10 ที่เที่ยวยอดนิยมในจังหวัด”ลำปาง”ที่คุณไม่ควรพลาด !!

         จังหวัดลำปาง เมืองแห่งรถม้า และ ชามตราไก่ ที่บอกเลยว่า ใครที่ไปแล้วไม่ได้เห็น รถม้า หรือ ชามตราไก่ขนาดที่ตั้อยู่ที่แยกถนนในเมือง ถือว่า ไปมถึงลำปาง  หรือถ้าใครได้ไปเที่ยว เราก็ขอแนะนำให้ไปแวะถ่ายรูป เวลาไปบอกใคร ว่ามาลำปางแล้ว จะได้เอารูปให้เขาดู เอาล่ะ มาทำความรู้จักกับจังหวัดลำปางกัน จังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย แน่นอนว่า เมืองลำปางเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่และมีมาอย่างยาวนาน ซึ่งในสมัยนั้น ก็มีชื่อเรียกที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น เขลางค์นคร, เวียงละกอน, นครลำปาง และอีกมากมาย และในภายหลังนั้น เราทุกคนก็เป็นที่รู้จักกันดีอีกชื่อหนึ่งว่า เมืองรถม้า อย่างที่เราบอกไป เพราะรถม้า มีความสัมพันธ์และยังเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดลำปางแน่นอนว่า จังหวัดลำปางก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งหากคุณไม่รู้จะเดินทางไปไหน ลองเลือกเมืองอย่างลำปาง เพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวกัน ดังนั้น เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวยอดนิยมในจังหวัดลำปาง ไปดูเลยว่า มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

 

“10 ที่เที่ยวยอดนิยมในจังหวัด”ลำปาง”ที่คุณไม่ควรพลาด” !!

 

TOPTENHOTEL Application


1. วัดพระแก้วดอนเต้า

 

 

        วัดพระแก้วดอนเต้า วัดแห่งนี้ เป็นวัดเก่าแก่ มีอายุมากกว่า 500 ปี ซึ่งที่นี่เคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต นอกจากที่นี่ จะเป็นที่ ที่เราจะได้มาสัการะพระพุทธรูปในโบสถ์แล้ บรรยากาศรอบ ๆ ยังมีความสงบสุขอย่างยิ่ง หรือนอกจากจะทำการ ซึมซับบรรยากาศสงบสุข โดยรอบแล้ว ยังสามารถมาถ่ายภาพ เก็บบรรยากาศสวยด้วยอีก ซึ่งใครสายบุญ ก็แนะนำมาที่วัดพระแก้วดอนเต้าแห่งนี้เลย

 


2. วัดเจดีย์ซาวหลัง

 

 

       ตามชื่อเลย วัดเจดีย์ซาวหลัง หมายถึงว่า ที่นี่ เป็นวัดที่มี เจดีย์ 20 หลัง เพราะ ภาษาเหนือ คำว่า ซาว หมายถึง 20 วัดนี้เป็นปูชนียสถานที่สำคัญของจังหวัดลำปางสร้างแต่โบราณ มีการสันนิษฐานว่า ที่นี่ มีการสร้างนานกว่า 1,000 ปี ซึ่งแต่ละองค์นั้น มีการสร้างตามแบบ สถาปัตยกรรมของพม่าขนาดเล็ก บอกเลยว่า หากคุณมาเที่ยวชมที่นี่ ก็จะสามารถพบความสวยงามแบบโบราณ ที่จะทำให้คุณอิ่มเอม ความสวยงาม และ ความสงบสุข


3. วัดศรีชุม

 

 

       วัดแห่งนี้ เป็น วัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในจังหวัดลำปาง มีการสร้างขึ้นด้วยไม้จากป่าฝั่งพม่า มีความสวยสดงดงามเป็นอย่างมาก ที่สำคัญมีพระบรมธาตุที่เป็นพระบรมธาตุสีทองศิลปะแบบพม่าและมอญ สำหรับภายใน นั้นบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่ได้มีการอันเชิญจากพม่า เพื่อมาเคารพสักการะของชาวเมืองลำปาง ที่สำคัญภายในนั้น มีวิหารมีภาพจิตรกรรม ฝาผนังเรื่องพุทธประวัติ เรียได้ว่า มีความสวบงามอย่างมาก ได้ทั้งทำบุญ ได้ทั้งรูปสวย ๆ อย่างแน่นอน


4. วัดพระธาตุลำปางหลวง

 

 

         แน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่า วัดประธาตุ ก็ต้องบอกเลยว่า เป็นวัดที่มีความเก่าแก่ และอยู่คู่บ้านคู่เมืองมานาน ที่ลำปางเองก็มีเช่นกัน แม่จะไม่ดังเท่า พระธาตุดอยสุเทพ เชียงใหม่ หรือ พระธาตุพนม ที่ นครพนม แต่ที่นี่ กถือว่า มีความสำคัญต่อชาวลำปางอย่างมาก แต่ว่าประธาตุแห่งนี้นั้น เป็นพระธาตุประจำปีเกิดของ คนปีฉลู เนื่องจากมีการเริ่มก่อสร้างในปีฉลูและแล้วเสร็จในปีฉลู เช่นกัน หรือใครที่ได้มีโอกาสได้ไปที่ลำปางเราก็ขอแนะนำให้ไปที่นี่ อย่างน้อยก็เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของเรา


5. วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์

 

 

        วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ หรือชื่อเดิมเรียกว่า“วัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง” หากใครได้มีการติดตามภาพยนตร์เรื่อง หลวงพี่แจ๊ส 4 จี ใช่แล้ว วัดที่หลวงพี่ไปบวชนั่นล่ะ คือที่นี่ เราว่า สำหรับคนที่ได้ดูภาพยนตร์ คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ว่าวัดแห่งนี้ สวยงามากแค่ไหน แต่สำหรับคนที่ไม่เคยดู เราจะขอธิบายสั้น ๆ ว่า สิ่งที่โดดเด่นของวัดนี้จนทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง คือ ภาพอันงดงามของเจดีย์เล็กๆสีขาวสร้างขึ้นบนภูเขาสูงเสียดฟ้า ศาลาที่สร้างอยู่บนเขา บอกเลยว่า สวยงามเป็นอย่างมาก ที่สำคัญ สำหรับ สายบุญ ที่นี่ ก็สงบไม่แพ้ที่อื่น ๆ อากาศก็สบาย ที่สำคัญ คุณจะต้องมีความสงบมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

 


6. ฟาร์มแกะ Hug You

 

View this post on Instagram

#ดอกเหลืองอินเดีย พลิบานเต็มฟาร์มแล้ว แวะถ่ายภาพสวยๆกันนะคะ❣️📷📸 📣ดอกเหลืองอินเดียพลิบานความสวย 2-3 วันเท่านั้นรีบๆมากันนะคะ🍁🍂🌼 ฟาร์มแกะฮักยู เปิดบริการตั้งแต่ 8.30-19.00 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hugyousheepfarm.com เส้นทางการเดินทาง : https://goo.gl/maps/peKoA . สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 083-9475349 หรือส่งข้อความหาเราได้เลย . #ฟาร์มแกะ #ฮักยู #ที่เที่ยว #ลำปาง #ลำปางหนาวมาก #hugyou #อิ่มอร่อย #ชิม #ชิล #แชะ #ช้อป #ของฝาก

A post shared by Hug​ You (@hugyoulampang) on

 

        ฟาร์มแกะ Hug You เป็นแลนด์มาร์ค ที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดพระธาตุลำปางหลวง ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ของจังหวัดลำปาง ที่นี่เป็นฟาร์มแกะที่มีการตกแต่งสถานที่ได้อย่างน่ารักและสวยงาม จุดเด่นของฟาร์มอยู่ที่ป้ายขนาดใหญ่สีชมพู ที่เขียนว่า ลำปางหนาวมาก บอกเลยว่า คุณได้สนุกกับการให้อาหารแกะ และสนุกกับการถ่ายรูปวิวสวย ๆ งาม ๆ อย่างแน่นอน

 


7. พิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี

 

 

         มีการตั้งพิพิธภัณฑ์เพื่อรักษาเกียรติประวัติของอาปาอี้ (ซิมหยู) แซ่ฉิน ต้นตระกูลธนบดีสกุล ผู้ที่ค้นพบแร่ดินขาว และก่อตั้งโรงงานเซรามิคแห่งแรกของลำปาง และนี่แหละ คือ ตำนาน “ชามไก่แห่งธนบดี” ชามตราไก่ของลำปาง และยังเป็นการหนึ่งเดียวที่ยังคงอนุรักษ์ประวัติศาสตร์แห่ง ความภาคภูมิใจให้สมกับที่ลำปางเป็น เมืองแห่งเซรามิค

 


8. อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

 

 

         เป็นบริเวณอุทยานฯ มีธารน้ำแร่ ซึ่งเต็มไปด้วยโขดหินธรรมชาติ บอกเลยว่า มีความสวยงามจับใจ ยิ่งอยู่ท่ามกลางแอ่งน้ำร้อน ที่สามารถแช่ไข่ให้สุกได้ภายใน 15 นาที บริเวณน้ำตกแจ้ซ้อน และ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร บอกเลยว่า ที่นี่มีความสวยงามและยังเหมาะสำหรับผู้ที่จะไปเที่ยวแบบครอบครัว ซึ่งน้ำตกที่นี่นั่นสามารถเที่ยวได้ตลอดปี


9. เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง

 

View this post on Instagram

วิถีชีวิตที่สงบ แบบล้านนา ผู้คนน่ารัก ทักทายกัน☺️ #world#nature#flowers#photo#iphonephotography#fujixclubthailand#travel#backpacking#fujifilm#fujifilmglobal#fujifilmxt20#fujifilm_xseries#xf18135mm#photography#fujixclub#happy#amazingthailand#thailand#livealive#samyang#chiangmai#doiinthanon#ต้องไป #ออกไปใช้ชีวิต#เที่ยวไทยเท่#เที่ยวไทยก่อนวัยชรา #ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง#เชียงใหม่ #ประเทศไทย#livealive#ต้องไป#ออกไปใช้ชีวิต #ลำปาง

A post shared by kawin_itor (@kawin_itor) on

 

        บ้านป่าเหมี้ยง เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนเป็นชุมชน ที่อยู่บนเขาสูงซึ่งล้อมรอบไปด้วยป่าเหมี้ยง ซึ่งมีอากาศเย็นสบายตลอดปี ซึ่งเทศกาลนี้ จะมีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งบอกเลยว่า ถ้าคุณได้ไปเที่ยวแล้วถ่ายรูป คุณได้จะได้รูปสวย ๆ อย่างแน่นอน

 


10. สะพานบุญวัดพระธาตุสันดอน หรือขัวแตะ

 

View this post on Instagram

ซ่อมสะพานไผ่ #สะพานบุญวัดพระธาตุสันดอน สะพานเชื่อมโลกข้ามนาข้าว เพื่อพาดผ่านโดยไม่ต้องเหยียบต้นข้าว สะพานเล็กๆที่ เอื้อบุญ อยู่ไปซ่อมไป ฝากช่วยกันดูแลมากกว่าไปทำลายความน่ารัก บางแห่งเราไปก็ไม่อยากเผยแพร่ ขอบคุณคุณพี่ที่มาดูแล #ลำปาง #เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา #เมืองต้องห้ามพลาด #บันทึกAmico #lifeIsJourney #journeyIsDestination #imtraveller #travelblogger #thailand #hipster #bamboo #bridge #photooftheday #photography #photographer #instadaily #instagram #life #like #instyle #slowlife #travel #artwonder #view #craft #handmade #creation #photographer #bestnatureshot #foto @amazingthainess @explore @search_adventure @natgeo @tourismthailand @letsbeamazed @movby @sne.destinations

A post shared by Amico See Anemone thailand (@amico.life.is.journey_thailand) on

 

         เป็นสะพานไม้ไผ่ที่มีการทอดยาว  360 เมตร ผ่านทุ่งนาของชาวบ้าน สะพานนี้มีการสร้างขึ้นประมาณเดือนพฤษภาคม  2560  โดยชาวบ้าน ได้มีการบริจาคที่นาและไม้ไผ่เพื่อทำการสร้างสะพานขึ้นสำหรัยการเดินไปยังวัดพระธาตุสันดอน ได้ง่ายขึ้น โดยในปัจจุบันได้มีการผลักดันให้สะพานแห่งนี้นั้น กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดลำปาง

 


10 ที่เที่ยวยอดนิยมในจังหวัด”ลำปาง”ที่คุณไม่ควรพลาด !!