10 ร้านอาหารที่คุณต้องห้ามพลาดในจังหวัดเชียงใหม่  !!!  (นอกเมือง)

 

        ชียงใหม่ ถือเป็นจังหวัดใหญ่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายกระจายอยู่ทั่วทั้งจังหวัด นอกจากนี้หลายคนยังยกให้เชียงใหม่เป็นเมืองแห่งของกินแสนอร่อย เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารที่มีเมนูรสเลิศ อาหารพื้นเมืองก็เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมาพร้อมบรรยากาศร้านอันน่ารื่นรมย์ เรียกว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง และไม่เฉพาะแค่ในตัวเมืองเชียงใหม่เท่านั้น แต่นอกเมืองก็ยังคับคั่งไปด้วยเหล่าร้านอาหารที่รอเชื้อเชิญคุณให้เข้าไปลิ้มลองแต่ละเมนูเด็ดๆ กันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 ร้านอาหารห้ามพลาดในจังหวัดเชียงใหม่ ที่แม้จะอยู่นอกตัวเมือง แต่ก็ควรลองแวะไปทานสักครั้งหากมีโอกาสแวะผ่าน ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

“10 ร้านอาหารห้ามพลาดในจังหวัดเชียงใหม่ (นอกเมือง)”

TOPTENHOTEL Application

1.ร้านข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง

 

 

 

           ใครไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากแวะรับประทานอาหารพร้อมทั้งได้เดินเล่นชมสวนชมนกชมไม้ สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติไปพร้อมอาการอิ่มท้องและอิ่มใจ แนะนำว่าต้องแวะมาที่ร้านข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง ร้านอาหารและคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนป่า โดยทางร้านตั้งใจทำบรรยากาศให้เหมือนกับ “ป่าในจินตนาการ” ซึ่งมีทั้งพรรณไม้หลากหลายชนิด รวมทั้งมีน้ำตกและบึงขนาดใหญ่ตั้งอยู่ภายในร้าน เรียกว่าบรรยากาศสุดแสนจะรื่นรมย์ ส่วนเมนูอาหารของที่นี้ก็น่าลิ้มลองเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแตงโมปลาแห้ง เมนูทานเล่นแบบไทยๆ ซึ่งหาทานยาก หรือจะเป็น ข้าวแช่ชาววัง ข้าวตังหน้าตั้ง เมี่ยงสวนดอย ฯลฯ ก็รับรองว่าอร่อยเด็ดทุกเมนูไม่แพ้กันเลย

 


2.Eat on Earth Restaurant

 

 

           อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่นอกเมืองเชียงใหม่ บริเวณร้านถูกจัดตกแต่งเป็นสวนสวยเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ โดยร้าน Eat On Earth ตั้งอยู่ในอำเภอสันทราย เข้าทางซอยนางเหลียว เมื่อเข้ามาภายในร้านเราสามารถเลือกนั่งได้ทั้งแบบที่ใกล้ชิดธรรมชาติ หากอยากนั่งกินข้าวกลางสวนก็สามารถเลือกนั่งบริเวณด้านนอก แต่หากใครอยากหลบอากาศร้อนก็เลือกเขามานั่งภายในร้านซึ่งเป็นห้องแอร์ได้เลยเช่นกัน สำหรับเมนูที่น่าสนใจของที่นี่มีทั้งเมนูเค้กและเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น Berries on Earth ซึ่งเป็นเมนูเค้กซิกเนเจอร์ของทางร้าน รวมทั้งยังมี Chocolate Lava, Carrot Cake และเมนูอาหารคาว ไม่ว่าจะเป็นสเต็กหรือขาหมูเยอรมัน รับรองว่าเด็ดถึงใจทุกเมนูแน่นอน

 


3.ลาบไก่ป้ามัย

 

 

          ใครที่ชื่นชอบรสชาติของอาหารสไตล์ลาบเมืองเหนือ ร้านลาบไก่ป้ามัย เป็นอีกหนึ่งร้านในเชียงใหม่ที่ต้องแวะมาลอง โดยร้านจะตั้งอยู่ในอำเภอหางดง เลียบคลองชลประทาน บริเวณร้านมีที่จอดรถสะดวกสบาย บรรยากาศภายในร้านก็เป็นแบบเรียบง่ายแบบบ้านๆ แต่โดยรอบก็มีต้นไม้น้อยใหญ่ช่วยให้รู้สึกร่มรื่น สำหรับเมนูเด็ดที่ไม่ว่าใครแวะมาทานก็ต้องสั่งคือ เมนูลาบ ที่มีทั้งไก่ เนื้อ หมู ปลา โดยมีทั้งแบบสุกและดิบ รวมทั้งจิ้นส้มหมก ที่ทางร้านจะหมกโดยไม่ใส่ไข่เหมือนร้านอื่น หรือแม้แต่เมนูหาทานยากอย่างตำส้มโอ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง เริ่มต้นแค่ 50-60 บาทเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเชียงใหม่เด็ดขาด

 

 


4.Bombay Hut

 

 

          ใครมาเชียงใหม่แล้วอยากลองหาเมนูใหม่ๆ นอกเหนือจากอาหารเมือง ข้าวซอย หรือเมนูทั่วไปแล้ว แนะนำให้ลองแวะมาที่ Bombay Hut ร้านอาหารอินเดียแนว Chef Table ซึ่งเชฟจะเป็นคนจัดสรรเมนูโดยตรง โดย เชฟช้าง กรุงธนะ นิ่มหนู เป็นเจ้าของร้านที่มีความเชี่ยวชาญทั้งอาหารไทยและอาหารอินเดีย ด้วยดีกรีที่เคยเป็นถึงเชฟในโรงแรมระดับ 5 ดาวที่ประเทศอินเดียกว่า 10 ปี เมนูที่เชฟตั้งใจปรุงให้กับลูกค้าที่มากินอาหารที่ร้านเป็นเมนูอาหารอินเดียที่ผสมผสานใส่ความเป็นไทย เน้นการใช้วัตถุดิบที่มาอยู่ในท้องถิ่น โดยใน 1 เซ็ตอาหาร เชฟจะเสริมตั้งออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยอย่างโรตีตับบด ต่อด้วยจานหลักซึ่งเป็นแกงอินเดียที่ใส่ความเป็นไทย ปิดท้ายด้วยของหวานสุดพิเศษ ซึ่งรับประกันว่าคุณไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนแน่นอน

 

 


5.Snowbuff Coffee

 

 

            คาเฟ่บรรยากาศสบายๆ ที่ตกแต่งร้านโดยใช้โทนสีขาว นอกจากนี้ยังมีจุดขายที่ไม่ซ้ำใคร เพราะที่ร้านมี “ควายเผือก” ตัวเป็นๆ เป็นตัวเรียกแขก ซึ่งลูกค้าที่มาดื่มกาแฟที่ร้าน Snowbuff Coffee สามารถถ่ายรูปหรือป้อนหญ้าให้กับควายแสนรู้ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีน้องแพะ น้องแกะ และน้องกระต่ายให้ลูกค้าได้ชมความน่ารักอย่างไม่ขาดสาย ส่วนเมนูอาหารของ Snowbuff Coffee ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน และเมนูของคาว เมนูเด็ดๆ ที่ต้องแวะมาลองชิมก็มีอย่างข้าวหมูอบซีอิ๊ว เต้าหู้ทรงเครื่องราดหน้าปู ข้าวคลุกกะปิ ส่วนของหวานก็ต้องเค้กชาไทย และเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม ที่ใครมาก็ต้องสั่ง

 

 


6.The Giant Chiang Mai Thailand