6 ร้านอาหารห้ามพลาดบน”เกาะช้าง” จังหวัดตราด

              เที่ยวตลาดทั้งที่แน่นอนว่าพื้นที่ที่เต็มไปด้วยเกาะแก่งต่างๆหาดทรายขาวน้ำทะเลใสแบบนี้ต้องเป็นอาหารทะเลรสดีรสเด็ดแน่นอนค่ะดังนั้นแล้วมาถึงที่ทั้งทีจะกินอย่างอื่นได้อย่างไรกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 10 ร้านอาหารดีร้านอาหารรสเด็ดในเกาะช้างจังหวัดตราดมาฝากกันค่ะสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าไปเที่ยวเกาะช้างแล้วจะต้อง พักรับประทานอาหารที่ไหนนั้นรับรองได้ว่ามาที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

TOPTENHOTEL Application

1. ร้านเรือนไทยซีฟู้ดเกาะช้าง

 

 

            เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเรือนไทยที่ตั้งอยู่บนเกาะช้างค่ะบรรยากาศที่นี่สบายๆบ้านเรือนไม้โครงสร้างต่อยื่นออกไปในทะเลทำให้เราสามารถใกล้ชิดธรรมชาตินั่งรับประทานอาหารไปชมวิวทะเลไป ฟินแลนด์แดนเกาะช้างเลยล่ะ นอกจากนี้แล้วค่ะการมาที่นี่เรายังจะได้รับประทานอาหารทะเลที่มีความสดใหม่เสมอ ที่สำคัญคือรสชาติอาหารที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ทำให้ที่นี่ขึ้นชื่อและโด่งดังในเรื่องของอาหารไทยที่ใช้วัตถุดิบเป็นเครื่องจากทะเลนั่นเองค่ะไม่ว่าจะเป็นกุ้งหอยปูปลารับรองว่ามาที่นี่เพลินเพลินเกินห้ามใจไปกับรสชาติอาหารและบรรยากาศวิวทะเลแบบนี้ ใครจะมาที่นี่มาได้ตั้งแต่ 9 โมงถึง 3 ทุ่ม ทุกวันค่ะ

 

 


2. ร้านอาหารภูทะเลซีฟู้ดเกาะช้าง

 

 

          บรรยากาศที่นี่ตกแต่งสบายๆในโทนสีฟ้าขาวค่ะโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกลางวันเราจะสามารถชมบรรยากาศของการที่คนอื่นเขาทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์กันนั่นก็คือการพายเรือแคนูหรือว่าล่องเรือคายัคชมป่าโกงกางและวิถีชาวประมงตามลำน้ำคลอง ซึ่งบอกเลยว่าอาหารที่นี่รสชาติดีรสชาติเด็ดทุกเมนูไม่ว่าใครจะสั่งเมนูไหนก็ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะสำหรับที่นี่เปิดบริการตั้งแต่ 10:00 น ถึง 10:00 ร้านตั้งอยู่ที่ตำบลคลองพร้าวบีชอำเภอเกาะช้าง

 


3. ชาวเลซีฟู้ดเกาะช้าง

 

 

           เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่อยู่คู่กับเกาะช้างมายาวนานค่ะสำหรับที่นี่บรรยากาศดีงามตามท้องเรื่องอีกเช่นกัน ด้วยความที่เป็นร้านแบบเปิดโล่งสบาย ร้านระเบียงยื่นออกไปในท้องทะเลลึกๆ เน้นบรรยากาศที่เป็นกันเอง อาหารทุกเมนูเรียกได้ว่าสดใหม่ไม่ว่าจะเป็นกุ้งหอยปูปลาก็ตามรับรองว่าทั้งบรรยากาศโดยบริเวณร้านและรสชาติอาหารรับรองว่าถูกอกถูกใจใครหลายๆคนแน่นอนสำหรับที่นี่เขาเปิดบริการกันตั้งแต่ 9 โมงถึง 4 ทุ่ม

 


4. สลักคอกซีฟู๊ด

 

 

         เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารประจำบนเกาะช้างไม่ว่าใครมาเมื่อไหร่เป็นจะต้องแนะนำบอกต่อกันออกไปตลอดตลอดค่ะเพราะที่นี่ให้บริการอาหารรสชาติดีใหม่สดเสมอจากทะเลรวมไปถึงความสะอาดสะอ้านก็ได้คะแนนไปเป็นนอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมพายเรือคายัคล่องเรือมาทานอาหารค่ำกับโปรแกรม Sunset ของทางร้าน เพื่อรับประทานอาหารสดใหม่รสชาติดีไม่ว่าจะเป็นปูม้ากั้งหอยกุ้งและอื่นๆอีกมากมายค่ะรวมไปถึงเมนูปลาน้ำลึกที่ส่งตรงมาจากทะเลเลยทีเดียว ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 4 ทุ่มอยู่ในตำบลเกาะช้างอำเภอเกาะช้างไม่ไกลจากตัวเมืองตราด สามารถขึ้นเรือเฟอร์รี่ที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติข้ามไปยังเกาะช้างเลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้านสลักคอกก็จะถึงร้านซึ่งอยู่ไกลออกไปแค่ 100 เมตรเท่านั้นค่ะ

5. ชาวเลซีฟู้ด

 

 

          หนึ่งในร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังของเกาะช้างใครมาแล้วเป็นต้องติดใจกลับไปทุกรายค่ะเมนูที่จะต้องสั่งกันเป็นเมนู signature เลยก็คือส้มตำปูม้าที่จะมาเสิร์ฟพร้อมกับผักสดตะกร้าใหญ่จุใจคนรักผักแน่นอนร่วมด้วยพริ้งกุ้งมะขามชาววังที่จะออกรสเปรี้ยวหวานกำลังดีมีความอร่อยล้ำมาเต็มปูผัดผงกะหรี่กล้ามใหญ่สะใจและที่สำคัญก็คือบรรยากาศของร้านที่นี่ดีงามมากๆเลยทีเดียวยิ่งเฉพาะตอนเช้าแล้ว มาได้ตั้งแต่ 9 โมงถึง 3 ทุ่มเลยทีเดียวล่ะค่ะ

 


6. เกี๊ยวหนองบัวซีฟู๊ด

 

 

        เจอซีฟู๊ดไปเยอะแล้วลองเปลี่ยนรสชาติอาหารมาทานรสชาติแบบอื่นกันบ้างค่ะสำหรับที่นี่เป็นอาหารจานเดียวราคาประหยัดซึ่งให้บริการอาหารประเภทเกี๊ยวซึ่งเน้นเนื้อปูกุ้งที่มาจากอาหารทะเลอัดแน่นเข้าไปเป็นเต็มคำโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูแนะนำของเราก็คือบะหมี่เกี๊ยวทะเลจึงเริ่มต้นเพียงแค่ชามละ 35 บาทเท่านั้นค่ะ แต่รับรองได้ว่าเกี๊ยวเป็นเกลียวทะเลเป็นทะเลไม่มีสอดไส้แน่นอนดังนั้นแล้วใครมาที่นี่จึงสามารถรับประทานความอร่อยและความจริงไปกับบรรยากาศโล่งโปร่งสบายที่ไม่ได้เช่นกันร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 7 โมงถึง 4 ทุ่มค่ะตั้งอยู่บนชายหาดทรายขาวบนเกาะช้างนั่นเอง