10 ที่เที่ยว สวยจนน่าหลงใหลให้ไปเยือน ในจังหวัดนครศรีธรรมราช

 

          การได้มาใช้ช่วงเวลาในวันหยุดยาวเพื่อพักผ่อน และท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนาอย่างมาก ซึ่งถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาที่เที่ยวอยู่แล้วละก็ เราแนะนำให้มาเยือนกันที่จังหวัดนครศรีธรรมราช รับรองได้เลยว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังกับ 10 ที่เที่ยวดังต่อไปนี้ ให้คุณได้เที่ยวครบทุกรสชาติ งั้นไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้างนะ

 

“10 ที่เที่ยว สวยจนน่าหลงใหลให้ไปเยือน ในจังหวัดนครศรีธรรมราช”

 

 

TOPTENHOTEL Application

 


1. วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

 

 

        หากไม่ได้มาเยือนที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ก็เหมือนมาไม่ถึงจังหวัดนครศรีธรรมราช ดังนั้นแล้วจึงทำให้วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้และสักการบูชา ซึ่งสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.854 โดยเจ้าชายทนทกุมาร และพระนางเหมชาลา รวมไปถึงบาคู ซึ่งเป็นชาวศรีลังกา ซึ่งมีการตกแต่งโดยเน้นสถาปัตยกรรมสมัยอยุธยา มีความงดงามวิจิตรเป็นอย่างมาก คุณจะได้พบกับวิหารทับเกษตร วิหารเขียน ลานประทักษิณ วิหารโพธิ์ลังกา เป็นต้น นอกจากนี้แล้วภายในวัดยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปหลายองค์อีกด้วย

 

 


2.  หมู่บ้านคีรีวง

 

         จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับ”หมู่บ้านคีรีวง” ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปและชื่นชมความสวยงาม ซึ่งหมู่บ้านคีรีวง เป็นชุมชมเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาหลวง ชาวบ้านที่นี่ใช้ชีวิตตามวิถีชนบท จึงทำให้สภาพแวดล้อมโดยรอบเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง อีกทั้งยังมีสะพานและน้ำตกเล็กๆให้คุณได้เล่นน้ำกันอย่างชุ่มฉ่ำ จึงไม่แปลกใจเลยที่หมู่บ้านแห่งนี้จะถูกยกย่องว่าเป็นพื้นที่ที่มีอากาศดีที่สุดในไทย

 

 


3. น้ำตกกรุงชิง

        สำหรับ”น้ำตกกรุงชิง” เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและโด่งดังอย่างมากในจังหวัดนครศรีธรรมราช และมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อย่างมาก เนื่องจากตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาหลวง เมื่อมาเยือนคุณจะได้พบกับน้ำตกกรุงชิง ที่ตัวน้ำตกมีถึง 7ชั้นเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีน้ำไหลตลอดปี จึงทำให้สามารถมาเที่ยวที่น้ำตกแห่งนี้ได้เสมอ และจะได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน

 


4. ศาลหลักเมือง

https://www.instagram.com/p/B0NDSh-hTov/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

 

        ศาลหลักเมือง เป็นสถานที่สำคัญที่ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชต่างให้ความนับถืออย่างมาก เพราะเปรียบเสมือนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่คอยปกป้องและรักษาบ้านเมือง ให้สามารถพ้นจากอันตรายสิ่งต่างๆไปได้ ซึ่งมีลักษณะเด่นคือองค์เสาหลักเมือง สร้างขึ้นด้วยไม้ตะเคียนทองจากภูเขายอดเหลือง ถูกแกะสลักจากฐานไปถึงปลายให้มีเก้าชั้น รวมไปถึงสถานที่โดยรอบมีอาคารเล็กทั้งสี่หลัง ถือว่าคือบริวารสี่ทิศ คือ ศาลพระทรงเมือง ศาลพระพรหมเมือง ศาลพรบันดาลเมือง และพระเสื้อเมือง ที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง

 

 


 

5. อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

 

 

          “อุทยานแห่งชาติเขาหลวง” มีพื้นที่กว้างขวางมากกว่า 570 ตร.กม. ครอบคลุมหลายอำเภอในนครศรีธรรมราช และเป็นพื้นที่บนภูเขา อีกทั้งบริเวณยอดเขาที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1835 เมตร จึงทำให้กลายเป็นยอดเขาที่สูงสุดในภาคใต้ ดังนั้นแล้วจึงการันตีได้เลยว่า ล้อมรอบด้วยป่าไม้ และพันธุ์ไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น กล้วยไม้ เฟิน และอีกมากมาย ทำให้เป็นที่ถูกใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินป่าเป็นอย่างมาก เพราะคุณจะได้พบกับความงามของธรรมชาติที่ซ่อนอยู่ในอุทยานแห่งนี้

 


6. แหลมตะลุมพุก

 

 

        ชื่อว่าหลายๆคนคงจะคุ้มเคยกับชื่อ “แหลมตะลุมพุก” ซึ่งอยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอปากพนัง มีประชากรตั้งถิ่นฐานอยู่โดยรอบ และยังมีบริเวณที่ติดกับอ่าวไทย อย่างไรก็ตามแหลมตะลุมพุกเคยเกิดมหาวาตภัยครั้งใหญ่คือพายุโซนร้อนแฮร์เรียตพัดถล่ม จึงทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก แต่ในปัจจุบันนี้ได้ถูกพื้นฟูให้มีสภาพที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้คุณได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านพร้อมกับที่พัก ไว้รองรับนักท่องเที่ยว

 

 


7. หาดหินงาม

https://www.instagram.com/p/B3jAsujgFo4/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

 

        อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่จะทำให้คุณสามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ทุกช่วงเวลา นั่นก็คือ”หาดหินงาม” อันมีชื่อเสียงอย่างมาก เนื่องจากว่าลักษณะของหาดที่เต็มไปด้วยหิน มีความโค้งยาวขนานไปกับแนวคลื่นที่ซัดน้ำทะเลเข้ามาสู่ชายฝั่ง ถือว่าเหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นอย่างยิ่ง ให้คุณได้มีช่วงเวลาสนุกๆกับคนรักและครอบครัว

 

 


8. หาดทรายแก้ว