วันนี้ Thailandaddict  ได้มีโอกาศไปเข้าพักที่ “บ้านริมอ่าว” โรงแรมที่เรียกได้ว่าเป็น “Hidden Gems” ของจังหวัดจันทบุรี โรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เป็น Waiting List ของ Thailandaddict มาหลายเดือน เพราะโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่มีภาพของโรงแรมที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ใส่ใจในทุกรายละเอียด และการออกแบบให้มีสระบัวพร้อมกับปลาคาร์ฟเต็มบ่อที่สามารถมองเห็นได้จากทุกห้องพัก ที่แค่การออกแบบก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาแล้ว ประกอบกับทำเลที่ตั้งริมอ่าวพร้อมป่าโกงกางเป็นสเน่ห์ที่ดึงดูดใจเราเป็นอย่างมาก และที่สำคัญราคายังถือว่าถูกมากๆเริ่มต้นแค่ห้องละหนึ่งพันต้นๆเท่านั้น
TOPTENHOTEL Application

สำหรับใครที่ชอบที่พักริมทะเล อ่านรีวิวได้ที่นี่ 10 อันดับที่พักบรรยากาศดีริมหาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี

 

          วันนี้หลังจากเราออกเดินทางจากรุงเทพตั้งแต่เช้าตรู่ เราได้แวะเที่ยว “น้ำตกพริ้ว” น้ำตกชื่อดังแห่งเมืองจันทุบรี หลังจากแวะทานอาหารกลางวัน ก็ได้เวลาเช็คอินเข้าที่พัก โรงแรมบ้านริมอ่าวแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 10 กิโลเมตร เราใช้เวลาเดินทางมาประมาณ 15 นาทีก็ได้มาถึงยังที่พักแห่งนี้ โรงแรมนี้ประกอบด้วยร้านอาหารริมอ่าว “บางมะนาว” และโรงแรม “บ้านริมอ่าว”

 

 

 

         แค่โซนล็อบบี้ของโรงแรมแห่งนี้ก็ทำให้เรารู้สึกประทับใจไปแล้ว เพราะการตกแต่งแผนกต้อนรับที่ดูสวยงามทำให้นึกถึงโรงแรม 5 ดาวที่เราเคยได้ไปพักตอนไปเที่ยวประเทศมัลดีฟส์เลยทีเดียว และที่พักแห่งนี้ยังได้จัดโซนบ่อปลาคาร์ฟในร่มไว้ให้เราถ่ายรูปและให้อาหารปลาระหว่างที่รอเช็คอินได้อีกด้วย เราได้เช็คอินเข้าพักในเวลาบ่ายสอง ซึ่งพนักงานก็บริการได้อย่างรวดเร็วทันใจ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีพนักงานก็ได้พาเราไปยังห้องพัก

 

 

รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว

จองโรงแรมบ้านริมอ่าว ( Baan Rim Ao ) ราคาพิเศษได้ที่

 

 

โรงแรม “บ้านริมอ่าว” มีห้องพักให้บริการทั้งหมด 4 รูปแบบ

 

 

รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว

 

 

           เริ่มต้นด้วย ห้องดีลักซ์เตียงแฝด ที่มีขนาดห้องกว้างถึง 45 ตารางเมตร ห้องแต่ละห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามพิถีพิถีน มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

 

 

รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว

 

 

           ห้องดีลักซ์เตียงใหญ่หรือเตียงแฝดพร้อมวิวทะเล ห้องพักยอดนิยมของโรงแรม “บ้านริมอ่าว” ที่สามารถรับชมวิวของท้องทะเลได้จากเตียงนอน หรือจะเดินออกระเบียงห้องไปให้อาหารปลาจากระเบียงก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

 

 

รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว

 

 

           ห้องเตียงใหญ่ พร้อมอ่างสปา ซึ่งห้องพักนี้เป็นห้องพักที่หรูหราสวยงามมากที่สุดของโรงแรมนี้ การตกแต่งของห้องพักที่หันเตียงออกไปยังวิวทะเล พร้อมทั้งอ่างสปาขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมระเบียงห้องที่สามารถแช่สปาพร้อมชมวิวทะเลได้ตลอดเวลา

 

 

รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว

 

 

           และห้องแบบสุดท้ายนั้นคือห้องดีลักซ์เตียงใหญ่พร้อมระเบียง ที่ Thailandaddict ได้เข้าพักในครั้งนี้ ซึ่งความพิเศษของห้องพักแห่งนี้คือห้องพักที่มีขนาดใหญ่ถึง 45 ตารางเมตร และเตียงดีลักซ์ที่ใหญ่ขนาดนอน 4 คนได้สบายๆ แถมเตียงและผ้าปูยังนุ่มสบายราวกับโรงแรม 5 ดาวเลยทีเดียว สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักก็เรียกได้ว่าครบครัน
รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว

 

จองโรงแรมบ้านริมอ่าว ( Baan Rim Ao ) ราคาพิเศษได้ที่

 

          ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่สามารถใส่เสื้อผ้าได้เป็นร้อยๆตัว ทีวี LCD ขนาดใหญที่ให้ความคมชัด พร้อมช่องรายการทั้ง Cable และดาวเทียม
         ตู้เย็นที่ออกแบบให้ตั้งหลบอยู่ในตู้ได้อย่างลงตัว สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆมีให้ทั้งน้ำดื่มและขนมอีก 2 ห่อ
          ห้องน้ำที่โรงแรมแห่งนี้เรียกได้ว่าใหญ่มากๆแค่ห้องน้ำแทบจะใหญ่กว่าห้อง Studio ตามคอนโดทั้งห้องเลยทีเดียว ความน่ารักและใส่ใจของโรงแรม “บ้านริมอ่าว” คือความใส่ใจในผู้เข้าพักทุกคน เพราะออกแบบห้องน้ำมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุ ทั้งราวจับต่างๆและประตูที่สามารถเข็นรถเข็นเข้าห้องอาบน้ำได้เลยทีเดียว แต่แอบติดปัญหาอยู่นิดนึงว่าทำไมต้องติดเครื่องทำน้ำอุ่นสูงขนาดนั้นจะปรับอุณหภูมิทีนึงค่อนข้างลำบากเลยทีเดียว
รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว
          ความพิเศษของห้องพักแห่งนี้คือการออกแบบระเบียงที่มีระเบียงขนาดเล็กยื่นออกไปจากระเบียงอีกทีทำให้ผู้เข้าพักสามารถเดินออกจากระเบียงไปถ่ายรูปและให้อาหารปลาคาร์ฟได้จากห้องพักกันเลยทีเดียว

 

 

          และความน่ารักของที่พักแห่งนี้คือจะมีการจัดเตรียมกระปุกใส่อาหารปลาให้กับทุกห้องเพื่อให้ออกไปให้อาหารปลาได้ แต่น่าเสียดายที่ช่วงที่เราเข้าพักฝนตกค่อนข้างน้อยทำให้ต้องออกแรงพอประมาณในการให้อาหารปลาคาร์ฟในสระบัวจากห้องพักของเรา แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความน่าสนใจของห้องพักลดลงแต่อย่างใด

 

       หลังจากชื่นชมห้องพักที่สวยงามของโรงแรมแห่งนี้ก็ได้เวลาพาไปชม Facilities ต่างๆของโรงแรม ถึงแม้โรงแรมแห่งนี้จะมีเพียง 2 ชั้นเท่านั้น แต่พบว่ามีบริการลิฟท์สำหรับผู้สูงอายุและคนพิการด้วยนะ ซึ่งบอกได้เลยว่าจะหาโรงแรม 2 ชั้นที่มีลิฟท์ให้บริการนี่ถือว่ายากมากๆ
         ในส่วนของสระว่ายน้ำที่นี่ให้บริการสระเกลือ และถือว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่และแบ่งโซนต่างๆไว้สำหรับเด็ก สำหรับผู้ที่ต้องการว่ายน้ำ และสำหรับผู้ที่ต้องการอาบแดด

 

         นอกจากสระว่ายน้ำยังมีบริการห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าทั้งชายและหญิงบริเวณสระน้ำ

 

 

         สำหรับใครที่ชื่นชอบการเข้าฟิตเนส ที่นี่ก็มีให้บริการฟิตเนสขนาดเล็กพร้อมวิวสระว่ายน้ำและทะเล
          เดินออกมาจากสระว่ายน้ำเพียงไม่ถึง 10 เมตรก็จะถึงบริเวณจุดชมวิวของทางโรงแรมที่เรียกได้ว่าเป็น Highlight ของที่นี่ได้เลย ทางโรงแรมได้มีการสร้างศาลา และโต๊ะเก้าอี้ต่างๆถูกจัดวางอย่างลงตัว ให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งชมวิวของทะเลได้ทุกเวลา
        ด้วยความที่ลักษณะทะเลของที่นี่เป็นลักษณะของ “อ่าว” ทำให้ไม่ได้มีคลื่นและไม่มีชายหาดที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้ แต่แลกมากับวิวเขาและป่าชายเลน รวมทั้งลมทะเลของที่นี่ยังไม่ให้ความรู้สึกคาวเหมือนกับชายหาดทำให้การออกมานั่งชมวิวเป็นชั่วโมงๆก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกตัวเหนียวเลยซักนิด
รูปภาพจาก โรงแรมบ้านริมอ่าว

 

 

         นอกจากนั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบการล่องเรือเพื่อให้อาหารเหยี่ยวได้อีกด้วย ซึ่งใครสนใจสามารถติดต่อเหมาล่องเรือเพื่อให้อาหารเหยี่ยวแดงได้ที่ล็อบบี้โรงแรมในราคาประมาณ 1,800 – 2,500 บาท ตามแต่โปรโมชั่น

 

 

จองโรงแรมบ้านริมอ่าว ( Baan Rim Ao ) ราคาพิเศษได้ที่

 

          และวันนี้หลังจากเราได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรม รวมทั้งว่ายน้ำกันจนเต็มที่แล้ว เราก็ไม่พลาดที่จะแวะไปทานอาหารเย็นกันที่ร้าน “บางมะนาว” ซึ่งเป็นร้านอาหารที่อยู่ในพื้นที่โรงแรม บอกเลยว่าร้านนี้มีชื่อเสียงมากๆเพราะบรรยากาศร้านที่สวยงามโรแมนติกสุดๆ แถมอาหารยังอร่อยขึ้นชื่อมากๆอีกด้วย ซึ่งใครจะมาเราแนะนำให้มากันตั้งแต่ช่วง 17.30 เพื่อจะได้รับชมวิวทั้งบรรยากาศก่อนพระอาทิตย์ตกไปจนถึงช่วงหัวค่ำ

 

    

 

          เมนูขึ้นชื่อของร้าน “บางมะนาว” ที่ห้ามพลาดก็คือ “ยำบางมะนาว” ที่เอาเครื่องทะเลต่างๆไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปลาหมึก หอย ปลา ไปทอด จากนั้นจึงนำขึ้นมายำกับมะม่วงสดๆ ทำให้อาหารรสชาติอร่อยถูกใจทุกคนมากๆ

 

        เมนูต่อมาที่เราได้ทานนั่นก็คือ “ปลากะพงทอดน้ำปลา” ที่ทอดออกมาร้อนๆ ไม่มีคาวเลยซักนิด อร่อยลงตัวจนแทบจะแทะก้าง

 

 

         มาเยือนเมืองจันทบุรีทั้งทีจะไม่ลองทานปูนิ่มก็เหมือนมาไม่ถึง วันนี้จึงได้สั่ง “ปูนิ่มผัดผงกะหรี่” มาอีกเมนู รสชาติอาหารทะเลสดมากๆ เมนูนี้ปรุงได้รสชาติกลางๆเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศที่แรงมาก

 

        และเมนูสุดท้ายนั่นก็คือ “ข้าวผัด” ที่ผัดมาได้รสชาติดีกลมกล่อมมากๆ และที่สำคัญเราสั่งจากเล็กมาราคา 80 บาท แต่สามารถทานได้ 2 คน แบบอิ่มๆเลยทีเดียว
 

 

        หลังจากทานอาหารจนอิ่มก็ปิดท้ายด้วยน้ำมะพร้าวปั่นรสกลมกล่อม ใครที่ชอบน้ำมะพร้าวแบบหวานๆน่าจะถูกใจกัน นั่งกินอาหารไป รับลมเย็นๆไปพร้อมกับวิวทะเล ทำให้ความประทับใจของการเดินทางมายังที่แห่งนี้มากขึ้นกว่าเดิม

 

         หนังท้องตึงหนังตาก็เริ่มหย่อน ใครที่ยังไม่ง่วงก็สามารถมานั่งดูดาวได้ตามจุดต่างๆที่ทางโรงแรมเตรียมที่นั่งริมอ่าวไว้ให้หลายสิบตัว

 

          เช้าวันต่อมาเรารีบตื่นมาตั้งแต่เช้าเพื่อที่จะได้มาออกกำลังกายว่ายน้ำกัน เรียกได้ว่าแดดอ่อนๆพร้อมสระว่ายน้ำระบบเกลือทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการว่ายน้ำจนเกือบจะเลยเวลาอาหารเช้าไปเลยทีเดียว

 

        ที่นี่ให้บริการอาหารเช้าตั้งแต่เวลา 07.00-10.00 น. ซึ่งสถานที่ทานอาหารก็คือที่ร้านบางสะพาน วิวทะเลนั่นเอง เมนูอาหารเรียกได้ว่ามีไลน์อาหารค่อนข้างหลากหลาย ทำให้เราที่ได้มีโอกาศไปพักโรงแรมมาเยอะมากแอบรู้สึกแปลกใจ

 

        มีทั้งเมนูฝรั่งสไตล์ American Breakfast  ไข่กะทะ

 

         เมนูอาหารไทยมาทั้งข้าวผัด ต้มจืดเต้าหู้ ข้าวต้มกุ้ง และที่สำคัญ “หมูชะมวง” อาหารพื้นบ้านของจันทบุรี

 

          เมนูสลัดต่างๆ ขนมปังปิ้งพร้อมแยมต่างๆ ครัวซอง และที่เราชื่นชอบกันมากนั่นก็คือปาท่องโก๋จิ้มกับนมข้น
        นอกจากเมนูที่หลากหลายแล้ว บรรยากาศก็ดี แถมรสชาติยังอร่อยอีกด้วย ถึงกับต้องเติมกัน 2-3 รอบเลยทีเดียว

 

        เรากินกันจนอิ่มก็ถึงเวลาต้อง Check out ออกจากโรงแรมแห่งนี้ เรียกได้ว่ากลับไปพร้อมความประทับใจมากๆ กับโรงแรมที่ได้ทั้งความสวยงามของโรงแรม วิวบรรยากาศ และอาหารที่แสนอร่อย ในราคาค่าห้องเพียงแค่ 1 พันกว่าบาทเท่านั้น ไว้มีโอกาศทีมงาม Thailandaddict ชีวิตติดเที่ยวจะต้องกลับมาซ้ำที่โรงแรมแห่งนี้อีกแน่นอน

จองโรงแรมบ้านริมอ่าว ( Baan Rim Ao ) ราคาพิเศษได้ที่


 

สำหรับใครที่ชอบที่พักริมทะเล อ่านรีวิวได้ที่นี่ 10 อันดับที่พักบรรยากาศดีริมหาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี

 

 

ติดต่อรีวิวโรงแรม / โฆษณา ได้ที่ Facebook : Toptenhotel