10 ร้านอาหารอร่อย ที่ห้ามพลาดใน”จังหวัดลำปาง”

 

        สำหรับนักท่องเที่ยว การเพิ่มพลังระหว่างการท่องเที่ยวคือสิ่งที่จำเป็นอย่างที่สุด เพราะหลังจากเที่ยวเหนื่อยแล้ว หรือระหว่างการท่องเที่ยว แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้มีแรงในการเที่ยวต่อไป นั่นก็คือ ร้านอาหาร เอาล่ะ ที่จังหวัดนี้ก็มีร้านอาหารที่น่าสนใจเช่นกัน เราไปดูเลยว่า 10 ร้านอาหารห้ามพลาดในจังหวัดลำปาง มีที่ไหนกันบ้าง

 

TOPTENHOTEL Application

 

10 ร้านอาหารห้ามพลาดในจังหวัดลำปาง


1.ร้านเสบียง ลำปาง

 

 

         ร้านอาหารที่มีบรรยากาศน่านั่ง สบาย ๆ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำวัง โดยที่ร้านแห่งนี้มีความน่าสนใจ เพราะมีการปรับปรุงจากบ้านเรือนไม้มาเป็นร้านอาหารที่ยาวนานกว่า 40 ปี ซึ่งอาหารที่นี่ก็มีเอกลักษณ์ทั้งตัวอาหารและการจัดจาน ซึ่งบอกเลยว่า ถ้าได้ไปที่นี่ คุณจะได้รับวัฒนธรรมทั้งบรรยากาศและอาหารอย่างมีความสุขแน่นอน

 

 


2.ครัวรันเวย์ ลำปาง

 

 

         ถือเป็นร้านอาหารที่มีการเปิดใหม่อยู่ใกล้สนามบิน ทำให้ชื่อของที่นี่เป็นชื่อนี้ อีกทั้งลูกค้าที่มานั่งกินข้าวที่นี่นั้น ก็จะสามารถที่จะนั่งชมวิวเวลาเครื่องบินขึ้น-ลง อีกด้วย บอกเลยว่า คุณจะได้อิ่มอร่อยกับ อาหารจานเดียวกว่า 100 เมนู ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ผัดไท คั่วไก่ คั่วกุ้ง ข้าวผัดปู อาหารทั่วไป ทั้งไทย จีน ฝรั่ง จุดเด่นของที่นี่ ที่ร้านนี้มีการปลูกผักเอง ซึ่งผักสดๆที่ได้ก็เป็น ไฮโดรโปรนิค บอกเลยว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ดี

 

 


3.ร้านอร่อยบาทเดียว

 

 

          ร้านอาหารโบราณที่ขึ้นชื่อของเมืองลำปาง ซึ่งร้านแห่งนี้ มีการตกแต่งร้านเป็นบ้านไม้สองชั้น ทั้งยังมีการตกแต่งด้วยภาพเล่าเรื่องเก่าของเมืองลำปาง ซึ่งบอกเลยว่า เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศที่มีความเป็นเมืองลำปางที่น่าสนใจ ที่สำคัญ ราคาของอาหารก็ถูกยิ่งกว่าอะไร เพราะเริ่มที่ราคา 15 บาท ที่สำคัญรสชาติอาหารของที่นี่ ก็อร่อยอย่างมากเลยล่ะ

 


4.ร้านกากี่นั้ง

 

 

         ร้านอาหารแห่งนี้ เป็นร้านอาหารที่นั่งแล้วสบายมากของคนลำปาง ที่สำคัญราคาก็ไม่แพงมาก ทั้งยังมีเมนูเด็ด ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ต้มยำปลา ไก่ทอด ผัดต้นอ่อนทานตะวัน ขอบอกเลยว่า อาหารไทยของที่นี่ เจ้าของเขามีการเน้นที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบ ราคาก็ไม่แพง บอกเลยว่า ทั้งดี มีคุณภาพ ถูก และอร่อย

 

 


5.ร้านแอ่วอิ่ม

 

 

         ร้านแอ่วอิ่ม ถือเป็นชื่อเรื่องที่มีความน่ารักอย่างมาก แต่บอกเลยว่า ร้านนี้ เป็นร้านอาหารเจ๋งสุดใน อ. แจ้ห่ม โดยเฉพาะการตกแต่งร้านนี้ ด้วยโคมไฟใหญ่ยักษ์มากมายเต็มเพดาน ซึ่งมีการดัดแปลงมาจาก “แอ่ว” ซึ่งเป็นเครื่องจักรสานที่มีขนาดใหญ่ของชาวลำปาง สำหรับเมนูแนะนำของทางร้านนั้น มีความอร่อยที่สุดแสนจะเจ๋ง อย่างเช่น ส้มตำสมุนไพร ยำตะไคร้กุ้งสด ตำยำปลาคัง กุ้งทอดสมุนไพร และลาบปลานิล ซึ่งบอกว่าอร่อยอย่างมาก

 

 


6.Kin Cafe’ Lampang

 

 

      ร้านแห่งนี้ จริง ๆ แล้ว เป็นทั้งร้านอาหารที่มีบรรยากาศดี และเป็นร้านกาแฟลำปางที่ควรค่าสำหรับเช็กอินมาก ๆ ร้านแห่งนี้มีการแต่งที่สวยงาม โดยมีการตกแต่งที่ออกแนวญี่ปุ่นหน่อย ๆ ซึ่งบนกำแพงร้านนั้น จะมีบรรดาจานเซรามิกของดีของจังหวัดลำปางในการตกแต่ง และไม่ใช่แค่อาหารเท่านั้น เพราะขนมเค้กก็น่าตาน่ากินมากเลยล่ะ หากได้มีโอกาสได้เยือน ก็อย่าลืมไปแวะไปลิ้มรสกัน

 

 


7.ร้านข้าวซอยโอมา