมๆกับอาหารที่จะทำให้คุณอิ่มท้องอย่างแน่นอน ที่สำคัญรับรองว่าคุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ก่อนที่จะกลับไปเริ่มต้นทำงาน

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมราคาประหยัด บรรยากาศดี บนเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

Write A Comment