9  ร้านอาหารใน”จังหวัดแพร่”ที่คุณมาแล้วต้องห้ามพลาดเด็ดขาด !!

        จังหวัดแพร่เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมแบบล้านนา เป็นจังหวัดที่ไม่ใหญ่ เป็นเมืองเล็ก ๆที่น่ารัก มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มีวิวทิวทัศน์ที่เป็นภูเขา ป่าไม้ ทำให้รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง รวมถึงอาหารการกินนั้นก็มีหลายร้านมากมายที่นักท่องเที่ยวอย่างคุณที่ได้ไปจังหวัดนี้แล้วต้องไปลองชิมให้ได้ วันนี้มีร้านอาหารในจังหวัดแพร่ร้านไหนมาแนะนำกันบ้างไปฟังกันเลยคะ

 

” 9 ร้านอาหารห้ามพลาดในจังหวัดแพร่ “

 

TOPTENHOTEL Application

 


1.ชลลชาติริมธาร

 

https://www.instagram.com/p/iqX6TshBsA/?utm_source=ig_web_copy_link

 

          ร้านอาหารร้านนี้บอกก่อนเลยว่าเป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีมาก เพราะเป็นร้านอาหารที่อยู่ข้างน้ำตก ทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่รับประทานอาหารไปเอาเท้าจุ๋มน้ำไปด้วยเลยก็ว่าได้ อากาศที่นี้ดีมาก ๆ การบริการก็เ)นที่ประทับใจ อาหารที่แนะนำก็เช่น ปลาทอดซอสมะขาม ปลาทอดตะไคร้ และอาหารพื้นเมืองก็อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว ถ้าได้ไปอาจจะติดใจจนไม่อยากกลับเลยก็ว่าได้

 

 


2.ร่มไม้ใหญ่ เรสเตอรองท์

 

 

           เมื่อคุณได้ไปร้านนี้ คุณจะรู้สึกประทับใจตั้งแต่เริ่มเดินเข้าไปในร้านเลย เนื่องจากมีต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านร่มรื่นสมชื่อ การจัดร้านที่เก๋ ดูทันสมัย และสวยงามมาก มีที่นั่งให้เลือกได้หลายโซน นั่งได้ทั้งข้างนอกและห้องปรับอากาศ มีห้องส่วนตัวด้วย  มีมุมน้ำตกจำลอง จัดสวนได้สวยมาก มีที่จอดรถสะดวกสบาย ที่นี้ยังมีดนตรีสด เพลงเพราะๆ พนักงานก็พูดจาไพเพราะ และดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี ดนตรีเล่นสบายๆ มีทั้งแนวพื้นเมืองและสตริง อาหารก็มีให้เลือกมากมาย มีอาหารพื้นเมือง อาหารไทย อีสาน หรืออาหารฝรั่งก็มีให้บริการ เห็นร้านตกแต่งสวยหรูและราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิดนะคะ ร้านตั้งอยู่ที่บนถนนพญาพล ถ้าเดินทางจากอำเภอลองเข้าสู่ตัวเมืองแพร่ ขับเลยปั๊มน้ำมัน ปตท. ให้เลี้ยวขวา 3 แยกพญาพล แล้วขับตรงมาไม่ไกล ร้านจะอยู่ซ้ายมือ

 

 


3.ร้านปั๋นใจ๋

 

 

         เป็นร้านอาหารพื้นเมืองประจำจังหวัดแพร่ที่ขึ้นชื่อมานานจนเป็นร้านดังมาจนถึงปัจจุบัน ปั๋นใจ๋ เป็นภาษาเหนือแปลว่ามีใจให้ ซึ่งก็หมายถึงผู้ที่ได้มาลิ้มรสก็ต้องมีใจให้แก่ร้านนี้  ซึ่งมีอาหารนานาชนิด ซึ่งร้านนี้มีขนมจีนให้ลูกค้าได้เลือกน้ำยาขนมจีนถึง 6 น้ำ  ได้แก่ น้ำยาปลา น้ำยาป่า น้ำพริก แกงเขียวหวานยอดมะพร้าว น้ำเงี้ยว น้ำเงี้ยวเมืองแพร่ (น้ำเงี้ยวน้ำใส)  รวมถึง ข้าวซอย ข้าวคลุกกะปิ ก๋วยเตี๋ยว หมูสะเต๊ะ ขนมปังหน้าหมู ส้มตำ และเมนูที่ทางร้านแนะนำเลยก็คือขนมจีนน้ำเงี้ยวเมืองแพร่ ขนมจีนที่นี่เสิร์ฟมาในจานไม้หวายเล็กๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน มีเส้นขนมจีนจัดมาพร้อมกับน้ำตามที่สั่ง ข้าวคลุกกะปิก็หอมกะปิกำลังดีนอกจากนี้ร้านปั๋นใจ๋ยังไม่หมดแค่นี้ ยังให้มีขนมหวานให้บริการด้วย ไม่ว่าจะเป็นรวมมิตร ทับทิมกรอบ และเผือกบวด หวานอร่อยชื่นใจสมชื่อปั๋นใจ๋จริงๆ

 

 


4.ร้านขนมจีนป้าดา

 

https://www.instagram.com/p/B68NjIOp7Tt/?utm_source=ig_web_copy_link

 

          ขนมจีนร้านนี้เป็นขนมจีนที่ขึ้นชื่ออีกร้านหนึ่งของแพร่ที่เดียว จุดเด่นของร้านนี้คือขนมจีนแบบแพร่คือแบบน้ำใสกับขั้นกั้นจิ้นหรือข้าวส้มเงี้ยวนั้นเอง น้ำเงี้ยวแพร่ ไม่เหมือนกับน้ำเงี้ยวที่ไหนนะคะ ไม่เหมือนน้ำเงี้ยวเชียงใหม่หรือเชียงราย  บางคนก็เรียกว่าขนมจีน (หรือขนมเส้น) น้ำใส บางคนก็เรียกขนมเส้นน้ำหมู ทั้งสามชื่อนี้ความหมายเดียวกันคือ ขนมจีนน้ำเงี้ยวแพร่นั่นเอง เราสามารถปรุงรสให้ถูกปากคุณเองได้เลย แต่เห็นน้ำใสๆแต่แนะนำก่อนปรุงรสให้ชิมน้ำซุปกอนเพราะรสชาติกลมกล่อมมากอยู่แล้ว ในจานที่เสิร์ฟมานั้นก็จะหอมกลิ่นกระเทียมเจียวเช่นกัน ร้านนี้เป็นบ้านติดถนนค่ะ สามารถจอดรถได้ริมถนนเลยค่ะ อาหารอร่อย ราคาถูกใจ ถ้าผ่านก็อย่าลืมแวะชิมนะคะ

 

 


5.ร้านข้าวซอยเจ๊เล็ก

 

 

         เป็นร้านที่มีความคลาสสิกออกแนวแบบโบราณ เป็นร้านข้าวซอยชื่อดังในเมืองแพร่ที่เปิดขายข้าวซอยมานานกว่า 20 ปีแล้ว ร้านนี้จะมีข้าวซอยและขนมจีบ ข้าวซอยเจ้เล็ก
ร้านข้าวซอยเจ๊เล็กเป็นร้านโบราณ คลาสสิก เป็นร้านข้าวซอยชื่อดังในเมืองแพร่ที่เปิดขายข้าวซอยมานานกว่า 20 ปีแล้ว บรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งแบบคลาสสิกให้เข้ากับตัวอาคาร อาหารแนะนำเห็นจะเป็นเส้นที่เหนียวนุ่ม น่องไก่ชิ้นใหญ่เบิ้ม หมี่เหลืองทอดกรอบ ราดด้วยน้ำข้าวซอยที่เข้มข้น ใช้กะทิสดสะอาด รสชาติเข้มข้น สะอาด น่าทาน ซึ่งเคล็ดลับความอร่อยของข้าวซอยอยู่ที่น้ำแกงนี่เองที่ทางร้านจะใส่น้ำกะทิน้อยและใส่เครื่องเทศมากเป็นพิเศษนั้นเองจึงถือได้ว่าเป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้เลย

 

 


6.ร้านกุ๊กชุนโภชนา

 

 

          ร้านบะหมี่เกี๊ยวเก่าแก่ขายมานาน เป็นร้านห้องแถว 1 คูหา ราคาไม่แพง ร้านอยู่ใกล้กับโรงแรมนครแพร่ทาวเวอร์ ขายหมดไวและคนแน่นโดยเฉพาะช่วงเที่ยง มีเมนูให้เลือกทั้งบะหมี่เกี๊ยวและข้าวหมูแดงหมูกรอบ มีกระเพาะปลาเห็ดหอมน้ำแดง รสชาติ อร่อย แถมราราย่อมเยาส่วนเจ้าของร้านใจดีทำให้เป็นที่รู้จักกันดีในย่านนี้ เมนูเด็ดคือ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งหมูกรอบปริมาณเยอะสะใจ บะหมี่สายไหมเส้นเล็กนุ่มเหนียวอร่อย หมูกรอบหนังกรอบ ไม่เหนียว เข้ากันดีมากกับเส้นบะหมี่ เกี๊ยวแป้งนิ่ม ไส้กุ้งเด้งแน่นอร่อย น้ำซุปกลมกล่อมจัดเต็มจานโต ๆ

 

 


7.ร้าน Charlotte Hut Coffee & Tea Bar

 

 

          ถ้านึกถึงคาเฟ่ในจังหวัดแพร่ ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด เพราะเป็นคาเฟ่สวย มีมุมถ่ายรูป จัดมุมให้ลูกค้าได้เลือกนั่ง เยอะมาก มีทั้งที่นั่งด้านใน ด้านนอก หรือจะเป็นมุมแบบในสวน เป็นมุมส่วนตัว ร้านนี้มีหมด ร้านมีบริเวณกว้างขวาง และคนก็เยอะมากๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน ก็อร่อยไม่แพ้กัน เมนูแนะนำมีทั้งเครื่องดื่ม เช่น กาแฟร้อนเย็น บราวนี่ เครป และไอศกรีม เมนูแนะนำคือ คาปูชิโน่เย็นรสเข้มข้นกลมกล่อม และบราวนี่ ซึ่งมีทั้งแมคคาเดเมีย ช็อกโกแลตชิป อัลมอนด์ และชาเขียว บราวนี่ชาเขียวเนื้อแน่นหนุบ ซึ่งแต่ละเมนูของร้านนี้น่าทานทุกเมนูจนอาจจะทำให้คุณเลือกจนตาลายกันเลย

 

 


8. The Berry Arm Cafe