9 ร้านอาหารห้ามพลาดสุดแซ่บ  !!  ในจังหวัดตาก

              ว่าด้วยเรื่องเที่ยวแน่นอนว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้องดังนั้นแล้วการเที่ยวดีๆในจังหวัดที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมายทั้งธรรมชาติและประวัติศาสตร์เช่นในจังหวัดตากนี้ไม่ได้มีดีแค่การท่องเที่ยว แต่ยังมีร้านอาหารดีๆเด็ดๆรสชาติเผ็ดๆโดนๆให้เราได้ไปลิ้มลองกันอีกมากมายด้วยค่ะซึ่งในวันนี้เราก็มีร้านเด็ดร้านดังในจังหวัดตากมาฝากกันเช่นเคย 10 ร้านอาหารที่เราไม่ควรพลาดมีที่ไหนไปชมกันค่ะ
TOPTENHOTEL Application
“9 ร้านอาหารห้ามพลาดสุดแซ่บ  !!  ในจังหวัดตาก”

1. ข้าวเม่าข้าวฟ่าง

 

 

             เป็นร้านอาหาร พื้นบ้าน ตามฤดูกาลรวมไปถึงอาหารไทยและเมนูผักปลอดสารพิษจากโครงการหลวงซึ่งบรรยากาศของร้านเต็มไปด้วยความร่มรื่นมีความสวยงามต้นไม้ล้อมรอบไปทั่วบริเวณและนอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดๆ เป็นเมนูอร่อยล้ำ ของชาวจังหวัดตากอีกมากมาย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วการมาเที่ยวที่นี่สิ่งที่เราจะต้องลองลิ้มให้ได้ก็คือเมนูอาหารพื้นบ้านนั่นเองล่ะค่ะ สำหรับที่นี่อาหารพื้นบ้านมีอยู่มากมายหลากหลาย ทั้งอาหารคาวและอาหารหวานซึ้งมาที่นี่รับรองว่า จะประทับใจกับรสชาติอาหารรวมไปถึงบรรยากาศ โดยรอบร้านอีกด้วยค่ะ สำหรับที่นี่เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11:00 น จนถึง 15.00 และเปิดอีกครั้งที่เวลา 17.00 น จนถึง 21.30 นาทีร้านตั้งอยู่ที่ถนนแม่สอดแม่ระมาดตำบลแม่ปะอำเภอแม่สอดค่ะ

 


2.ร้านอาหารบ้านเคียงน้ำ

 

 

          เป็นร้านอาหารที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวรวมไปถึงชนพื้นเมืองอย่างมากมายเพราะที่นี่มีบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นเขียวขจีไปทั่วบริเวณด้วยต้นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ซึ่งนอกจากจะได้รับประทานอาหารอร่อยแล้วยังได้อยู่ติดกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ อันสวยงามอีกด้วยค่ะเมนูที่แนะนำสำหรับร้านนี้ก็คือยำเห็ดโคนต้มยำปลากดคลังทราบกรอบเมืองตากแกงคั่วหอยขมและอื่นๆซึ่งถือได้ว่าทุกเมนูเป็นเมนูอร่อยหาทานยากทั้งนั้นค่ะ ใครที่จะมาแวะร้านนี้สามารถมาได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00 น จนถึง 22.30 นาทีร้านตั้งอยู่ที่ทางหลวงหมายเลข 1 ที่ตำบลป่ามะม่วง นั่นเองค่ะ

 


3. ร้านอาหารบ้านปีกไม้ริมน้ำบึง

 

 

            เป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีงามตามท้องเรื่องตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำค่ะสำหรับที่นี่ ถือได้ว่าเป็นร้านที่เต็มไปด้วยความสดชื่นร่มรื่นและเย็นสบายตลอดทั้งวัน เนื่องจากบริเวณใต้ถุงเป็นลานโล่ง ซึ่งที่นี่เปิดบริการมากกว่า 15 ปีแล้วดังนั้นจึงการันตีเรื่องคุณภาพอาหารและที่สำคัญยังมีให้เลือกหลากหลายเมนูด้วยกันไม่ว่าจะเป็นเมนูสเต็กและอาหารพื้นเมืองอีกมากมายหลากหลายชนิดเช่นน้ำพริกหนุ่ม แกงฮังเลเมี่ยงเต้าเจี้ยวและอื่นๆอีกมากมายค่ะนอกจากนี้แล้วยังเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10 โมงถึง 4 ทุ่ม

 

 


4.ร้านอาหารลาบอุบล

 

 

        แค่ได้ยินชื่อก็พาลนึกถึงไปถึงจังหวัดอุบลที่มีอาหารอีสานรสแซบแล้วล่ะค่ะ ซึ่งสำหรับที่นี่ ก็มีเมนูต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นลาบน้ำตกส้มตำต้มแซ่บไก่ย่างรวมไปถึงยำต่างๆ และสำหรับชาวพื้นเมืองรวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่นิยมชมชอบในอาหารรสจัดมาที่ร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังนอกจากนี้ที่ร้านยังเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 09:00 น จนถึง 19:00 น ซึ่งร้านตั้งอยู่ที่ถนนทางหลวงหมายเลข 1 ตำบลน้ำริม อำเภอเมือง จังหวัดตากค่ะ

 

 


5. หินโค้ว

 

 

          เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดตากค่ะซึ่งที่นี่มีเมนูอาหารประเภทรสจัดรวมไปถึงหลากหลายรสชาติให้บริการไม่ว่าจะเป็นประเภทต้มผัดแกงทอดหรือปิ้งย่างรวมไปถึงยำต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูขาหมูเยอรมัน ก็มีให้บริการด้วยและนอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็น signature นั่นก็คือ ต้มยำกุ้งน้ำข้นปลาทับทิมสมุนไพรทอดกรอบ ยำสมุนไพรกุ้งกรอบ และอื่นๆอีกมากมายบรรยากาศภายในร้านออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ผนังปูนเปลือยกับการตกแต่งแบบคลาสสิคเน้นโทนสีขาวจึงทำให้บรรยากาศที่นี่ เป็นบรรยากาศสบายๆ ใครจะแวะมาสามารถมาได้ทุกวันตั้งแต่ 10 โมงถึงบ่าย 3 และเปิดอีกครั้ง 5 โมงเย็นจนถึงเที่ยงคืน ร้านอยู่ที่ ตำบลป่ามะม่วงอำเภอเมืองจังหวัดตากค่ะ

 

 


6. สวนอาหารกวางตุ้ง

 

 

       ที่นี่เป็นร้านอาหารี่มีความเก่าแก่ดั้งเดิม สไตล์จีนซึ่งพิถีพิถันเรื่องราวของความอร่อย สะอาดและสดใหม่ ซึ่งที่นี่เป็นร้านที่เปิดมากว่า 30 ปี ใช้วัตถุดับที่มีความสะอาด พิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้แล้วบรรยากาศภายในร้าน ยังเต็มไปด้วยความสวยงามอลังการ ประหนึ่งอยู่ในเมืองจีนเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งที่นี่เค้าก็ยังมีเมนู Signature นั่นก็คือ เมนูกุ่งนึ่งกระเทียมและเป็ดปักกิ่ง ยังมีอาหารว่างเป็นขิงดอง และมีเครื่องดื่มแบบจีนให้บริการอีกด้วย ดังนั้นแล้วใครที่ชื่นชอบอาหารสไตล์นี้สามารถแวะมาลิ้มลองอาหารหลากหลายสไตล์จีนได้ที่นี่ตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 3 ทุ่มเลยจ้า

 

 


7.ขนมจีนขยุ่มร้านคุณน้อย