10 ร้านอาหาร คาเฟ่ ห้ามพลาดในเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

          ในเขาค้อ มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารแสนอร่อยมากมาย ที่จะทำให้คุณไม่ลืมบรรยากาศและต้องกลับมาเมื่อมีโอกาสอย่างแน่นอน แน่นอนว่าเขาค้อขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวตลอดทั้งปี เพื่อที่จะสูดอากาศที่บริสุทธิ์ อย่างที่บอกนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวมากมายแล้ว เขาค้อยังมีร้านอาหารขึ้นชื่อ วิวดีและอร่อยอยู่หลายร้าน ซึ่งถ้าไปแล้วไม่ควรที่จะพลาดไปสัมผัส และในวันนี้ทางทีมงานก็มี 10 ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่มห้ามพลาดในเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่เมื่อนักท่องเที่ยวไปแล้วไม่ควรพลาดมาฝากกันว่าแต่จะมีที่ไนบางเราไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่า

“10 ร้านอาหาร เครื่องดื่ม ร้านกาแฟ ห้ามพลาดในเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์”

TOPTENHOTEL Application

 

อ่านรีวิว 10 อันดับที่พัก “เขาค้อ” ในบรรยากาศสุดโรแมนติก นอนฟินๆดูทะเลหมอก จังหวัดเพชรบูรณ์

 


1. ร้านกลิ่นข้าวไร่

 

 

        ร้านกลิ่นข้าวไร่ ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ถนนทางหลวงหมายเลข 12 ตรงกันข้ามกับภูแก้วรีสอร์ท จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่บรรยากาศของร้านที่มีการตกแต่งร้านแบบ Open Air ที่ทำให้ร้านดูโล่งโปร่งสบาย โดยเมนูเด็ดของทางร้าน ได้แก่ ต้มแซ่บเอ็นแก้ว (หมู), แกงส้มชะอมทอด, แกงจืดลูกฟักม้งยัดไส้, แกงป่าไก่บ้าน, แกงเลียงผักรวมกุ้งสด, แกงจืดเยื่อไผ่, ปลากะพงทอดน้ำปลา และ เมี่ยงปลาช่อน นอกจากนี้แล้วยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทาน โดยร้านกลิ่นข้าวไร่ ตั้งอยู่ที่หมู่ 14 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.

 

 


2. ร้านอาหารไร่จันทร์แรม

 

 

          ร้านอาหารไร่จันทร์แรม  ร้านอาหารขึ้นชื่อของเขาค้อที่เมื่อมาแล้วจะต้องมาเยือนที่นี้ให้ได้ โดยภายในร้านถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วนที่มีทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเลือกนั่งมุมไหนก็ได้ก็สามารถที่จะสัมผัสบรรยากาศแบบธรรมชาติและมองเห็นวิวที่สวยงาม โดยเมนูเด็ดของทางร้านก็คือ มะระหวานผัดไข่, ต้มยำปลาช่อน, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน และยำยอดฟักแม้วกุ้งสด ที่ต้องบอกว่ามาที่นี้ห้ามพลาดสั่ง โดยร้านจะตั้งอยู่ที่หมู่ 8 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-20.30 น.

 


3. ร้านอาหารพรสวรรค์

 

 

           ร้านอาหารพรสวรรค์ เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ใน “พรสวรรค์รีสอร์ท” ซึ่งร้านอาหารจะอยู่บนชั้น 2 ของรีสอร์ท จึงทำให้เวลาที่ขึ้นไปทานอาหารยามเช้าก็จะเห็นวิวสวยๆ โดยเฉพาะฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวทำจะได้ชื่นชมทะเลหมอกสวยๆ อย่างแน่นอน โดยเมนูเด็ดที่แนะนำสำหรับร้านนี้ที่เมื่อไปแล้วต้องสั่งมาทานนั้นก็คือ ยอดมะระหวานน้ำมันหอย, ทอดมันดอกกล้วยป่า, แกงส้มยอดมะระหวาน (กุ้ง, ปลา), ผัดเห็ดหอมสด, ต้มยำปลาคัง และปลาคังลวกจิ้ม ที่ทุกเมนูอร่อยอย่างแน่นอน โดยร้านจะตั้งอยู่ที่หมู่ 3 บ้านสิมารักษ์ ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.

 

 

อ่านรีวิว  10 อันดับโรงแรมราคาประหยัด บรรยากาศดี บนเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์


4. ข้าวแกงสัณฑมาศ

https://www.instagram.com/p/BpLwzP4HkIn/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

 

 

          ข้าวแกงสัณฑมาศ ร้านข้าวแกงที่ตั้งอยู่บริเวณทางด้านหลังของวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่ต้องบอกว่าไปวัดก็ต้องไปที่นี้ด้วย โดยภายในร้านจะมีมุมต่างให้นักท่องเที่ยวเลือกนั่งทานอาหารไปพร้อมๆกับนั่งดูวิวสวย พร้อมกับนั่งสูดอากาศบริสุทธิ์ โดยเมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือ ข้าวราดแกง ขนมจีน และก๋วยเตี๋ยว ที่สำคัญต้องบอกว่าร้านอาหารร้านนี้มีราคาเพียงแค่หลักสิบเท่านั้น แต่เมื่อเทียบกับบรรยากาศของวิวบอกเลยว่าหลักล้าน โดยร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่หลังวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

 


5. ครัวบ้านสวน เขาค้อ

 

 

          ครัวบ้านสวน เขาค้อ เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของเขาค้อเลยก็ว่าได้ โดยดูภายนอกแล้วอาจจะตกแต่งธรรมดาเหมือนร้านทั่วๆไป แต่บอกได้เลยว่าในเรื่องของรสชาติอาหารนี้เด็ดสุด เนื่องจากทางร้านเองเป็นคนที่เลือกวัตถุดิบแต่ละชิ้น ที่คัดแล้วคัดอีก นำมาทำอาหารให้ทานกัน โดยเมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือ “กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา” ที่ว่ากันว่าเป็นเจ้าแรกในเพชรบูรณ์เลยก็ว่าได้ แม้ว่าอาจจะดูธรรมดาแต่บอกว่ารสชาติอร่อยเด็ดมากๆ นอกจากนี้แล้วอีหนึ่งเมนูเด็ดก็คือ “ปลาทับทิมฉ่าน้ำปลา” ที่ต้องบอกว่ามาร้านนี้ไม่สั่งไม่ได้เพราะอร่อยที่สุดในเขาค้อ โดยร้านจะอยู่ตรงข้ามพระธาตุกาญจนาภิเษก อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-23.00 น.

 


6. Sweet Home

         Sweet Home เป็นร้านที่บริการอาหารที่ยกจากโซนกาแฟและเครื่องดื่ม Story Cup ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาที่นี้จะต้องติดใจกับบรรยากาศของร้านที่เผยให้เห็นวิวของเขาค้อ ที่ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของวิววัดผาซ่อนแก้ว หรือจะเป็นวิวผืนป่าทุ่งแสลงหลวง ที่อยู่ในท่ามกลางอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี โดยเมนูเด็ดของร้านนี้ คือ อาหารไทย-จีนประยุกต์ อาทิเช่น กุ้งมะนาว, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ปลาดุกฟูผัดพริกขิง, ลาบปลาทอดกรอบ และแหนมซี่โครงอ่อน ที่ต้องบอกว่าอร่อยทุกเมนู นอกจากนี้แล้วยังมีเบเกอรี่แสนอร่อยๆอีกด้วย โดยร้านตั้งอยู่ที่ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น. (อาจมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเวลาปิดบ้างเล็กน้อยตามจำนวนลูกค้า)