พูดถึงที่เที่ยวทางธรรมชาติในจังหวัดนครราชสีมา 1 สถานที่ที่เราจะต้องนึกถึงในทันทีก็คือเขาใหญ่นั่นเองค่ะเพราะที่นี่คือแลนด์มาร์คที่สำคัญเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ว่าใครมาที่โคราชจะต้องมาแวะพักที่นี่ เพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันหยุดยาว แทบจะไม่มีที่พักให้จับจองกันเลยทีเดียวและค่ะดังนั้นใครที่มีแผน จะเที่ยวใน ช่วงเวลาสำคัญสำคัญที่เป็นวันหยุดยาวแล้วแล้วก็อาจจะต้องจองกันล่วงหน้าเนิ่นๆหน่อย ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลจากหลากหลายแหล่งทั้ง Pantip และเว็บไซต์อื่นๆ แล้วมาดูกันค่ะว่า 15 โรงแรมบรรยากาศดีที่ใกล้ชิดธรรมชาติในเขาใหญ่มีที่ไหนกันบ้าง

” 15 โรงแรมบรรยากาศดีอิงแอบธรรมชาติใกล้เขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมา “

 

TOPTENHOTEL Application


1.) MUTHI MAYA Forest Pool Villa Resort 

           มุตติ มายา ฟอร์เรส พูลวิลล่า รีสอร์ท  ( MUTHI MAYA Forest Pool Villa Resort ) โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้เป็นวิลล่าขนาดกว้างค่ะพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ให้บริการ พร้อมด้วยวิวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ซึ่งเป็นมรดกโลกของยูเนสโกอีกด้วยนับว่าเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่มีความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัว ด้วยความที่เป็นวิลล่า ดังนั้นแล้วเรื่องความรู้ร้าน luxury ไม่ต้องพูดถึงค่ะ เอาเป็นว่าถ้าหากมาที่นี่เราจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆพร้อมเขาใหญ่รวมไปถึง บรรยากาศดีๆร้านมีความสวยงามของห้องพักแบบ เต็มอิ่มและผ่อนคลายมากๆ ที่สำคัญที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากฟาร์มโชคชัยและโรงกลั่นไวน์แกรนด์มอนด์ซึ่งเราสามารถเดินทางไปเที่ยวชมได้แบบสบายๆเลยนะค่ะ

 

 

ที่พักในเขาใหญ่ , โคราช ( Khao Yai , Korat ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


2.) Botanica Khao Yai by Scenical

 

          บทานิก้า เขาใหญ่  ( Botanica Khao Yai by Scenical )  อีก 1 โรงแรมระดับ 5 ดาวค่ะมีความใกล้ชิดธรรมชาติซึ่งอยู่กลางเขาใหญ่เลยก็ว่าได้โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ ในอำเภอปากช่องซึ่งล้อมรอบด้วยธรรมชาติพร้อมกับมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2 สระให้บริการไร่มีสระว่ายน้ำเด็กที่มีสระพร้อมทั้งศูนย์ออกกำลังกายบาร์ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมายค่ะทางด้านห้องพักออกแบบและตกแต่งในสไตล์คลาสสิกซึ่งเป็นห้องพักที่มีความกว้างและโล่งมากเลยทีเดียวนอกจากนี้แล้วยังมีลานระเบียงส่วนตัวซึ่งการด้วยกระจกบานใหญ่และเราสามารถเปิดออกไปเพื่อสูดอากาศโอโซน ของที่นี่ได้อย่างเต็มปอดเลยทีเดียวค่ะ

 

 

 

ที่พักในเขาใหญ่ , โคราช ( Khao Yai , Korat ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


3.) U Khao Yai

           ยู เขาใหญ่ ( U Khao Yai ) ที่นี่เป็นอีกหนึ่งโรงแรมค่ะที่โอบล้อมด้วย ธรรมชาติที่สำคัญอยู่ห่างจากแลนด์มาร์คที่สำคัญอย่างปาลิโอเขาใหญ่ไม่เกิน 7 กิโลเมตรรวมไปถึงยางอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอีกมากมายด้วยล่ะค่ะนอกจากนี้แล้วยังมีจักรยานสำหรับให้บริการฟรีอีกด้วยในส่วนของตัวโรงแรมเองออกแบบและตกแต่งเหมือนกับปราสาทในต่างประเทศเลยทีเดียวภายนอกของตัวโรงแรมเป็นวิวสวนซึ่งยังมีความเขียวขจี มีความเป็นธรรมชาติให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆแบบนี้ ทางด้านห้องพักออกแบบและตกแต่ง แบบร่วมสมัยมีความคลาสสิกและวินเทจโดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวส่วนใหญ่จะเน้นเป็นโทนสีขาวในบรรยากาศสบายๆผ่อนคลายมากๆเลยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในเขาใหญ่ , โคราช ( Khao Yai , Korat ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


4.) Vino Neste Private Pool Villas 

          Vino Neste Private Pool Villas โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งโรงแรมค่ะที่เราไม่ควรจะพลาดเป็นอย่างยิ่งเพราะเขาออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่รักงานศิลปะและชื่นชอบในการออกแบบตกแต่งเป็นพิเศษแล้วล่ะก็จะต้องหลงรักที่นี่แน่นอน ในส่วนของห้องพักเป็นห้องขนาดกว้างขวางมากพื้นห้องกูได้ไหมปาเก้อย่างดีพร้อมกับบุผนังด้วยไม้ลามิเนตและยังมีเตียงนอนเบอร์ใหญ่หลากหลายไซส์ให้เลือกใช้บริการพร้อมทั้งมีระเบียงส่วนตัวกับหน้าต่างกระจกบานกว้างความสูงจากพื้นจรดเพดานให้เราสามารถเปิดออกเพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติภายนอกได้อีกด้วย ที่สำคัญคือเขามีลานระเบียงอาบแดดพร้อมกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งและจักรยานให้ใช้บริการฟรีอีกด้วยนะค่ะ

 

 

ที่พักในเขาใหญ่ , โคราช ( Khao Yai , Korat ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


5.) Lala Mukha Tented Resort Khao Yai

 

          ลาลา มูก้า เตนท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ ( Lala Mukha Tented Resort Khao Yai ) ถ้าใครมีที่ไหนคือปาลิโอเขาใหญ่จะต้องปักหมุดโรงแรมแห่งนี้ค่ะเพราะเขาตั้งอยู่ห่างจากปาลิโอเพียงแค่ 4 กิโลเมตรเท่านั้นนอกจากนี้ในส่วนของโรงแรมยังออกแบบและตกแต่งแบบวิวสวน ซึ่งยังมีความเขียวขจีและให้ความเป็นธรรมชาติมากๆพร้อมกันนั้นก็มีลานระเบียง ส่วนกลางให้ใช้บริการได้อีกด้วยและใครที่ชอบการเป็นแล้วเราก็ต้องบอกว่าห้องพักของที่นี่เป็นห้องพักที่มีความเป็นเป็นเอกลักษณ์ค่ะเพราะเขาออกแบบให้เป็นห้องพักกลางเต็นท์ ซึ่งเป็นเป็นขนาดใหญ่มีพื้นที่ด้านนอกเป็นลานระเบียง และด้านในเป็นเตียงนอน พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ชุดโซฟา ให้ความรู้สึกเป็นการพักผ่อนแบบชนเผ่ามากทีเดียว

 

 

ที่พักในเขาใหญ่ , โคราช ( Khao Yai , Korat ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ