10 ที่เที่ยวฟิน ๆ ในจังหวัด”ตราด”ห้ามพลาด  !!

 

           เที่ยวตราดให้ชื่นใจไม่ได้ดีแค่เที่ยวเกาะ รอที่จังหวัดตราดเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ที่เราควรต้องไปเช็คอินค่ะ ว่าที่นี่ยังคงเต็มไปด้วยความสุขโดยสมบูรณ์ทางธรรมชาติมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิตที่หลากหลายมากมายให้เราเลือกสรร ทำเลที่นี่ถูกโอบล้อมไปด้วยทะเลและภูเขา จึงทำให้บรรยากาศ ดีงามตามท้องเรื่องแทบตลอดทั้งปี จึงทำให้พื้นที่แทบจะทุกตารางนิ้วในจังหวัดตราด เป็นพื้นที่ที่มีความชื้น และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นแหล่งท่องเที่ยว เชลล์ระบบนิเวศวิทยา ยุโรปควรต้องไปศึกษา ซึ่งวันนี้เรามี 10 แหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดในจังหวัดตราดมาฝากกันค่ะ

 

TOPTENHOTEL Application

 

“10 ที่เที่ยวฟิน ๆ ในจังหวัด”ตราด”ห้ามพลาด  !!”

1. พิพิธภัณฑสถานเมืองตราด

 

 

           เป็นพิพิธภัณฑ์ขึ้นชื่อถือได้ว่าเป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์วัฒนธรรมรวมไปถึงรูปแบบวิถีชีวิตของคนเมืองตราดค่ะสำหรับที่นี่เป็นสถานที่ซึ่งจำลอง เมืองทั้งเมืองของตราดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีชีวิต ที่มีรูปปูนปั้นรวมไปถึงภาพจำลองแบบต่างๆให้เราได้เดินชม ซึ่งจะทำให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตชุมชนของคนแบบนี้กันมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญช่วยเปลี่ยนมุมมองในการเที่ยวพิพิธภัณฑ์ด้วยวิทยากรนำเที่ยวในพิพิธภัณฑ์นั่นเองล่ะค่ะ ใครจะมาเที่ยวที่นี่มาได้ทุกวันอังคารถึงศุกร์เวลา 9:00 น ถึง 16:00 น ที่ถนนสันติสุข ตำบลบางพระอำเภอเมืองตราดนั้นเองค่ะ

 

 


2. หาดทรายแหลมงอบ

 

 

          เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของจังหวัดค่ะเพราะที่นี่เป็นหาดทรายที่มีลักษณะเป็นสีดำซึ่งมีความสำคัญ ในเชิงนิเวศวิทยาเป็นอย่างมากและที่สำคัญไปกว่านั้นยังหาชมได้ยากในปัจจุบันนี้มีหาดทรายสีดำหลงเหลืออยู่เพียง 5 แห่งในโลกเท่านั้นค่ะเชื่อกันว่าหาดทรายสีดำสามารถนำมารักษาโรคได้ต่างๆมากมาย ซึ่งนอกจากความนุ่มละเอียดของใต้แล้วที่นี่ยังเป็นแหล่งศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ เพราะตลอดเส้นทางของชายหาดกว่า 400 เมตรเราจะได้เรียนรู้ศึกษาเกี่ยวกับรูปแบบวิถีชีวิตและรูปร่างของสัตว์ทะเลต่างๆไม่ว่าจะเป็นหอยขี้ค้อน ปูแสม ปูก้ามแดง และอื่นๆอีกมากมายที่สำคัญที่นี่ยังมีการนวดสปาเท้าหาดทรายดำให้เราได้ผ่อนคลายอีกด้วยค่ะไส้หาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอแหลมงอบจังหวัดตราดค่ะ

 


3. เกาะช้าง

 

 

            กับกิจกรรมอันขึ้นชื่อนั่นก็คือการล่องเรือชมบรรยากาศธรรมชาติบ้านสลักคอก ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่เราจะพบเห็นกันอย่างหนาตาทหารพอมาที่นี่จะมีเรือท่องเที่ยวซึ่งเป็นเรือของชาวบ้านออกให้บริการนำเที่ยวโดยการล่องไป นอนไม่หลับ พื้นป่าชายเลนซึ่งมีทั้งด้วยแคนูสำหรับ 2 คนหรือจะมาเป็นแบบเรือแจวที่ตกแต่งที่นั่นเป็นอย่างดีสำหรับนั่ง 4 คนนึงก็จะเป็นชาวบ้านชาวประมงแถวนั้นทำหน้าที่พายเรือให้เหมาะกับการเสพบรรยากาศเป็นไปด้วยความคลาสสิคโรแมนติกมากๆทีเดียวค่ะ สำหรับที่นี่นักท่องเที่ยวก็จะได้ล่องเรือไปตามพื้นป่ากุงเกงซึ่งสามารถล่องเรือออกไปถึงบริเวณปากอ่าวเลยทีเดียวค่ะ

 

 


4.  ป่าชายเลนบ้านนา

 

 

          ในสลักเพชร ที่เกาะช้างเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญ ที่เราไม่ควรพลาดค่ะเพราะที่นี่บรรยากาศดีมีความร่มรื่นตั้งอยู่บนเกาะช้างทางด้านฝั่งทิศตะวันออกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศวิทยาให้เราได้เดินชมศึกษาเส้นทางธรรมชาติ เพราะที่นี่มีต้นไม้รูปร่างแปลกตามากมายให้เราได้ถ่ายภาพกัน สำหรับการเดินทางตลอดแนวเส้นทาง สะพานยาวมีต้นไม้ขึ้นสูงโปร่งโอบล้อม ตลอดเส้นทางให้เราได้ถ่ายภาพร่วมกับความร่มรื่น ตัดกับทางเดินสะพานไม้สีแดงซึ่งทำหน้าที่ทอดตัวยาวออกไปตลอดผืนป่ามุ่งหน้าไปสู่ชายทะเล ดังนั้นแล้วเส้นทางนี้เป็นเส้นทางเที่ยวฟินฟินถ่ายรูปจนเพลินๆลงรูปในไอจี Facebook รัวๆค่ะ

 


5. สละสวนสมโภชน์

 

 

          “สละ” ซึ่งเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดตราดใครมาที่นี่ห้ามพลาดค่ะต้องซื้อ ทาน เพราะที่นี่เขาเต็มไปด้วยสละหวานๆๆเกรดพรีเมี่ยมที่เจ้าของเขาใส่ใจในการปลูกทุกรายละเอียดจนกระทั่งเก็บกินได้ นอกจากนี้แล้วยังมีสละโสดรวมไปถึงสละลอยแก้วให้เราได้ลองชิม จึงรับรองได้ว่ารสชาติของสละลอยแก้วที่นี่กลมกล่อมไม่แพ้ที่อื่นออกจะอร่อยมากกว่าที่อื่นด้วยซ้ำไปค่ะสำหรับที่นี่ตั้งอยู่ที่สระสวนสมโภชน์ตำบลวังกระแจะอำเภอเมืองตราดสามารถมาได้ตลอดค่ะ

 

 


6. สวนอาหารบ่อตกปลาคนพลัดถิ่น

 

 

         ทานข้าวฟินๆ ชมฝูงเหยี่ยวแดง มาเป็นกลอนขนาดนี้เพราะที่นี่เต็มไปด้วยการท่องเที่ยวที่อิ่มเอมค่ะ สำหรับที่นี่จะถือว่าเป็นที่ท่องเที่ยวหรือว่าเป็นแหล่งอาหารจะได้เช่นกันเพราะบรรยากาศ การ