10 ร้านอาหาร+ร้านเครื่องดื่มห้ามพลาดในจังหวัดพะเยา

 

          จังหวัดพะเยา เมืองแห่งความสงบ น่าท่องเที่ยว ใครที่เคยได้มาสัมผัสหรือมาเที่ยวที่นี้เป็นอันว่าต้องหลงรักจังหวัดแห่งนี้อย่างแน่นอน ทั้งเสน่ห์ของธรรมชาติ ภาพความโรแมนติกของสายหมอกยามเช้าในช่วงฤดูกาลต่างๆ พร้อมกับบรรยากาศอันแสนจะบริสุทธิ์ นอกจากนี้แล้วสิ่งหนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางกลับมายังที่นี้อีกครั้งนั้นก็คือ เรื่องของอาหารและร้านเครื่องดื่มที่แสนอร่อย ที่มีให้เลือกมามาย โดยวันนี้ทางทีมงานก็มี 10 ร้านอาหาร+ร้านเครื่องดื่มห้ามพลาดในจังหวัดพะเยา มาฝากกัน ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง เราไปดูพร้อมๆกันเลย

 

TOPTENHOTEL Application

 

10 ร้านอาหาร+ร้านเครื่องดื่มห้ามพลาดในจังหวัดพะเยา

1. ร้านอาหารแสงจันทร์

 

 

         เป็นร้านอาหารที่อยู่ติดกับกว๊านพะเยา โดยภายในรายจะมีโซนให้นักท่องเที่ยวได้เลือกนั่งทั้งภายในร้านและนอกร้าน ซึ่งในการทานอาหารนักท่องเที่ยวก็จะได้มองเห็นวิวน้ำโล่ง ๆ ที่สามารถช่วยสร้างบรรยากาศความผ่อนคลายให้กับการทานอาหารมื้อนี้ เมนูดังที่ทางร้านแนะนำนั้นก็คือ ปลาทอด, สมุนไพรไร้ก้าง,แกงส้มชะอมไข่ทอด, ลาบปลา กุ้งเล็กทอดกรอบ, หลนปลาส้ม และน้ำพริกหนุ่ม-แคบหมู ฯลฯ ที่รับรองว่าทุกเมนูที่นำมาเสริฟนั้นอร่อยแน่นอน แถมที่นี้ยังมีบริการที่เร็วไม่มีรอให้หงุดหงิด สำหรับคนที่ต้องการที่จะจองโต๊ะล่วงหน้าสามารถที่จะติดต่อได้ที่ 086 195 9911

 

 


2. ข้าวซอยแสงเพียร

 

 

           ร้านข้าวซอยร้านดังของเมืองพะเยา ที่การรันตีความอร่อยมาแล้วมากกว่า 40 ปี ซึ่งความโดดเด่นของข้าวซอยร้านนี้ก็คือ การปรุงรสชาติข้าวซอยที่เป็นแบบฉบับดั้งเดิม จนเป็นนักท่องเท่ยงหรือลูกค้าที่มาทานต้องติดอกติดใจ โดยวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการปรุงแต่ละอย่าง ล้วนแล้วแต่ผ่านในเรื่องของการคัดสรรเป็นอย่างดี เพื่อที่จะนำมาทำเป็นน้ำข้าวซอยรสชาติเข้มข้น ซึ่งมีให้เลือกทั้งข้าวซอยไก่, ข้าวซอยเนื้อ แถมยังมีขนมจีน, ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยวน้ำยา ไว้คอยให้บริการ ที่บอกว่าใครมาพะเยาต้องลอง ถ้าไม่มาลองแสดงว่ามาไม่ถึง

 

 


3. ส้มตำติดปาก

 

 

           ร้านส้มตำที่เปิดให้บริการตรงข้ามโรงพยาบาลพะเยา ราม ซึ่งภายในร้านจะตกแต่งเน้นทำให้บรรยากาศง่าย ๆ เป็นกันเองมากที่สุด แถมยังมีต้นไม้และไม้ประดับต่างๆมากมายที่มีการสนำมาตกแต่งตามมุมร้านต่าง ๆ มองแล้วทำให้รู้สึกสบายตา โดยร้านส้มตำติดปากมีอาหารอีสานอร่อย ๆ ให้เลือกทานมากมาย อาทิเช่น “ตำติดปาก” เมนูส้มตำซิกเนเจอร์ของทางร้าน, “ตำหมูยอ” ที่มีหมูยอชิ้นโตๆกำลังดี, “ตำแซ่บกระดูกอ่อน” ที่บอกได้เลยว่าแซ่บกลมกล่อมถึงใจ และ สุดท้าย “ไก่ย่างตะไคร้” ที่ทั้งหมดทั้งนุ่มอร่อยถูกปาก นอกจากนี้แล้วทางร้านยังมีบริการของหวานอร่อย ๆอีกด้วย

 

 


4. ร้านอาหารบ้านดอย

 

 

          ร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณถนนซูเปอร์ไฮเวย์ ปากทางเข้าจะตรงกันข้ามกับทางร้านนิ่มซี่เส็งขนส่ง ที่บอกได้เลยว่าเป็นที่รู้จักของชาวพะเยามานาน โดยทางตัวร้านมีทั้งหมด 2 ชั้น ซึ่งชั้นที่สองนักท่องเที่ยวสามารถที่จะมองเห็นวิวตัวเมืองพะเยา พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารที่สุดแสนอร่อย ได้แก่ ปลานิลราดพริกสด, ปลานิลเผา, ยำสามกรอบ, ทอดมันกุ้ง, ปลานิลสามรส, กุ้งทอดซอสมะนาว และต้มยำน้ำใส

 

 


5. ถ้วยก๋าไก่ and View lover

 

 

         ร้านอาหารริมกว๊านพะเยาอีกหนึ่งร้านแสนอร่อย ที่มีบรรยากาศดี ยิ่งตอนในช่วงที่พระอาทิตย์ใกล้ตกดิน บอกเลยได้เลยว่าสวยมาก ๆ โดยทางร้านจะเป็นการเปิดให้บริการอาหารพื้นเมืองและอาหารไทยแสนอร่อย อาทิเช่น “ปลานิลนึ่งน้ำพริกหนุ่ม” ที่เป็นการนำเอาปลานิลสดกำลังดีมานึ่งพร้อมกับการนำมากินกับผักต้มสด ๆ, “ปลาส้มทรงเครื่อง” ที่เป็นการนำเอาปลาส้มมาทอดกรอบนิด ๆที่ผสมเครื่องตะไคร้ และ “ซี่โครงหมูพริกไทยตะไคร้หอม” ที่ตัวของซี่โครงหมูทอดกำลังพอดี โรยด้วยตะไคร้หอมซอย

 

 


6. ร้านเส้นใหญ่

 

View this post on Instagram

หมดมั้ย ?! 😋

A post shared by be_m69 (@be_m69) on

 

          ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ตั้งอยู่ในซอยติดวัดยั้งย้อง เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวในเจ้าแรก ๆของจังหวัดพะเยา ที่จะเป็นการเสิร์ฟด้วยชามยักษ์และขนาดของลูกชิ้นไซส์ใหญ่ ที่สามารถทานได้ถึง 4-5 คน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวให้เลือกหลากหลาย ทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำตก, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น และก๋วยเตี๋ยวน้ำใส พร้อมด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวสารพัดมากมายให้เลือกทานทั้งเส้นใหญ่, หมี่ขาว, หมี่เหลือง, เส้นเล็ก และวุ้นเส้น ที่น้ำซุปปรุงอย่างเข้มข้น ที่สำคัญใครที่ชอบเส้นบอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะที่นี้อร่อยทุกเส้นอย่างแน่นอน

 

 


7. ครัวออโรร่า

 

 

        ร้านอาหารริมกว๊านพะเยาที่ตั้งอยู่ห่างจากวัดศรีโคมคำไม่ไกล ซึ่งร้านนี้เหมาะที่พาครอบครัวมาพักผ่อนแล้วต้องการที่จะทานอาหารอร่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูอาหารต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น น้ำพริกหนุ่มผักสด, ลูกชิ้นปลากราย, เมี่ยงปลา, เผาแกงป่า, ไส้อั่ว และแกงป่าปลากราย นอกจากนี้แล้วทางร้านก็เอาใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูอาหารสุดอร่อยอย่างสลัดออโรร่า ผักสด ๆ ที่ทางร้านทำการลงมือปลูกเอง ที่หอมหวานกรอบแบบสดๆมาให้เลือกทานกัน

 

 


8. ร้านขาโหดก๋วยเตี๋ยวขาหมู

 

 

          ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณถนนราชคฤรห์ ซึ่งบอกได้เลยว่าถ้ามาพะเยา แล้วไม่ได้มากินร้านนี้ บอกได้เลยว่าพลาดอย่างแรง เนื่องจากทางร้านมีเมนูเด็ดประจำร้านต่างๆมากมายให้เลือกทาน ทั้ง ก๋วยเตี๋ยวขาหมู ที่อัดแน่ไปด้วยเครื่องถึงใจ ทั้งขาตุ๋น ไส้อ่อนตุ๋น ไข่ต้ม รวมไปถึงน้ำซุปที่มีรสชาติที่เด็ด ยิ่งถ้าชวนเพื่อนมาทานด้วยกันหลายๆคนก็ยิ่งจะเป็นการเพิ่มความอร่อยเป็นเท่าตัว ที่สำคัญเส้นเยอะ เนื้อแยะ เหนียวนุ่ม

 

 


9. ร้านชิดลมชมกว๊าน

 

 

 

         ร้านอาหารที่น่านั่งที่ตั้งอยู่ริมกว๊านพะเยา ที่มีทั้งบรรยากาศดีและอาหารที่สุดแสนอร่อย ที่สามารถที่จะนั่งทานไปพร้อมกับการชมพระอาทิตย์ยามเย็น โดยเมนูที่แนะนำ ได้แก่ ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน, ปลานิลทอดสมุนไพร, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ต้มยำปลาคัง, โคขุนย่างจิ้มแจ่ว, กุ้งกระเบื้อง และผัดฉ่าปลาบึก ซึ่งในแต่ละเมนูอาหารล้วนแล้วแต่รสชาติที่เด็ดโดนใจอย่างแน่นอน พร้อมกับการให้บริการที่สุดแสนจะพิเศษ งานนี้บอกเลยว่าคุ้มทั้งได้ดูวิวไปพร้อมๆกับการทานอาหารที่แสนอร่อย

 

 


10. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นอันเจริญ

 

 

         เป็นร้านขึ้นชื่อของเมือพะเยา ที่ตั้งอยู่บริเวณหลังตลาดพะเยา ซึ่งเป็นที่ร่ำลือกันว่า ทุกอย่างที่เป็นเส้นของทางร้านอร่อยทุกอย่าง ทั้งลูกชิ้น น้ำซุป ตับหมู และกากหมู ที่ล้วนแล้วแต่อร่อยทั้งนั้น โดยทางร้านก็มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งเช่น เกาเหลาเนื้อ, บะหมี่น้ำใส ลูกชิ้นหมู, ก๋วยเตี๋ยว เส้นใหญ่เนื้อเปื่อย และลูกชิ้นลวก ที่บอกได้เลยว่าราคาไม่แพง แถมยังอร่อยด้วย

 

 


          ทั้งหมดนี้ คือ 10 ร้านอาหาร+ร้านเครื่องดื่มห้ามพลาดในจังหวัดพะเยา เมื่อเข้ามาเที่ยวแล้วก็ต้องแวะใช้บริการกับทางร้านต่างๆเหล่านี้ได้ ซึ่งมีงบไม่มากก็สามารถที่จะอิ่มได้เช่นกัน งานนี้บอกได้เลยว่าใครที่มาเที่ยวพะเยาไม่ควรที่จะพลาดเข้าไปทานอาหาร นี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านอาหารของพะเยา ซึ่งในนความจริงแล้วยังมีร้านอื่นอีกมากมายที่ให้นักท่องเที่ยวไปเลือกซิมและลองทานได้ แถมต้องบอกว่าสำหรับใครที่ชื่นชอบในการทานหรือดื่มเครื่องดื่ม ก็มีร้านกาแฟจำนวนมากที่เปิดให้บริการและมีบรรยากาศที่ดีให้เราเลือกที่จะเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราแล้วว่าต้องการที่จะเลือกทานอาหารแบบไหนและชอบทานอาหารแบบไหน หรือถ้าไม่แน่ใจก็สามารถที่จะทำการติดต่อสอบถามไปยังทางร้านให้ ทางร้านยินดีที่จะให้บริการในเรื่องของการสั่งอาหาร เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวบอกได้เลยว่าไม่ต้องกังวลในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวและอาหาร เพราะมาที่พะเยาคุณจะได้ทั้งความสนุก การได้สัมผัสกับธรรมชาติ สัมผัสกับวัฒนธรรมต่างๆมากมาย พร้อมกับอาหารพื้นเมือง อาหารประจำท้องถิ่นที่แสนจะอร่อย ที่บอกได้เลยว่าถ้าไม่บใช่เมืองพะเยาจะไม่สามารถที่จะหาทานได้อย่างแน่นอน

10 ร้านอาหาร+ร้านเครื่องดื่มห้ามพลาดในจังหวัดพะเยา

Write A Comment