10 ที่เที่ยวยอดนิยมในจังหวัด”ลำปาง”ที่คุณไม่ควรพลาด !!

         จังหวัดลำปาง เมืองแห่งรถม้า และ ชามตราไก่ ที่บอกเลยว่า ใครที่ไปแล้วไม่ได้เห็น รถม้า หรือ ชามตราไก่ขนาดที่ตั้อยู่ที่แยกถนนในเมือง ถือว่า ไปมถึงลำปาง  หรือถ้าใครได้ไปเที่ยว เราก็ขอแนะนำให้ไปแวะถ่ายรูป เวลาไปบอกใคร ว่ามาลำปางแล้ว จะได้เอารูปให้เขาดู เอาล่ะ มาทำความรู้จักกับจังหวัดลำปางกัน จังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย แน่นอนว่า เมืองลำปางเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่และมีมาอย่างยาวนาน ซึ่งในสมัยนั้น ก็มีชื่อเรียกที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น เขลางค์นคร, เวียงละกอน, นครลำปาง และอีกมากมาย และในภายหลังนั้น เราทุกคนก็เป็นที่รู้จักกันดีอีกชื่อหนึ่งว่า เมืองรถม้า อย่างที่เราบอกไป เพราะรถม้า มีความสัมพันธ์และยังเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดลำปางแน่นอนว่า จังหวัดลำปางก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งหากคุณไม่รู้จะเดินทางไปไหน ลองเลือกเมืองอย่างลำปาง เพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวกัน ดังนั้น เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวยอดนิยมในจังหวัดลำปาง ไปดูเลยว่า มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

 

“10 ที่เที่ยวยอดนิยมในจังหวัด”ลำปาง”ที่คุณไม่ควรพลาด” !!

 

TOPTENHOTEL Application


1. วัดพระแก้วดอนเต้า

 

 

        วัดพระแก้วดอนเต้า วัดแห่งนี้ เป็นวัดเก่าแก่ มีอายุมากกว่า 500 ปี ซึ่งที่นี่เคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต นอกจากที่นี่ จะเป็นที่ ที่เราจะได้มาสัการะพระพุทธรูปในโบสถ์แล้ บรรยากาศรอบ ๆ ยังมีความสงบสุขอย่างยิ่ง หรือนอกจากจะทำการ ซึมซับบรรยากาศสงบสุข โดยรอบแล้ว ยังสามารถมาถ่ายภาพ เก็บบรรยากาศสวยด้วยอีก ซึ่งใครสายบุญ ก็แนะนำมาที่วัดพระแก้วดอนเต้าแห่งนี้เลย

 


2. วัดเจดีย์ซาวหลัง

 

 

       ตามชื่อเลย วัดเจดีย์ซาวหลัง หมายถึงว่า ที่นี่ เป็นวัดที่มี เจดีย์ 20 หลัง เพราะ ภาษาเหนือ คำว่า ซาว หมายถึง 20 วัดนี้เป็นปูชนียสถานที่สำคัญของจังหวัดลำปางสร้างแต่โบราณ มีการสันนิษฐานว่า ที่นี่ มีการสร้างนานกว่า 1,000 ปี ซึ่งแต่ละองค์นั้น มีการสร้างตามแบบ สถาปัตยกรรมของพม่าขนาดเล็ก บอกเลยว่า หากคุณมาเที่ยวชมที่นี่ ก็จะสามารถพบความสวยงามแบบโบราณ ที่จะทำให้คุณอิ่มเอม ความสวยงาม และ ความสงบสุข


3. วัดศรีชุม

 

 

       วัดแห่งนี้ เป็น วัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในจังหวัดลำปาง มีการสร้างขึ้นด้วยไม้จากป่าฝั่งพม่า มีความสวยสดงดงามเป็นอย่างมาก ที่สำคัญมีพระบรมธาตุที่เป็นพระบรมธาตุสีทองศิลปะแบบพม่าและมอญ สำหรับภายใน นั้นบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่ได้มีการอันเชิญจากพม่า เพื่อมาเคารพสักการะของชาวเมืองลำปาง ที่สำคัญภายในนั้น มีวิหารมีภาพจิตรกรรม ฝาผนังเรื่องพุทธประวัติ เรียได้ว่า มีความสวบงามอย่างมาก ได้ทั้งทำบุญ ได้ทั้งรูปสวย ๆ อย่างแน่นอน


4. วัดพระธาตุลำปางหลวง

 

 

         แน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่า วัดประธาตุ ก็ต้องบอกเลยว่า เป็นวัดที่มีความเก่าแก่ และอยู่คู่บ้านคู่เมืองมานาน ที่ลำปางเองก็มีเช่นกัน แม่จะไม่ดังเท่า พระธาตุดอยสุเทพ เชียงใหม่ หรือ พระธาตุพนม ที่ นครพนม แต่ที่นี่ กถือว่า มีความสำคัญต่อชาวลำปางอย่างมาก แต่ว่าประธาตุแห่งนี้นั้น เป็นพระธาตุประจำปีเกิดของ คนปีฉลู เนื่องจากมีการเริ่มก่อสร้างในปีฉลูและแล้วเสร็จในปีฉลู เช่นกัน หรือใครที่ได้มีโอกาสได้ไปที่ลำปางเราก็ขอแนะนำให้ไปที่นี่ อย่างน้อยก็เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของเรา


5. วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์

 

 

        วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ หรือชื่อเดิมเรียกว่า“วัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง” หากใครได้มีการติดตามภาพยนตร์เรื่อง หลวงพี่แจ๊ส 4 จี ใช่แล้ว วัดที่หลวงพี่ไปบวชนั่นล่ะ คือที่นี่ เราว่า สำหรับคนที่ได้ดูภาพยนตร์ คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ว่าวัดแห่งนี้ สวยงามากแค่ไหน แต่สำหรับคนที่ไม่เคยดู เราจะขอธิบายสั้น ๆ ว่า สิ่งที่โดดเด่นของวัดนี้จนทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง คือ ภาพอันงดงามของเจดีย์เล็กๆสีขาวสร้างขึ้นบนภูเขาสูงเสียดฟ้า ศาลาที่สร้างอยู่บนเขา บอกเลยว่า สวยงามเป็นอย่างมาก ที่สำคัญ สำหรับ สายบุญ ที่นี่ ก็สงบไม่แพ้ที่อื่น ๆ อากาศก็สบาย ที่สำคัญ คุณจะต้องมีความสงบมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

 


6. ฟาร์มแกะ Hug You

 

 

        ฟาร์มแกะ Hug You เป็นแลนด์มาร์ค ที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดพระธาตุลำปางหลวง ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ของจังหวัดลำปาง ที่นี่เป็นฟาร์มแกะที่มีการตกแต่งสถานที่ได