นครราชสีมา (Nakhon Ratchasima) หรือที่คุ้นหูกันในชื่อเมืองโคราช (Korat) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และน่าสนใจอย่างมากเลยล่ะ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพดังนั้นจึงเพียงแค่มีเวลา 1-2วันก็สามารถเที่ยวอย่างจุใจได้แล้ว ว่าแต่จะมีแหล่งท่องเที่ยวใดที่ควรตามรอยเช็คอินบ้างนั้น เราจึงมีข้อมูลดีๆมาฝากกัน

10 แหล่งที่ควรมาท่องเที่ยว ตามรอยเช็คอินในจังหวัดนครราชสีมา

 

สำหรับใครที่ยังไม่มีที่พักดีๆในจังหวัดนครราชสีมา อ่านรีวิวกันต่อได้ที่

10 โรงแรมยอดนิยม น่าเข้าพักเป็นอย่างยิ่ง ในอำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา

TOPTENHOTEL Application

 


1. อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

          อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หากมาเยือนเมืองโคราช จังวัดนครราชสีมา แล้วไม่ได้ไปสักการะ” อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี”ก็เหมือนมาไม่ถึง เพราะเป็นสิ่งที่ชาวโคราชให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก เนื่องจากท้าวสุรนารีหรือย่าโม เป็นวีรสตรีที่มีส่วนในการกอบกู้เมืองนครราชสีมา ให้รอดพ้นจากกองทัพเจ้าอนุวงค์ช่วงปีพ.ศ. 2369 ผู้ที่มาเยือนมักจะสักการะและขอพร อีกทั้งยังมีความเชื่ออีกคือการลอดซุ้มประตูพล ที่ หากลอดซุ้ม1ครั้งจะได้กลับมาโคราช,ลอดซุ้ม2ครั้ง จะได้มาทำงานที่โคราช และหากลอดซุ้ม3ครั้ง จะมีคู่ครองเป็นคนโคราช ถ้าอยากจะรู้ว่าจริงไหม? ก็ต้องมาพิสูจน์กันเองนะ!

 


2. วังน้ำเขียว

         “วังน้ำเขียว”คือสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว และมักจะเป็นที่แรกที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติอย่างมาก คุณจะได้พบกับความงดงามของเหล่าต้นไม้และพรรณไม้ชนิดต่างๆ อากาศอันบริสุทธิ์ นอกจากนี้แล้วยังมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรให้ได้ศึกษาความรู้กัน และยังสามารถนำผักและผลไม้สดๆจากไร่เกษตรไปรับประทานได้ด้วย เชื่อว่าจะต้องถูกใจผู้ที่รักสุขภาพอย่างแน่นอน


3. เขาใหญ่

         เขาใหญ่ หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยว”เขาใหญ่”เชื่อว่าแทบทุกคนจะต้องรู้จัก ที่เดินทางจากกรุงเทพมาที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ใช้เวลาไม่นานอีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติเยอะมาก ซึ่งมีทั้งความสวยงามและความสงบ ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกเหวสุวัต,กิจกรรมส่องสัตว์ยามค่ำคืน ,น้ำตกเหวนรก และอีกมากมาย เท่านั้นไม่พอยังมีร้านอาหารและคาเฟ่หลากสไตล์ ให้คุณได้รับประทานของอร่อยๆและพักผ่อนไปในตัว ทำเอาเหล่านักท่องเที่ยวต่างประทับใจกันไปเต็มเปา

 


4. อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย

 

        อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ ก็ไม่ควรพลาดกับ”อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย” โบราณสถานที่มีอายุเก่าแก่ราวกว่า 1000 ปีเลยทีเดียว ซึ่งที่โดดเด่นนั่นก็คือ ปราสาทหินพิมาย ซึ่งหันหน้าไปทางทิศใต้มีความแตกต่างจากปราสาทหินอื่นๆ ที่มักจะหันหน้าไปทางทิศตะวันออก นอกจากนี้แล้วยังมีโบราณวัตถุที่น่าสนใจอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น ซุ้มประตูและกำแพงแก้ว,พลับพลา,หอพราหมณ์,ปรางค์หินแดง และอีกมากมาย

 


5. วัดบ้านไร่

           วัดบ้านไร่ ตั้งอยู่ในอำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอย่างมาก เนื่องจากหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เกจิอาจารย์ชื่อดัง ได้จำพรรษาที่วัดบ้านไร่เสมอมา ซึ่งเมื่อหลวงพ่อคูณได้มรณภาพ ปัจจุบันจึงได้ พระภาวนาประชานาถ (นุช รตนวิชโย) เป็นรักษาการเจ้าอาวาส สำหรับลักษณะทางสถาปัตยกรรมมีความสวยงามอย่างมาก ด้วยอุโบสถของวัดมีการสร้างแบบยกพื้นสูงตกแต่งด้วยกระเบื้องเคลือบอันสวยงาม ,มีพื้นที่อุทยานธรรม,วิหารเทพวิทยาคมที่มีขนาดกว้างและใหญ่ เป็นต้น รวมไปถึงยังมีการเผยแพร่หลักธรรมคำสอนในการใช้ชีวิตที่สอดคล้องกับธรรมะ ดังนั้นแล้วจึงควรแวะเข้ามากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง

 


6. พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ โคราช