วันนี้ Thailandaddict  ได้มีโอกาศไปเข้าพักที่ “บ้านริมอ่าว” โรงแรมที่เรียกได้ว่าเป็น “Hidden Gems” ของจังหวัดจันทบุรี โรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เป็น Waiting List ของ Thailandaddict มาหลายเดือน เพราะโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่มีภาพของโรงแรมที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ใส่ใจในทุกรายละเอียด และการออกแบบให้มีสระบัวพร้อมกับปลาคาร์ฟเต็มบ่อที่สามารถมองเห็นได้จากทุกห้องพัก ที่แค่การออกแบบก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาแล้ว ประกอบกับทำเลที่ตั้งริมอ่าวพร้อมป่าโกงกางเป็นสเน่ห์ที่ดึงดูดใจเราเป็นอย่างมาก และที่สำคัญราคายังถือว่าถูกมากๆเริ่มต้นแค่ห้องละหนึ่งพันต้นๆเท่านั้น
TOPTENHOTEL Application

สำหรับใครที่ชอบที่พักริมทะเล อ่านรีวิวได้ที่นี่ 10 อันดับที่พักบรรยากาศดีริมหาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี

 

          วันนี้หลังจากเราออกเดินทางจากรุงเทพตั้งแต่เช้าตรู่ เราได้แวะเที่ยว “น้ำตกพริ้ว” น้ำตกชื่อดังแห่งเมืองจันทุบรี หลังจากแวะทานอาหารกลางวัน ก็ได้เวลาเช็คอินเข้าที่พัก โรงแรมบ้านริมอ่าวแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 10 กิโลเมตร เราใช้เวลาเดินทางมาประมาณ 15 นาทีก็ได้มาถึงยังที่พักแห่งนี้ โรงแรมนี้ประกอบด้วยร้านอาหารริมอ่าว “บางมะนาว” และโรงแรม “บ้านริมอ่าว”

 

 

 

         แค่โซนล็อบบี้ของโรงแรมแห่งนี้ก็ทำให้เรารู้สึกประทับใจไปแล้ว เพราะการตกแต่งแผนกต้อนรับที่ดูสวยงามทำให้นึกถึงโรงแรม 5 ดาวที่เราเคยได้ไปพักตอนไปเที่ยวประเทศมัลดีฟส์เลยทีเดียว และที่พักแห่งนี้ยังได้จัดโซนบ่อปลาคาร์ฟในร่มไว้ให้เราถ่ายรูปและให้อาหารปลาระหว่างที่รอเช็คอินได้อีกด้วย เราได้เช็คอินเข้าพักในเวลาบ่ายสอง ซึ่งพนักงานก็บริการได้อย่างรวดเร็วทันใจ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีพนักงานก็ได้พาเราไปยังห้องพัก

 

 

รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว

จองโรงแรมบ้านริมอ่าว ( Baan Rim Ao ) ราคาพิเศษได้ที่

 

 

โรงแรม “บ้านริมอ่าว” มีห้องพักให้บริการทั้งหมด 4 รูปแบบ

 

 

รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว

 

 

           เริ่มต้นด้วย ห้องดีลักซ์เตียงแฝด ที่มีขนาดห้องกว้างถึง 45 ตารางเมตร ห้องแต่ละห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามพิถีพิถีน มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

 

 

รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว

 

 

           ห้องดีลักซ์เตียงใหญ่หรือเตียงแฝดพร้อมวิวทะเล ห้องพักยอดนิยมของโรงแรม “บ้านริมอ่าว” ที่สามารถรับชมวิวของท้องทะเลได้จากเตียงนอน หรือจะเดินออกระเบียงห้องไปให้อาหารปลาจากระเบียงก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

 

 

รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว

 

 

           ห้องเตียงใหญ่ พร้อมอ่างสปา ซึ่งห้องพักนี้เป็นห้องพักที่หรูหราสวยงามมากที่สุดของโรงแรมนี้ การตกแต่งของห้องพักที่หันเตียงออกไปยังวิวทะเล พร้อมทั้งอ่างสปาขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมระเบียงห้องที่สามารถแช่สปาพร้อมชมวิวทะเลได้ตลอดเวลา

 

 

รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว

 

 

           และห้องแบบสุดท้ายนั้นคือห้องดีลักซ์เตียงใหญ่พร้อมระเบียง ที่ Thailandaddict ได้เข้าพักในครั้งนี้ ซึ่งความพิเศษของห้องพักแห่งนี้คือห้องพักที่มีขนาดใหญ่ถึง 45 ตารางเมตร และเตียงดีลักซ์ที่ใหญ่ขนาดนอน 4 คนได้สบายๆ แถมเตียงและผ้าปูยังนุ่มสบายราวกับโรงแรม 5 ดาวเลยทีเดียว สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักก็เรียกได้ว่าครบครัน
รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว

 

จองโรงแรมบ้านริมอ่าว ( Baan Rim Ao ) ราคาพิเศษได้ที่

 

          ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่สามารถใส่เสื้อผ้าได้เป็นร้อยๆตัว ทีวี LCD ขนาดใหญที่ให้ความคมชัด พร้อมช่องรายการทั้ง Cable และดาวเทียม
         ตู้เย็นที่ออกแบบให้ตั้งหลบอยู่ในตู้ได้อย่างลงตัว สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆมีให้ทั้งน้ำดื่มและขนมอีก 2 ห่อ
          ห้องน้ำที่โรงแรมแห่งนี้เรียกได้ว่าใหญ่มากๆแค่ห้องน้ำแทบจะใหญ่กว่าห้อง Studio ตามคอนโดทั้งห้องเลยทีเดียว ความน่ารักและใส่ใจของโรงแรม “บ้านริมอ่าว” คือความใส่ใจในผู้เข้าพักทุกคน เพราะออกแบบห้องน้ำมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุ ทั้งราวจับต่างๆและประตูที่สามารถเข็นรถเข็นเข้าห้องอาบน้ำได้เลยทีเดียว แต่แอบติดปัญหาอยู่นิดนึงว่าทำไมต้องติดเครื่องทำน้ำอุ่นสูงขนาดนั้นจะปรับอุณหภูมิทีนึงค่อนข้างลำบากเลยทีเดียว
รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว
          ความพิเศษของห้องพักแห่งนี้คือการออกแบบระเบียงที่มีระเบียงขนาดเล็กยื่นออกไปจากระเบียงอีกทีทำให้ผู้เข้าพักสามารถเดินออกจากระเบียงไปถ่ายรูปและให้อาหารปลาคาร์ฟได้จากห้องพักกันเลยทีเดียว

 

 

          และความน่ารักของที่พักแห่งนี้คือจะมีการจัดเตรียมกระปุกใส่อาหารปลาให้กับทุกห้องเพื่อให้ออกไปให้อาหารปลาได้ แต่น่าเสียดายที่ช่วงที่เราเข้าพักฝนตกค่อนข้างน้อยทำให้ต้องออกแรงพอประมาณในการให้อาหารปลาคาร์ฟในสระบัวจากห้องพักของเรา แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความน่าสนใจของห้องพักลดลงแต่อย่างใด

 

       หลังจากชื่นชมห้องพักที่สวยงามของโรงแรมแห่งนี้ก็ได้เวลาพาไปชม Facilities ต่างๆของโรงแรม ถึงแม้โรงแรมแห่งนี้จะมีเพียง 2 ชั้นเท่านั้น แต่พบว่ามีบริการลิฟท์สำหรับผู้สูงอายุและคนพิการด้วยนะ ซึ่งบอกได้เลยว่าจะหาโรงแรม 2 ชั้นที่มีลิฟท์ให้บริการนี่ถือว่ายากมากๆ
         ในส่วนของสระว่ายน้ำที่นี่ให้บริการสระเกลือ และถือว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่และแบ่งโซนต่างๆไว้สำหรับเด็ก สำหรับผู้ที่ต้องการว่ายน้ำ และสำหรับผู้ที่ต้องการอาบแดด

 

         นอกจากสระว่ายน้ำยังมีบริการห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าทั้งชายและหญิงบริเวณสระน้ำ