“12 ที่พักน่าน สัมผัสธรรมชาติในบ่อเกลือ , สะปัน ดินแดนแห่งขุนเขา หนึ่งเดียวในโลก” 

 

        “น่าน” จังหวัดท่องเที่ยวที่มาแรงที่สุดในเวลานี้ และหนึ่งในจุดหมายที่ใครหลายๆคนฝันถึงนั่นก็คือ “บ่อเกลือ” แหล่งเกลือสินเธาว์ บนขุนเขา แห่งเดียวในโลก บ่อเกลือที่มีอายุมายาวนานหลายล้านปี และเป็นแหล่งผลิตเกลือให้คนไทยมายาวนานเกือบ 1,000 ปี 
          ความเงียบสงบของเมืองบ่อเกลือ และความสวยงามของสายน้ำและขุนเขา เป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูดให้นักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยวในที่แห่งนี้อย่าไม่ขาดสาย ซึ่งวันนี้ เว็บไซต์ Thailandaddict ชีวิตติดเที่ยว และ Application Toptenhotel ได้รวบรวม “12 ที่พักน่าน สัมผัสธรรมชาติในบ่อเกลือ , สะปัน ดินแดนแห่งขุนเขา หนึ่งเดียวในโลก” มาให้ทุกคนได้รับชมกัน
TOPTENHOTEL Application

“12 ที่พักน่าน สัมผัสธรรมชาติในบ่อเกลือ , สะปัน ดินแดนแห่งขุนเขา หนึ่งเดียวในโลก” 


1. บ่อเกลือวิว รีสอร์ท

 
      บ่อเกลือวิว รีสอร์ท 1 ในที่พักยอดนิยมที่หากใครที่จะไปเที่ยวบ่อเกลือจะต้องนึกถึงที่แห่งนี้อย่างแน่นอน ที่พักนี้มีจุดเด่นคือทำเลที่สามารถรับชมภาพทิวทัศน์ของบ่อเกลือได้แบบ Panorama เรียกได้ว่าใครที่ได้เห็นภาพวิวของโรงแรมแห่งนี้จะต้องถูกมนต์สะกดให้อยากจะมีโอกาศต้องเข้าไปพักซักครั้งในชีวิต ห้องพักของโรงแรมแห่งนี้เน้นห้องพักที่สร้างด้วยไม้ เน้นวิวธรรมชาติที่สวยงามจากภายในห้องพัก และที่สำคัญห้องอาคารของที่พักแห่งนี้ยังเสริ์ฟอาหารทั้งอาหารพื้นเมือง และอาหารหลากหลายประเภท ด้วยฝีมือเชฟระดับโรงแรมอีกด้วย

 

 

โรงแรมบ่อเกลือ , น่าน (Boklua , Nan)  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    1,800    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


2. ต้นน้ำน่าน บ่อเกลือ

 

 

        ต้นน้ำน่าน บ่อเกลือ ที่พักสไตล์บังกะโลขนาดเล็ก ริมน้ำ ผู้เข้าพักจะได้รับบรรยากาศริมน้ำแสนสงบเงียบ และอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี นอกจากบ้านพักสไตล์บังกะโลแล้ว ใครทีเป็นสายแคมปิ้ง ชอบนอนกางเต้นท์ ที่นี่ยังมีจุดกางเต้นท์ริมน้ำทั้งแบบในร่ม และบริเวณภายนอกที่สามารถนอนกินลมชมดาวได้ตลอดทั้งคือ

 

 

โรงแรมบ่อเกลือ , น่าน (Boklua , Nan)  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 7.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้   1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    1,800    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


3. อุ่นไอมาง สะปัน

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

        ที่พักจะเป็นแนวอิงแอบแนบชิดธรรมชาติคล้ายๆบ้านไตส์ชาวเขา อยู่ริมลำธารห้องพักจะมีระเบียงที่สามารถนั่งเล่นชมวิวธรรมชาติ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ไปในตัวมองจากที่พักไปจะเห็นเป็นลำน้ำว้าไหลผ่านที่พักพร้อมกับวิวภูเขาพร้อมด้วยหมอกบางๆเย็นสบายเรียกได้ว่าอากาศดีมากๆ  อาหารเย็นของก็จะเป็นอาหารบ้านๆแต่แสนอร่อย ถึงแม้การเดินทางมาที่นี่จะใช้เวลานานแต่รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

โรงแรมในบ่อเกลือ , น่าน (Boklua , Nan)  แห่งนี้เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    900   บาท

 


4. อาโปเดอมาง

 

อาจเป็นรูปภาพของ แสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า, ต้นไม้ และกลางแจ้ง

 

         ที่นี่เหมาะสำหรับครอบครัวหรือคู่รักแม้กระทั้งคนที่กำลังอกหักสามารถมาพักผ่อนย่อนใจที่นี่ได้ ที่พักมีให้เลืกหลายแบบไม่ว่ากระโจม บ้านเดี่ยว หรือบ้านแบบครอบครัว มีอาหารแบบบ้านๆที่ปลูกเองเสริฟใส่ปิ่นโตนั่งทานริม และมีบาร์บิคิวให้มีธารน้ำเย็นๆไหลผ่านทำให้ได้บรรยาศดูผ่อนคลายพร้อมกับป่าเขาที่โอบล้อมทำให้คุณรู้สึกได้พักผ่อนจริงๆรับรองฟินค่ะ

 

อาจเป็นรูปภาพของ ห้องนอน

 

โรงแรมในบ่อเกลือ , น่าน (Boklua , Nan)  แห่งนี้ เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    1,200    บาท

5. ปลายมางทางรัก

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

        ที่พักแต่ลังจะออกแบบแตกต่างกันออกไปแต่ก้ยังคงสมบรูณ์ความลงตัวไว้ได้เป็นอย่างดีมีทั้งแบบครอบครัว คู่รัก หรือกลุ่มเพื่อน มีระเบียงไว้นั้งกินข้าวชมริวริมน้ำทิวเขาดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติที่แท้จริงมีอาหารเช้าไว้ให้บริการทั้งคาวและหวานผลไม้ต่างๆมีมุมถ่ายรูปเยอะแยะมากมายลำธารสามารถลงเล่นน้ำได้

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

โรงแรมในบ่อเกลือ , น่าน (Boklua , Nan)  แห่งนี้เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    1,000    บาท

 


6. สวนริมมาง

 

 

        บรรยากาสแบบชนบทใหนหมู่บ้านที่เงียบสงบที่พักแบ่งเป็นกระโจมและเตนท์ มีกระโจมเล็กติดลำธาร และกระโจมใหญ่ห่างจากลำธาร5เมตร มีลานกลางเต๊นท์ด้วยรีสอร์ทเงียบสงบนอนฟังเสียงน้ำไหลเพลินๆ มีมุมถ่ายรูปแยะมีอาหารเช้าให้ สามารถวิ่งออกกำลังกายได้หรือใครอยากปั่นจักรยานที่พักก็มีจักยานให้ปั่นชมวิวทิวทัศน์ชมวิถีชีวิตการทำบ่เกลือการทำนาแแบบขั้นบันไดได้ได้ใครชอบบรรยากาศแบบนี้ไม่ควรพลาดค่ะ

 

 

โรงแรมในบ่อเกลือ , น่าน (Boklua , Nan)  แห่งนี้เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    1,500    บาท

 


7. สายหมอกบอกฮัก

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

          ที่พักตั้งอยู่ภูเขาสูงต้องเดินขึ้นเขาทางบรรได ภายในห้องก็จะมีส่วนชานระเบียงข้างบนสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำชุมชนทุ่งนาก้อนเมฆดีบอกได้คำเดียวว่าเลิศ เหมาะกับการไปพักผ่อนอย่างแท้จริงตอนเช้าอากาศจะเย็นๆตอนเที่ยงจะร้อนหน่อยแต่มีลมพัดอยู่ตลอดตกเย็นก็จะรู้สึกหนาวๆเย็น ตื่นเช้ามาพร้อมอากาศที่สดชื่นพร้อมกับการทานอาหารเช้าแบบฟินๆ

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

โรงแรมในบ่อเกลือ , น่าน (Boklua , Nan)  แห่งนี้เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    1,800    บาท

 


8.บ่อเกลือ ริเวอร์ วิลล่า

 

images

           เป็นห้องพักถง 5 แบบให้เลือกเข้าพัก เงียบสงบ บริการสปาเกลือหินแร่ แช่เท้า บ้างห้องจะมีอ่างอาบน้ำพร้อมโฟมบาธ ให้นอนแช่ท่ามกลางธรรมชาติสุดผ่อนคลายสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปที่นี่วิวสวยมากข้างบนจะมีหอชมวิวไว้ให้ขึ้นไปดูทัศนียภาพดุวิวได้อย่างเต็มตา มีอาหารเช้า-เย็นให้บริการอาหารเหนือสไตส์พื้นบ้าน ที่ถ่ายรูปเยอะวิวสวยบรรยาศดีสุดๆ

ห้องมาตรฐาน เตียงแฝด

 

โรงแรมบ่อเกลือ , น่าน (Boklua , Nan)  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8 /10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    3,450    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


 

9. มีสุขโฮม ณ บ้านสะปัน

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

     ที่พักติดริมลำธาร อากาศดีวิวสวยเงียบสงบไม่วุ่นวายมีความเป็นส่วนตัวบริการจุดกางเต็นท์ให้ เหมาะสำหรับการพักผ่อนของคู่รัก และครอบครัว ที่นี่บรรยากาศดีมากๆคะ มีจักรยานให้ปั่นฟรี เป็นโฮมสเตย์ที่ ไม่แพงราคาประหยัดสบายกระเป๋าแน่นอน

 

โรงแรมในบ่อเกลือ , น่าน (Boklua , Nan) เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   600    บาท

 


10. Lalaan Ta

 

พาวิลเลียน

 

        เป็นที่พักอีกที่หนึ่งที่มีความเป็นส่วนตัวมากๆ นอนฟังเสียงน้ำไหล เสียงจิงหรี้ดร้องได้ฟิลธรรมชาติล้วนๆมีที่พักให้เลือก 2 แบบ เป็นห้องพักและกระโจม สิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างครบครันมีอาหารเช้าให้บริการที่นี่ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุเพราะทางขึ้นค่อนข้างจะสูงชัน

 

พาวิลเลียน

 

โรงแรมบ่อเกลือ , น่าน (Boklua , Nan)   เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    1,800    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


 

11. ม่อนสายลม โฮมสเตย์

 

อาจเป็นรูปภาพของ ภูเขา

 

        ที่พักจะมีบ้านหลังเล็กๆมีลานกางเต็นท์ให้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มาพร้อมด้วยเบาะนอนนุ่มๆพร้อมกับวิวหลักล้านที่สามารถมองเห็นวิวแบบสุดลูกหุลูกตาสายเห็นหมองจางๆ เห็นวิถีชีวิตชุมชน ที่พักมีให้เลือกพักแบบคู่รักหรือจะเลือกแบบคนเดียวหรือจะมาแบบครอบครัว ก็มีให้บริการแถมราคาไม่แพงด้วยวิวที่นี้สวยมากจริงๆค่ะรับรองได้เลยว่าทริปนี้จะเป็นทริปที่ผ่อนคลายและที่สำคัญสบายกระเป๋าสุดๆแน่นอนค่ะ

 

อาจเป็นรูปภาพของ กลางแจ้ง และข้อความพูดว่า "ม่อนสาย"

 

โรงแรมในบ่อเกลือ , น่าน (Boklua , Nan) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    500   บาท

 


12.ภูผิงหมอก โฮมสเตย์

 

อาจเป็นรูปภาพของ ต้นไม้ และกลางแจ้ง

 

        เป็นที่พักอีกแห่งที่เดินทางสะดวก เงียบสงบมากบริการห้องพักในรูปแบบบ้านเป็นหลัง 3 แบบให้เลือกพักมีโซนร้านอาหารชื่อครัวภูผิงหมอก อยู่ในโฮมสเตย์แห่งนี้ มีเมนูให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเมนูหมูกระทะ ส้มตำทะเลและยำ ที่นี่ยังอยู่ติดริมลำธารห้องพักจะมาระเบียงที่สามารถผูกแปลนอนชมธรรมชาติได้แบบสบายหรือจะนอนพักผ้อนฟังเสียงน้ำเสียงธรรมชาติก็เหมาะเป็นอย่างมากเลยค่ะ แถมราคาไม่แรงอีกด้วยค่ะ

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

โรงแรมในบ่อเกลือ , น่าน (Boklua , Nan)  แห่งนี้เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ  500    บาท

 


“12 ที่พักน่าน สัมผัสธรรมชาติในบ่อเกลือ , สะปัน ดินแดนแห่งขุนเขา หนึ่งเดียวในโลก” Booking.com