10 ร้านอาหารที่คุณต้องห้ามพลาดในจังหวัดเชียงใหม่  !!!  (นอกเมือง)

 

        ชียงใหม่ ถือเป็นจังหวัดใหญ่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายกระจายอยู่ทั่วทั้งจังหวัด นอกจากนี้หลายคนยังยกให้เชียงใหม่เป็นเมืองแห่งของกินแสนอร่อย เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารที่มีเมนูรสเลิศ อาหารพื้นเมืองก็เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมาพร้อมบรรยากาศร้านอันน่ารื่นรมย์ เรียกว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง และไม่เฉพาะแค่ในตัวเมืองเชียงใหม่เท่านั้น แต่นอกเมืองก็ยังคับคั่งไปด้วยเหล่าร้านอาหารที่รอเชื้อเชิญคุณให้เข้าไปลิ้มลองแต่ละเมนูเด็ดๆ กันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 ร้านอาหารห้ามพลาดในจังหวัดเชียงใหม่ ที่แม้จะอยู่นอกตัวเมือง แต่ก็ควรลองแวะไปทานสักครั้งหากมีโอกาสแวะผ่าน ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

“10 ร้านอาหารห้ามพลาดในจังหวัดเชียงใหม่ (นอกเมือง)”

TOPTENHOTEL Application

1.ร้านข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง

 

View this post on Instagram

ฟรีคร้าๆๆๆ

A post shared by Rut_Marut (@rut_marut.kk) on

 

 

           ใครไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากแวะรับประทานอาหารพร้อมทั้งได้เดินเล่นชมสวนชมนกชมไม้ สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติไปพร้อมอาการอิ่มท้องและอิ่มใจ แนะนำว่าต้องแวะมาที่ร้านข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง ร้านอาหารและคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนป่า โดยทางร้านตั้งใจทำบรรยากาศให้เหมือนกับ “ป่าในจินตนาการ” ซึ่งมีทั้งพรรณไม้หลากหลายชนิด รวมทั้งมีน้ำตกและบึงขนาดใหญ่ตั้งอยู่ภายในร้าน เรียกว่าบรรยากาศสุดแสนจะรื่นรมย์ ส่วนเมนูอาหารของที่นี้ก็น่าลิ้มลองเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแตงโมปลาแห้ง เมนูทานเล่นแบบไทยๆ ซึ่งหาทานยาก หรือจะเป็น ข้าวแช่ชาววัง ข้าวตังหน้าตั้ง เมี่ยงสวนดอย ฯลฯ ก็รับรองว่าอร่อยเด็ดทุกเมนูไม่แพ้กันเลย

 


2.Eat on Earth Restaurant

 

 

           อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่นอกเมืองเชียงใหม่ บริเวณร้านถูกจัดตกแต่งเป็นสวนสวยเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ โดยร้าน Eat On Earth ตั้งอยู่ในอำเภอสันทราย เข้าทางซอยนางเหลียว เมื่อเข้ามาภายในร้านเราสามารถเลือกนั่งได้ทั้งแบบที่ใกล้ชิดธรรมชาติ หากอยากนั่งกินข้าวกลางสวนก็สามารถเลือกนั่งบริเวณด้านนอก แต่หากใครอยากหลบอากาศร้อนก็เลือกเขามานั่งภายในร้านซึ่งเป็นห้องแอร์ได้เลยเช่นกัน สำหรับเมนูที่น่าสนใจของที่นี่มีทั้งเมนูเค้กและเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น Berries on Earth ซึ่งเป็นเมนูเค้กซิกเนเจอร์ของทางร้าน รวมทั้งยังมี Chocolate Lava, Carrot Cake และเมนูอาหารคาว ไม่ว่าจะเป็นสเต็กหรือขาหมูเยอรมัน รับรองว่าเด็ดถึงใจทุกเมนูแน่นอน

 


3.ลาบไก่ป้ามัย

 

 

          ใครที่ชื่นชอบรสชาติของอาหารสไตล์ลาบเมืองเหนือ ร้านลาบไก่ป้ามัย เป็นอีกหนึ่งร้านในเชียงใหม่ที่ต้องแวะมาลอง โดยร้านจะตั้งอยู่ในอำเภอหางดง เลียบคลองชลประทาน บริเวณร้านมีที่จอดรถสะดวกสบาย บรรยากาศภายในร้านก็เป็นแบบเรียบง่ายแบบบ้านๆ แต่โดยรอบก็มีต้นไม้น้อยใหญ่ช่วยให้รู้สึกร่มรื่น สำหรับเมนูเด็ดที่ไม่ว่าใครแวะมาทานก็ต้องสั่งคือ เมนูลาบ ที่มีทั้งไก่ เนื้อ หมู ปลา โดยมีทั้งแบบสุกและดิบ รวมทั้งจิ้นส้มหมก ที่ทางร้านจะหมกโดยไม่ใส่ไข่เหมือนร้านอื่น หรือแม้แต่เมนูหาทานยากอย่างตำส้มโอ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง เริ่มต้นแค่ 50-60 บาทเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเชียงใหม่เด็ดขาด

 

 


4.Bombay Hut

 

 

          ใครมาเชียงใหม่แล้วอยากลองหาเมนูใหม่ๆ นอกเหนือจากอาหารเมือง ข้าวซอย หรือเมนูทั่วไปแล้ว แนะนำให้ลองแวะมาที่ Bombay Hut ร้านอาหารอินเดียแนว Chef Table ซึ่งเชฟจะเป็นคนจัดสรรเมนูโดยตรง โดย เชฟช้าง กรุงธนะ นิ่มหนู เป็นเจ้าของร้านที่มีความเชี่ยวชาญทั้งอาหารไทยและอาหารอินเดีย ด้วยดีกรีที่เคยเป็นถึงเชฟในโรงแรมระดับ 5 ดาวที่ประเทศอินเดียกว่า 10 ปี เมนูที่เชฟตั้งใจปรุงให้กับลูกค้าที่มากินอาหารที่ร้านเป็นเมนูอาหารอินเดียที่ผสมผสานใส่ความเป็นไทย เน้นการใช้วัตถุดิบที่มาอยู่ในท้องถิ่น โดยใน 1 เซ็ตอาหาร เชฟจะเสริมตั้งออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยอย่างโรตีตับบด ต่อด้วยจานหลักซึ่งเป็นแกงอินเดียที่ใส่ความเป็นไทย ปิดท้ายด้วยของหวานสุดพิเศษ ซึ่งรับประกันว่าคุณไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนแน่นอน

 

 


5.Snowbuff Coffee

 

 

            คาเฟ่บรรยากาศสบายๆ ที่ตกแต่งร้านโดยใช้โทนสีขาว นอกจากนี้ยังมีจุดขายที่ไม่ซ้ำใคร เพราะที่ร้านมี “ควายเผือก” ตัวเป็นๆ เป็นตัวเรียกแขก ซึ่งลูกค้าที่มาดื่มกาแฟที่ร้าน Snowbuff Coffee สามารถถ่ายรูปหรือป้อนหญ้าให้กับควายแสนรู้ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีน้องแพะ น้องแกะ และน้องกระต่ายให้ลูกค้าได้ชมความน่ารักอย่างไม่ขาดสาย ส่วนเมนูอาหารของ Snowbuff Coffee ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน และเมนูของคาว เมนูเด็ดๆ ที่ต้องแวะมาลองชิมก็มีอย่างข้าวหมูอบซีอิ๊ว เต้าหู้ทรงเครื่องราดหน้าปู ข้าวคลุกกะปิ ส่วนของหวานก็ต้องเค้กชาไทย และเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม ที่ใครมาก็ต้องสั่ง

 

 


6.The Giant Chiang Mai Thailand

 

 

          ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติแบบเต็มๆ ได้ที่ร้าน The Giant Chiang Mai Thailand ร้านอาหารที่สามารถชมวิวแมกไม้ผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ได้แบบ 360 องศา เพราะร้านตั้งอยู่บนต้นไม้ เวลาจะเดินเข้าร้านก็ต้องเดินผ่านสะพานเชือก เมื่อมาถึงร้าน คุณจะสัมผัสได้ราวกับกำลังเดินเข้าป่าจริงๆ สำหรับเมนูที่น่าสนใจของทางร้านจะเป็นอาหารสไตล์ยุโรป ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า สเต็ก สปาเก็ตตี้ และของหวานก็มีอย่างบลูเบอร์รี่ชีสพาย เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม รวมทั้งเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งนอกจากร้านอาหารที่ The Giant Chiang Mai Thailand แล้วก็ยังมีบริการห้องพัก ให้นักท่องเที่ยวได้ซึมซับความสวยงามของธรรมชาติกันอย่างเต็มอิ่ม

 


7.Have-A-Hug

 

 

          Have-A-Hug เป็นมากกว่าร้านอาหาร เพราะที่นี้มีทั้งงานศิลปะ กิจกรรมสานสัมพันธ์ในครอบครัว เพราะที่ร้านนอกจากจะมีเมนูอร่อยให้ลูกค้าได้นั่งทานท่ามกลางความร่มรื่นในแบบบ้านสวนและทุ่งนาแล้ว ที่ Have-A-Hug ยังมีกิจกรรม workshop เกี่ยวกับศิลปะ อย่างการปั้นดิน ปั้นเซรามิก ให้ทุกคนได้มารวมสนุกกันเป็นประจำ สำหรับเมนูอาหารที่น่าสนใจของร้าน คงต้องยกให้พิซซ่าโฮมเมดที่มีหลากหลายหน้าให้เลือก ทั้งฮาวายเอี้ยน แฮม-เห็ด แฮม-ชีส และผักโขม-แฮมชีส นอกจากนี้ ยังมีเมนูที่ดีต่อสุขภาพอย่างยำตะวันทูน่า รวมทั้งยังมีเค้กแสนอร่อยอย่างเค้กมะพร้าว บลูเบอร์รี่ชีสพาย ทานคู่กันกับเครื่องดื่มสมูทตี้ได้อย่างอร่อยลงตัว

 

 


8.สวนหอมข้าวรำ

 

 

           ใครที่มาเชียงใหม่แล้วอยากหาร้านอาหารที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ในบรรยากาศสบายๆ ร้านอาหารสวนหอมข้าวรำ คือตัวเลือกที่จะตอบโจทย์ของคุณได้อย่างแน่นอน ซึ่งที่ร้านเปิดให้บริการโดยการันตีความอร่อยมานานกว่า 10 ปี เมนูอาหารของที่ร้านมีทั้งอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น ยุโรป เมนูเด็ดก็ต้องยกให้กับเมนูปลา ทั้งปลาทับทิมทอดกระเทียม ปลาช่อนลุยสวน ปลาช่อนแดดเดียว ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว ฯลฯ รวมทั้งเมนูพิเศษอย่างปูนิ่มผัดพริกไทยดำ และกุ้งแม่น้ำสะดุ้งไฟ นอกจากอาหารอร่อยแล้ว ที่ร้านยังมีห้องคาราโอเกะไว้คอยให้บริการ ใครที่มากันเป็นหมู่คณะอยากร้องเพลงสังสรรค์สนุกสนานก็สามารถติดต่อขอใช้บริการกับทางร้านได้เลย

 


9.Hoppipolla

 

View this post on Instagram

Yummy 😋😋😋

A post shared by su_mam (@su_mam) on

 

          ใครที่เป็นสายเนื้อ รักการทานสเต็ก เป็นแฟนพันธุ์แท้ซี่โครงบาร์บีคิว ชอบนั่งชิวๆ จิ๊บเบียร์ บอกเลยว่าห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด กับร้าน Hoppiplla ร้านสเต็กและบาร์บีคิวในบรรยากาศแบบเป็นกันเอง โดยร้านตั้งอยู่ในอำเภอหางดง บนถนนเส้นหางดง-สะเมิง เมนูสุดฮิตของร้านที่ดึงดูดให้ใครต่อใครต่อต้องเดินทางมาลิ้มลองคงหนีไม่พ้น ซี่โครงหมูบาร์บีคิวฉ่ำซอส ย่างมาแบบร้อนๆ หอมน่ากิน นอกจากนี้ยังมีสเต็กเนื้อริบอายที่คนรักเนื้อต้องสั่ง โดยที่ร้านจะเปิดขายช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 18.00 น. แนะนำว่าควรโทรมาจองโต๊ะกับทางร้านล่วงหน้า เพราะลูกค้าแน่นตลอด

 

 


10.Mont Jo Café

 

 

         คาเฟ่ขนาดกระทัดรัด เพราะเป็นร้านที่เปิดอยู่ในบ้าน 2 ชั้นขนาดไม่ใหญ่ แต่ข้างในแบบซ้อนเมนูเด็ดเอาไว้เพียบ โดยร้าน Mont Jo Café หาไม่ยาก เพราะตั้งอยู่ด้านหน้ามหาวิทยาลัยแม้โจ้ ร้านเล็กๆ น่ารัก เจ้าของร้านอัธยาศัยดี แถมมีเมนูอร่อยให้เลือกชิมมากมาย อย่างแรกที่ทุกคนต้องสั่งเมื่อมาถึงร้าน Mont Jo Café ก็คือ เมนูกาแฟ ซึ่งทางร้านใส่ใจในการคัดเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้รสชาติของกาแฟหอมอร่อยโดนใจคนรักกาแฟ นอกจากนี้ยังมีเมนูหลักอย่างข้าวไข่ข้นซอสต้มยำ ข้าวไข่ข้นเบคอนและเห็ด และสารพัดเบเกอร์รี่โฮมเมด ไม่ว่าจะเป็นบานอฟฟี่ คุกกี้แอนด์ครีมชีสเค้ก และเลมอนมูสเค้ก เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่น่าสนใจซึ่งหากใครได้ผ่านมายังบริเวณนอกตัวเมืองก็อยากชวนให้ลองแวะมาสักครั้ง

 


           ร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ที่น่าสนใจนั้นมีมากมายนับไม่ถ้วน ตามกินตามเที่ยวยังไงก็ไม่หมด ดังนั้น หากใครมีโอกาสได้มาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่โดยเฉพาะการเดินทางบริเวณโซนนอกตัวเมือง ก็อย่าลืมแวะไปลิ้มลองความอร่อยของร้านต่างๆ ที่เราเลือกมาแนะนำกันบ้างนะคะ

10 ร้านอาหารที่คุณต้องห้ามพลาดในจังหวัดเชียงใหม่  !!!  (นอกเมือง)